Nhầm lẫn đáp án, bài giảng post tại đây!

H

hocmai.toanhoc

Coi giùm em bài giảng Các dạng toán liên quan đến số phức (P3) ở VD 5.1 của thầy phương.
Khi khai triển (z-1)([TEX]\overline{z}[/TEX]+2i)=(a+bi-1)(a-bi+2i)=a^2-a+b^2-2b+(2a+b-2)i
Sao trong bài giảng thầy phương ghi =b^2-2b+(2a+b-2)i có phải là thầy nhầm không nhỉ coi lại giùm em

Chào em!
Em biến đổi thế là đúng rồi. Hocmai.toanhoc sẽ xem lại video và sẽ đính chính lại trên video bài giảng.

Nhìn cách biến đổi của em thì đúng, thầy sai. Tuy nhiên hocmai.toanhoc ko tìm thấy video bài 5.1 đó thế nào. Ở bài số phức phần 2 thì có 5.1 nhưng không có đoạn biến đổi đấy. Em chỉ rõ bài để hocmai đính chính nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tuan1047vn

Chào em!
Em biến đổi thế là đúng rồi. Hocmai.toanhoc sẽ xem lại video và sẽ đính chính lại trên video bài giảng.
Trong bài giảng là ví dụ đầu tiên của phần các dạng toán liên quan đến số phức (phần 3), còn trong tài liệu bài giảng là : Bài 5 câu 6)
Mà em để ý trong tài liệu bài giảng còn nhiều chỗ không ăn khớp với bài giảng cho lắm
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Trong bài giảng là ví dụ đầu tiên của phần các dạng toán liên quan đến số phức (phần 3), còn trong tài liệu bài giảng là : Bài 5 câu 6)
Mà em để ý trong tài liệu bài giảng còn nhiều chỗ không ăn khớp với bài giảng cho lắm

Chào em!
Hocmai.toanhoc đã sửa trên video bài giảng.
P/s: Tài liệu ko ăn khớp chỗ nào thế em?
 
L

lolemchamhoc93

Thắc mắc về bài 7

Em muốn hỏi là tại sao đề cho "cực tiểu có hoành độ nhỏ
hơn 1" (nghĩa là chỉ cần x1<1)
nhưng sao thầy lại giải là : x1 < x2 < 1 ạ?
Em cảm ơn!
 

Attachments

  • DABTTL_Cuc_tri_da_thuc_Hoc_mai.pdf
    356.6 KB · Đọc: 0
H

hocmai.toanhoc

Em muốn hỏi là tại sao đề cho "cực tiểu có hoành độ nhỏ
hơn 1" (nghĩa là chỉ cần x1<1)
nhưng sao thầy lại giải là : x1 < x2 < 1 ạ?
Em cảm ơn!

Chào em!
Bài này nếu vẽ minh họa hình lên với hệ số a >0. Em sẽ thấy CĐ < CT < 1.

Với [TEX]x_1;x_2[/TEX] lần lượt là [TEX]x_{CD};x_{CT}[/TEX]
 
L

lolemchamhoc93

Thắc mắc về bài 7



Chào em!
Bài này nếu vẽ minh họa hình lên với hệ số a >0. Em sẽ thấy CĐ < CT < 1.

Với [TEX]x_1;x_2[/TEX] lần lượt là [TEX]x_{CD};x_{CT}[/TEX]


cảm ơn thầy. em hiểu rồi nhưng em vẫn có 1 thắc mắc: tại sao g(1)>0 và s/2 <1?
 

Attachments

  • DABTTL_Cuc_tri_da_thuc_Hoc_mai.pdf
    356.6 KB · Đọc: 0
H

hocmai.toanhoc

cảm ơn thầy. em hiểu rồi nhưng em vẫn có 1 thắc mắc: tại sao g(1)>0 và s/2 <1?

g(1)>0 do 1 nằm ngoài khoảng 2 nghiệm nên g(x) cùng dấu a [TEX]\Rightarrow ag(1)>0[/TEX] (Đây là định lý đảo về dấu tam thức bậc 2)
[TEX]S/2<1[/TEX] do [TEX]x_1<x_2<1[/TEX] nên trung bình cộng của 2 số phải [TEX]<1[/TEX]
P/s: Em lưu ý định lý đảo về dấu tam thức bậc 2 hiện nay Bộ GD không cho áp dụng, nên trong diễn đàn đã có rất nhiều bài hướng dẫn giải theo phương pháp 2:
[TEX]\left{\begin{(x_1-1)(x_2-1)>0}\\{S/2<1} [/TEX]rồi dùng Viet giải nhé.
 
L

lolemchamhoc93

Các bài toán về sự tương giao của hàm đa thức

ở VD3, em làm cách khác : lập bảng biến thiên (C) rồi dựa vào đó để kết luận:
để d giao C tại 3 điểm thì
0 < -k+3k^2 < 4
<=> -1 < k < 3
nhưng ở cách của thầy lại có thêm ĐK: k khác 0 & k khác 2 nữa
Vì sao 2 cách giải lại có 2 đáp án vậy thầy
 
D

double3333

xem lại dùm em Bài 13. Các phương pháp tính tích phân (Phần 7) của thầy Phươngm ngay trong vd 1 dạng 3
(X^2-X) cận từ 0 đến pi/2 sao lại ra -pi/4, em đã kiểm tra bằng máy tính và khác kết quả của thầy Phương, giúp em nhanh nha, em cám ơn
 
H

hocmai.toanhoc

xem lại dùm em Bài 13. Các phương pháp tính tích phân (Phần 7) của thầy Phươngm ngay trong vd 1 dạng 3
(X^2-X) cận từ 0 đến pi/2 sao lại ra -pi/4, em đã kiểm tra bằng máy tính và khác kết quả của thầy Phương, giúp em nhanh nha, em cám ơn

Chào em!
Bài này thầy tính nhầm đôi chút: [TEX](x^2-x)[/TEX]cận từ 0 đến [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
Thay vào ta được: [TEX]\frac{\pi^2}{4}-\frac{\pi}{2}[/TEX]
Hocmai sẽ gửi đến thầy.
Cám ơn em đã đóng góp ý kiến nhé!
 
O

ontoandaihoc

Thầy Phương coi lại bttl trong bài 1 của số phức hộ ẹm,bt4 í.thầy giải nhầm oy:)
 

Attachments

  • Bai_1_HDGBTTL_Cac_dang_toan_lien_quan_den_so_phuc_Hocmai.vn.pdf
    428.3 KB · Đọc: 0
P

ptolemy

Chào thầy!
Trong phần GTLN-GTNN tiết 1, bài số 3 câu b , đề yêu cầu tìm GTNN. Tại sao thầy lại sử dụng BĐT cô si tìm GTLN thế ạ??
Thầy ơi! Sắp tới thầy có dạy phần BĐT không ạ?
 
L

linhnga1

luong giac bai 4 bai tap 9

thay oi bai 9 de bai cho la (2tan^2x +1) ma o duoi loi giai lai phan tich theo bieu thuc (2tan^2-1). hinh nhu co su nham lan
 
L

le_phuong93

Trong BTTL đề sai hoặc đáp án sai thì em không thắc mắc nhưng trong bài giảng: bài 4: thể tích khối chóp ( phần 2 ), bài tập 7, thầy vẽ hình sai, tuy rằng kết quả cuối cùng vẫn đúng. Anh hocmai.toanhoc xem lại thử xem nhé! Đề là thế này ạ:
Cho hình chóp S.ABCDcó đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D, AB = AD = 2a, CD = a. góc giữa (ABCD) và (SCB) = 60*(60 độ), I là trung điểm AD, (SBI) và (SCI) cùng vuông góc với (ABCD). tính thể tích S.ABCD?
Chỗ vẽ IK vuông BC để xác định góc giữa hai mp (ABCD) và (SCB), thầy nói góc DCB là góc tù nên chân K phải nằm ngoài đoạn BC, tức là trên đường thẳng kéo dài của BC, nhưng I là trung điểm của AD kia mà, thế nên khi kẻ IK vuông BC thì ta vẫn sẽ có chân K nằm trong đoạn BC. theo ý em hình đúng phải như phía dưới. Tuy chỉ có chút vậy thôi nhưng có thể khiến một số bạn không rõ sẽ bị vẽ sai theo khi gặp trường hợp tương tự.
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    5.7 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
P

phieuluumotminh

Bài giảng PTLG Bài tập 2 của Bài số 2 thầy Lê Bá Trần Phương bị sai đáp án ạ
36dc357c8fc3d9d527364cf0d05ea3df_46242653.untitled.png
 
P

phuongbeea2

sao khóa học toán của thầy Lê Bá Trần Phương không có BTTL và DABTTL vậy ạ
 
V

van_chien123

anh hocmai.toanhoc cho em hoi ti' ak !
con tích phân này trong phần đáp án bài tập tự luyện của thầy lê phương cung bị sai ạ !
tich' phân từ -1 đến 0 của[ ( 9x^3-52X^2)/(3X^2-8x+4) ] dx
kết quả ra 13/3+8ln(3/5) là sai rồi ak !
nhưng em cũng ko biết làm con này ra sao ! anh giải con này dúp em với ak !
( bài này thuộc phần kỹ năng tách )
và tiện anh cho em hỏi khi tính tích phân thì khi nào ta thường phải sử dụng kỹ năng thêm bớt ạ ?
 
V

van_chien123

anh hocmai.toanhoc ơi giúp em với ạ ! em đang học tích phân thì bị mắc chỗ này ạ !
 
H

huonghienhg

em chào thầy!
thầy ơi cho em hỏi cái này chút ạ!
trong phần bài tập tự luyện của thầy phương "cực trị hàm bậc 3 (phần 1)" có bài 1: (ĐHQG HN 2001-2002)
theo đáp án thì tọa độ x của điểm A sấu thì làm thế nào để tính nhanh được y của điểm A trong một thời gian ngắn không ạ?( vì thời gian trong khi thi là có hạn)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom