English [NEXT 0.2] Chặng 1 - Lớp A

Status
Không mở trả lời sau này.

_dm.ttt

TMod Anh
Cu li diễn đàn
7 Tháng sáu 2017
654
2
1,177
176
Đắk Lắk
FTU2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mừng tất cả các bạn đã đến với NEXT 0.2, đây sẽ là danh sách thành viên của lớp A chúng ta:

1. N01 - Nanali (@Ahn.246 )

2. N02 - Minh Ngọc (@landghost )

3. N03 - Tống Trần Huy (@Tống Huy )

4. N04 - Beo (@Beo1206 )

5. N05 - Mai Maii (@Roses_are_rosie )

6. N06 - Mon (@Vinhtrong2601 )

7. N07 - Hương San (@Hương San )

8. N08 - Trần Đức Việt Anh (@No Name :D )

9. N09 - Đặng Tiến Dũng (@dangtiendung1201 )

10. N10 - Minh Trang (@mtltfb@gmail.com )

11. N11 - Đỗ Tùng Lâm (@dtlam385 )

12. N13 - Phạm Thuý Hằng (@Phạm Thúy Hằng )

13. N48 - Uyên Phan (@Uyên Phan731 )

14. N60 - Lan Hương (@Nguyễn Lan Hương 2907)

15. N63 - Khánh Huyền (@khanhhuyenkht)

16. N68 - Nhi (@sannhi14112009)

Cảm ơn các bạn vì đã lựa chọn NEXT 0.2 là nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới của các bạn. Và hãy đặt lịch lúc 20h15' tối hôm nay (16/9/2021) để đón chờ những posts đầu tiên của English team nhé!

Chúc các bạn học tập thật tốt và vui vẻ với dự án này của English team <3
 
Last edited by a moderator:

_dm.ttt

TMod Anh
Cu li diễn đàn
7 Tháng sáu 2017
654
2
1,177
176
Đắk Lắk
FTU2
Xin chào các thành viên lớp A của dự án NEXT 0.2! Hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn cách làm bài tập, những lỗi sai thường gặp và cách khắc phục những lỗi sai đó trong dạng bài Multiple Choice của đề thi THPT Quốc Gia.

Phần Multiple choice là phần kiểm tra rộng nhất kiến thức ngữ pháp của học sinh nhằm kiểm tra sự thông hiểu của học sinh về các cấu trúc ngữ pháp trong Tiếng Anh: thì động từ, các loại câu, loại từ … Do đó để làm được các dạng bài tập này, các bạn cần phải nắm chắc các chủ điểm ngữ pháp quan trọng và có một kiến thức từ vựng tốt.

Hướng dẫn làm bài tập dạng Multiple choice:
- Cần phải nắm chắc các cấu trúc câu để vận dụng vào làm bài.
- Đọc kỹ câu hỏi để tìm ra “key words” – đây là những từ mang dấu hiệu để giúp các bạn nhận diện kiến thức được kiểm tra là gì.
- Sau khi đã nhận diện được kiến thức, các bạn phải phân tích kỹ câu hỏi, nên dựa vào ngữ pháp để tìm ra đáp án chính xác trước, trong trường hợp sau khi đã dựa vào ngữ pháp vẫn chưa tìm ra được đáp án đúng thì khi đó các bạn cần phải dựa vào nghĩa của câu. Hoặc nếu còn phân vân các câu hỏi khó, các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp loại trừ để loại nhanh các phương án sai, từ đó việc chọn những đáp án đúng trở nên dễ dàng hơn.

Những lỗi sai thường gặp trong quá trình làm phần Multiple choice:

+ Không xác định được thì của động từ, thể của động từ (chủ động hoặc bị động) để điền vào chỗ trống trong các dạng bài câu hỏi đuôi, chia thì, sự hoà hợp về thì, rút gọn mệnh đề quan hệ; dùng sai đại từ cho chủ ngữ one/ each/ every.
*Hướng giải quyết: Chú ý vào chủ từ và ngữ cảnh của câu để xác định thì và dạng của động từ cần chia/ cần biến đổi. Nên lưu ý các cách viết tắt có thể gây nhầm lẫn: ‘s # has/is ; ‘d # would/had; bên cạnh đó các chủ ngữ one/ each/ every chỉ sử dụng đại từ one hoặc he, không sử dụng đại từ their (thường gặp trong các câu sửa lỗi sai).

+ Sai về cách sử dụng giới từ khi làm những câu hỏi nói về vị trí của sự vật/ đồ vật, những câu hỏi kiểm tra kiến thức giới từ trong các cụm cố định (interested in, …).
*Hướng giải quyết: Ôn luyện kĩ các kiến thức về Giới từ trong các Chủ điểm ngữ pháp, không dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh để áp dụng vào bài làm (VD: Đàn chim đang bay trên trời -> The birds are flying on the sky Đây là kiến thức sai, câu đúng là The birds are flying in the sky).

+ Sai về cách sử dụng các từ nối (because, although,…) và các kiến thức về mệnh đề trạng ngữ.
*Hướng giải quyết: Phải biết dịch các từ trong câu và dựa vào ngữ cảnh để chọn từ nối phù hợp, bên cạnh đó phải ôn luyện phần kiến thức Mệnh đề Trạng ngữ thật chắc, tránh trường hợp nhớ nhầm kiến thức (A̶l̶t̶h̶o̶u̶g̶h̶/̶ ̶T̶h̶o̶u̶g̶h̶/̶ ̶E̶v̶e̶n̶ ̶t̶h̶o̶u̶g̶h̶ ̶+̶ ̶N̶/̶N̶P̶).

+ Không xác định được cụm phrasal verbs, idioms hay collocations phù hợp để điền vào chỗ trống.
*Hướng giải quyết: Vì những kiến thức này rất rộng, nhưng trong bài thi THPTQG thì những dạng bài này thường được ra vào những cụm phổ biến, nhiều người biết. Vậy nên điều cần làm là phải ôn luyện những cụm này thật kĩ (có thể gán vào flashcards, gán vào các ngữ cảnh dễ nhớ), làm bài tập thật nhiều mới có thể nhớ lâu được.

Đây là một số lỗi sai thường gặp khi làm bài tập Multiple Choice trong đề thi THPTQG và một số hướng giải quyết.

Chúc các bạn học tốt!
 

Attachments

  • Intro Multiple Choice.docx
    10.4 KB · Đọc: 11

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,507
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Xin chào mừng và cảm ơn mọi người đã lựa chọn NEXT 0.2 - nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới cũng như trong tương lai của mọi người. 20h15' đã hẹn, English team sẽ cho ra những posts đầu tiên của dự án này. Và đầu tiên sẽ liên quan đến một dạng bài rất quen thuộc luôn nhé, đó chính là Multiple Choice, cũng thử sức với bài tập của chúng mình nào :3 Are you ready for the NEXT 0.2 ? Let's start :Tonton7
MULTIPLE CHOICE 1
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ in venture capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden

Với những chia sẻ về cách làm bài ở trên, mong rằng những bài tập này sẽ không quá khó khăn với các bạn. Chúc các thành viên lớp A sẽ học tập thật tốt và có một buổi tối vui vẻ cũng như thích thú với dự án này của English Team nhé:Tonton18:Tonton2

Note: Mọi người lưu ý đưa bài làm vào phần spoiler/bấm vào đây tại ô insert(vị trứ thứ 5 từ dưới đếm lên nhé)
 
Last edited by a moderator:

Elishuchi

TMod Vật lí
Cu li diễn đàn
13 Tháng mười 2015
2,140
2,816
469
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden
by 1 bạn mất gốc anh
 
Last edited by a moderator:

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
15
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captain persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,341
3,059
449
16
Vĩnh Phúc
THPTXH
Xin chào mừng và cảm ơn mọi người đã lựa chọn NEXT 0.2 - nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới cũng như trong tương lai của mọi người. 20h15' đã hẹn, English team sẽ cho ra những posts đầu tiên của dự án này. Và đầu tiên sẽ liên quan đến một dạng bài rất quen thuộc luôn nhé, đó chính là Multiple Choice, cũng thử sức với bài tập của chúng mình nào :3 Are you ready for the NEXT 0.2 ? Let's start :Tonton7
MULTIPLE CHOICE 1
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden

Với những chia sẻ về cách làm bài ở trên, mong rằng những bài tập này sẽ không quá khó khăn với các bạn. Chúc các thành viên lớp A sẽ học tập thật tốt và có một buổi tối vui vẻ cũng như thích thú với dự án này của English Team nhé:Tonton18:Tonton2
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7.
What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,355
191
18
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four-sided big reading
B. My first big smooth wood four-sided reading
C. My first big wood smooth four-sided reading
D. My first wood smooth four-sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ in venture capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long-awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captain persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden
 
Last edited:

Phạm Thúy Hằng

Phụ trách BP Quản lí|Cựu Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Cu li diễn đàn
15 Tháng ba 2017
6,178
1
10,069
1,243
18
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden
 

mtltfb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2021
113
200
36
Khánh Hòa
THPT Phạm Văn Đồng
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden
(SR m.n nhưng mình ko biết quote so cho đúng :(((()
 
Last edited by a moderator:

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,042
8,853
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading

2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration

3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly

4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue

5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest

6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted

7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they

8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment

9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved

10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden
 

Ahn.246

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2021
74
70
46
Hà Tĩnh
CHT
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ inventure capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden
 

S I M O

Phụ trách nhóm Anh
Cu li diễn đàn
19 Tháng tư 2017
3,379
9
4,312
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Cảm ơn tất cả các bạn đã làm bài, nhắc nhở lần 1 các bạn @landghost @Tống Huy @Hương San @dtlam385 chưa làm bài lần này. Bạn nào chưa có thời gian làm thì phải nhắn tin với bọn mình nhé (qua tài khoản @HMF Ngoại Ngữ). Sau đây là đáp án chi tiết cho bài tập trên. Phần nào chưa hiểu các bạn có thể hỏi trực tiếp tại đây. :Chuothong10:Chuothong10:Chuothong10
Xin chào mừng và cảm ơn mọi người đã lựa chọn NEXT 0.2 - nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới cũng như trong tương lai của mọi người. 20h15' đã hẹn, English team sẽ cho ra những posts đầu tiên của dự án này. Và đầu tiên sẽ liên quan đến một dạng bài rất quen thuộc luôn nhé, đó chính là Multiple Choice, cũng thử sức với bài tập của chúng mình nào :3 Are you ready for the NEXT 0.2 ? Let's start :Tonton7
MULTIPLE CHOICE 1
1. I had my/ first / smooth / wood / reading / four-sided / big table six years ago.
A. My first smooth wood four – sided big reading
B. My first big smooth wood four – sided reading
C. My first big wood smooth four – sided reading
D. My first wood smooth four – sided big reading
2. The recruiters spend __________ time reading the résumés and personal statements of the candidates.
A. Considerate
B. Considerable
C. Considering
D. Consideration
3. After negotiating all night the government and the company ________ on an arrangement for the new water system
A. Agreed to differ
B. Cut a deal
C. Closed a deal
D. Set the fur fly
4. If you are looking for a candy, go talk to Jenny – she has a real sweet _______
A. mouth
B. lip
C. tooth
D. tongue
5. We are trying to maintain ________ inflation and spur investment
A. Low
B. High
C. Lowest
D. Highest
6. This fax from Mr. Stevens was _______ at 11 a.m Eastern Standard Time
A. Transplanted
B. Transferred
C. Transported
D. Transmitted
7. What a beautiful house, _________ ?
A. Is it
B. Isn’t it
C. Are they
D. Aren’t they
8. The largest ______ in venture capital in Europe is Stephen Hawking.
A. Invests
B. Investor
C. Investing
D. Investment
9. The long – awaited Weka 2XG digital camera will finally be ______ at a product exhibition on August 16
A. reduced
B. unveiled
C. consulted
D. resolved
10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
A. Has hidden
B. Have been hiding
C. Hid
D. Had hidden

Với những chia sẻ về cách làm bài ở trên, mong rằng những bài tập này sẽ không quá khó khăn với các bạn. Chúc các thành viên lớp A sẽ học tập thật tốt và có một buổi tối vui vẻ cũng như thích thú với dự án này của English Team nhé:Tonton18:Tonton2

Note: Mọi người lưu ý đưa bài làm vào phần spoiler/bấm vào đây tại ô insert(vị trứ thứ 5 từ dưới đếm lên nhé)

KEY for multiple choice 1

1. Sắp xếp theo thứ tự của tính từ ta có :
- My : tính từ sở hữu
- First : số thứ tự
- Big : kích thước
- Smooth : đặc tính
- Wood : chất liệu
- Four - sided : loại
- Reading : mục đích
Quy tắc sắp xếp tổng quát (Thường áp dụng, vì phần SAS có hai ý kiến khác nhau): OpSASCOMP
Opinion (nhận định) – Size (kích cỡ) – Age (tuổi) – Shape (hình dáng) – Color (màu sắc) – Origin (nguồn gốc) – Material (chất liệu) – Purpose (mục đích)
=> Chọn B

2. Ta cần một tính từ để bổ nghĩa cho’time’
Considerable time : thời gian đáng kể
Phân biệt với considerate = tử tế, quan tâm (tới người khác)
=> Chọn B

3. - Agreed to differ: Nếu hai người đồng ý khác nhau, họ chấp nhận rằng họ có ý kiến khác nhau về điều gì đó và ngừng cố gắng thuyết phục nhau rằng họ đúng.
- Cut a deal: sắp xếp, thương lượng một thỏa thuận
- Closed a deal: kết thúc thương lượng và đồng ý giao dịch
- Set the fur fly: Gây gián đoạn nhầm lẫn hoặc hỗn loạn
=> Chọn C
Dịch: Sau khi tranh cãi cả đêm, chính phủ cùng công ty đã đạt được thỏa thuận mới về hệ thống nước

4. A real sweet tooth = thật sự rất ngọt, thích ăn đồ ngọt
=> Chọn C

5. Cần một tính từ bổ nghĩa cho “inflation”
- Loại C và D vì tính từ so sánh nhất phải đi với “the”
- Dựa vào nghĩa của câu => loại B
=> Chọn A
Dịch: Chúng tôi cố gắng duy trì lạm phát ở mức thấp và khuyến khích đầu tư

6. Ta có từ : transmitted = truyền, gửi tín hiệu điện tử, thư tín điện tử.Thường đi với “fax” => Chọn D

7. Có mệnh đề chính sử dụng cấu trúc câu cảm thán về cụm danh từ “a beautiful house” là danh từ đếm được số ít.
=> Câu hỏi đuôi sẽ là isn’t it
=> Chọn B
Xem lý thuyết câu hỏi đuôi tại đây

8. Câu cần dùng danh từ => loại A và C
D investment [n] = sự đầu tư
B investor [n] = nhà đầu tư
=> Chọn B

Dịch: Nhà đầu tư lớn nhất của VC ở châu Âu là SH

9. - Educed = giảm
- Unveiled = ra mắt
- Consulted = hỏi ý kiến
- Resolved = giải quyết
=> Dựa vào nghĩa câu chọn B là đáp án phù hợp

10. The old captian persistently said that he had no idea where exactly his cruise ______ the treasure.
Hành động xảy ra trước một hành động trong quá khứ => QKHT, xem thêm lý thuyết tại đây
=> Chọn D

Điểm số lần này của các bạn như sau
1. N01 - Nanali (@Ahn.246 ) 9/10
2. N02 - Minh Ngọc (@landghost ) Không làm bài
3. N03 - Tống Trần Huy (@Tống Huy ) Không làm bài
4. N04 - Beo (@Beo1206 ) 9/10
5. N05 - Mai Maii (@Roses_are_rosie ) 9/10
6. N06 - Mon (@Vinhtrong2601) 9/10
7. N07 - Hương San (@Hương San ) Không làm bài
8. N08 - Trần Đức Việt Anh (@No Name :D ) 4/10
9. N09 - Đặng Tiến Dũng (@dangtiendung1201 ) 9/10
10. N10 - Minh Trang (@mtltfb@gmail.com ) 6/10
11. N11 - Đỗ Tùng Lâm (@dtlam385 ) Không làm bài
12. N13 - Phạm Thuý Hằng (@Phạm Thúy Hằng ) 9/10
Với những bạn điểm chưa cao thì đừng nản lòng, ai cũng có lần đầu tiên và chúng ta vẫn còn nhiều thời gian :Chuothong16
Ngữ pháp cơ bản

Bài tập tiếp theo sẽ được đăng vào ngày 20/9/2021

Phổ biến lại lịch đăng bài tập cho bạn nào chưa đọc trong tổng quan của NEXT 0.2
Chặng 1&2&3 bài tập sẽ đăng vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Đáp án bài tập thứ 2 được đăng vào thứ 4đáp án bài tập thứ 5 được đăng vào thứ 7. :Chuothong36:Chuothong36:Chuothong36
 

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,507
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Tối thứ 2 lại có bài tập rồi đây, các thành viên lớp A chuẩn bị sẵn sàng nhé :Tonton4Lần này tiếp tục là dạng bài Multiple Choice đó nha:Chuothong10Rất cảm ơn mọi người đã chọn NEXT 0.2 - nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới cũng như trong tương lai của mọi người.Cùng thử sức và đến ngay với bài tập của hôm nay nào.Let's start :Tonton7
MULTIPLE CHOICE 2
11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
A. Up
B. Off
C. By
D. In
12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
A. technicians
B. technically
C. technical
D. technicallity
13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
A. On
B. In
C. For
D. To
14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
A. In question
B. Beside the question
C. Without question
D. Out the question
15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
A. Around
B. Off
C. Up
D. Through
16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
A. Do – turn
B. Are – turning
C. Will – turn
D. Are – going to turn
17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
A. Move
B. Moving
C. Moved
D. Movable
18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
A. Mine over matter
B. Have a mind of one’s own
C. In two minds about calling each other
D. Great minds think alike
19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
A. Made up
B. Taken up
C. Carried out
D. Given off
20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
A. Arrangements
B. Arranged
C. Arranging
D. Arrange

Với những chia sẻ về cách làm bài ở Trên, mong rằng những bài tập này sẽ không quá khó khăn với các bạn. Chúc các thành viên lớp A sẽ học tập thật tốt và có một buổi tối vui vẻ cũng như thích thú với dự án này của English Team nhé:Tonton18:Tonton2

Note: Mọi người lưu ý đưa bài làm vào phần spoiler/bấm vào đây tại ô insert(vị trứ thứ 5 từ dưới đếm lên nhé)
 
Last edited:

Elishuchi

TMod Vật lí
Cu li diễn đàn
13 Tháng mười 2015
2,140
2,816
469
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1. - Anna: “Thank you for the adorable present you bought for me!”
- Lisa: “_____”
A. All right. Do you know how much it costs?
B. Actually speaking. I myself don’t like it.
C. Not at all. Don’t mention it.
D. Welcome! It’s very nice of you.
2. - Jessie: “_____”
- Kim: “Great. Thanks.”
A. Be careful!
B. Excuse me?
C. How are you doing?
D. What are you doing?
3. You want to address an envelope to whole family. You write:
A. Family Taylor
B. Family Mr. and Mrs. Taylor
C. Mr. and Mrs. Taylor and other members
D. Mr. and Mrs. Taylor and family
4. - Hailey: “Goodbye, Maddie.”
- Maddie: “_____”
A. So so
B. So long
C. The same
D. Yeah
5. - Olivia: “Do you think Taylor will want to eat something after she gets home from the show?”
- Benjamin: “_____”
A. No, I’ll ring her back at nine.
B. I hope not. She’s taking a nap.
C. We’ll book a table for three at the Joe’s.
D. Of course not. She needs a steam bath.
6. - Kim: “My first performance was not as good as I had expected.”
- Kayne: “_____”
A. You are the best!
B. It’s okay. Don’t worry.
C. Never mind, better job next time!
D. Good heavens!
7. Justin was late for the meeting.
- Justina: “Sorry, I was late again this morning.”
- Barbie: “_____”
A. It’s OK.
B. No problem.
C. Well, don’t let it happen again.
D. Yes, of course I know what happened.
 

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
15
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
A. Up
B. Off
C. By
D. In
12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
A. technicians
B. technically
C. technical
D. technicallity
13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
A. On
B. In
C. For
D. To
14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
A. In question
B. Beside the question
C. Without question
D. Out the question
15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
A. Around
B. Off
C. Up
D. Through
16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
A. Do – turn
B. Are – turning
C. Will – turn
D. Are – going to turn
17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
A. Move
B. Moving
C. Moved
D. Movable
18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
A. Mine over matter
B. Have a mind of one’s own
C. In two minds about calling each other
D. Great minds think alike
19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
A. Made up
B. Taken up
C. Carried out
D. Given off
20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
A. Arrangements
B. Arranged
C. Arranging
D. Arrange
 

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,042
8,853
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
Tối thứ 2 lại có bài tập rồi đây, các thành viên lớp A chuẩn bị sẵn sàng nhé :Tonton4Lần này tiếp tục là dạng bài Multiple Choice đó nha:Chuothong10Rất cảm ơn mọi người đã chọn NEXT 0.2 - nơi để bổ sung những kiến thức cho kì thi THPT QG sắp tới cũng như trong tương lai của mọi người.Cùng thử sức và đến ngay với bài tập của hôm nay nào.Let's start :Tonton7
MULTIPLE CHOICE 2
11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
A. Up
B. Off
C. By
D. In
12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
A. technicians
B. technically
C. technical
D. technicallity
13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
A. On
B. In
C. For
D. To
14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
A. In question
B. Beside the question
C. Without question
D. Out the question
15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
A. Around
B. Off
C. Up
D. Through
16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
A. Do – turn
B. Are – turning
C. Will – turn
D. Are – going to turn
17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
A. Move
B. Moving
C. Moved
D. Movable
18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
A. Mine over matter
B. Have a mind of one’s own
C. In two minds about calling each other
D. Great minds think alike
19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
A. Made up
B. Taken up
C. Carried out
D. Given off
20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
A. Arrangements
B. Arranged
C. Arranging
D. Arrange

Với những chia sẻ về cách làm bài ở Trên, mong rằng những bài tập này sẽ không quá khó khăn với các bạn. Chúc các thành viên lớp A sẽ học tập thật tốt và có một buổi tối vui vẻ cũng như thích thú với dự án này của English Team nhé:Tonton18:Tonton2

Note: Mọi người lưu ý đưa bài làm vào phần spoiler/bấm vào đây tại ô insert(vị trứ thứ 5 từ dưới đếm lên nhé)

11. She met her second husband not long after her first marriage had broken ____
A. Up
B. Off
C. By
D. In
12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
A. technicians
B. technically
C. technical
D. technicallity
13. Hugh blames his lack of confidence _____ his mother’s overprotective parenting
A. On
B. In
C. For
D. To
14. His honesty is ______: nobody can doubt it
A. In question
B. Beside the question
C. Without question
D. Out the question
15. Peter is not a modest boy since he often shows ____ his prizes
A. Around
B. Off
C. Up
D. Through
16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
A. Do – turn
B. Are – turning
C. Will – turn
D. Are – going to turn
17. I don’t think this heavy piece of furniture is ______
A. Move
B. Moving
C. Moved
D. Movable
18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – "______"
A. Mine over matter
B. Have a mind of one’s own
C. In two minds about calling each other
D. Great minds think alike
19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
A. Made up
B. Taken up
C. Carried out
D. Given off
20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
A. Arrangements
B. Arranged
C. Arranging
D. Arrange
 

Phạm Thúy Hằng

Phụ trách BP Quản lí|Cựu Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Cu li diễn đàn
15 Tháng ba 2017
6,178
1
10,069
1,243
18
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
A. Up
B. Off
C. By
D. In
12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
A. technicians
B. technically
C. technical
D. technicallity
13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
A. On
B. In
C. For
D. To
14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
A. In question
B. Beside the question
C. Without question
D. Out the question
15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
A. Around
B. Off
C. Up
D. Through
16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
A. Do – turn
B. Are – turning
C. Will – turn
D. Are – going to turn
17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
A. Move
B. Moving
C. Moved
D. Movable
18.
I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
A. Mine over matter
B. Have a mind of one’s own
C. In two minds about calling each other
D. Great minds think alike
19.
A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
A. Made up
B. Taken up
C. Carried out
D. Given off
20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
A. Arrangements
B. Arranged
C. Arranging
D. Arrange
 

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,083
7,230
666
17
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
11. She met her second husband not long after her first marriage had broken _____
A. Up
B. Off
C. By
D. In
12. Survey _______ analyze the layout of a land area above and below ground level
A. technicians
B. technically
C. technical
D. technicallity
13. Hugh blames his lack of confidence ______ his mother’s overprotective parenting
A. On
B. In
C. For
D. To
14. His honesty is _______ ; nobody can doubt it
A. In question
B. Beside the question
C. Without question
D. Out the question
15. Peter is not a modest boy since he often shows _______ his prizes
A. Around
B. Off
C. Up
D. Through
16. It’s so hot in this classroom. _______ you _______ on the air conditioner ?
A. Do – turn
B. Are – turning
C. Will – turn
D. Are – going to turn
17. I don’t think this heavy piece of furniture is ________
A. Move
B. Moving
C. Moved
D. Movable
18. I was just thinking to call you, then the phone rang and it was you calling me – “______”
A. Mine over matter
B. Have a mind of one’s own
C. In two minds about calling each other
D. Great minds think alike
19. A lot of research in medical science has been ______ to improve human health
A. Made up
B. Taken up
C. Carried out
D. Given off
20. The letter has been sent to Mr Daniel to provide information about travel ______
A. Arrangements
B. Arranged
C. Arranging
D. Arrange
 

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,507
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Cảm ơn tất cả các bạn đã làm bài, trong đó có một số thành viên vẫn chưa làm bài lần này@landghost @landghost @Hương San @dtlam385@Beo1206 ; @dangtiendung1201 ; @mtltfb@gmail.com ; @dtlam385 . Những thành viên nào chưa có thời gian làm thì phải nhắn tin với bọn mình nhé (qua tài khoản @HMF Ngoại Ngữ). Sau đây là đáp án chi tiết cho bài tập trên. Phần nào chưa hiểu các bạn có thể hỏi trực tiếp tại đây. :Chuothong10:Chuothong10:Chuothong10


KEY for multiple choice 2

11. Ta có cụm động từ break up : tan vỡ phù hợp với nghĩa của câu
=> Chọn A

12.
Cần điền N đề tạo thành cụm danh từ ghép.
- Do động từ “analyze” => ở dạng số nhiều.Hòa hợp chủ vị
=> Chọn A là phù hợp
Dịch: Các kỹ thuật viên khảo sát phân tích mặt bằng của một khu đất trên và dưới mặt đất.

13.
Ta có cấu trúc : “to blame something on smbody/smthing : đổ lỗi cho ai / cái gì.
=> Chọn : A
Dịch : Hugh đổ lỗi cho sự thiếu tự tin của anh ấy về cách nuôi dạy quá bảo vệ của mẹ anh ta.

14. Ta có :
- Without question: không nghi ngờ gì nữa, chắc chắn đúng
- In question: bị nghi ngờ, đáng nghi
- Beside the question: không thích hợp, lạc đề
- Out the question : ngoài câu hỏi
=> Chọn C là phù hợp

15. Ta có cụm từ “show off” có nghĩa là khoe khoang
=> Chọn B
Dịch : Peter không phải là một cậu bé khiêm tốn vì cậu ấy thường khoe khoang những giải thưởng của mình

16. Khi đưa ra một lời yêu cầu nào đó, ta sẽ dùng thì tương lai đơn.
=> Will – turn => C

17.
Ta có các loại từ của từ “Move” :
- Move (v) Di chuyển
- Movement (n) Sự di dời, phong trào
- Movable (a) Lưu động
>> Ở đây sau tobe ta đang cần một tính từ
=> D là đáp án phù hợp

18. Một số idioms của đáp án như sau :
- Mind over matter : ý chí vươn lên từ khó khăn, vượt lên chính mình
- Have a mind of one’own : có ý kiến riêng
- In two minds about calling each other : phân vân trong việc gọi điện cho nhau
- Great minds think alike : tư tưởng lớn gặp nhau
=> D là đáp án phù hợp

19. Ta có :
- Make up = trang điểm
- Take up = theo đuổi
- Carry out = tiến hành
- Give off = phát ra
=> The ý nghĩa câu C sẽ là đáp án phù hợp
Dịch : Rất nhiều nghiên cứu trong khoa học y tế đã được tiến hành để cải thiện sức khỏe con người

20. Ta có ở đây : “travel arrangements” : có nghĩ là lên lịch, sắp xếp chuyến công tác.
=> Chọn A
Điểm số lần này của các bạn như sau
1. N01 - Nanali (@Ahn.246 ) Không làm bài
2. N02 - Minh Ngọc (@landghost ) Không làm bài
3. N03 - Tống Trần Huy (@Tống Huy ) 9/10
4. N04 - Beo (@Beo1206 ) Không làm bài
5. N05 - Mai Maii (@Roses_are_rosie ) 5/10
6. N06 - Mon (@Vinhtrong2601) 8/10
7. N07 - Hương San (@Hương San ) Không làm bài
8. N08 - Trần Đức Việt Anh (@No Name :D ) Làm nhầm bài
9. N09 - Đặng Tiến Dũng (@dangtiendung1201 ) Không làm bài
10. N10 - Minh Trang (@mtltfb@gmail.com ) Không làm bài
11. N11 - Đỗ Tùng Lâm (@dtlam385 ) Không làm bài
12. N13 - Phạm Thuý Hằng (@Phạm Thúy Hằng ) 9/10



