Nhóm hóa 95

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chontengi

Câu 4 đúng rồi
PP tiếp xúc này có 3 công đoạn chính
- sản xuất [TEX] SO_2[/TEX]

- sản xuất[TEX] SO_3[/TEX]

- hấp thụ [TEX]SO_3 [/TEX]bằng [TEX]H_2SO_4 98%[/TEX]
 
D

diamond_jelly95

bài hay này mọi ng vào làm thử
1,Cho hh X ( Al, Fe, Zn)
-Nếu cho 0,4 mol X vào dd HCl dư thu đc 11,2 lit khí (đktc)
-Nếu cho 70g X vào dd xút 1M, p/ứ kết thúc thể tích xút đã dùng là 1,6lít.Tính klg mỗi chất trg X.
2,(bài này thi đại học)
Cho 1,9g muối cacbonat và hiđrô cacbonat của k/l kiềm M tác dụng hết với dd HCl dư thu đc 0,488lít khí (đktc) k/l M là:
A.Na
B.K
C.Rb
D.Li
bài này viết cách giải ra nhé :) :)
 
L

lucmachthankiem

bài hay này mọi ng vào làm thử
1,Cho hh X ( Al, Fe, Zn)
-Nếu cho 0,4 mol X vào dd HCl dư thu đc 11,2 lit khí (đktc)
-Nếu cho 70g X vào dd xút 1M, p/ứ kết thúc thể tích xút đã dùng là 1,6lít.Tính klg mỗi chất trg X.
2,(bài này thi đại học)
Cho 1,9g muối cacbonat và hiđrô cacbonat của k/l kiềm M tác dụng hết với dd HCl dư thu đc 0,488lít khí (đktc) k/l M là:
A.Na
B.K
C.Rb
D.Li
bài này viết cách giải ra nhé :) :)
Bài 1:
Ta có các pt:
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
Zn + 2HCl --> ZnCl2 +H2
2Al+ 2NaOH+ 2H2O --> 2NaAlO2 + 3H2
Zn+ 2NaOH --> Na2ZnO2 + H2
Cứ lập hệ là ra hết. Tự làm nhé.
Bài 2:
GỌi 2 công thức là X2CO3 và XHCO3 có tổng số mol là 0,02 nên 1.9 : 0,02 = 95
trừ CO2= 95-60 = 35. Mà Na2 = 46 NaH = 24 chỉ có Natri là thích hợp K2 là 78 KH = 40 rồi. .... đó đại loại là như thế.
 
L

laban95

cho nguyên tố A thuộc chu kì 3 nhóm 1A ô 11 . nguyên tố B tuộc chu kì 3 nhóm IIA ô 12

So sánh nhiệt độ nóng chảy , độ tan( khả năng trong nước) của hợp chất tạo bới A và Cl2 và
(
hợp chất tạo bởi B với Oxi

Giữa NaCl vs MgO thì
Dựa vào tinh thể ion + tính kim loại của Na và Mg
=> MgO có nhiệt độ nóng chảy cao hơn
NaCl tan nhanh hơn
 
L

laban95

1. Chuyện lấy thank cho cuộc thi giữa các nhà với nhau mình cũng nghe rồi, nên xin phép BTC của cuộc thi cho em xin phép ý kiến chút, chuyện ở lớp lớn trả lời bài cho lớp nhỏ là k có gì sai (tốt là đằng #) nhưng do cũng học qua kiến thức hết rồi nên mỗi cái thank thì chỉ đc cộng thêm 1đ. Thay vì 2 như lúc trc'. Có đc k ạ?
2. Ở đây đang ôn luyện chương I, II, III của hóa 10 nên mọi người lưu ý giùm em là k post bài các chương khác để tránh lộn xộn box (như 1 vài mem đã nêu ý kiến ở trên)

@huong0808: Mình thấy bn mới lớp 9 nhưng kiến thức cũng khá vững
Mình thấy bn khá có tiềm năng đó
Mình dành riêng cho bn 1 bài. Mong bn sẽ chiểu cố :">
2 nguyên tố A , B có các oxit tương ứng ở thể khí là AOn , AOm , BOn , BOi . hỗn hợp gồm x mol AOn và y mol AO có khối lượng phân tử trung bình là 37,6 . Hỗn hợp gồm y mol AOn , và x mol AOm có khối lượng phân tử tb là 34,4 . Biết tỉ khối hơi của BOn so với BOi là 0,8 và x < y
a> Xác định các chỉ số n , m , i và tỉ số x/y
b> Xác định các nguyên tố A , B và các oxit của chúng .
c> Cho biết tính tan của các oxit trong nước và tính chất hoá học cơ bản của các dung dịch của chúg
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

bài dễ này !

hợp chất A có công thức MXx trong đó M chiếm 46,67 % về khối lượng : M là kim loại

, X là phi kim ở chu kì 3 . Trong hạt nhân của M có N - Z = 4 , của X có N' = Z' trong đó

N . N' , Z, Z' là số nơtron và proton . Tổng số proton trong MXx là 58 . Hãy xác định tên

số khối của M và vị trí của nguyeen tố X trong bảng tuần hoàn các nguyên tố

Anh em xâu xé đi :">



 
L

laban95

Lâu lâu đổi 1 câu lí thuyết nhe bà con :">

Giải thích tại sao ở đkiện thg` H2O ở dạng lỏng còn H2S ở dạng khí?
Gợi ý: liên kết....
 
L

laban95

Hỗn hợp khí A gồm SO2 và O2 có tỉ khối hơi vs CH4 là 3. Cần thêm vào 20 lít hỗn hợp đó bao nhiêu lít oxi để cho tỉ khối hơi của hỗn hợp mới (B) so vs CH4 là 2.5 (các thể tích đo ở cùng đk)
 
L

laban95

bài dễ này !

hợp chất A có công thức MXx trong đó M chiếm 46,67 % về khối lượng : M là kim loại

, X là phi kim ở chu kì 3 . Trong hạt nhân của M có N - Z = 4 , của X có N' = Z' trong đó

N . N' , Z, Z' là số nơtron và proton . Tổng số proton trong MXx là 58 . Hãy xác định tên

số khối của M và vị trí của nguyeen tố X trong bảng tuần hoàn các nguyên tố

Anh em xâu xé đi :">



M(n1,p1) X (n2,p2)

M/(M+xX)=46.67% <=> (p1+n1)/(p1+n1+x(p2+n2)= 46.67%
n1-p1=4
n2=p2
p1+p2=58
x có thể = 1, 2, 3
=> x=2 => FeS2
Đúng hok?
 
L

lucmachthankiem

Đề bao nhiêu là đủ rồi bn
Chỉ cần tính M rồi lập tỉ lệ ra
Tính V oxi thôi mà :D
Nhưng nó ko biết có pư ko? Nếu thế thì nó cho 2 chất ý nhằm mục đích j? Nếu hh trong bình kín nhé thì buộc phải pư thì D mới giảm còn nếu ko pư thì ko thể xảy ra như đề được. Tóm lại là tớ thấy điêu quá.
 
B

baba9

Hỗn hợp khí A gồm SO2 và O2 có tỉ khối hơi vs CH4 là 3. Cần thêm vào 20 lít hỗn hợp đó bao nhiêu lít oxi để cho tỉ khối hơi của hỗn hợp mới (B) so vs CH4 là 2.5 (các thể tích đo ở cùng đk)
bạn ơi cái bài này đâu có trong chương trình lớp 10
mà tỉ khối hơi là cái gì vậy bạn viết cthức ra đc ko??
ko học chuyên khó làm mấy bài này lắm mình nghĩ chỉ nên đưa nhữg bài dễ hiểu thôi
mấy bạn post mấy bài nâng cao của chương III đc ko???
thanks
 
N

nangsommai95

mọi người ưi
làm giúp tớ bài này với:
1.Hoà tan 7,8 g hỗn hợp A: Mg,MgC03 bằng dung dịch HCL 0,5M vừa đủ thu đc hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2 là 6,25. Tính thể tích dung dịch HCL cần dùng,% về thể tích và khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp B
2. Hoà tan hoàn toàn 7,5 g kim loại M trong một dung dịch axit dư thu đc V lít H2 (đktc) và thấy sau phản ứng khối lượng dung dịch axit tăng 6,875g. Xác định kim loại M và tính V.Mặt khác khi hoà tan hoàn toàn 2,5 g M trong axit trên vừa đủ. Khi cô cạn dd thu đc 12,5 g muối khan.Tìm công thức axit biết đó là 1 trong các axit thông thường
 
D

diamond_jelly95

Hỗn hợp khí A gồm SO2 và O2 có tỉ khối hơi vs CH4 là 3. Cần thêm vào 20 lít hỗn hợp đó bao nhiêu lít oxi để cho tỉ khối hơi của hỗn hợp mới (B) so vs CH4 là 2.5 (các thể tích đo ở cùng đk)
khối lg mol của A=16.3=48
theo ptrình đương chéo
A:48.........
........................40
O2:32......
nên tỉ lệ A và O2 cần cho thêm là 1:1
vậy cần cho thêm 20 lit oxi
đúng ko nhỉ ????????
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom