Nhật ký Life

Status
Không mở trả lời sau này.

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Rather than = hơn là
Liên từ này thường được dùng với cụm "verb + like+ noun/ verb" có nghĩa "similar to" - tương tự, giống như điều gì. Điều bạn cần nhớ là sau "like" chỉ có thể là danh từ, cụm từ, đại từ; không thể là một câu, mệnh đề
"As" thường được dùng trong cụm "as + subject + verb" cũng có nghĩa so sánh ai, cái gì với một sự việc khác.
Tuy nhiên, cụm "as + noun" lại có nghĩa chỉ vị trí, công việc, vai trò của ai đó. Cụm này dùng để tả thực, không có nghĩa so sánh như "like + noun".
Nevertheless = tuy nhiên. Therefore = vì thế. On the other hand = ở mặt khác. Otherwise = nếu không thì
Câu điều kiện loại 3 đảo ngữ, giả định điều trái với quá khứ: Had + S + past participle, S + would + have+ past participle
Chăm chỉ quá :D
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
lâu rồi không viết nhật ký, buồn thật, haizzz
tự nhiên làm quỹ lớp trời hợi buồn quá, nghe nói làm quỹ lớp sẽ sinh ra tính ki bo, thực ra là mình ki bo từ rất lâu rồi mà còn làm cái này nữa chắc là ahahaha thật là buồn mà, sao số tui lại thế này .-.
 

Hà nội phố

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
371
101
Hà Nội
Trường THCS Hát Môn
Rather than = hơn là
Liên từ này thường được dùng với cụm "verb + like+ noun/ verb" có nghĩa "similar to" - tương tự, giống như điều gì. Điều bạn cần nhớ là sau "like" chỉ có thể là danh từ, cụm từ, đại từ; không thể là một câu, mệnh đề
"As" thường được dùng trong cụm "as + subject + verb" cũng có nghĩa so sánh ai, cái gì với một sự việc khác.
Tuy nhiên, cụm "as + noun" lại có nghĩa chỉ vị trí, công việc, vai trò của ai đó. Cụm này dùng để tả thực, không có nghĩa so sánh như "like + noun".
Nevertheless = tuy nhiên. Therefore = vì thế. On the other hand = ở mặt khác. Otherwise = nếu không thì
Câu điều kiện loại 3 đảo ngữ, giả định điều trái với quá khứ: Had + S + past participle, S + would + have+ past participle
mình chỉ bạn thêm liên quan đến rather nè:
-would rather+ V - inf
-would rather+ V-inf+than+ V-inf
would rather+ Sbd + V(past) : thà, muốn ai làm gì hơn
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
lâu rồi không viết nhật ký, buồn thật, haizzz
tự nhiên làm quỹ lớp trời hợi buồn quá, nghe nói làm quỹ lớp sẽ sinh ra tính ki bo, thực ra là mình ki bo từ rất lâu rồi mà còn làm cái này nữa chắc là ahahaha thật là buồn mà, sao số tui lại thế này .-.
Cái gì mà lâu :D Mới 1 hay 2 ngày mà :D
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Should have + past participle = đáng lẽ nên làm gì trong quá khứ.
Only to V = chỉ để làm gì (chỉ hành động đáng thất vọng so với hành động trước ở mệnh đề chính)
Tính từ có hai âm tiết nhưng kết thúc bằng –y, –le,–ow, –er, và –et thì được xem là Tính từ ngắn.
5: On being told about her sack, ………………. .
A. Her boss felt sorry for Mary
B. Marry was shocked
C. Mary’s face turned pale
D. all are correct
On Ving, S –V = When + S + V, S -V = khi làm gì đó thì điều gì xảy ra. S ở mệnh đề chính phải là chủ thể thực hiện hành động Ving. Being told = được nói (về việc sa thải) -> đối tượng thực hiện là Mary chứ không phải “her boss”, “Mary’s face”
 