Với những bạn điểm chưa cao thì đừng nản lòng, ai cũng có lần đầu tiên và chúng ta vẫn còn nhiều thời gian :Chuothong16

Bài tập tiếp theo sẽ được đăng vào ngày 23/9/2021

Phổ biến lại lịch đăng bài tập cho bạn nào chưa đọc trong tổng quan của NEXT 0.2
Chặng 1&2&3 bài tập sẽ đăng vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Đáp án bài tập thứ 2 được đăng vào thứ 4đáp án bài tập thứ 5 được đăng vào thứ 7. :Chuothong36:Chuothong36:Chuothong36
 

jehinguyen

Cựu TMod Tiếng Anh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
1,659
4,750
471
17
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Xin chào mọi người, NEXT 0.2 đã quay trở lại với một dạng bài tuy không mấy xa lạ nhưng vẫn còn khiến bao người phải xoắn não - CÂU GIAO TIẾP. Dù sao thì, "practice makes perfect", chúng ta hãy cùng rèn dạng bài này qua những bài tập mà NEXT 0.2 đã chọn lọc và chuẩn bị cho buổi hôm nay nhé
x1ui0Fz30fTrUrct0-dzeZkLQVG1jCfvfVDSkDNQ2EYH0TT3tefhIs9C7BvDBdRLPRBeR-0NwRT8qYb2_xQjcVX2xzVg3003ij726YMIK-HV7jbZ6MAYl5N1LpdAH_RXc17SAvEQ=s0
Cùng bắt đầu thôi nào!
CÂU GIAO TIẾP 1
1. - Anna: “Thank you for the adorable present you bought for me!”
- Lisa: “_____”
A. All right. Do you know how much it costs?
B. Actually speaking. I myself don’t like it.
C. Not at all. Don’t mention it.
D. Welcome! It’s very nice of you.
2. - Jessie: “_____”
- Kim: “Great. Thanks.”
A. Be careful!
B. Excuse me?
C. How are you doing?
D. What are you doing?
3. You want to address an envelope to whole family. You write:
A. Family Taylor
B. Family Mr. and Mrs. Taylor
C. Mr. and Mrs. Taylor and other members
D. Mr. and Mrs. Taylor and family
4. - Hailey: “Goodbye, Maddie.”
- Maddie: “_____”
A. So so
B. So long
C. The same
D. Yeah
5. - Olivia: “Do you think Taylor will want to eat something after she gets home from the show?”
- Benjamin: “_____”
A. No, I’ll ring her back at nine.
B. I hope not. She’s taking a nap.
C. We’ll book a table for three at the Joe’s.
D. Of course not. She needs a steam bath.
6. - Kim: “My first performance was not as good as I had expected.”
- Kayne: “_____”
A. You are the best!
B. It’s okay. Don’t worry.
C. Never mind, better job next time!
D. Good heavens!
7. Justin was late for the meeting.
- Justina: “Sorry, I was late again this morning.”
- Barbie: “_____”
A. It’s OK.
B. No problem.
C. Well, don’t let it happen again.
D. Yes, of course I know what happened.

Đến đây thì mọi người đã hoàn thành rồi nhỉ :> Chúc mọi người một buổi tối tốt lành và chúng ta cùng đón chờ đáp án cho phần bài tập này vào thứ 7 sắp tới nhe
l_msasVnu4sD7ek6Z__sNFPPicc505KJqdE-hsqX7yqLeyPkuuYek7zL7Mha9B-I3-jb3LXeNE3BUenX63DM0x4iMcSX9iPDe8yNYIBKnP5Dinr6gnnNjJM3xog984JLqqmtR2WP=s0


Note: Mọi người lưu ý đưa bài làm vào phần spoiler tại ô insert (vị trí thứ 6 từ dưới lên nhé)
(@Ahn.246 @landghost @Tống Huy @Beo1206 @Roses_are_rosie @Vinhtrong2601 @Hương San @No Name :D @dangtiendung1201 @mtltfb@gmail.com @dtlam385 @Phạm Thúy Hằng )
 
Last edited:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom