luyenthi.nhom.hoa

D

daukhacbac

Bài 2:
Gọi số mol C3h5(OH)3 : x
R(0H) y
ta có pt1 : 3/2x + x/2 = 5,04:22,4
trong 8,12 g hh có 2nCu(Oh)2 = 0,04 mol glixerol
=> 20,3 g hh có 20,3 x 0,04 :8,12 = 0,1 mol
=> x = 0,1 y = 0,15 => R0H = (20,3 - 0,1x92):0,15 => R = 57 => C4H90H.
=> % glixerol = 45,3 % , %C4H90H = 54,7%.


cho mình hỏi xíu, cái chỗ 20,3 x 0.04 : 8,12 là sao vậy? mình học hơi tệ hóa nên ko rõ
 
T

thibangduoc

bài tạp xdct

đốt cháy 2.16 gam kim loại M có hóa tri 3 không đổi, vào 0.672 lít oxi, được hỗn hợp chất rắn A( oxi pư hết) . hòa tan A trong 10ml dung dịch H2SO4 đậm đặc 98% ( khối lượng riêng là 1.84 g/ml) rồi đun nóng thu được khí sunfurơ . toàn bộ khí sunfurơ hấp thụ hoàn toàn trong 50 ml dung dịch NaOH 1M tạo ra 3.56 gam hỗn hợp 2 muối. xđ kim
 
Top Bottom