Nhầm lẫn đáp án, bài giảng post tại đây!

H

hocmai.toanhoc

L

lediep1802

...................................
.........
...................
 
Last edited by a moderator:
L

lediep1802

bài 1 ở chỗ câub, nếu d vuông góc đenta=>d:-Bx+Ay+n=0
công thức thầy Phương cho ghi ở Bài 10:pT đường tròn là:
d: Ã+By+C=0
-Nếu đenta vuông góc với d=>đenta có PT:Bx-Ay+n=0
Thế 2 chỗ suy ra là như nhau ạ?
 
H

hocmai.toanhoc

Cho e hỏi với ạ.bài 9.Làm sao để xác định được đường thẳng Y=x ạ?với chỗ E(t,t)=>Bán kính R=t nữa ạ.Giải thích giúp e vs ạ.tks nhiều ạ!
http://hocmai.vn/mod/scorm/player.php?a=7080&currentorg=&scoid=58038

Đường tròn tiếp xúc với 2 trục Ox, Oy thì tâm sẽ nằm trên đường y=x hoặc y=-x. Vì đường tròn cần tìm lại tiếp xúc với đường tròn (I;2) thuộc góc phần tư thứ (I) nên đường tròn cần tìm cũng phải thuộc góc phần tư thứ (I)=> tâm đường tròn cần tìm $E\in y=x$=> E có dạng (t;t) thuộc góc phần tư thứ nhất nên t>0. Còn bán kính chính = khoảng cách từ tâm E(t; t) đến Ox, Oy => R=t
 
L

linhchubby96

cho em hỏi bài 2 trong thể tích khối chóp phần 3 ấy. Trong đề bài chỉ nói điểm I là điểm thuộc SH thôi nhưng sao e thấy thầy lại giảng I là trung điểm SH
 
Z

zshunterxsz

Thầy giải thích cho e tọa độ điểm A' với ạ

ở ví dụ số 11.chuyên đề hình tọa độ không gian.Bài 14:các vấn đề khoảng cách phân2 Tọa điểm A' của thầy sai có đúng không thầy..em nghĩ phải là A'(2a,0,a)....Thầy (các bạn ) giải thích hộ mình với.
thanks!!
 
T

thangdungtoite@yahoo.com.vn

Thầy Lê Bá Trần Phương, Bài giảng 5 khoá KIT1 phần 2 ví dụ 4:
-kẻ B'I cắt BC tại K suy ra: AK là giao tuyến (AB'I) và (ABC).
-kẻ CH vuông AK tại H suy ra: góc IHC= góc (ABI') và (ABC).
-ta có : AC.CK.sin150=CH.AK=2.diện tích ACK
suy ra CH=căn3 chia 2căn7 suy ra cos IHC=căn 3 chia căn7.
Như vậy khác đáp án của Thầy. Thầy xem em sai ở chỗ nào ạ.
 
P

phungnhatanh

em học bài Khảo sát hàm bậc 3
trong phần bài giảng thầy không có dạy về điểm uốn nên làm bài rất khó
 
H

hocmai.toanhoc

Em hơi nặng nề về trình bày đấy
+ Thứ nhất: hiện tại trong quá trình KSHS không nhất thiết phải tìm điểm uốn (bỏ đi cũng đc)
+ Thứ 2: Các bước KSHS không nhất thiết cần phải trình bày theo khuân mẫu, cần đủ ý và sắp xếp hợp lý là đc
 
N

nhatthu2911

Đáp

Thầy ơi cho e hỏi bài 1 BTTL ( Góc giữa 2 đường thẳng P1 ): Ta có góc giữa 2 đường thẳng SD và DM là góc bù với góc SDM, vậy đáp án cuối góc giữa SD và DM phải là = 180^o - arccos (-1 / [tex]\sqrt{30}[/tex]) phải ko ạ ??
 
Last edited by a moderator:
A

anbetiteo

mọi người ơi bài 5 phần giao kết quả m>=0 và -2<=m<0 thì được m>=-2 em không hiểu mọi người giúp em với
 
C

congduypro1996

trong bài giảng về góc và 2 mp của thầy phương o ví dụ 1 SABC, SA vuông ABC giả sử tam giác ABC vuông tại B xd góc giửa 2 mp ABC va SBC .e thấy thầy giải sai thi phải ai coi rùi cho e xin lời giải thích
 
Q

quynhtb

cho em hỏi bài 2 của phần chóp đều đề bài cho I thuộc SH chứ đâu phải là trung điểm như thầy phương nói đâu em thấy khó hiểu
 
Top Bottom