luyenthi.nhom.toan

V

vuthicongluong

Đáp án (7-1-2011)
:rolleyes:
1. [TEX][x = k\pi \][/TEX]

2. [TEX][x = \frac{{ - \pi }}{3} + k\pi \] [/TEX]

hoặc

[TEX] [x = \frac{{4\pi }}{9} + \frac{{2k\pi }}{3}\][/TEX]

3. [TEX][x = \frac{\pi }{{12}} + 2n\pi \][/TEX]

hoặc

[TEX][x = \frac{{5\pi }}{{12}} + (2n + 1)\pi \][/TEX]

4. [TEX][x = \frac{\pi }{6} + 2k\pi[/TEX] ;

[TEX]x = \frac{{5\pi }}{6} + 2k\pi[/TEX] ;

[TEX]x =- \frac{\pi }{4}+(-)\arccos \frac{{1 - \sqrt 5 }}{{2\sqrt 2 }}+ 2k\pi \][/TEX]

5. [TEX][x = \frac{\pi }{4} + ( - )\arccos \frac{{2 - \sqrt {19} }}{{3\sqrt 2 }} + 2k\pi + 2k\pi \][/TEX]

6. [TEX][x = \frac{{k\pi }}{{10}} + \frac{\pi }{{20}}\][/TEX]

7. [TEX][x = \frac{{3\pi }}{4} + 2k\pi \][/TEX]

8. TH [TEX][\cos x < = 0\][/TEX]:

[TEX]x = \frac{{5\pi }}{8} + 2k\pi[/TEX] ;

[TEX]x = \frac{{9\pi }}{8}2k\pi[/TEX] ;

[TEX]\frac{{5\pi }}{4} + 2k\pi [/TEX]

TH [TEX][\cos x > = 0\][/TEX] :

[TEX]x = \frac{{3\pi }}{8} + 2k\pi[/TEX] ;

[TEX]\frac{{15\pi }}{8} + 2k\pi[/TEX] ;

[TEX]x = \frac{{ - \pi }}{4} + 2k\pi [/TEX]

9. [TEX][x = \frac{{3\pi }}{{10}} + k\pi \][/TEX];

[TEX][x = \frac{\pi }{6} + k\pi \][/TEX]
:-SS

* [TEX][S = 363\pi \][/TEX]

[với [TEX]k \in Z[/TEX]]
 
Last edited by a moderator:
S

screaming.eagle

sau đây là một sô bài toá chuẩn bị cho việc thi thử đại học sắp tới! ( chỉ còn hơn 5 tháng nữa là thi đại học rồi cố lên các bạn ơi! :) )

1, [TEX] \sqrt{x^2+1} [/tex] - [tex]{ \frac{1}{\sqrt{ x^2-\frac{5}{3}}}=x [/TEX]

2,[TEX]\sqrt{x^4+2x^2-1}[/tex] -[tex]\sqrt{2x^4+x^2+1}[/TEX] \leq [TEX]\sqrt{x^2+x}[/TEX]

3, [TEX] \sqrt{3x+1}[/TEX] = [TEX] -4x^2 + 13x - 5[/TEX]

4, [TEX] 4x^2+ \sqrt{3x+1}+5[/TEX]=[tex]13x[/tex]

5, [TEX]\sqrt[3]{3x-5}[/TEX]=[TEX]8x^3-36x^2+53x-25[/TEX]
 
V

vuthicongluong

Bài tập toán tuần …(21-1-2011)
:)&gt;-
1-Giải các ptrình sau:

• [TEX]\sqrt {{{\sin }^2}x - 2\sin x + 2} = 2\sin x - 1[/TEX]

• [TEX]\sqrt {\cos 2x} + \sqrt {1 + \sin 2x} = 2\sqrt {\sin x + \cos x}[/TEX]

• [TEX] {\cos ^{13}}x + {\sin ^{14}}x = 1[/TEX]

• [TEX] {\cos ^4}x - {\sin ^4}x = \left| {\sin x} \right| + \left| {\cos x} \right|[/TEX]

• [TEX] \cos x\cos 2x\cos 3x + \sin x\sin 2x\sin 3x = 1[/TEX]

2-
• Giải ptrình [TEX]{(\cos 4x - \cos 2x)^2} = 5 + \sin 3x\[/TEX]

• Tìm m để ptrình sau có nghiệm

[TEX] {(\cos 4x - \cos 2x)^2} = ({m^2} + 4m + 3)({m^2} + 4m + 6) + 7 + \sin 3x[/TEX]

3-cho ptrình

[TEX]\cos 2x = m{\cos ^2}x\sqrt {1 + \tan x} [/TEX]

• Giải ptrình với m=1

• Tìm m để ptrình có nghiệm trong đoạn [TEX]\left[ {0,\frac{\pi }{3}} \right][/TEX]
 
N

ngobaochauvodich

mình xin góp mấy bài logarit

picture.php
 
V

vannhan1345

nhóm nay học vui thật nhỉ cho tui cùng học với nha, ai có nick cho tui để tiện trao đổi
 
M

mtrang.tlu

Bai_12_HDGBTTL_Tiep_tuyen_ham_so_phan_2_Hocmai.vn_2.pdf ( bài tập 12 tiếp tuyến với đồ thị của thầy trần phương ), bài số 5 , thầy và bạn nào giải đáp hộ em cái phần gọi điểm M và bài số 6 em k biết có phải đề bài sai không ?
 
Last edited by a moderator:
N

ngocquyenlinh95

trong không gian với hệ toạ độ 0xyz,cho hình chữ nhật ABCD có điểm I(6;2)là giao điểm của hai đường chéo AC và BC.Điểm M(1;5)thuộc đường thẳng AB VÀ TRUNG ĐIỂM E của cạnh CD thuộc đường thăng đenta:x+y-5=0.Viềt phương trình đuong thẳng AB.EM Hỏi thầy bài này lam thế nào vậy
 
P

phamthilinha2

trong không gian với hệ toạ độ 0xyz,cho hình chữ nhật ABCD có điểm I(6;2)là giao điểm của hai đường chéo AC và BC.Điểm M(1;5)thuộc đường thẳng AB VÀ TRUNG ĐIỂM E của cạnh CD thuộc đường thăng đenta:x+y-5=0.Viềt phương trình đuong thẳng AB.EM Hỏi thầy bài này lam thế nào vậy

Hình như là đề bài của bạn có vấn đề...."trong không gian với hệ tọa độ Oxyz" mà sao những tọa độ điểm của bạn đều chỉ có x và y, k có z à? pt đường thẳng trong không gian cũng lạ nữa....hình như đây là trong hệ tọa độ Oxy hay sao ấy.....
 
L

lediep1802

Các bạn ơi,cho mình gia nhập nhóm vs!...............................................................
.............
 
A

anhgaumeo

mấy bạn giải hộ mình với...x^3+mX^2-x-m chia cho x-1...giúp minh với nhá....chi tiết nha, mình có đáp án mà mò hoài không ra..hic
 
Top Bottom