  • Like
Reactions: The Joker

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
sao dạo này mình lại ngơ ngơ thế này????
Hóa ơi là Hóa hixxx con lại thật rồi
mình học hóa hồi lớp 8 thì cũng ok nói chung là cũng được
cớ sao lên lớp 9 hóa lại trừu tượng thế này, đôi khi tui thấy bài tập nó không liên quan gì đến bài học hết, haizzz
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
mình thật sự thật sự rất ghét những người đụng vào đồ của mình thật sự rất rất ghét, rất ghét những người như vậy, đụng vào không xin phép lại còn làm hỏng nữa chứ rồi tỉnh mặt làm ngơ như nó là thứ đồ rẻ tiền vậy. Có ai biết những bức tranh bản thân tự vẽ ra, cẩn thận từng li từng tí, cuối cùng để bị quyệt vào rồi chà màu ra chỗ khác như vậy à. đây là màu dầu. không phải màu sáp đâu, mình cười cho qua không có nghĩa là mình không tức, không xót đã chà ra như thế thì làm ơn chùi tay cho sạch đi, đem màu đó đi quyệt vào mấy bức khác nữa, đã mượn thì phải biết giữ, cái gì cũng vùa phải thôi. và đừng có vào phòng người ta rồi lục hết lên như thế. thà là mình vào phòng bạn mình lục lên, mình xỉ xỏ này nọ thì bạn làm vậy mình không ý kiến. nhưng mà làm ơn đi, mình chưa vào phòng ai bao giờ cả, đặc biệt vào mà còn phá như thế nữa. lúc nào mình cũng giữ ý, đâu có phá đồ ai bao giờ đâu, thật sự mượn đồ người ta mình còn giữ rất tốt mà đâu như bạn rớt lên rớt xuống. hôm nay quá bực thật sự rất bực.. mình đã tu luyện tới cảnh giới nào rồi nhỉ ...
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
mình thật sự thật sự rất ghét những người đụng vào đồ của mình thật sự rất rất ghét, rất ghét những người như vậy, đụng vào không xin phép lại còn làm hỏng nữa chứ rồi tỉnh mặt làm ngơ như nó là thứ đồ rẻ tiền vậy. Có ai biết những bức tranh bản thân tự vẽ ra, cẩn thận từng li từng tí, cuối cùng để bị quyệt vào rồi chà màu ra chỗ khác như vậy à. đây là màu dầu. không phải màu sáp đâu, mình cười cho qua không có nghĩa là mình không tức, không xót đã chà ra như thế thì làm ơn chùi tay cho sạch đi, đem màu đó đi quyệt vào mấy bức khác nữa, đã mượn thì phải biết giữ, cái gì cũng vùa phải thôi. và đừng có vào phòng người ta rồi lục hết lên như thế. thà là mình vào phòng bạn mình lục lên, mình xỉ xỏ này nọ thì bạn làm vậy mình không ý kiến. nhưng mà làm ơn đi, mình chưa vào phòng ai bao giờ cả, đặc biệt vào mà còn phá như thế nữa. lúc nào mình cũng giữ ý, đâu có phá đồ ai bao giờ đâu, thật sự mượn đồ người ta mình còn giữ rất tốt mà đâu như bạn rớt lên rớt xuống. hôm nay quá bực thật sự rất bực.. mình đã tu luyện tới cảnh giới nào rồi nhỉ ...
Ối :D Vô tâm quá đi :D
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
càng nghĩ mình càng thấy bực mình
1 ngày có 24 h đúng không nhỉ? ai cũng như ai đúng không? đâu có ai hơn kém ai đâu?
vậy cớ sao? cớ sao ăn rồi đi nhờ tui hoài vậy? ở nhà thì không lo làm nhờ nhờ hoài, tui cũng bận lắm chứ có rảnh rang gì đâu. hỏi lý do thì kêu không biết làm. bộ không biết làm là xong à, một đứa nhờ thì thôi đi, kéo theo một bọn nhờ... con lại -_-... chắc tui phải phân thân quá.. trong khi có biết bao nhiêu thứ phải làm. ở nhà rảnh thì làm đi, hỏi bận lắm hả thì lại kêu là tui bận lắm, bận cày phim, cày view, coi tè le... vâng bận thiệt đấy, trong khi tui thức đêm thức hôm để làm nhiều việc mà vẫn có thời gian làm thứ đó, sao mà bạn rảnh rang như thế thì không lo làm đi, quan trọng không phải là đẹp hay xấu, tốt hay không tốt, đúng hay sai mà quan trọng là tự bản thân mình đã là nó, NHẮC LẠI LÀ TỰ BẢN THÂN MÌNH NHA!!!!!!!!!!!!! thế nên là đừng nhờ tui cái chi nữa, một vừa hai phải thôi... TUI KHÔNG FREE... OK????
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
rise không đi với object: the Sun rises
raise + O: raise your hand!

for generations: qua nhiều thế hệ
regret + (not) V_ing: nuối tiếc
permit (v) sb to do sth = allow sb to do sth = let sb do sth
contribute to + V_ing: cống hiến cho
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
càng nghĩ mình càng thấy bực mình
1 ngày có 24 h đúng không nhỉ? ai cũng như ai đúng không? đâu có ai hơn kém ai đâu?
vậy cớ sao? cớ sao ăn rồi đi nhờ tui hoài vậy? ở nhà thì không lo làm nhờ nhờ hoài, tui cũng bận lắm chứ có rảnh rang gì đâu. hỏi lý do thì kêu không biết làm. bộ không biết làm là xong à, một đứa nhờ thì thôi đi, kéo theo một bọn nhờ... con lại -_-... chắc tui phải phân thân quá.. trong khi có biết bao nhiêu thứ phải làm. ở nhà rảnh thì làm đi, hỏi bận lắm hả thì lại kêu là tui bận lắm, bận cày phim, cày view, coi tè le... vâng bận thiệt đấy, trong khi tui thức đêm thức hôm để làm nhiều việc mà vẫn có thời gian làm thứ đó, sao mà bạn rảnh rang như thế thì không lo làm đi, quan trọng không phải là đẹp hay xấu, tốt hay không tốt, đúng hay sai mà quan trọng là tự bản thân mình đã là nó, NHẮC LẠI LÀ TỰ BẢN THÂN MÌNH NHA!!!!!!!!!!!!! thế nên là đừng nhờ tui cái chi nữa, một vừa hai phải thôi... TUI KHÔNG FREE... OK????
bực mình thì ns vs cj chứ sao lại ko mún cj xem thế kia
rise không đi với object: the Sun rises
raise + O: raise your hand!
for generations: qua nhiều thế hệ
regret + (not) V_ing: nuối tiếc
permit (v) sb to do sth = allow sb to do sth = let sb do sth
contribute to + V_ing: cống hiến cho
ui dù đang bực mà vẫn chăm học nha
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
bực mình thì ns vs cj chứ sao lại ko mún cj xem thế kia

ui dù đang bực mà vẫn chăm học nha
với em khái niệm cảm xúc và khái niệm học có tác động khá nhỏ đối với nhau và hầu như không phản ứng
hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau :>
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
rise không đi với object: the Sun rises
raise + O: raise your hand!
for generations: qua nhiều thế hệ
regret + (not) V_ing: nuối tiếc
permit (v) sb to do sth = allow sb to do sth = let sb do sth
contribute to + V_ing: cống hiến cho
Câu đảo ngữ : No sooner + had +S + v3/ed + than + S + V-ed/2 = vừa ,với … thì …
Overcome = vượt qua. Get off = xuống xe, rời ra. Get through = đi qua. Get away = đi khỏi
Not until + TIME + that + mệnh đề
Come in for = nhận được, gặp phải điều gì tiêu cực (lời chỉ trích)
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Câu đảo ngữ : No sooner + had +S + v3/ed + than + S + V-ed/2 = vừa ,với … thì …
Overcome = vượt qua. Get off = xuống xe, rời ra. Get through = đi qua. Get away = đi khỏi
Not until + TIME + that + mệnh đề
Come in for = nhận được, gặp phải điều gì tiêu cực (lời chỉ trích)
Chị chăm chỉ ghê :D Mà sao chị giỏi Anh thế ??? :D
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
find sb doing sth: thấy ai làm gì
make (a) nonsense of sth: to reduce the value of something by a lot; to make something seem ridiculous
to equate sth (with sth): to think that something is the same as something else or is as important.
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
find sb doing sth: thấy ai làm gì
make (a) nonsense of sth: to reduce the value of something by a lot; to make something seem ridiculous
to equate sth (with sth): to think that something is the same as something else or is as important.
Bé này chăm học tiếng anh quá
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom