Vật lí 11 ÔN BÀI ĐÊM KHUYA

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Test não tối nay thôi nào các bạn ơi
@H Đ D @pinkmath @matheverytime @Happy Ending @chungocha2k2qd @Lê Kim Dung @bé sunny @Forgert Me Not @Fairy Piece@phuctung2k2@gmail.com @Nguyễn Thị Cúc @Thùy TThi @Vy Mity @elisabeth.2507 @Elili @Nguyễn Hương Trà @phuongthuy1632002@gmail.com @hip260 @Neyle @Linh Junpeikuraki @chungocha2k2qd

1) Một dây dẫn kim loại có điện trở là R bị cắt thành hai đoạn có chiều dài là [tex]l_1 = 2l_2[/tex] rồi mắc song song nhau thì điện trở tương đương của nó là [tex]8\Omega[/tex]. Giá trị của R là:
[tex]A. 24 \Omega[/tex]
[tex]B. 36 \Omega[/tex]
[tex]C. 40 \Omega[/tex]
[tex]D. 28 \Omega[/tex]
2)
upload_2018-11-23_20-9-42.png
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết [tex]r = 2\Omega[/tex],R là biến trở. Khi [tex]R = 15\Omega[/tex] thì số chỉ của vôn kế là 10V. Khi [tex]R = \frac{15}{7}\Omega[/tex] thì số chỉ Vôn kế là 6V. Tính suất điện động của nguồn.
[tex]A. E = 12V[/tex]
[tex]B. E = 16V[/tex]
[tex]C. E = 18V[/tex]
[tex]D. E = 24V[/tex]
3) Chọn câu sai:
A. Với một điện trở nhất định, cường độ dòng điện qua điện trở tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào 2 đầu điện trở.
B. Hiệu điện thế giữa 2 đầu điện trở tỉ lệ thuận với điện trở
C. Muốn có dòng điện qua điện trở phải đặt hiệu điện thế vào 2 đầu của nó.
D. Với cùng một hiệu điện thế, cường độ dòng điện tỉ lệ nghịch với điện trở.
4) Cho các điện trở giống nhau có giá trị là [tex]R = 5\Omega[/tex]. Số điện trở ít nhất để điện trở tương đương của chúng khi mắc lại là [tex]R_{td} = 12\Omega[/tex]
[tex]A. 60[/tex]
[tex]B. 40[/tex]
[tex]C. 12[/tex]
[tex]D. 6[/tex]
5) Trong 8s có [tex]2.10^{20}[/tex] e chạy qua một bóng đèn [tex]6V - 30W[/tex] . Hỏi độ sáng của đèn như thế nào.
A. Sáng bình thường
B. Sáng yếu
C. Sáng mạnh
D. Không thể xác định
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
À mình quên đăng đáp án tối nay....tại ít tương tác quá :(
1B
2A
3B
4D
5B
Có gì thắc mắc các bạn comment ngay trong topic này mình sẽ giải đáp nha
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
23
Thanh Hóa
gọi điện trở của Vôn kế là y.
Như vậy ở th 1 thì Rtd = 15y/(15+y), Ta có : E = I(r + Rtd) suy ra E - Ir = I Rtd = 10V <=> E - 2I = 15y/(15+y)*I = 10 suy ra I = (E -10)/2 = (10*(15+y))/(15y)
tương tự ta cũng có phương trình ở th2 là (E -6)/2 = (6*(15/7+y))/(15/7+y)
từ hai phương trình trên ta giải đc là y = 30 , E = 12 v, bạn thử lại đúng chứ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 1: Vì điện trở tỉ lệ thuận với chiều dài ta suy ra R1= 2/3R, R2= 1/3 R suy ra khi mắc song song Rtd = 8 = (2/3R*1/3R)/(2/3R+1/3R) giải pt suy ra R = 36
gọi điện trở của Vôn kế là y.
Như vậy ở th 1 thì Rtd = 15y/(15+y), Ta có : E = I(r + Rtd) suy ra E - Ir = I Rtd = 10V <=> E - 2I = 15y/(15+y)*I = 10 suy ra I = (E -10)/2 = (10*(15+y))/(15y)
tương tự ta cũng có phương trình ở th2 là (E -6)/2 = (6*(15/7+y))/(15/7+y)
từ hai phương trình trên ta giải đc là y = 30 , E = 12 v, bạn thử lại đúng chứ
đúng rồi nha bạn. @chungocha2k2qd xem cách giải của bạn ấy nha
 
Top Bottom