LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC MÔN HÓA HỌC (NĂM HỌC 2007-2008)

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mecerdes

huntex said:
bullshit said:
a soft kiss for u :-* :-*
thêm cái hun nữa nếu ai làm đc(yêu luôn ai làm đc :x :x )
hh A gồm 1 áit đ/c và 1 rượu đ/c có n mol= nhau.chia ra 2 fần = nhau
-F1:+Na dư ---> 1,344l H2 ĐKTC
-F2: đun nóng đk thích hợpp đc 4,4g este.chia este thành 2 fần =nhau,
+F'1 đốt cháy htoàn , cho sp qua Ba(OH)2 dư m binh` tăng 6,2g. đồng thời có 19,7g kết tủa.
+F'2 td với NaOH dư --->2,05g muối
XĐ CT rượu , axit ban đầu
Kết quả này axit là C2H5COOH còn rượu là CH3OH
B-) B-) B-) B-) B-)
Bài này sao nói vậy giải thử ra xem
 
H

huntex

tớ cũng ko nhớ rõ lắm tờ giấy tớ giải tớ vất đâu rồi ấy tớ chỉ nhớ là dựa theo tỉ lệ muối và este ta được công thức là 28,7n+2,1m=55,3 nếu muốn làm cho khỏe thì xét n từ 0 đến 2 cũng được. Xét thế được kết quả liền
 
L

loveyouforever84

loveyouforever84 said:
loveyouforever84 said:
akai said:
Thầy Thành ơi, thầy chủ nhiệm lớp mà bỏ lớp đi lâu lắm rồi
có bạn nào biết tin gi` về thầy ko? T_T.
Xin lỗi các bạn, dạo này mình hơi bận (hiện vừa đi học cao học, vừa đi dạy, lại đi làm thêm) nên ít có thời gian vào diễn đàn ! Mong các bạn thông cảm ! Mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để trả lời các bạn ! À, hai mod sonsinguyenanhtuan đâu, giúp mình một tay nào !

Vì vậy mình đã mở môt chuyên mục mới cung cấp các câu hỏi và bài tập Hóa Học theo chuyên đề cho các bạn. Các bạn có thể xem tại đây :
http://blog.360.yahoo.com/blog-sp77Hxolc6eQEp1D586fpAXcPwfP?tag=chuyen_de_hoa_hoc
ĐÃ CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI. CHUYÊN ĐỀ AMIN - AMINOAXIT - PROTEIN
http://blog.360.yahoo.com/blog-sp77Hxolc6eQEp1D586fpAXcPwfP?tag=chuyen_de_hoa_hoc
 
H

huntex

chán quá sao chẳng có ai hết vậy ngồi nói 1 mình chán quá có ai ko :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :((
 
A

ancksunamun

soosdden said:
bullshit said:
hh A gồm 3 este của cùng 1 axit đơn chức và 3 rượu đ/c , trong đó có 2 rượu no có m ptử hơn kém nhau 28đvc.1 rượu ko no(1 LK đôi)
Cho A vào 100g NaOH 10%, cô cạn đc 18,4g chất rắn khan.Lượng R sinh ra chia đôi,
-F1 td với Na dư --->1,12l(đktc)
-F2đốt cháy ht thu đc 7,04g CO2 và 4,32 g H2O
Xđ CTCT,%m mỗi chất

F1 --> số mol H2 là 0,05 --> số mol rượu là 0,1 --> số mol muối khan là 0,2
số mol NaOh là 0,25 --> số mol NaOh dư là 0,05 --> M muối là 82 --> CH3COOH
F2:
số mol H2O là 0,24 , số mol CO2 là 0,16 ---> số mol Rượu no là 0,08
lại có tổng số mol rượu là 0,1 --> số mol rượu đói là 0,02
đặt công thức chung của 3 rượu là CxHyOz --> y/x = 3 --> chắc chắn 1 rượu no là CH3OH rượu kia là C3H7OH
soosden giải thế này là ko đc
 
S

soosdden

không được ở chỗ nào
bà nói ra đi
nếu có cách chuẩn đúng nhanh hơn thì post lên cho mọi người tham khảo với
 
A

ancksunamun

ờ, đậy
đặt 3 cái đó là RCOOCnH2n+1 (n tb) và RCOOCxH2x-1
p1 dễ tính ra R=15
P2 nCO2=0,16=an+bx
nH2O=0,24=0,5{(2n+2)a+2xb}
a+b=0,1
-->a=0,08
b=0,02
 
A

ancksunamun

sau đó 0,08n+0,02x=0,16 ->n=(8-x)/4>1
->x<4 mà x>2 nên x=3, n=1,25 nên ct3 rươu
CH3OH,C3H7OH,C3H5OH
tính % nếu làm trắc nghiẹm thì ông làm thế nào cho nhanh?
 
S

soosdden


1.Giải thích cái tôi làm sai chỗ nào
2.Cách bà chắc là nhanh nhất rồi :D (tự luận)
3.Nếu bài này là trắc nghiệm thì tôi làm một nửa rồi mò theo 4 đáp án (cũng chưa biết được,tùy đề bài trắc nghiệm)
 
S

soosdden

cách tôi dốt hơn cách của bà :( (thì lúc đấy ông gì post lên tui làm luôn nên nghĩ không kỹ)
tôi dùng bảo toàn khối lượng ra dc một phương trình
nữa về khối lượng rồi giải hệ
 
A

ancksunamun

bullshit said:
a soft kiss for u :-* :-*
thêm cái hun nữa nếu ai làm đc(yêu luôn ai làm đc :x :x )
hh A gồm 1 áit đ/c và 1 rượu đ/c có n mol= nhau.chia ra 2 fần = nhau
-F1:+Na dư ---> 1,344l H2 ĐKTC
-F2: đun nóng đk thích hợpp đc 4,4g este.chia este thành 2 fần =nhau,
+F'1 đốt cháy htoàn , cho sp qua Ba(OH)2 dư m binh` tăng 6,2g. đồng thời có 19,7g kết tủa.
+F'2 td với NaOH dư --->2,05g muối
XĐ CT rượu , axit ban đầu
bài này làm đc ko soosdden?ông làm đi mà đc người ta kiss
 
S

soosdden

ancksunamun said:
bullshit said:
a soft kiss for u :-* :-*
thêm cái hun nữa nếu ai làm đc(yêu luôn ai làm đc :x :x )
hh A gồm 1 áit đ/c và 1 rượu đ/c có n mol= nhau.chia ra 2 fần = nhau
-F1:+Na dư ---> 1,344l H2 ĐKTC
-F2: đun nóng đk thích hợpp đc 4,4g este.chia este thành 2 fần =nhau,
+F'1 đốt cháy htoàn , cho sp qua Ba(OH)2 dư m binh` tăng 6,2g. đồng thời có 19,7g kết tủa.
+F'2 td với NaOH dư --->2,05g muối
XĐ CT rượu , axit ban đầu
bài này làm đc ko soosdden?ông làm đi mà đc người ta kiss
bài này tôi vừa làm qua như sau:
F1 đốt cháy --> số mol CO2 là 0,1 số mol H2O cũng là 0,1
gọi công thức là CnH2nO2 --> số mol este là 0,1/n
khối lượng este là 2,2 --> tính ra dễ dàng C4H8O2
F2 số mol muối là 0,025 --> Axit là CH3COOH
 
S

soosdden

bài này dễ bị lừa do mọi người tưởng pư tạo este là hoàn toàn nên tính luôn theo số mol H2 --> sai luôn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom