[ Lí 12 ] Câu hỏi lý thuyết hơi căn-KSSCD

Q

quoatnumberone89

hehe để mình giải thích hộ cho
thì là đi tu` -A/2 đến A/2 chứ có phải đi từ -A~~> A đâu
nói vậy chắc bạn hiểu nhé câu này dễ mà hehe
 
T

tranglovely

Đây hình đây
untitled.gif
 
T

tranglovely

Các bạn ơi!Mình ko hiểu tại sao tăng hệ số công suất thì ta phải tăng cường độ dòng điện?
 
V

vipduongonline

Đâu hình như nhầm rồi, đâu phải tăng cường độ dòng điện đâu, phải mắc thêm C mà
 
T

tranglovely

Nếu như ko nhầm thì :
Để tăng hệ số công suất trong các thiết bị như : tủ lạnh,...Thì ta fải:
A.tăng cường độ dòng điện
B.giảm------------------------
C.tăng công suất tỏa nhiệt
D.giảm---------------------
Đáp án là A mà theo mình là B,khó hiểu wá hà!
 
Q

quoatnumberone89

hehe để tớ thử nói ý kiến của tớ mọi người xem có đúng không nhé "
hệ số công suất cos(phi)= R/Z biểu thức tính công suất là P=UIcos(phi)
~~> cos(phi) tỉ lệ thuận với công suất ~~> P tăng thì hệ số công suất cũng sẽ tăng
Lại có P=R.I^2 đúng không ~~> tăng công suất ta tăng I ~~> P tăng
áp dụng tính chất bắc cầu ~~> cos(phi) tăng ~~> hệ số công suât cũng tăng
 
Q

quoatnumberone89

tranglovely said:
còn cái này P=UIcosfi <=> cosfi=P/UI vậy cosfi tỉ lệ nghịch với I đúng ko?
bạn ơi bạn xem SGK đi nhé nó chỉ nói là P voi cos(phi) tỉ lệ thuận thôi chứ noi là cos(phi) với I tỉ lệ đúng không . tại vì khi I giam? nhe' thi` keo theo P cũng giảm luôn như vậy thì ko thể nói cos(phi) tỉ lệ nghịch với I dc 0k hém
 
Q

quoatnumberone89

tranglovely said:
còn cái này P=UIcosfi <=> cosfi=P/UI vậy cosfi tỉ lệ nghịch với I đúng ko?
bạn xem lại sách giáo khoa nhé . SGK chỉ bảo là P và cos(phi) tỉ lệ thuận thôi chứ đâu có nói là cos(phi) tỉ lệ nhịch vơi I hơn nữa cậu thử lại mà xem nếu như ta giảm I thì P cũng giảm theo luôn như vậy không thể nói là I và cos(phi) tỉ lệ nghịch được đúng không vì I va P liên quan đến nhau mà
 
A

anhvinh10

Màu sắc của ánh sáng phụ thuộc
Bạn đã trả lời: A (Tần số của ánh sáng. ) Đúng!
 
N

ngmai

Câu này dễ gây tranh cãi lắm

Mình sẽ đi hỏi thầy cô xem sao? Những câu hỏi kiểu này nhạy cảm cực kì!
Theo mình: câu hỏi phải là: màu sắc của "ánh sáng đơn sắc" chứ không phải "ánh sáng". Mình sẽ hỏi thầy cô ngay xem thế nào! Chúng ta có thầy cô cơ mừ! Tội gì không hỏi! Cứ tranh cãi nhau mãi làm gì chứ!
 
Q

quoatnumberone89

Re: Câu này dễ gây tranh cãi lắm

ngmai said:
Mình sẽ đi hỏi thầy cô xem sao? Những câu hỏi kiểu này nhạy cảm cực kì!
Theo mình: câu hỏi phải là: màu sắc của "ánh sáng đơn sắc" chứ không phải "ánh sáng". Mình sẽ hỏi thầy cô ngay xem thế nào! Chúng ta có thầy cô cơ mừ! Tội gì không hỏi! Cứ tranh cãi nhau mãi làm gì chứ!
đầu bài nói thế rồi có thể hiểu la ánh sáng đơn sắc chứ sao
 
T

tranglovely

Câu hỏi tiếp theo đây:
30-TRong hiện tượng cộng hưởng , khi lực ma sát tăng thì biên độ cộng hưởng :

A . Tăng
B . Giảm
C . Di chuyển về fía tần số thấp
D . Di chuyển về fía tần số lớn


31-Bạn đang nghe âm có tần số f xđịnh . Nếu tần số âm tăng thì :

A . Bước sóng âm tăng
B . Âm nghe to hơn
C . Âm nghe cao hơn
D . Âm nghe mượt hơn


32-Trong động cơ ko đồng bộ , vận tốc way wo của roto so với vận tốc góc w của từ trường :

A . wo = w
B . wo =< w
C . Wo < w
D . wo >= w


33-Năng lượng ion hóa so với NL lkết hạt nhân

A . Lớn hơn
B . Nhỏ hơn
C . =
D . Đôi khi lớn hơn , đôi khi nhỏ hơn


34-Dao động sau đây gọi là hệ tự dđộng :

A . Võng đưa đều bởi 1 người
B . Chuyển động của con lắc lò xo trong chân ko
C . Chuyển động của đồng hồ wả lắc
D . CĐ of xích đu dưới sự nhún nhảy của người đu


35-Trong đoạn mạch xoay chiều nối tiếp , độ lệch fa fi giữa hđthế u & i phụ thuộc vào :

A . Fa bđầu of dòng điện
B . Fa bđầu of hdthế
C . Tần số dòng điện
D . Cấu tạo of mạch & tần số of dđiện
 
Top Bottom