LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC MÔN HÓA HỌC (NĂM HỌC 2007-2008)

Status
Không mở trả lời sau này.
H

huntex

bài này chỉ cần câu đầu đã biết là 1 rượu 2 chức và 1 rượu 3 chức rồi có bài nào nữa thì đưa lên luôn đi :D
 
S

soosdden

1.bài này mới đọc đề chưa tính đã thấy ngay 2 rượu có số nhóm chức rượu khác nhau
2.đề trắc nghiệm có "D.đáp án khác " thì gần như đáp án đúng là 1 trong A,B,C
kết hợp 1 và 2 ta có dpcm :D
 
B

bullshit

Muốn tổng hợp 120kg poli(metyl metacrylat) thì khối lượng của axit và ancol tương ứng cần dùng lần lượt là bao nhiêu? Biết hiệu suất quá trình este hoá và trùng hợp là 60% và 80%.
 
B

bullshit

Câu 1 5,668g cao su buna-S phản ứng vừa đủ với 3,462g brom trong CCl4. Tỉ lệ số mắc xích của stiren và butadien là:
A 2:1.
B 1:2.
C 1:4.
D 4:1.
Câu 2

Polime X chứa 38,4% cacbon, 4,8% hiđro, còn lại là clo về khối lượng. Công thức phân tử của X là công thức nào sau đây?
A (C2H3Cl)n.
B (C2H4Cl)n.
C (C2H2Cl2)n.
D Kết quả khác.
Câu 3

Hãy cho biết có tối đa bao nhiêu polime được tạo thành từ ancol bậc 2 có mạch cacbon phân nhánh có cùng công thức phân tử C6H14O?
A 6.
B 8.
C 7.
D 9.

Câu 4 Khi clo hoá PVC ta thu được một loại polime clorin chứa 66,7% clo. Hỏi trung bình một phân tử clo tác dụng với bao nhiêu mắt xích (-CH2-CHCl-) trong phân tử PVC (trong các số cho dưới đây)?
A 3.
B 4.
C 2.
D 1.
Tha hồ nhá, xem còn lý sự cùn đc ko
 
S

soosdden

bullshit said:
chán mọi người, lần sau tôi ko post trắc nghiệm nữa
thích thì tui giải theo kiểu tự luận cho :

từ 2 dữ kiện đầu ta có 2 phương trình ,giải 2 phương trình này ra dc số nhóm chức là 2 và 3

Gọi công thức là CnH2n+2O2:0,015 mol và CmH2m+2O3 : 0,02mol

6,21 = 0,015.(44+18)n + 0,02 (44+18)m + 0,015.18+0,02.18

0,93.n + 1,24.m = 5,58

chia cả 2 vế cho 0,31 ta có 3n + 4m = 18 --> thấy m chia hết cho 3 --> m = 3 giải tiếp n = 2
 
H

huntex

N2: H2SO4ĐĐ,CaO,CaCL2
NH3: CaO,CaCL2
H2: H2SO4ĐĐ,CaO,CaCL2
CL2: H2SO4ĐĐ,CaCL2
O2:H2SO4ĐĐ,CaO,CaCL2
H2S:CaCL2
CO2:H2SO4ĐĐ,CaCL2
(CÁC MUỐI CaCL2 ĐỀU KHAN)
HEO NGỐC =))
 
P

puppy9x

ối giời ơi
cười duyên wá là duyên
chết mất

dám nói ai heo "ngốc "hử
đạp chết bi h
mà cũng thankks nha
éc
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom