Nhà Hàng Sơn Mốc

S

sonmoc

Hủ tiếu Mỹ Kho Khô



hinhgiadinh078om9.jpg


Vật Liệu :

* 500 grs thịt nạc lưng , 500 grs thịt nạc dăm xay , 200 grs gan heo , 20 cái trứng cút đã luộc chín bóc vỏ, 1 kg xương heo , 400 grs tôm , 1 bó hành lá , ngò , chanh, ớt , rau tần ô , hẹ , giá , rau quế , 1 bó cần tàu , 1,5 củ tỏi lớn băm nhuyển, 1 cây chả quế ,1 gói hủ tiếu khô, gia vị : tiêu, muối , đường, bột ngọt ,2 muỗng cà phê tỏi bằm, xì dầu, dầu ăn, dấm tiều , ketchup , sauce sukiyaki, dầu mè.

Cách làm :

* Cho 2 lít nước nấu sôi rồi cho xương heo đã rửa sạch với muối, rồi rửa lại thật sạch để ráo + thịt nạc lưng rửa sạch vào soong nấu cho thật sôi, vớt thật sạch bọt. Để lửa riu riu hầm cho xương ra nước ngọt đến khi nước lèo cạn cỡ 1,5 lít . Nêm tiêu, muối , đường , bột ngọt.

* Thịt nạc lưng chín, vớt ra thái mỏng.

* Thịt nạc dăm nêm chút bột ngọt + tiêu và chút muối cho thấm , xong bắt chảo nóng cho vào 1 muỗng súp dầu ăn phi với 1 muỗng cà phê cà phê tỏi bằm cho thơm, rồi trút thịt vào chảo xào, cho 2 muỗng canh nước lèo vào xào chung. Nêm lại cho vừa ăn.

* Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, rút chỉ đem ướp với chút muối, bột ngọt , tiêu cho thấm chừng 20 phút. Bắt chảo nóng, cho 1 muỗng dầu ăn vào, cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi bằm phi vàng , bỏ tôm vào xào cho chín, nêm lại vừa ăn.

* Bắt soong nước sôi, cho chút giấm , muối vào , thả gan vào luộc chín. Dội lại nước lạnh , đem thái mỏng cỡ 3 ly ( 3 mm ).

* Hành lá , ngò , rau tần ô ,rau quế, giá rửa sạch để ráo. Đem hành lá lấy phần trắng , phần xanh xắt nhuyển. ngò xắt nhuyển.

* Chanh xắt viếng vừa ăn , Ớt xắt nhuyển.

* Bắt chảo nóng, cho 3 muỗng súp dầu ăn vào cho nóng, bỏ hất 1 củi rưỡi tỏi bằm xắt nhuyển vào phi cho thơm để làm dầu tỏi.

* Chả quế xắt lát miếng vừa ăn.

* Nước sauce cho hủ tiếu khô : 1 hủ sauce sukiyaki Thái + 1 ms dấm tiều ( dấm sửu ) + 1 ms ketchup + 1mcf dầu mè. Trộn đều hổn hợp rồi bắt soong lên bếp đun sôi với lửa vừa. Tắt bếp , nhắc xuống để nguội.

*Hủ tiếu ngâm nước lạnh cho nở , vớt ra để ráo.

** Khi ăn trụng hủ tiếu vào nước sôi , để vào tô , cho 1 muỗng súp dầu tỏi , chút xì dầu ( nước tương ) và 3 - 4 ms nước sauce đã làm vào tô trộn cho thật đều. Trên mặt để thịt nạc lưng , thịt nạc dăm + nước thịt , trứng cút, tôm, chả quế , gan, rắc tiêu. Ăn chung với giá, rau quế , tần ô ( có thể nhúng chín ) , hẹ , cần tàu ớt, chanh kèm theo 1 chén nước lèo xíu quách trên rắc ngò ,tiêu , hành lá.

Còn đây là sauce sukiyaki :

hinhgiadinhfa4.jpg
 
M

Mốc Online

Chè trôi nước
Nguyên liệu :

4 chén bột nếp
1 chén bột gạo
1 gói đậu xanh cà
1 bao đường thẻ
1 củ gừng
muối, nước cốt dừa, bột mì, mè


Cách làm

Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để 1/2 chén nước vào bốp cho bột tan, kế đến cho nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẽo mềm là được

Ðậu xanh ngâm 1 đêm hấp chín tán nhuyễn để khoãng 1 1/2 muổng càfê muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa + 1 1/2 muổng càfê đường + 1 muổng càfê tiêu cho dẽo rồi để nguội, vo viên tròn bằng ngón chân cái để riêng

Bột cán tròn lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn

Nấu nồi nước sôi thả bột thả bột có nhân đậu vào luộc chín (Notes: Nước phải thật sôi mới thả bột vào), bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh

Ðường tán để 5 chén vào nấu cho tan đường, rồi bỏ bột đã luộc chín vào nồi nước đường, gừng đập dập bỏ vào cho thơm

Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối + tí đường và (bột mì quậy với nước) đổ vào dừa cho sền sệt là được

Khi ăn múc chè ra chén cho tí nước dừa và rắc mè rang vàng vào

ST
 
M

Mốc Online

Vật Liệu

- 300g bột nếp
- 300g đậu xanh cà
- 1/2kg đường cát hoặc đường thẻ
- 50g mè trắng
- 2 muỗng súp bột mì
- 1 miếng gừng
- Mỡ nước (2 muỗng súp)
- 1 chút muối
- 3 tép hành lá lấy phần trắng băm nhuyễn
- 350g dừa khô nạo sẵn
- 100g đậu phộng
- 3 cọng lá dứa.



Cách Thức


Chuẩn bị:

- Dừa khô: Vắt lấy 1/3 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
- Nước dão tươi: Cho nước dảo dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho chút muối + 50g đường vào, nêm hơi ngọt rồi cho lá dứa vào.
- Đậu xanh: Ngâm nước đãi sạch vỏ, nấu chín với chút muối, tán nhuyễn.
- Bắc chảo mỡ nóng, cho hành lá vào cho thơm, cho đâu xanh vào xào cho nước cốt dừa vào thêm chút muối, vò viên bằng trái chanh.
- Mè: Rang vàng
- Đậu phộng: Rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
- Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, giã nát.
- Bột nếp: Cho nước ấm vào nhồi cho bột vừa nắn là được, cho chút muối, ngắt bột cho lớn hơn nhân một chút, nặng mỏng ra, cho nhân vào giữa vo tròn lại.
Bắc xoong nước sôi, thả viên chè vào luộc, chè chín sẽ nổi lên mặt nước vớt ra cho vào thau nước lã rồi để ráo nước.

Chế biến:

Cho 1/2 kg đường + 300g nước lã vào xoong bắc lên bếp nấu cho tan đường, cho từng viên chè vào, nấu cho chè thấm đường, cho gừng vào nhắc xuống.

Khi dùng múc chè ra chén, chế nước cốt dừa vào, trên rắc thêm đậu phộng và mè.


ST​
 
M

Mốc Online

Lươn xào sả ớt

Sau khi chế biến xong, miếng thịt lươn phải giữ được độ dai, cay và thơm mùi sả, cà ri.

Nguyên liệu:

- 300 g lươn làm sạch, để ráo nước, thái khúc khoảng 3 cm

- Sả băm nhuyễn

- Ớt, tỏi băm nhỏ

- Bột cà ri

- Nước mắm, muối, đường, dầu ăn

Thực hiện:

Ướp lươn với sả, ớt, tỏi, bột cà ri, nước mắm, muối, đường, để 15 phút cho lươn ngấm gia vị

Dầu nóng, cho tỏi, sả, ớt vào xào thơm, cho lươn vào xào săn lại. Cho thêm một ít nước, đậy nắp lại khoảng 10 phút cho thịt lươn mềm. Mở nắp, để lửa lớn, đảo đều cho miếng lươn săn lại.

Thưởng thức:

quannghe026pm7.jpg

Cho lươn ra đĩa, trang trí với dưa chuột tỉa hoa

Món lươn xào sả ớt dùng nóng với cơm rất hấp dẫn.
 
M

mrs.english

Không ngờ anh Tuyến cũng có tâm hồn ăn uống đấy
Mới nghe tên món ăn mà đã nhỏ giãi rồi
=>Tín đồ trung thành của...Ếch^^
 
T

tuyen_13

Không ngờ anh Tuyến cũng có tâm hồn ăn uống đấy
Mới nghe tên món ăn mà đã nhỏ giãi rồi
=>Tín đồ trung thành của...Ếch^^

:eek::eek::eek::eek:Ko có tâm hồn ăn uống sao nại vào hàng ăn....

Ko biết món Ếch đã làm xong chưa...


Ko khéo ku Mốc thấy ngon quá chén lun Ứ mang ra cho khách nữa! :):)

Thế thì ăn đòn!b-(b-(b-(b-(
 
T

tuyen_13

Có tâm hồn ăn uống thì cũng phải có ý tứ chứ anh,nhỏ giãi như vậy mất vệ sinh lắm^^
Dạo này nắng quá nên ếch hiếm,chắc anh Mốc đang đi bắt =))

Thế hả


Mốc ơi cố lên!

ĐỪng vồ trượt nhé!

Nhà hàng đâu có quy định cấm biểu lộ "sự thèm thuồng" bằng vật chất đâu!:D


Thế anh đặt thêm món Su hào xào cho ssLupin!=))
 
M

mrs.english

Gọi món thôi mà sao anh cười khiếp thế anh Tuyến
Quán không cấm nhưng mà làm như thế sẽ đuổi khách về hết anh Tuyến à^^
 
T

tuyen_13

Em mới đi mua món bày ở quán khác nè,ăn tạm đi anh,lúc nào chủ quán Mốc về hỏi công thức sau cũng được
http://i265.photobucket.com/albums/ii229/lionking444/F227DF993E1B40E2B6421F7861FD935F.jpg
Thông cảm,không thế ăn trực tiếp,quý khách Tuyến hãy click vào link nếu muốn thưởng thức^^


Em vừa chê anh --> Ứ dám nhận là quý khách nữa...khách bình thường...

Mà em ko bít add ảnh àh?

Món j mà ...vàng ngặt...:confused:

Anh ko bít có nên ăn ko?
 
Last edited by a moderator:
M

mrs.english

Cái món vàng vàng đó là "Đùi ếch xào ớt chuông" anh Tuyến ạ,vàng là do nghệ hay ngũ vị hương gì đấy
Món này vừa ngon vừa bổ =>Nên ăn^^
 
Top Bottom