[nhóm Hóa 92] toán hóa & lý thuyết

C

chichi_huahua

Sorry mọi người vì hôm trước tớ ko post bài dc ! hôm nay mình post mọi người là nha !làm thì chắc dc rồi !nhưng quan trọng là nhanh hay ko đó !
Bài 1:Cho 4 axit béo và glixerol >> có thể tạo ra bao nhiểu lipit

Bài 2:Thuỷ phân hoàn toàn 8.58 Kg một axit béo cần vừa đủ 1.2 Kg NaOH, thu dc 0.368 Kg glixerol và hổn hợp muối của axit béo. Biết muối của axit béo chiếm 60% KL xà phòng. Tính KL xà phòng có thể thu dc?

Bài 3: Este đơn chất mạch hở , 12.9 g este này t/d hết 150ml dd KOH. Sau PU thu dc muốn và andehit . công thức cấu tạo của este là gì
a.HCOOCH=CH3
B.CH3COOCH=CH2
C.C2H5COOCH=CH2
D.a và d đúng

b1: Chưa học lipit
b2: chưa làm
b3: hình như thiếu nồng độ của KOH an ơi!!
 
B

boy_depzai_92

Bài 2:Thuỷ phân hoàn toàn 8.58 Kg một axit béo cần vừa đủ 1.2 Kg NaOH, thu dc 0.368 Kg glixerol và hổn hợp muối của axit béo. Biết muối của axit béo chiếm 60% KL xà phòng. Tính KL xà phòng có thể thu dc?
Bài này áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[tex]m_{muoi'}=8,58+1,2-0,368=9,412(kg)[/tex]
[tex]=>m_{xp}=9,412. \frac{100}{60}=15,687[/tex]
 
T

tot12

************************************************************************************************************aaaa
 
C

chichi_huahua

bạn nhầm rùi. Nếu là 1M thì đc đáp án là [tex]CH_3COOCH=CH_2[/tex]
Nếu 150 ml KO 0,86M tì mới ra [tex]C_2H_5COOCH=CH_2[/tex]
UH!! Bx làm đúng rùi đó
nếu là 1M thì:
[TEX]n_{KOH}=0,15[/TEX]mol
ptpư:
[TEX]RCOOCH=CHR' + NaOH ------> RCOONa + R'CH_2CHO[/TEX]

=> M este=[TEX]\frac{12,9}{0,15} = 86[/TEX]
=> R + R'= 16
=>[tex]CH_3COOCH=CH_2[/tex]
 
B

boy_depzai_92

Làm giả các cậu ơi. Tớ níck là boy_deptrai2261 mừ :)). Mún làm giả kô tớ làm hộ cho mí kái :))
Mod spam tại box Hóa kìa mí mod box Hóa đâu roài, del bài đi :)). nhắc nhở ,phạt thẻ :))
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

Tớ đâu rảnh mừ đổi đau nhể. Kon zai vô đối kia mừ, tội gì mà đổi cho khổ :))
 
B

boy_depzai_92

Lăng nhăng. Đã có kakinm làm ôx roài lại cứ đòi thêm tớ . Tớ có đồng ý đâu chứ, tớ có ng` # roài :).
 
C

chichi_huahua

Lăng nhăng. Đã có kakinm làm ôx roài lại cứ đòi thêm tớ . Tớ có đồng ý đâu chứ, tớ có ng` # roài :).
Hơ!! Bx lăng nhăng à? :(( Chả chịu đâu!!
Mà bạn đó đã đồng ý đâu ;;)
Hay để ox tuyển cho bx nhỉ!! Ox quen nhìu ng' đc lắm!! Mà thui khỏi!! Ox sag thưa chuyện với bạn đó rùi bảo bạn ý làm ái phu của bx nhỉ!! ;;)
(Ai mún bít bạn ý là ai thì pm cho tớ!! Tớ nói cho =)))
 
C

chichi_huahua

Đề mọi người làm cho vui nha!
Giải thik câu ca dao sau theo hoá học:
..................................................................Lúa chiêm lấp ló đầu bờ
............................................................Hễ nghe tiếng sấm trổ cờ mà lên!!
 
B

boy_depzai_92

Do khi sấm tì sẽ có sét tạo ra nhiệt độ cao sẽ gây ra PƯ tổng hợp Nito tạo phân đạm thế thì lo lúa chẳng phấp phới mà lên :))
 
C

chichi_huahua

Do khi sấm tì sẽ có sét tạo ra nhiệt độ cao sẽ gây ra PƯ tổng hợp Nito tạo phân đạm thế thì lo lúa chẳng phấp phới mà lên :))
Tốt lắm bạn iu!! làm típ bài này coi:
A là một dẫn xuất của benzen, có công thức [tex]C_7H_9NO_2[/tex] , phân tử chỉ chứa một loại nhóm chức. Khi cho 1 mol A tác dụng với một lượng NaOH vừa đủ đc 144g muối khan . xác định công thức cấu tạo của A.
 
Top Bottom