Nhóm toán 9!!!!!!!

S

sweetdream137

sao nhom nay hoat dong chan the nhi
moi nguoi di dau het roai , vao nam hoc rui quen ca nhom rui ah`@_@
 
M

meocon_vuitinh

Mình xin đóng góp một số bài nhé! Nếu các bạn làm đúng thì mình sẽ thanks nhiệt tình!
1. Tìm các nghiệm nguyên của PT:
a.18x-30y=59
b.22x-5y=77
c.12x+19y=94
2.Tìm cá nghiệm nguyên dương của PT:
13x+3y=50
b.21x+31y=280
Thế này đã nhé!
 
S

shyhaeky_1111

Mình xin đóng góp một số bài nhé! Nếu các bạn làm đúng thì mình sẽ thanks nhiệt tình!
1. Tìm các nghiệm nguyên của PT:
a.18x-30y=59
b.22x-5y=77
c.12x+19y=94
2.Tìm cá nghiệm nguyên dương của PT:
13x+3y=50
b.21x+31y=280
Thế này đã nhé!
Ừa! Chuyên đề này cũng được đấy!Đồng ý cả hai tay luôn!
Mình làm bài 1 trước nhá!
1.a.Ta thấy (18,30)=6, 59không chia hết cho 6 nên PT vô nghiệm.
b.Ta thấy 22x, 77 chia hết cho 11 nên 5y phải chia hết cho 11. Đạt y=11k ta được:
22x-55k=77 \Leftrightarrow 2x-5k=7 \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{5k+7}{2}=2k+3+\frac{k+1}{2}[/TEX]
Đặt [TEX]\frac{k+1}{2}=t[/TEX](t nguyên)\Rightarrowk=2t-1
Thay vào ta được: x=5t+1, y=22t-11
 
S

sweetdream137

làm hộ cho mình mấy bài này cái
Tìm nghiệm nguyên dương các phương trinh sau
a, (x+y)^3 +(y+z)^3 = x+2y+z+2005^3
b, (x^2+y^2-1)^3 +(2xy+1)=189
Làm nhanh hộ mình nha
minh đang cần gấp!!@-):(
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

nào nào !
nhóm toán đâu rồi
sao có thể bỏ bê như thế này dc cơ chứ !!!!!
hay vào năm học rùi nên quên lun hả !
bây h mình sẽ bắt đầu lại nhé !!!
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

thank cho cái !^^

mình đưa bài lên các bài về số vô tỉ nhé !!!
ai có đề thì đưa lên nhé !!!
[TEX]\sqrt[]{7-x}+\sqrt[]{x-5}=x^2-12x+38[/TEX]
[TEX]2\sqrt[]{x-1}+3 \sqrt[]{5-x}=2\sqrt[]{13}[/TEX]
Tạm thời thì 2 bài này đã nhé
ko làm dc mình sẽ cho đáp án lên !!
:p ;) :D :)
 
H

huynh_trung

mình đưa bài lên các bài về số vô tỉ nhé !!!
ai có đề thì đưa lên nhé !!!
[TEX]\sqrt[]{7-x}+\sqrt[]{x-5}=x^2-12x+38[/TEX]
[TEX]2\sqrt[]{x-1}+3 \sqrt[]{5-x}=2\sqrt[]{13}[/TEX]
Tạm thời thì 2 bài này đã nhé
ko làm dc mình sẽ cho đáp án lên !!
:p ;) :D :)

1) [TEX]DK: 5\leq x \leq 7[/TEX]
ta có: [TEX]VP = (x - 6)^2 + 2 \geq 2[/TEX]
[TEX]VP \geq 2\sqrt[4]{(7-x)(x-5)}[/TEX]
vậy để đẳng thức sảy ra tức là:
[TEX]\sqrt[]{7-x}+\sqrt[]{x-5} = x^2-12x+38 = 2[/TEX]
thì x - 6 = 0
(7-x)(x-5) = 1
[TEX]\sqrt[]{7-x} = \sqrt[]{x-5}[/TEX]
giả ra ta có x = 6
vậy x = 6
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

hok ai thank ah` !!!

mình có cách khác :
áp dụng cosi ta có :
[TEX]\sqrt[]{7-x} \geq \frac{7-x+1}{2} (1)[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{x-5}\geq \frac{x-5+1}{2} (2)[/TEX]
Tứ (1)và (2)
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{7-x}+\sqrt[]{x-5} \geq 2[/TEX]
Lại có :
[TEX]x^2-12x+38 =(x-6)^2+2\geq 2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow dấu = xảy ra [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \sqrt[]{7-x}+\sqrt[]{x-5}=x^2-12x+38 =2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow =(x-6)^2+2=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=6[/TEX]
còn bài nữa làm đi các bạn !!!
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

tiếp nà!!

tính:
[TEX]A= \frac{1}{\sqrt[]{1}+\sqrt[]{2}}+\frac{1}{\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}}+...+\frac{1}{\sqrt[1]{99}+\sqrt[]{100}}[/TEX]
[TEX]B= \frac{1}{2\sqrt[]{1}+1\sqrt[]{2}}+\frac{1}{3\sqrt[]{2}+2\sqrt[]{3}}+...+\frac{1}{100\sqrt[]{99}+99\sqrt[]{100}}[/TEX]
trước mắt cứ làm mấy bài dễ này đã các bạn nhá !
rồi mình post sau !^^;):)>-:D:p
 
P

phuca5gv

Bài 1:
[TEX] A=\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{99}+\sqrt{100}} = \frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{1}+...+\frac{\sqrt{100}-\sqrt{99}}{1} = \sqrt{100}-\sqrt{1} = 10-1=9[/TEX]

Bài 2:
[TEX] B=\frac{1}{1\sqrt{2}+2\sqrt{1}}+...+\frac{1}{99\sqrt{100}+100\sqrt{99}}[/TEX]
Ta có nhận xét: với mọi số k, ta có:
[TEX] \frac{1}{k\sqrt{k+1}+(k+1)\sqrt{k}}=\frac{1}{\sqrt{k(k+1)}}.\frac{1}{\sqrt{k}+\sqrt{k+1}}=\frac{1}{\sqrt{k(k+1)}}.(\sqrt{k+1}-\sqrt{k})=\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}}[/TEX]
Áp dụng công thức trên:
[TEX] B=1-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{99}}-\frac{1}{\sqrt{100}}=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bạn phuca5gv làm đúng rồi đấy !
tiếp tục với mấy bài này nhé các bạn :
[TEX]1, x+4\sqrt[]{x+3}+2\sqrt[]{3-2x}=11[/TEX]
[TEX]2, x-\sqrt[]{x-1999}=2001[/TEX]
làm đi hén !sẽ có đáp án sau it ngày nha !!:);)
 
C

cuncon2395

đúng hem nhỉ

bạn phuca5gv làm đúng rồi đấy !
tiếp tục với mấy bài này nhé các bạn :
[TEX]1, x+4\sqrt[]{x+3}+2\sqrt[]{3-2x}=11[/TEX]
[TEX]2, x-\sqrt[]{x-1999}=2001[/TEX]
làm đi hén !sẽ có đáp án sau it ngày nha !!:);)

[TEX] x-\sqrt[]{x-1999}=2001[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x-1999}=x-2001[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{a}=a-2[/TEX] (đặt [TEX]a=x-1999[/TEX])

[TEX]\Leftrightarrow a=a^2+4-4a[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a^2-5a+4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a-1)(a-4)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{a=1}\\{a=4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{\sqrt{x-1999}=1}\\{\sqrt{x-1999}=4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=2000(loai)}\\{x=2003(t/m)}[/TEX]
 
I

ilovetoan

bạn phuca5gv làm đúng rồi đấy !
tiếp tục với mấy bài này nhé các bạn :
[TEX]2, x-\sqrt[]{x-1999}=2001[/TEX]
làm đi hén !sẽ có đáp án sau it ngày nha !!:);)
[TEX]2, x-\sqrt[]{x-1999}=2001[/TEX]
dặt [TEX]\sqrt[]{x-1999}=a[/TEX]dk:a>0
ta có [TEX]a^2-a-2=0[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]a^2+a-2a-2=0[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]a(a+1)-2(a+1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a+1)(a-2)[/TEX]
\Rightarrowa=2\Rightarrow[TEX]a^2=4[/TEX]\Rightarrowx-1999=4\Rightarrowa=2003
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

tiếp nà !!

cũng là phương trình vô tỉ các bạn nhé !!^^
[TEX]\sqrt[]{x-1}+\sqrt[]{x^3+x^2+x+1}=1+\sqrt[]{x^4-1}[/TEX]
[TEX]\frac{4}{x}+\sqrt[]{x-\frac{1}{x}}=x+\sqrt[]{2x-\frac{5}{x}}[/TEX]
làm tiếp đi hén !!^^
 
H

havy_204

cũng là phương trình vô tỉ các bạn nhé !!^^
[TEX]\sqrt[]{x-1}+\sqrt[]{x^3+x^2+x+1}=1+\sqrt[]{x^4-1}[/TEX]
Vy làm thử câu này nha:
[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]+[TEX]\sqrt{(x+1)(x^2+1)[/TEX]=1+[TEX]\sqrt{(x^2+1)(x-1)(x+1)[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]=a
[TEX]\sqrt{x+1}[/TEX]=b
[TEX]\sqrt{x^2+1}[/TEX]=c. thay vào ta có:
a+bc=1+abc
\Leftrightarrowa+bc-1-abc=0
\Leftrightarrow(a-1) +bc(a-1)=0
\Leftrightarrow (a-1)( 1+bc)=0
\Leftrightarrowa=1
\Rightarrow[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]=1
\Rightarrow x=2 (đúng hok bít)
>>>>:D:D
 
S

shyhaeky_1111

cũng là phương trình vô tỉ các bạn nhé !!^^
[TEX]\sqrt[]{x-1}+\sqrt[]{x^3+x^2+x+1}=1+\sqrt[]{x^4-1}[/TEX]
Vy làm thử câu này nha:
[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]+[TEX]\sqrt{(x+1)(x^2+1)[/TEX]=1+[TEX]\sqrt{(x^2+1)(x-1)(x+1)[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]=a
[TEX]\sqrt{x+1}[/TEX]=b
[TEX]\sqrt{x^2+1}[/TEX]=c. thay vào ta có:
a+bc=1+abc
\Leftrightarrowa+bc-1-abc=0
\Leftrightarrow(a-1) +bc(a-1)=0
\Leftrightarrow (a-1)( 1+bc)=0
\Leftrightarrowa=1
\Rightarrow[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]=1
\Rightarrow x=2 (đúng hok bít)
>>>>:D:D
Giải thế này có lẽ đơn giản hơn.
đkxđ: x \geq 1
Đặt [[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]=a, [TEX]\sqrt{x^3+x^2+x+1}[/TEX]=b ta có
a+b=1+ab
Giải ra ta được a=b=1.
Suy ra x=2 ( vì x \geq 1)
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

thăm nhà

lâu rùi hok vô thăm nhà mình làm bài cho vui nha
[TEX]A=\frac{a}{b+c-a}+\frac{b}{a+c-b}+\frac{c}{a+b-c}[/TEX] đạt Min
/:)@-):p
 
C

chinhphuc_math

thăm nhà

lâu rùi hok vô thăm nhà mình làm bài cho vui nha
Cho a,b,c của tam giác.Xác định tam giác đó là tam giác j để
[TEX]A=\frac{a}{b+c-a}+\frac{b}{a+c-b}+\frac{c}{a+b-c}[/TEX] đạt Min
/:)@-):p
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

chà!chém luôn !khách sao quá

lâu rùi hok vô thăm nhà mình làm bài cho vui nha
[TEX]A=\frac{a}{b+c-a}+\frac{b}{a+c-b}+\frac{c}{a+b-c}[/TEX] đạt Min
/:)@-):p

[TEX]A=\frac{a}{b+c-a}+\frac{b}{a+c-b}+\frac{c}{a+b-c}[/TEX]
Đặt :b+c-a=2x
a+c-b=2y
a+b-c=2z
[TEX]\Rightarrow[/TEX] c=x+y
a=y+z
b= x+z
[TEX]\Rightarrow A =\frac{y+z}{2x}+\frac{y+x}{2z}+\frac{x+z}{2y}[/TEX]
[TEX]= (\frac{y}{2x}+\frac{x}{2y})+(\frac{z}{2x}+\frac{x}{2z})+(\frac{y}{2z}+\frac{z}{2y})[/TEX]
áp dụng cô-si
[TEX]\Rightarrow A \geq 3[/TEX]
dấu = xảy ra[TEX] \Leftrightarrow [/TEX]a=b=c
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom