LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC MÔN HÓA HỌC (NĂM HỌC 2007-2008)

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phanhuuduy90

akai said:
em hỏi câu này nhá:
điều nào sau đây đúng:
- hi đrô hóa chất béo rắn thì thu đc chất béo lỏng
- phản ứng este hóa luôn sinh ra H2O
-ở đk nhiệt độ cao axit lactíc không tồn tại vì bị chuyển thành lacton
phản ứng este hóa luôn sinh nước vì thuộc phản ứng ngưng tụ
 
P

puppy9x

ah
em có cái này
mệt wá
khịt khịt
cho 8,8 g hỗn hợp A gồm FeCO3 và CaCO3 vào bình kín dung tích 1,2 l chứa không khí. biết thể tích O2 chia VN2= 1/4 ở 19,5độ C, 1 atm
nung bình đến nhiệt độ cao hok đổi để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu hỗn hợp chất rắn B và hỗn hợp khí C. Sau đó đưa bình về 682,5 độ K. áp suất là p. lượng hỗn hợp B phản ứng vừa dủ với HNO3 có trong 200 g dung dịch HNO3 6,72%đc dd D và khí hóa nâu ngay trong ko khí
a. tính TP% m các chất trong A
b. tính p
c. tính m muối tạo thành trong dd D và V khí thu đc(đktc)
éc éc
 
A

akai

phản ứng tạo este lacton không ra H2O mà bạn
mà chất béo có 2 chức no 1 chức không no thì là rắn hay lỏng?
 
L

likesmile

em muốn hỏi bài này
nguyên tử của 2 nguyên tố X,Y lần lượt có phân lớp e lớp ngoài cùng là 4px và 4py.Biết số p và số n trong hạt nhân nguyên tử Y là bằng nhau và X ko phải khí hiếm.
a.Cho biết X,Y là kl hay pk.
b.Viết cấu hình e của nguyên tử 2 nguyên tố đó(biết tổng số e của 2 phân lớp ngoài cùng của 2 nguyên tố =7).Xd số hiệu nguyên tử X,Y
 
L

loveyouforever84

phanhuuduy90 said:
loveyouforever84 said:
thienhaxanh574 said:
Thầy sao brom vẫn còn đôi e chưa liên kết sao nó không gây hiệu ưng liên hợp dương?
Thực ra ở đây Br (và các halogen khác) có cả 2 hiệu ứng:
* Hiệu ứng cảm ứng âm (-I) : hút e vào vòng benzen
* Hiệu ứng liên hợp dương (+C) : đẩy e vào vòng benzen
Tuy nhiên do hiệu ứng -I > +C nên hiệu ứng chiếm ưu thế (quyết định) là hút e
thầy ơi em nghĩ trình tự : HIỆU ỨNG LIÊN HỢP >HIỆU ỨNG CẢM ỨNG> HIỆU ỨNG SIÊU LIÊN HỢP
Nói chung là như thế, nhưng ko phải lúc nào cũng đúng !
 
L

loveyouforever84

puppy9x said:
cho em hỏi bài này cái thầy ơi
éc éc
trộn lẫn 100 ml NaHSO4 0,5 M vào 100 ml dd KOH 1,2 M thu dd A
có thể coi A là dd của những chất nào và số mol tưnừg chất
éc éc
ông thầy em nói có 3 TH, thế là thế nào ah
éc éc
(bài này SGK)
Xin lỗi puppy9x vì mình quên ko trả lời câu này !
Dd ban đầu có : n(NaHSO4) = 0,05 mol ; n(KOH) = 0,12 mol
Từ đó tính dc số mol các ion : n(Na+) = n(HSO4-) = 0,05 mol ; n(K+) = n(OH-) = 0,12 mol
Thực ra bản chất của pư là như sau : HSO4- + OH- ---> H2O + SO42- (1)
Sau (1) : HSO4- hết, OH- dư 0,07 mol
Vậy thành phần dd sau pư (1): Na+ (0,05 mol) ; K+ (0,12 mol) ; OH- (0,07 mol) và SO42- (0,05 mol)
Chú ý đề bài chỉ hỏi là "chất" nào, ko yêu cầu là phân tử, vậy có thể dùng ion cho chính xác !
 
L

loveyouforever84

L

loveyouforever84

akai said:
em hỏi câu này nhá:
điều nào sau đây đúng:
- hi đrô hóa chất béo rắn thì thu đc chất béo lỏng
- phản ứng este hóa luôn sinh ra H2O
-ở đk nhiệt độ cao axit lactíc không tồn tại vì bị chuyển thành lacton
Câu đúng là "ở đk nhiệt độ cao axit lactíc không tồn tại vì bị chuyển thành lacton"
 
L

loveyouforever84

153 said:
thầy ui cho em hỏi cái
tuần sau em kiểm tra rùi
trong 1 ml dd axit nitrơ ở nhiệt đọ nhất định có 5,64.10^19 phân tử HNO2 , 3,60.10^18 ion NO2-
1 . tính đọ diện li của axit nitrơ trong dd ở nhiệt đọ đó
2 . tính nồng đọ mol của đ nói trên

câu 1 thì em làm ra rùi , nhưng câu 2 trong sách giải em đọc mà không hiểu
thầy chỉ dùm em với ạ
Xin lỗi em, mấy hôm rồi bận quá nên ko trả lời em dc !

Em chú ý này: "trong 1 ml dd axit nitrơ ở nhiệt đọ nhất định có 5,64.10^19 phân tử HNO2 , 3,60.10^18 ion NO2- " từ đó ta tính dc số mol của HNO2 và NO2- trong 1ml dd là:
n(HNO2) = 5,64.10^19/6,0.10^23 = 9,4.10^-5 (mol) => [HNO2] = 9,4.10^-5/0,001 = 9,4.10^-2 (M)
n(NO2-) = 3,60.10^18/6,0.10^23 = 6.10^-6 (mol) => [H+]=[NO2-] = 6.10^-6/0,001 = 6.10^-3 (M)
 
L

loveyouforever84

153 said:
còn bài này nữa ạ
Trong 2 lit dd axit flohiđric có chứa 4g HF nguyên chất. Độ diện li của axit này là 8 %.
Hãy tính hằng số phân li của axit flohiđric
( hai bài này trong sbt đó thầy )
họ gải nhiều chỗ em không hỉu j cả
thầy gúp em cái
Trong dd sẽ có cân bằng điện li sau : HF <---> H+ + F-
Do đó : K = [H+].[F-]/[HF]
Do [H+] = [F-] nên K = [H+]^2/[HF] (1) (Chú ý đây là nồng độ tại thời điểm cân bằng nhé !)
Số mol HF ban đầu (khi chưa điện li) : n(HF đầu) = 4/20 = 0,2 (mol) => [HF đầu] = 0,2/2 = 0,1M
Do độ điện li là 8% hay 0,08 nên tại cân bằng có nồng độ các tiểu phân là :
[H+] = [F-] = 0,1.0,08 = 0,008M
[HF] = 0,1(1-0,08) = 0,092M
Thay vào (1) ta có: K = (0,008)^2/0,092 = 6,9565.10^-4
Dc chứ em ?
 
L

loveyouforever84

akai said:
phản ứng tạo este lacton không ra H2O mà bạn
mà chất béo có 2 chức no 1 chức không no thì là rắn hay lỏng?
Cái này còn tùy thuộc KLPT của nó em, nếu KLPT nhỏ thì có thể là chất lỏng, còn nếu lớn quá thì sẽ là chất rắn !
 
P

puppy9x

làm bài này kiểu jì ah
4,6(g) oxit Nitơ qua dd Cu đun nóng tạo ra N2
N2 đc thu vào ống nghiệm úp trên 1 chậu nước
mực nước trong chậu thấp hơn mực nước trong ống nghiệm h=5cm
thể tích N2 ở 15độ C là 1,23(l), áp suất kk là 750mmHg, p của hơi nước bão hòa là 12,7mmHg. D của Hg =13,6; d hoai A so với CH4= 2,875
Xđ A
ụt ụt
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom