Nhóm toán 9!!!!!!!

B

bigbang195

cho bài này hay nè:
[TEX]a,b,c >0. ; a^2+b^2+c^2 =3[/TEX] .Chứng minh
[TEX]a^2b^2+c^2a^2+b^2+c^2 \ge 3abc[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

cho bài này hay nè:
[TEX]a,b,c >0 ; a^2+b^2+c^2 =3[/TEX] .Chứng minh
[TEX]a^2b^2+c^2a^2+b^2+c^2 \ge 3abc[/TEX]
 
P

phuong95_online

cho bài này hay nè:
[TEX]a,b,c >0 ; a^2+b^2+c^2 =3[/TEX] .Chứng minh
[TEX]a^2b^2+c^2a^2+b^2+c^2 \ge 3abc[/TEX]
áp dụng bất đẳng thức cô shi có [TEX]a^2b^2 +b^2 \ge 2ab^2[/TEX]
và [TEX]c^2a^2+c^2 \ge 2 ac^2[/TEX]
suy ra [TEX]a^2b^2+c^2a^2+b^2+c^2 \ge 2a(b^2+c^2) \ge 4abc[/TEX]
dấu băng` xảy ra khi [TEX]a=b=c=1[/TEX]
do [TEX]abc>0[/TEX] nên[TEX] 4abc>3abc ---> a^2b^2+c^2a^2+b^2+c^2\ge 3abc[/TEX]
:p giải bừa vậy chắc la` sai :( rõ rang` la` yêu câu` c/m [TEX]\ge 3abc [/TEX]mà vẫn chưa tim` dc dấu bằng cái đó xảy ra khi nào :(
 
Last edited by a moderator:
M

mrkinhcan

cho pt :2(m-1)x + (m-2)y =2 (m là tham số)

tìm m để (d) cắt gốc tọa độ một khoảng cách lớn nhất?

thanks nhiu!!!!!!!!
 
N

nguyenhoangkhanhangel

cho mình một vé với
^^
MONG ĐƯỢc Giúp Đỡ....Thanks nhìu^^
Họ và tên: NGUYỄN HOÀNG KHÁNH AN
Y!m : khanh_an_gel@yahoo.com
Địa chỉ : 94 nguyễn du-ninh thuận
Phone: 0682211112
Giờ onl: từ 9h trở đi mỗi ngày^^ MONG SẼ WEN ĐƯỢC NHÌU BẠN "IU" TOÁN


GREAT MIND THINK ALIKE....................~~~~~~^^
 
N

ngnhuphu

minh ko bik cach cua minh co dung ko nhung ban thu tham khao nha .Ban tu ve hinh nha
Tu B ke duong thang Bz song song voi MO ta co: [Tex] \ hat (BMN)= [Tex] \ hat(yBz) Lai co [Tex] \ hat(BMN)+[Tex] \ hat(BNM)=90^o [Tex] \ hat(yBz)+[Tex] \ hat(zBN)=90^o [Tex] \ hat (BMN)= [Tex] \ hat(yBz) do đo [Tex] \ hat (zBN)=[Tex] \ hat (BNO) Suy ra NO//Bz Ma Bz//MO Vay (dpcm)[/Tex]
 
N

ngnhuphu

Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O). Từ A và B kẻ tia Ax, By lần lượt vuông góc với AD và BC sao cho Ax cắt BC tại E, By cắt AD tại F. Gọi giao điểm 2 tia Ax và By là M, giao điểm của DE và CF là N. Chứng minh rằng: M,O,N thẳng hàng.
 
M

meteor23

ban nao pro lam ho to bai nay phat
Cho phuong trinh x^3 + ax^2 + bx - 6 = 0 (a,b thuoc Z)
a. Cm moi no nguyen duong of pt deu la uoc cua 6
b. Tim a,b de pt co 3 no nguyen duong phan biet nho hon b
 
P

phanthanhtrinh

giải giúp minh bài toan này với

c=\frac{{x}^{10}+{x}^{5}+1}{{x}^{2}+x+1}

rút gọn biểu thức trên
 
P

phanthanhtrinh

eq.latex


rút gọn biểu thức trên
hehehe mọi người giúp mình nha :| :khi (35):
 
P

phanthanhtrinh

giúp minh giải bài toán trên với

eq.latex


rút gọn biểu thức trên
hehehe mọi người giúp mình nha :| :khi (35):
 
T

timkienthuc.tk19

Thành ziên mới c0a' ai nhận hok?

c0a' thể ch0a mìk tham gia nh0m' của mý bạn đc hok? :confused:
 
H

hello22

các bạn cho minh` tham gia với
mình có bài muốn nhờ các cậu, các cậu giải giùm mình nhá, thứ 7 tớ cần rùi

Bài 1: Chứng minh các bất đẳng thức sau:
A) (x+y)(x^3 + y^3)(x^7 + y^7)\leq 4(x^11 + y^11)
b) a^3 + b^3 + c^3 \geq (a+b+c)(a^2 + b^2+ c^2)
c) (a^8 +b^8+c^8)/ (abc)^3 \geq 1/a + 1/b +1/c
d)a^3b/c + b^3c/a + c^3a/b + a^3c/b + b^3a/c + c^3b/a \geq 6abc
e) 3/ab + 3/bc + 3/ac \geq 4(1/a+b + 1/b+c + 1/a+c)^2
f)cho 0< a,b,c và abc =1 Cm:
1/(a^3 +b^3 +1) + 1/(c^3 +b^3 +1) +1/(a^3+ c^3+1) \leq 1
g) cho 0 \leq x,y,z \leq 1.CM:
0 \leq x+y+z - xy -yz-xz \leq 1
 
G

girltoanpro1995

eq.latex


rút gọn biểu thức trên
hehehe mọi người giúp mình nha :| :khi (35):
[tex]\frac{x^10+x^9+x^8+x^7+x^6+x^5+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^9-x^8-x^7-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x}{x^2+x+1}=\frac{x^8(x^2+x+1)+x^5(x^2+x+1)+x^3(x^2+x+1)-X^7(X^2+X+1)-X^4(X^2+X+1)-X(X^2+X+1)}{X^2+X+1}=\frac{(X^8+X^5+X^3+1-X^7-X^4-X)(X^2+X+1)}{X^2+X+1}=X^8+X^5+X^3+1-X^7-X^4-X[/TEX]
P/S: Vừa chat vừa post nên hơi chậm trễ :p. Thông củm hén cậu. Mà câu nj học lớp 7 đó ;).
 
T

thienthan_lone

các bạn ơi !!phục hồi lại topic nhóm toán 9 nha !!
sắp thi vào cấp 3 rồi!
topic này sẽ là nới thảo luận về những bài toán lên cấp ba !mong mọi nười giúp đỡ !:)

cm rằng [TEX]\frac{\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)}}{a+b+c+d}\leq \frac{1}{4}[/TEX]
với mọi [TEX]a\geq-1[/TEX] ,[TEX]b\geq-4[/TEX],[TEX]c\geq2[/TEX], [TEX]d>3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

các bạn ơi !!phục hồi lại topic nhóm toán 9 nha !!
sắp thi vào cấp 3 rồi!
topic này sẽ là nới thảo luận về những bài toán lên cấp ba !mong mọi nười giúp đỡ !:)

cm rằng [TEX]\frac{\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)}}{a+b+c+d}\leq \frac{1}{4}[/TEX]
với mọi [TEX]a\geq-1[/TEX] ,[TEX]b\geq-4[/TEX],[TEX]c\geq2[/TEX], [TEX]d>3[/TEX]


Áp dụng bất đẳng thức Cô - si cho 4 số không âm ta có :

[TEX]4.\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} \leq (a+1)(b+1)(c-2)(d-3)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ 4.\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} \leq a+b+c+d-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} \leq \frac{a+b+c+d}{4}-\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \frac{\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} }{a+b+c+d}\leq \frac{\frac{a+b+c+d}{4}-\frac{3}{4}}{a+b+c+d}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \frac{\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} }{a+b+c+d}\leq \frac{1}{4}-\frac{3\left(a+b+c+d \right)}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \frac{\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} }{a+b+c+d}\leq \frac{1}{4}-\frac{3\left(a+b+c+d \right)}{4}\leq \frac{1}{4}[/TEX]
 
Q

quan8d

Áp dụng bất đẳng thức Cô - si cho 4 số không âm ta có :

[TEX]4.\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} \leq (a+1)(b+1)(c-2)(d-3)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ 4.\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} \leq a+b+c+d-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} \leq \frac{a+b+c+d}{4}-\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \frac{\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} }{a+b+c+d}\leq \frac{\frac{a+b+c+d}{4}-\frac{3}{4}}{a+b+c+d}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \frac{\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} }{a+b+c+d}\leq \frac{1}{4}-\frac{3\left(a+b+c+d \right)}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ \frac{\sqrt[4]{(a+1)(b+1)(c-2)(d-3)} }{a+b+c+d}\leq \frac{1}{4}-\frac{3\left(a+b+c+d \right)}{4}\leq \frac{1}{4}[/TEX]
Kiểu này đề sai rồi ,b+1 chưa chắc đã dương mà . Hjc
 
N

nganltt_lc

Kiểu này đề sai rồi ,b+1 chưa chắc đã dương mà . Hjc

Mình xét thêm trường hợp b + 1 âm nhé.
[TEX]0 > b +1 \geq -3[/TEX]
Khi đó :
Tích của 4 số trên sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 0
Vì tích này trong căn nên nó không thể âm,tức là nó chỉ có thể bằng 0
Mà tích đó bằng 0 thì đương nhiên có điều cần chứng minh rồi.
 
R

rukitori9x

Tìm GTLN và GLNN của biểu thức [TEX]P= \frac{2x+1}{x^2-4x+5}[/TEX]
mình làm ra [TEX]\frac{5- \sqrt{29}}{2} \le P \le \frac{5+ \sqrt{29}}{2}[/TEX]
ai ra giống mình giơ tay nhé:D
 
N

neverquit

Mình có 2 bài này nek ^^ các bạn giải giúp mình nhé :rolleyes:

1. Cho x,y < 0 . Chứng minh rằng


/ [tex]\sqrt{xy}\ - \frac{x+y}{2}[/tex] / + / [tex]\sqrt{xy}\ +\frac{x+y}{2}[/tex] / = /x/ +/y/

( dấu " / " là giá trị tuyệt đối )

2. Cho x[tex]\sqrt{1 - y^2}[/tex] + y[tex]\sqrt{1 - x^2}[/tex]. Chứng minh rằng [tex] x^2 + y^2 = 1 [/tex]

------------------------------------
Cho mình tham gia nhóm toán của các bạn luôn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom