LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC MÔN HÓA HỌC (NĂM HỌC 2007-2008)

Status
Không mở trả lời sau này.
S

soosdden

bullshit said:
hh A gồm 3 este của cùng 1 axit đơn chức và 3 rượu đ/c , trong đó có 2 rượu no có m ptử hơn kém nhau 28đvc.1 rượu ko no(1 LK đôi)
Cho A vào 100g NaOH 10%, cô cạn đc 18,4g chất rắn khan.Lượng R sinh ra chia đôi,
-F1 td với Na dư --->1,12l(đktc)
-F2đốt cháy ht thu đc 7,04g CO2 và 4,32 g H2O
Xđ CTCT,%m mỗi chất

F1 --> số mol H2 là 0,05 --> số mol rượu là 0,1 --> số mol muối khan là 0,2
số mol NaOh là 0,25 --> số mol NaOh dư là 0,05 --> M muối là 82 --> CH3COOH
F2:
số mol H2O là 0,24 , số mol CO2 là 0,16 ---> số mol Rượu no là 0,08
lại có tổng số mol rượu là 0,1 --> số mol rượu đói là 0,02
đặt công thức chung của 3 rượu là CxHyOz --> y/x = 3 --> chắc chắn 1 rượu no là CH3OH rượu kia là C3H7OH
 
A

akai

sặc, ko ngờ ông máu hôn đến thế.sao tôi thử làm bài này ko đúng nhỉ?chắc sai đề
Mà X/y=1/3 --> c1 và c3 đc sao
 
S

soosdden

Mà X/y=1/3 --> c1 và c3 đc sao
đây nhá
giả sử không có rượu nào là CH3OH --> nhỏ nhất là C2H6O thì tỉ lệ đã là 1:3 rồi --> thêm rượu no to hơn thì tỉ lệ phải to hơn 1:3 chứ
 
B

bullshit

Tặng thêm 1 cái hôn cho cưng
Thank nhá
ê tôi cũng có bài này nữa
hh A gồm 3 este đc mavhj hở, tạo ra từ cùng 1 rươu B với 3 e axit hhuu cơ trong đó có 2 ãit liên tiếp no và 1 thằng có 1 nối đôi.XÀ pòng háo ht bg A =NaOH --->hh muối và q g rượu B
ChoB vào Na --->m bình tăng 6,2 g đồng thừoi 2,24l khí
Đốt cháy p g Athu đc 13,44g CO2 và 9,9gH2O :x :x :-* :-* :-*
 
S

soosdden

bullshit said:
Thank nhá
ê tôi cũng có bài này nữa
hh A gồm 3 este đc mavhj hở, tạo ra từ cùng 1 rươu B với 3 e axit hhuu cơ trong đó có 2 ãit liên tiếp no và 1 thằng có 1 nối đôi.XÀ pòng háo ht bg A =NaOH --->hh muối và q g rượu B
ChoB vào Na --->m bình tăng 6,2 g đồng thừoi 2,24l khí
Đốt cháy p g Athu đc 13,44g CO2 và 9,9gH2O

Xét phần cho B vào Na --> số mol H2 là 0,1 --> số mol rượu là 0,2
bảo toàn khối lượng --> khối lượng rượu là 0,2+6,2 = 6,4 --> ROH = 32 --> CH3OH
còn đốt cháy A số mol sao lẻ quá
không tính rõ ra dc
(số mol CO2 đó,tui không nhầm là thể tích chứ nhỉ :-/ )
 
N

ngucu

Nhận xét một cách thực lòng
bài 1: nhà quê ~:>! nhảm :-& !
rượu :C3H7OH, C3H5OH và CH3OH
axit: cho 1 tràng pháo chân :O) :O) :O) :O) :O)
bài 2
kém tắm, mB=q=6,2 +(2,24.2)/22,4 = 6,4 g
nA=nB=0,2
p=14,7
MB=R'+17 = 6,4/0,2
giải cái hệ đốt cháy ngu ngốc ,bấm máy điien cuồng ra x=0,05; y=0,15
từ đó có m=2 hoặc 3
 
A

akai

Thầy Thành ơi, thầy chủ nhiệm lớp mà bỏ lớp đi lâu lắm rồi
có bạn nào biết tin gi` về thầy ko? T_T.
 
L

loveyouforever84

akai said:
Thầy Thành ơi, thầy chủ nhiệm lớp mà bỏ lớp đi lâu lắm rồi
có bạn nào biết tin gi` về thầy ko? T_T.
Xin lỗi các bạn, dạo này mình hơi bận (hiện vừa đi học cao học, vừa đi dạy, lại đi làm thêm) nên ít có thời gian vào diễn đàn ! Mong các bạn thông cảm ! Mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để trả lời các bạn ! À, hai mod sonsinguyenanhtuan đâu, giúp mình một tay nào !
 
S

soosdden

ngucu said:
bài 2
kém tắm, mB=q=6,2 +(2,24.2)/22,4 = 6,4 g
nA=nB=0,2
p=14,7
MB=R'+17 = 6,4/0,2
giải cái hệ đốt cháy ngu ngốc ,bấm máy điien cuồng ra x=0,05; y=0,15
từ đó có m=2 hoặc 3
tôi học còn kém,không hiểu bạn làm như thế nào,có thể làm rõ ra được không vậy?
cho hỏi x,y là cái gì nhỉ
bạn ra kết quả là chất gì :-/
 
N

ngucu

đùa thôi, tại hôm trước ông chơi tôi
Bài đó R'=15 khỏi nói nhá
gọi ctptb của 2 áit no liên tiếp CnH2n+1COOCH3 (x mol) ; ko no CmH2m-1COOCH3(y mol)
nghiệm sau giải pứ đốt cháy ra HCOOCH3, CH3COOCH3, C2H3COOCH3 hoặc HCOOCH3, CH3COOCH3, C3H5COOCH3
 
S

soosdden

ngucu said:
đùa thôi, tại hôm trước ông chơi tôi
Bài đó R'=15 khỏi nói nhá
gọi ctptb của 2 áit no liên tiếp CnH2n+1COOCH3 (x mol) ; ko no CmH2m-1COOCH3(y mol)
nghiệm sau giải pứ đốt cháy ra HCOOCH3, CH3COOCH3, C2H3COOCH3 hoặc HCOOCH3, CH3COOCH3, C3H5COOCH3
nếu bạn đặt số mol axit không no là y mà tính ra dc y=0,15 tôi nghĩ là sai rồi
nếu đúng thì số mol axit không no là 0,05 = 0,6 - 0,55 mới đúng (xem kỹ lại xem)
 
B

bullshit

a soft kiss for u :-* :-*
thêm cái hun nữa nếu ai làm đc(yêu luôn ai làm đc :x :x )
hh A gồm 1 áit đ/c và 1 rượu đ/c có n mol= nhau.chia ra 2 fần = nhau
-F1:+Na dư ---> 1,344l H2 ĐKTC
-F2: đun nóng đk thích hợpp đc 4,4g este.chia este thành 2 fần =nhau,
+F'1 đốt cháy htoàn , cho sp qua Ba(OH)2 dư m binh` tăng 6,2g. đồng thời có 19,7g kết tủa.
+F'2 td với NaOH dư --->2,05g muối
XĐ CT rượu , axit ban đầu
 
H

huntex

bullshit said:
a soft kiss for u :-* :-*
thêm cái hun nữa nếu ai làm đc(yêu luôn ai làm đc :x :x )
hh A gồm 1 áit đ/c và 1 rượu đ/c có n mol= nhau.chia ra 2 fần = nhau
-F1:+Na dư ---> 1,344l H2 ĐKTC
-F2: đun nóng đk thích hợpp đc 4,4g este.chia este thành 2 fần =nhau,
+F'1 đốt cháy htoàn , cho sp qua Ba(OH)2 dư m binh` tăng 6,2g. đồng thời có 19,7g kết tủa.
+F'2 td với NaOH dư --->2,05g muối
XĐ CT rượu , axit ban đầu
Kết quả này axit là C2H5COOH còn rượu là CH3OH
B-) B-) B-) B-) B-)
 
L

loveyouforever84

loveyouforever84 said:
akai said:
Thầy Thành ơi, thầy chủ nhiệm lớp mà bỏ lớp đi lâu lắm rồi
có bạn nào biết tin gi` về thầy ko? T_T.
Xin lỗi các bạn, dạo này mình hơi bận (hiện vừa đi học cao học, vừa đi dạy, lại đi làm thêm) nên ít có thời gian vào diễn đàn ! Mong các bạn thông cảm ! Mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để trả lời các bạn ! À, hai mod sonsinguyenanhtuan đâu, giúp mình một tay nào !

Vì vậy mình đã mở môt chuyên mục mới cung cấp các câu hỏi và bài tập Hóa Học theo chuyên đề cho các bạn. Các bạn có thể xem tại đây :
http://blog.360.yahoo.com/blog-sp77Hxolc6eQEp1D586fpAXcPwfP?tag=chuyen_de_hoa_hoc

ĐÃ CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI. CHUYÊN ĐỀ AMIN - AMINOAXIT - PROTEIN
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom