Nhóm toán 9!!!!!!!

D

dk305

Số học. Ai giải giúp mình với:

Tìm số tự nhiên có 5 chữ số và gấp 45 lần tích các chữ số của nó.

Nhìn có vẻ dễ nhưng khi giải ra thì khó quá.

:-SS:-SS:-SS:-SS:confused::confused::confused::confused:
 
A

ae97

[tex]\overline{abcde}[/tex]=45abcde
ta có a,b,c,d,là số lẻ vì nếu là số chẵn thì e=o(vô lí) vậy e=5
Lại có a+b+c+d+e chia hết cho9hay a+b+c+d+5 chia hết cho9
Xong rồi bạn xét ra:D:D:D
Chém bừa:p:
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Chém nha bà con
Giải phưong trình
1) [tex] \sqrt{5-3x}[/tex] = [tex] \sqrt {2x+8}[/tex]
2) [tex] \sqrt{x^2-6x+9} [/tex] = [tex] \sqrt {4x^2+4x+1}[/tex]
 
A

ae97

Chém nha bà con
Giải phưong trình
1) [tex] \sqrt{5-3x}[/tex] = [tex] \sqrt {2x+8}[/tex]
2) [tex] \sqrt{x^2-6x+9} [/tex] = [tex] \sqrt {4x^2+4x+1}[/tex]

câu1)
điều kiện xác định- 4\leqx\leq[tex]\frac{5}{3}[/tex]
Ta có [tex]\sqrt{5-3x}=\sqrt{2x+8}[/tex]
\Rightarrow[tex]5-3x=2x+8[/tex]
\Rightarrow[tex]x=\frac{-3}{5}[/tex]
2)[tex]\sqrt{(x-3)^2}=\sqrt{(2x+1)^2[/tex]
\Rightarrow
[tex]\left[\begin{2x+1=x-3}\\{2x=1=3-x}[/tex]
sau đó giải ra:)>-
 
Top Bottom