Nhầm lẫn đáp án, bài giảng post tại đây!

H

helen_kim_ngan

Thầy ơi cho em hỏi!
KIT_ 1 môn Toán thầy Phương , chuyên đề 1:hình học không gian . bài ; quan hệ vuông góc
bài tập tự luyện bài tập 2
AH vuông góc SB e hiểu! nhưng AH vuông góc BC là tại sao ạ?
 
Last edited by a moderator:
W

wonemo

Dear Hocmai,

Bài giảng của thầy Phương: trong bài 16: thể tích khối chóp (dạng 3) chóp đều, bài tập số 3 (đề tham khảo 2010) đề bài chỉ cho I là điểm nằm trên SH (1 điểm bất kì) chứ không phải là trung điểm của SH

Em nghĩ thầy giáo đã có một chút nhầm lẫn (có thể là nhầm đề bài hoặc nhầm bài giải) khi cho I là trung điểm của SH để tính đường IK

http://hocmai.vn/mod/scorm/player.php?id=37571
 
C

cucmun96

cho em hỏi

trong bài giảng về pt chứa căn . thầy lê bá trần phương có nói những bt tương tự do thầy giới thiệu cho hs tự làm có để d.a trong phần bt tự luyện. nhưng e k tìm thấy để so sánh d.a. hay hmai k đưa lên ạ?
 
S

snailking1606

trong bài 8 tương giao phân thức ví dụ 7 các bạn kiểm tra giùm tớ xem có phải thầy nhầm không ạ?
__ 2m*(-1/2)(^2) + (3m-3)*(-1/3) + m-3 = -3/2 chứ nhỉ! đâu phải m khác -1/3 đâu!
__(-1/2) < ((3-m) / 2m) quy đồng lên mà bằng 3/4m ạ?!
nấu là thầy nhầm thì hi vọng thầy coi lại các bài khác để đảm bảo tính chuẩn xác!
vừa học vừa lo thầy dạy sai hoặc ngồi cả buổi chiều để cố giải bài sai như thế này thật phí thời gian và mất niềm tin quá! CỰC KÌ MẤT NIỀM TIN VÀO THẦY! chẳng biết khi nào thầy sẽ nhầm tiếp mặc dù đây là bài giảng trực tuyến => thầy có cơ hội kiểm tra kĩ bài giảng trước khi post cơ mà!
 
Last edited by a moderator:
T

thespring96

thầy ơi cho em hỏi bài " Hệ phương trình ( phần 3 ) " câu cuối " Bài 3 D-2011 " ở hệ pt (2 ) phải là " u + v = 1 - 2m " chứ ạ ? sao lại là " u^2 + v = 1 - 2m " ?
 
M

mr_radio

thầy ơi, cho em hỏi trong bài giảng lý thuyết cơ sở về mặt phẳng đề bài cho B(-2;1;3) sao xuống giải thì B(0;3;1) ?
 
H

hongphi95dhkhtn

thay phuong oi,em muon hoi thay la
o bai giang Hình Học toạ độ trong ko gian
Bài Kiến thức cơ bản cần nhớ(phần 2),chữa ví du 3.2
em thấy hình như thầy tính nhầm AC va BC
em tinh ra AC=căn 57 va BC=căn 29
nên em ra kết quả chu vi và diện tích khác thầy
 
T

tieuyeutinh_96

giúp em với.Em không hiểu cos((P);(Q))=|3m|/(...)trong không gian ý ạ.Câu này trong bài tập tự luyện của thầy Lê Bá Trần Phương ạ(Lý thuyết cơ sở về mặt phẳng12).
(P): 2x − y − 2z − 2 = 0;
Giả sử (Q) ñi qua (∆) có dạng: m(2x + y + 1) + n(x + z − 2) = 0 (m
2
+ n
2
> 0)
⇔ (2m + n)x + my + nz + m − 2n = 0
Vậy góc giữa (P) và (Q) là:cos=|[n(p),n(q)]|/(|n|.|n|)=|4m-2n-2|/(3căn(...)) chứ ạ???
 
Last edited by a moderator:
D

dinhking

A

abcds

Mọi người ơi mình không hiểu bài giảng của thầy về vấn đề tìm tọa độ chân đường cao phân giác ngoài. Giảng lại bài này giúp mình với?
 
H

hocmai.toanhoc

http://hocmai.vn/mod/scorm/player.php?id=34154
vd 3b bị nhầm thì phải chị ơi!thầy giải đâu có đúng vs định nghĩa
Định nghĩa ở đây là các định nghĩa thế nào là GTLN và NN. Và việc đi tìm các GTLN, NN thì ta sử dụng các phép biến đổi hay sử dụng các BĐT đã được CM: như Cosi...để đánh giá đưa về các tiêu chí như trong định nghĩa. Ở vd 3b thì thầy sử dụng BĐT Cosi để giải bt này.
 
D

ductuyen1096

các vấn đề khoảng cách phần 3 kit 1 lớp 12 tích vô hướng HI và u hình như sai đúng ko ạ phút 14 ?
 
T

trungcp001

đờ mờ thằng camera ất ơ vãi. thi thoảng quay ko đủ bảng khuất mất dòng chữ của thầy. lại còn chậm chậm nữa. đề nghị ad xa thải chúng nó ngay nhé....
 
T

tkll.moon

Thầy ơi, nếu như mình thay cận vào tích phân đã rút gọn rồi mà nó có đáp án là vô nghiệm thì mình phải làm sao vậy thầy ? Như ở trong ví dụ 3/ Bài 6/ chuyên đề Tích phân đó thầy.
Trong ví dụ 2/Bài 6/ Tích phân hình như thầy thêm bớt sai rồi thì phải, đáng lẽ ra thầy phải thêm 4 và trừ đi 4, còn thầy lại thêm cho 4 nữa thành ra khi cân bằng thì vế trên tử là (-8 + x^2).
 
Top Bottom