[nhóm Hóa 92] toán hóa & lý thuyết

X

xuantungaut2t

[TEX]C_6H_5COONa[/TEX] là muối hả cậu

Vậy thì công thức chắc là

[TEX]C_6H_5COONH_4[/TEX]
 
X

xuanhung_a4

Cho bài này thuộc dạng cực cool nè các bạn:

Bài này nếu nắm vững các cách làm có thể ra đc đó. Ai hók làm ra pm mình giải hộ nhé ^^!
Đáp án là 0,224 l
bạn coi bài này quy đổi hỗn hợp đc ko vầy
coi hh ban đầu gồm Fe và oxi
khi cho hh pu vời H2 thì chỉ có oxi pu tạo nc típ tục làm típ đc ko????
 
B

boy_depzai_92

Bạn nên làm theo cách bảo toàn e ý: Có Fe;O2;S+6Fe;O_2;S^{+6} là tay đổi số ôxi hóa tì bạn sẽ tính đc rất nhanh :)
 
K

kip_pik

Tuỳ theo ý của bà linh em xin đc dem lên mấy bài chỏ cả topic muk` làm cho zui :D

Bài 1 :Cho hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C8H14O5, cho X +nước tạo thành C2H50H và vhầt hữu cơ Y biết nX=nC2H50H=1/2nY và glucozo,lên mem glucozo đc Y ,Y trùng hợp dc polime,tìm X
 
K

kingvip

Tuỳ theo ý của bà linh em xin đc dem lên mấy bài chỏ cả topic muk` làm cho zui :D

Bài 1 :Cho hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C8H14O5, cho X +nước tạo thành C2H50H và vhầt hữu cơ Y biết nX=nC2H50H=1/2nY và glucozo,lên mem glucozo đc Y ,Y trùng hợp dc polime,tìm X

i này cũng hay mà sao bạn post nhiều lần thế ?:D
Cho ác thế hix:
Nói thôi nhé : Y là axit lactic
nX=xC2H5OH=1/2Y => Có một nhóm -C2H5 trong X
X có k = 2 => có 2 liên kết đôi
X là este Ct là CH3CH(OCOCCH(OH)CH3)COOC2H5 CH_3-CH(OCOC-CH(OH)-CH_3)-COOC_2H_5
Y: CH3CH(OH)COOH CH_3-CH(OH)-COOH
Trùng hợp thì tách nước thôi
 
K

kip_pik

hj` tại mình thấy để lâu wa hok ai làm nên post nhìu nhìu ah`,hj` dù sao cũng thank bạn nha,để xem nao`
 
M

meocon2x

tui có bài này giúp tui với
gọi x là đồng phân của CH3COONA
a) tìm x để cho có 1 đồng phân duy nhất mà cùng dãy hoá ,hình với CH3COONA
b) tìm tất cả các giá trị của x (nếu có)
(( híc đây là đề thi học sinh giỏi làm ơn giúp mình y) thank trước nha boy nào giúp được mình mình chấp nhận làm bà xã của người đó mèo con iu các boy nhìu lắm
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

tui có bài này giúp tui với
gọi x là đồng phân của CH3COONA
a) tìm x để cho có 1 đồng phân duy nhất mà cùng dãy hoá ,hình với CH3COONA
b) tìm tất cả các giá trị của x (nếu có)
(( híc đây là đề thi học sinh giỏi làm ơn giúp mình y) thank trước nha boy nào giúp được mình mình chấp nhận làm bà xã của người đó mèo con iu các boy nhìu lắm
Hjx đề đọc khó hiểu quá Nói chung là X là đồng phân của CH3COONaCH_3COONa và câu b là kêu viết CTCT có thể có của [/tex]CH_3COONa[/tex]
Nếu như thế thì làm típ ^^! :D
 
L

lmyhuongmt

1 hợp chất A đơn chức mạch hở tham gia phản ứng trang ương tác dụng với dung dịch NaOH. Đốt cháy a mol A thu được 2a mol nước. Cấu tạo của A?

A. HCOOCH=CH2
B. HCOOCH2CHO
C. CH3COOCH=CH2
D. HCOOCH2CH3

2. đốt chay chất hữ cơ A và B (đồng phân, đơn chức) chỉ tạo thành CO2 và nước. Biết tiwr lệ số mol õi phản ứng và CO2 , H2O là 1:1:1. Biết A, B đều tác dụng NaOH. Vậy A, B là:

A. CH3COOH, HCOOCH3.
B. CH3COOCH3, HCOOC2H5
C. HCOOC2H5, C2H5COOH.
D. C6H5CH2OH, C6H5-O-CH3
 
L

lmyhuongmt

cho 2,5 kg glucozo chưa 20& tạp chất lên men thành rượu etylic. Trong quá trình chế biến. Rượu bị hao hụt mất 10% thì lượng rượu thu được ?
 
B

boy_depzai_92

cho 2,5 kg glucozo chưa 20% tạp chất lên men thành rượu etylic. Trong quá trình chế biến. Rượu bị hao hụt mất 10% thì lượng rượu thu được ?
Bài này cậu chỉ việc tính bt ra thui mừ:
PƯ:
[tex]C_6H_{12}O_6 \Large\longrightarrow^{\text{t^0}} 2C_2H_5OH +2CO_2 [/tex]
 
B

boy_depzai_92

1 hợp chất A đơn chức mạch hở tham gia phản ứng trang ương tác dụng với dung dịch NaOH. Đốt cháy a mol A thu được 2a mol nước. Cấu tạo của A?

A. HCOOCH=CH2
B. HCOOCH2CHO
C. CH3COOCH=CH2
D. HCOOCH2CH3
Vì để a mol h/c tạo ra 2a mol H2OH_2O thì trong ptử có 4 ntu? H & h/c là este của aced fomic
 
B

boy_depzai_92

2. đốt chay chất hữ cơ A và B (đồng phân, đơn chức) chỉ tạo thành CO2 và nước. Biết tỉ lệ số mol õi phản ứng và CO2 , H2O là 1:1. Biết A, B đều tác dụng NaOH. Vậy A, B là:

A. CH3COOH, HCOOCH3.
B. CH3COOCH3, HCOOC2H5
C. HCOOC2H5, C2H5COOH.
D. C6H5CH2OH, C6H5-O-CH3
Vì chúng là đồng phân & td với NaOH nên là este no, đơn chức
 
T

thanhtruc92

1. Cho 6g este của axit cacboxylic no đơn chức và ancol đa chức phản ứng hết với 100ml dd NaOH 1M. Tên gọi của este đó là :
A. etyl exetat
B. metyl fomiat
C. metyl axetat
D. propyl fomiat

2. Đốt cháy hoàn toàn một lượng este no đơn chức thì thể tích khí CO2 sinh ra luôn bằng thể tích khí O2 cần cho phản ứng ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Tên gọi của este đem đốt là:
A. etyl axetat
B. metyl fomiat
C. metyl axetat
D. propyl fomiat

3. Hổn hợp X gồm 2 este đơn chức A và B hơn kém nhau một nhóm -CH2-. Cho 6.6g hh X tác dụng vừa đủ với 100ml dd NaOH 1M thu được 7,4g hh 2 muối. Công thức cấu tạo của A và B là:
A. CH3-COOC2H5 và H-COOC2H5
B. CH3-COO-CH=CH2 và H-COO-CH=CH2
C. CH3-COOC2H5 và CH3-COOCH3
D. H-COOCH3 và CH3-COOCH3

4. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este hai chức tạo bởi ancol no và axit đơn chức chưa no có một nối đôi C=C thu được 17,92 lít khí CO2 (đktc) thì este đó được tạo ra từ ancol và axit nào sau đây:
A. Etylen glicol và axit acrylic
B. Propylen glicol và axit butenoic
C. Etylen glicol, axit acrylic và axit butenoic
D. Butandiol và axit acrylic

5. Cho 8,6g este X bay hơi thu được 4,48 lít hơi X ở 273 oC và 1atm. Mặt khác cho 8,6g X tác dụng vừa đủ với dd NaOH thì thu được 8,2g muối. Công thức cấu tạo đúng của X là:
A. H-COOCH2-CH=CH2
B. CH3-COOCH2-CH3
C. H-COOCH2-CH2=CH3
D. CH3-COOCH-CH2
 
L

lamanhnt

Mọi người đóng góp bài vở của mình lên diễn đàn. Bài tập sẽ được giải đáp rõ ràng trên topic này. Những bài tập còn lại mà chưa ai giải quyết và lời giải có nhiều thắc mắc sẽ được giải đáp vào tối thứ 3 hàng tuần từ 10h. Ai có ý kiến trao đổi luôn trên topic, nghiêm cấm tình trạng spam và đưa ra ý kiến ko rõ ràng. Chúng ta lập ra topic này để học tập hiệu quả chứ không phải để lãng phí thời gian.:)|
 
C

caothuyt2

1. Cho 6g este của axit cacboxylic no đơn chức và ancol đa chức phản ứng hết với 100ml dd NaOH 1M. Tên gọi của este đó là :
A. etyl exetat
B. metyl fomiat
C. metyl axetat
D. propyl fomiat
=>tớ nghĩ cái chỗ trên phải là ancol đơn chức --> chọn B
2. Đốt cháy hoàn toàn một lượng este no đơn chức thì thể tích khí CO2 sinh ra luôn bằng thể tích khí O2 cần cho phản ứng ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Tên gọi của este đem đốt là:
A. etyl axetat
B. metyl fomiat
C. metyl axetat
D. propyl fomiat

3. Hổn hợp X gồm 2 este đơn chức A và B hơn kém nhau một nhóm -CH2-. Cho 6.6g hh X tác dụng vừa đủ với 100ml dd NaOH 1M thu được 7,4g hh 2 muối. Công thức cấu tạo của A và B là:
A. CH3-COOC2H5 và H-COOC2H5
B. CH3-COO-CH=CH2 và H-COO-CH=CH2
C. CH3-COOC2H5 và CH3-COOCH3
D. H-COOCH3 và CH3-COOCH3
4. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este hai chức tạo bởi ancol no và axit đơn chức chưa no có một nối đôi C=C thu được 17,92 lít khí CO2 (đktc) thì este đó được tạo ra từ ancol và axit nào sau đây:
A. Etylen glicol và axit acrylic
B. Propylen glicol và axit butenoic
C. Etylen glicol, axit acrylic và axit butenoic
D. Butandiol và axit acrylic

5. Cho 8,6g este X bay hơi thu được 4,48 lít hơi X ở 273 oC và 1atm. Mặt khác cho 8,6g X tác dụng vừa đủ với dd NaOH thì thu được 8,2g muối. Công thức cấu tạo đúng của X là:
A. H-COOCH2-CH=CH2
B. CH3-COOCH2-CH3
C. H-COOCH2-CH2=CH3
D. CH3-COOCH=CH2
 
L

lmyhuongmt

1. Cho 6g este của axit cacboxylic no đơn chức và ancol đa chức phản ứng hết với 100ml dd NaOH 1M. Tên gọi của este đó là :
A. etyl exetat
B. metyl fomiat
C. metyl axetat
D. propyl fomiat
=>tớ nghĩ cái chỗ trên phải là ancol đơn chức --> chọn B

ancol đa chức làm vẫn ra mà :) .
 
L

lmyhuongmt

đề este

1. hợp chất A, đơn chức mạch hở tham gia ơharn ứng tráng gương tác dụng với dung dịc NaOH. đốt cháy a mol A thu 2a mol nước. Cấu tạo của A là :
A. HCOOCH=CH2
B. HCOOCH2CHO
C. CH3COOCH=CH2
D. HCOOCH2CH3

2. đớt cháy chất hữu cơ A và B (đồng phân, đơn chức) chỉ tạo thành CÒ và H2O. biết tỉ lệ số mol O2 phản ứng và CÒ, H2O là 1:1:1. Biết A, B đều có tác dụng với NaOH. A và B là:
A. CH3COOH, HCOOCH3
B. CH3COOCH3, HCOOC2H5
C. HCOOC2H5, C2H5COOH.
D. C6H5CH2OH, C6H5OCH3

3. chất hữu cơ A có CTPT: C4H7O2Cl tác dụng với NaOH, rong sản phẩn tạo thành có một chát khử nước anken. cấu tạo của A là:
A.Cl-CH2-COO-CH2-CH3
B. Cl-CH2-CH2-COO-CH3
C. HCOO-CHCl-CH2-CH3
D. HCOO-CH2-CHCl-CH3


p/s: tớ có đề nghị. tất cả các bài trắc nghiệm trong box khi làm các cậu có giải thích kèm theo đáp án nha
xin lỗi, hơn tuần qua máy tớ bị hư nên hông vào học được :(

 
L

lmyhuongmt

đề gluxit

1. cho 34,2 g đường Saccarozo có lẫn 1 ít mantozo phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 0,21g Ag. độ tinh khiết của đường là>
a. 98,95%
b. 85%
c. 99,47%
d. kết quả khác

2. cho 2,5kg glucozo chă 20% tạp chất lên men thành rượu etylic. trong quá trình chế biến rượu bị hao hụt mất 10% thì lượng rượu thu được là:
a. 2kg
b. o,92 kg
c, 1,8 kg.
d. 1,23 kg
 
Top Bottom