Nhà Hàng Sơn Mốc

T

tuyen_13

Đôi khi vẫn cần sáng tạo mờ

Chưa bao giờ tớ nấu món gì mờ làm đúng theo sách cả ;))

Cải tiến 1 tý cho nó sướng

Mà có khi là tớ cự tự nghĩ ra và làm =))

Vì dù sao ai ăn cũng phải khen :D

Như lần anh tớ trêu tớ nấu ứ ngon Tớ bảo : Nếu anh thích ăn ngon thì đi nấu nhé EM ngồi chơi ;)) Anh tớ sợ :-\"


Hay anh đề nghị Mốc bán lại nhà hàng để aT&tt kinh doanh nhé! ;)

Anh thấy tt rất có triển vọng đấy :-*

Mốc đâu! Vào đây anh gửi hợp đồng;)


HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG

Bên A: aT&tt
Bên B: Sơn Mốc

Tuyen_13 đại diện bên A đưa ra đề nghị mod Sơn Mốc nhượng lại nhà Hàng Sơn Mốc

Bên A cam kết:
1. Không đổi tên nhà hàng
2. Quản lý và phục vụ chu đáo đưa thương hiệu Sơn Mốc vượt ra ngòai suB Box vươn ra tầm Box và 4rum
3. Trả góp theo tháng ;))
Bên B có trách nhiệm:
1. Giao lại nhà hàng với giấy tờ sổ sách đầy đủ
2. Không can thiệp thô bạo đối với khách hàng của chúng tôi

Chữ Ký Bên A: aT&tt:x

Chữ ký bên B:
 
M

mrs.english

Em đề nghị tước quyền làm chủ của anh Mốc và cho xuống làm bồi kiêm phụ bếp(an ủi)
Ngoài ra,ông bà chủ mới nên làm 1 cái ảnh của ông Tổ sáng lập ra nhà hàng treo ngay giữa quán để....đuổi muối,í nhầm,để chúng ta cùng tưởng nhớ về "ông ấy"
 
T

tuyen_13

Em đề nghị tước quyền làm chủ của anh Mốc và cho xuống làm bồi kiêm phụ bếp(an ủi)
Ngoài ra,ông bà chủ mới nên làm 1 cái ảnh của ông Tổ sáng lập ra nhà hàng treo ngay giữa quán để....đuổi muối,í nhầm,để chúng ta cùng tưởng nhớ về "ông ấy"


:)) :)) :)) Mốc mà biết bị em đá thế này chắc buồn lắm ^^..

Tuy chưa ký hợp đồng vì Mốc giờ này chắc đang học ùi...:)

NHưng anh nghĩ thông minh như em í ko đời nào để cơ ngơi cả đời của mình bị bỏ hoang đâu.. Hơn nữa aT&tt lại thân với Mốc thế giao cho aT&tt thì khác j tự mình quản lý đâu...

Vẫn thế mà...^^
 
M

mrs.english

:)) :)) :)) Mốc mà biết bị em đá thế này chắc buồn lắm ^^..

Tuy chưa ký hợp đồng vì Mốc giờ này chắc đang học ùi...:)

NHưng anh nghĩ thông minh như em í ko đời nào để cơ ngơi cả đời của mình bị bỏ hoang đâu.. Hơn nữa aT&tt lại thân với Mốc thế giao cho aT&tt thì khác j tự mình quản lý đâu...

Vẫn thế mà...^^
Sai bét
Hai vụ này khác nhau à.Nếu anh Mốc mà quản lí thì gọi là Directly (thông cảm,em không tìm được từ thích hợp) =>hưởng hết lợi nhuận.Còn nếu anh quản lí thì anh Mốc cứ gọi là "Ngồi mát ăn bát vàng" =>Lợi nhuận chia đều 2 bên;))
Mà như anh thấy đó,bây giờ cái cơ ngơi ấy cũng hoang tàn rồi.Ngồi gọi món nãy giờ mà có thấy gì đâu ;))
 
T

tuyen_13

Sai bét
Hai vụ này khác nhau à.Nếu anh Mốc mà quản lí thì gọi là Directly (thông cảm,em không tìm được từ thích hợp) =>hưởng hết lợi nhuận.Còn nếu anh quản lí thì anh Mốc cứ gọi là "Ngồi mát ăn bát vàng" =>Lợi nhuận chia đều 2 bên;))
Mà như anh thấy đó,bây giờ cái cơ ngơi ấy cũng hoang tàn rồi.Ngồi gọi món nãy giờ mà có thấy gì đâu ;))


aT và tt đợi mãi mà ko thấy Mốc quay lại^^...Ko lẽ cướp sổ đỏ và giấy tờ kinh doanh..

Các món ăn để lâu cũng hỏng...

Hay pé Châu làm chứng cho aT&tt tiếp nhận nhà hàng nhé!;)
 
H

halo_vip

anh Mốc ơi
thử cho vài món về mì ống đi
nhà có mì ống nhưng hok bít nấu kiểu toi j`
 
T

tieuthu258

anh Mốc ơi
thử cho vài món về mì ống đi
nhà có mì ống nhưng hok bít nấu kiểu toi j`

Bạn gì ơi Mốc đã từng post mấy món Mỳ trong chính topic này ùi đấy

Bạn chịu khó tìm lại nhé Nó ở tầm giữa topic này :-\"

Tớ có 1 cách này Bạn tham khảo nhé. Nếu rắc rối quá cứ bỏ đi 1 số cũng chẳng sao :D


Mì sốt bò băm
64.jpg


Nguyên liệu

500 g mì ; 500 g bò xay nhuyễn, 1 củ hành tây cắt nhuyễn, 1 nhánh hành tây băm nhuyễn và 1 củ cà rốt cắt nhuyễn. Một số nguyên liệu khác: 1/3 tách rượu vang đỏ, 120 g cà chua hộp, 3 quả cà chua tươi bỏ hột băm nhuyễn, 1 thìa cà phê bột kinh giới, 1 thìa nhỏ tiêu bột, 100 ml nước dùng.

Cách làm

Luộc mì theo hướng dẫn ngoài bao, vớt ra để ráo (trộn 1 ít dầu để mì không dính vào nhau). Xào thịt bò, hành, cần, cà rốt trong chảo cho tới khi thịt bò có màu nâu và hành chín đều. Trộn cà chua hộp, cà chua băm nhuyễn, vang đỏ, nước dùng, bột kinh giới, tiêu. Đun sôi hỗn hợp, hạ lửa nhỏ, đun cho tới khi hỗn hợp đặc như ý, rưới lên mì đã luộc còn nóng.


Một cách khác này T___T


Thành phần:

110g mỳ

Nửa chén nước cốt chanh

55ml rượu trắng

120 ml cream tươi

2 tép tỏi, lột vỏ và đập nhuyễn

85g lá rau dền xanh, xắt nhỏ

2 quả trứng

Thực hiện:



Luộc mì trong vòng 5 phút. Sau đó bạn nhớ xả mì bằng nước lạnh để ráo, cho ít dầu ăn vào trộn đều, với cách này mì sẽ không bị dính lại với nhau, giúp sợi mì tơi và thơm hơn khi dùng.

Trứng đánh đều và tráng mỏng trên chảo với 3 muỗng canh dầu ăn.

Trong thời gian chờ mì chín, bạn hãy làm nước sốt, đầu tiên cho nước cốt chanh vào, thêm rượu, cream sữa và tỏi, khuấy đều tay liên tục trong vòng 15 đến 20 phút, sau cùng cho rau đã cắt nhỏ rải đều lên phần sốt vừa nấu. Khi rau hơi chín tới, nhấc chảo xuống.

Đây là một món ăn chính rất dễ thực hiện và dễ ăn, hợp với khẩu vị của người Việt. Bạn có thể dùng chung món mì này với salad rau và một ly vang đỏ, chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thêm phần đậm đà.

Chúc ngon miệng :)
 
T

tuyen_13

anh Mốc ơi
thử cho vài món về mì ống đi
nhà có mì ống nhưng hok bít nấu kiểu toi j`


Em ơi anh cũng biết món mì ống:-\"Nhưng làm theo cách khác...

Đun nước thật sôi trước..

Tráng qua mì bằng nước sôi..

Đun nước dùng theo khẩu vị...Có thể tham khảo bài của em tt:x
Sau đó:-\":-\"

Kiếm 1 ống tre lớn (chống chỉ định dùng ống nước thay thế;)) )bỏ mì vào... Đổ nước dùng vào và bỏ rau sống ..ùi đánh Chén!

Đúng kiểu mì trong ống nhé!:)):)):))


Ký tên

Ông bà chủ mới của Nhà hàng Sơn Mốc
aT&tt

 
H

halo_vip

Bạn gì ơi Mốc đã từng post mấy món Mỳ trong chính topic này ùi đấy

Bạn chịu khó tìm lại nhé Nó ở tầm giữa topic này :-\"

Tớ có 1 cách này Bạn tham khảo nhé. Nếu rắc rối quá cứ bỏ đi 1 số cũng chẳng sao :D


Mì sốt bò băm
64.jpg


Nguyên liệu

500 g mì ; 500 g bò xay nhuyễn, 1 củ hành tây cắt nhuyễn, 1 nhánh hành tây băm nhuyễn và 1 củ cà rốt cắt nhuyễn. Một số nguyên liệu khác: 1/3 tách rượu vang đỏ, 120 g cà chua hộp, 3 quả cà chua tươi bỏ hột băm nhuyễn, 1 thìa cà phê bột kinh giới, 1 thìa nhỏ tiêu bột, 100 ml nước dùng.

Cách làm

Luộc mì theo hướng dẫn ngoài bao, vớt ra để ráo (trộn 1 ít dầu để mì không dính vào nhau). Xào thịt bò, hành, cần, cà rốt trong chảo cho tới khi thịt bò có màu nâu và hành chín đều. Trộn cà chua hộp, cà chua băm nhuyễn, vang đỏ, nước dùng, bột kinh giới, tiêu. Đun sôi hỗn hợp, hạ lửa nhỏ, đun cho tới khi hỗn hợp đặc như ý, rưới lên mì đã luộc còn nóng.


Một cách khác này T___T


Thành phần:

110g mỳ

Nửa chén nước cốt chanh

55ml rượu trắng

120 ml cream tươi

2 tép tỏi, lột vỏ và đập nhuyễn

85g lá rau dền xanh, xắt nhỏ

2 quả trứng

Thực hiện:



Luộc mì trong vòng 5 phút. Sau đó bạn nhớ xả mì bằng nước lạnh để ráo, cho ít dầu ăn vào trộn đều, với cách này mì sẽ không bị dính lại với nhau, giúp sợi mì tơi và thơm hơn khi dùng.

Trứng đánh đều và tráng mỏng trên chảo với 3 muỗng canh dầu ăn.

Trong thời gian chờ mì chín, bạn hãy làm nước sốt, đầu tiên cho nước cốt chanh vào, thêm rượu, cream sữa và tỏi, khuấy đều tay liên tục trong vòng 15 đến 20 phút, sau cùng cho rau đã cắt nhỏ rải đều lên phần sốt vừa nấu. Khi rau hơi chín tới, nhấc chảo xuống.

Đây là một món ăn chính rất dễ thực hiện và dễ ăn, hợp với khẩu vị của người Việt. Bạn có thể dùng chung món mì này với salad rau và một ly vang đỏ, chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thêm phần đậm đà.

Chúc ngon miệng :)
thank chị nha
có vẻ sẽ ngon đây
(lại phải 50 kí tự,đểu quá)
 
H

halo_vip


Em ơi anh cũng biết món mì ống:-\"Nhưng làm theo cách khác...

Đun nước thật sôi trước..

Tráng qua mì bằng nước sôi..

Đun nước dùng theo khẩu vị...Có thể tham khảo bài của em tt:x
Sau đó:-\":-\"

Kiếm 1 ống tre lớn (chống chỉ định dùng ống nước thay thế;)) )bỏ mì vào... Đổ nước dùng vào và bỏ rau sống ..ùi đánh Chén!

Đúng kiểu mì trong ống nhé!:)):)):))


Ký tên

Ông bà chủ mới của Nhà hàng Sơn Mốc
aT&tt

thank anh nha
(có vẻ lời sẽ giống khi cảm ơn chị tieuthu258 đấy)
có vẻ ngon đấy
(giống chưa:)))
 
S

summer_rain_ooo

Hi ! Quê mình là Quảng Nam, rất nỗi tiếng với món " Mì Quãng" :D , nếu ai làm được thì chia sẽ nha ^^
 
L

lovely_monters

đầu bếp đâu cho ta být cách làm pjda hok cần lò nướng cái
(hà hà,khó ch­ưa)
 
S

sonmoc

Hiện nay Nhà hàng đang thíêu người
Ai muốn tiếp quản thì pm vs Mốc nha
Topic xin đóng lại
 
S

sonmoc

xoigalw3.jpg


XÔI GÀ

Nguyên liệu:
- Cỡ 1 1/2 lbs nếp hạt dài
- 3/4 cái ức gà3
- 4 củ hành tím (shallot)
- 1/2 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 2 tép hành lá
- Chút hành phi (loại phi sẵn, còn hông có phải tự phi)
- Gia vị muối, đuờng, và bột nêm con gà.

Cách Làm:
- Nếp rửa sạch ngâm cở 3 hrs.
- Gà rửa sạch luộc với gia vị, nêm dạng vừa ăn như nấu canh nhen. Luộc cho gà vừa chín tới thôi, luộc lâu wá gà bị khô. Gà vừa chín tắt lửa ngâm trong nồi chút xíu. Khi nuớc nguội vớt gà ra đậy plastic lại, gà nguội rồi hãy xé
- Hành tím cắt lát mỏng. Hành tây cũng vậỵ . Tỏi băm nhỏ . Hành lá cắt nhỏ để riêng.

Có 2 cách nấu xôi.
Mí sis có thể dùng nước luộc gà để nấu xôi = nồi, or nấu bằng microwave. Hôm qua EL nấu = microwave giờ chỉ cách nấu microwave nha. (Special Thanks dì Isa for chỉ cách nấu xôi bằng Microwave nhen dì, con love it )

**
Chắt sạch nước trong nếp ngâm ra . Sau đó lấy nước luộc gà hồi nãy đổ dô tô nếp đó, nước săm sắp là được. Ngâm thêm chút xíu nữa cho gia vị ngấm vô nếp rồi nấu . Cho tô nếp đó đậy nắp lại nấu trong microwave 5 mins., sau đó đem ra xới đều, nhớ canh nước coi chừng khô or nhão nha. Bỏ nếp vô nấu tiếp 5 mins nữa, đem ra ghế đều. Lúc này là xôi sắp chín rồi đó, nấu thêm 2-3 mins. nữa là xong. Trong lúc nấu xôi thì xào nhân.

- Phi tỏi hành dí 3 tbsps dầu cho thật thơm. Khi hành turn màu hơi vàng thì cho thịt gà đã xé dô, stir đều.

- Kế đó cho 2 muỗng chicken broth bột con ga`+ 2 muỗng đường dô (nhắm thôi nha, gia giảm héng stir đều, nêm thử, and cứ thế stir đều trên bếp khi ga turn bronni giống pix EL làm là done á, đừng xào khô wá nhen, sẽ ăn hông ngon.

- Xào xong nhắc ra , rắc chút tiêu and cho hành lá and chút hành phi dô.
- Khi xôi chín đem ra trộn đều, or rãi lên mặt tùy thích nhen.

Tip nè : Trộn xôi lúc còn nóng thì hạt xôi sẽ rời ngon hơn là để nguội, nó sẽ dính cục hông ngon đó .

PS. Khi xào? nếu thấy gà hơi khô thì ta có thể cho thêm chút dầu nữa, but đừng cho nhiều quá ăn ngán.

Chúc ăn ngon
 
S

sonmoc

Xôi Gà (xôi Mặn)



VẬT LIỆU Và CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
1 kg nếp tóc- 1 bó lá dứa
1/2 con gà mái tơ (khoảng 1,5 kg)
1 cặp lạp xưởng
100gr củ cải muối (sợi nhỏ)
100gr cải bắp thảo muối
200gr patê gan- 100gr củ hành đỏ phi vàng
200gr chả lụa chiên- 100gr đậu phộng rang
100gr hành lá, 1 củ tỏi, ngò


CáCH LàM Và TRìNH BàY (METHODS)
Chuẩn bị

Nếp: vo sạch, ngâm vài giờ, vớt ra để ráo trộn 1 muỗng cafe muối
Gà: làm sạch, ướp gia vị gồm: muối+ tiêu+ bột ngọt + 1 muỗng soup xì dầu+ tỏi bằm
Lạp xưởng: luộc sơ, chiên vàng, xắt lát xéo mỏng
Củ cải muối: ngâm nước, rửa sạch, xắt nhỏ
Chả lụa: xắt lát mỏng
Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã dập
Hành lá: xắt nhỏ làm mỡ hành

Chế biến

Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng, để lửa nhỏ, gà chín vàng đều gắp xuống xé nhỏ
Bắc xửng nước sôi, cho lá dứa vào, cho nếp vào hấp chín
Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi vàng thơm, cho củ cải + cải thảo muối vào xào, nêm tiêu, đường, bột ngọt

Xới xôi ra dĩa, trên patê phủ mặt xôi, rải cải muối, cải thảo, lạp xưởng, chả lụa, gà lên. Rải hành phi, đậu phộng, hành lá, trên để vài cọng ngò
Dùng kèm xì dầu nếu cần
 
T

thienduong123

bánh khoai chiên************************************************.........thì sao hả anh mốc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11111
 
S

sonmoc

Bánh khoai mỡ chiên giòn



Nguyên liệu cho phần vỏ bánh là:




- Khoai mỡ
- Bột năng

Còn phần nhân gồm có:

- Thịt heo (lấy thịt nạc)
- Tôm
- Củ sắn
- Cà rốt
- Nấm (nấm mèo hoặc nấm rơm đều okie)
- Trứng cút (luộc chín rồi bóc vỏ)
- Lạp xưởng





Đến phần "zô" bếp này:






Bước 1:

- Bạn chỉ việc bổ đôi củ khoai ra và dùng 1 cái thìa mỏng bào khoai. Cho thêm một ít gia vị vào phần khoai mỡ đã bào trước khi cho bột sau đó thì nhào thật đều tay nhé!






Bước 2:

- Luộc một nửa số tôm, nửa còn lại thì băm nhuyễn với thịt.

- Tiếp đến là thái nhỏ cà rốt, sắn, nấm, lạp xưởng.

Mách nhỏ này: Sau khi đã trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần nhân với gia vị, tiêu, hành, chúng ta nên xào xơ qua để chút nữa rán bánh cho nhanh.




Bước 3:

- Cán bột ra thành hình tròn rồi cho nhân vào giữa...

Mọi người lưu ý nhé, nếu vỏ bánh dày quá thì sẽ rất khó chín và tạo cảm giác ngán khi ăn, còn nếu vỏ bánh mà mỏng quá thì lại rất dễ bị vỡ trong khi chiên đấy!




-Và viên lại (tròn hay dẹt thì tùy).



Bước 4:

- Để chảo mỡ nóng già rồi thả bánh vào chiên v
àng.
 
Top Bottom