[ Lí 12 ] Câu hỏi lý thuyết hơi căn-KSSCD

T

tranglovely

Còn câu này nữa:24.Một đèn chiếu một tia lase từ ko khí vào nước.Điểm nhận được a's' truyền tới:
unti218318.gif



A.B&D
B.A&C
C.A&D
D.B&C


25.Điều kiện cần & đủ để có 1 tia ló ra khỏi mặt bên của lăng kính:

A.Góc chiết wang A<igh & i1<io
B-------------------A>------------
C.------------------A>2igh-------
D.------------------A<2igh & i1>io
igh:i giới hạn
sin io= n sin (A-igh)
 
K

kenshin246

mau sac phu thuoc vao tan so.Minh cho 1 vi du nhe"ánh sáng co lamda1 đi từ không khí vào nước do vận tốc trong 2 môi trường khác nhau nên suy ra bước sóng khác nhau.Vậy ánh sáng chiếu vào sẽ bị đổi màu ư?Phi thực tế quá.
 
N

nhuphuong

theo minh nghi no chi phu thuoc vao f __________ buoc song con phu thuoc ca vao moi truong truyen song&f nua ma nen mau sac khong phu thuoc vao buoc song__co f va v thi moi co buoc song
 
L

lemahu

hic dài quá chả muón đọc nhưng mình cũng nghĩ là phụ thuộc vào f nếu ai đã thấy ánh sáng đơn sắc bị đổi màu khi qua 1 môi trường nào đấy thì bảo mình với
 
T

tranglovely

Theo mình khi a's' từ môi trường này sang môi trường khác thì chỉ có b'sóng thay đổi chứ màu a's' ko đỗi.
 
T

thefool

Thực ra thì nói màu sắc thay đổi thì chỉ là trên lý thuyết thôi.Mắt người không thấy được sự thay đổi màu sắc này.Vì môi trường mà as vào mắt là thủy tinh thể,nhìn kiểu gì cũng thế thôi.
 
T

tranglovely

Mình có vài câu bài tập nè!
26-Hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 16cm đang cùng dao động vuông góc với mặt nước theo pt:u=a sin(50pi t) (cm).C là một điểm trên mặt nước thuộc đường cực tiểu.giữa C & trung trực của AB có một đường cực đại.Biết AC=17,2cm ; BC=13,6cm . Số đường cực đại đi wa cạnh AC:
A. 6
B. 7
C. 8
D. 16
27. Một vật dđộng điều hòa với biên A , chu kì T. Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí có x = - A/2 đến x= + A/2:
A. T/2
B. T/12
C. T/4
D. T/6
28. Một mẫu phóng xạ Si(14,31) ban đầu trong 5' có 196 ngtử bị phân rã, nhưng sau đó 5,2h ( kể từ t=0 ) cũng trong 5' chỉ có 49 ng tử bị phân rã.Tính chu kì bán rã?
A. 2,6h
B. 3,3h
C. 4,8h
D. 5,2h
29.Dùng hạt proton có động năng Kp=1,2 MeV bắn vào hạt nhân Li(3,7) đứng yên thì thu được 2 hạt nhân giống nhau X(Z,A) chuyển động với cùng vận tốc.Động năng mỗi hạt:
A. 18,24 MeV
B. 9,12 MeV
C. 4,56 MeV
D. 6,54 MeV
Cho mp=1,0073u ; mLi=7,014u ; mX=4,0015u ; 1u=931 MeV/C^2.

Các bạn làm đi rồi mình đưa đáp án một lượt luôn nhé!
 
V

vipduongonline

Nhầm thật bạn à T/6. Cho phép sửa lại phát nha, tính hơi vôi
26 C
27D
28A
29B
 
T

tranglovely

tranglovely said:
Còn câu hỏi tiếp theo đây:
14.Trong dao động đều hòa:

A.Vận tốc & gia tốc biến thiên điều hòa
B.Vec tơ vận tốc đổi chiều khi vật wa vị trí cân bằng & có độ lớn cực đại
C.Khi vật wa vị trí cân bằng thì vận tốc triệt tiêu còn gia tốc đạt giá trị cực đại
D.Khi vật ở vị trí biên thì động năng của vật cực đại còn thế năng triệt tiêu.


15.Hiện tượng sóng dừng

A.Chỉ xảy ra với sóng ngang
B.Chỉ xảy ra với sóng dọc
C.Là tổng hợp giữa sóng tới & sóng phản xạ
D.Tạo ra những nút sóng có khoảng cách bằng bội nguyên của bước sóng.


16.Thiết bị biến đổi trực tiếp từ wang năng sang điện năng:

A.Đèn hình tivi
B.Wang trở
C.Pin wang điện
D.Wang dẫn.


17.Trong hiện tượng wang điện ngoài,đại lượng phụ thuộc vào cường độ của chùm a's' kích thích:

A.Động năng ban đầu cực đại
B.Cường độ dòng wang điện bão hòa
C.Hiệu điện thế hãm
D.Tần số giới hạn wang điện.


18.A's' trắng wa cửa kính thủy tinh trong suốt ko cho wang phổ nhuốm màu cầu vòng ở trong phòng bởi vì:

A.Thủy tinh ko tán sắc a's'
B.Hai mặt của kính là hai mặt //
C.Cửa kính ko có cấu tạo giống lăng kính
D.Sau khi bị tán sắc trong thủy tinh,các chùm tia ló ra ngoài chồng chất lên nhau tổng hợp lại thành a's' trắng.


19.Nhiệt độ cần thiết để làm nổ bom kinh khí:

A. 2.000 độ -> 3.000 độ
B. 20.000 độ-> 30.000 độ
C. 200 triệu độ -> 300 triệu độ
D. 20 tỉ độ -> 30 tỉ độ.


20.Trong máy wang phổ lăng kính,các vạch wang phổ nhận được ở kính ảnh về,thực chất là:
A.Những vạch sáng,tối trên các wang phổ
B.Bức xạ đơn sắc,tách ra từ những chùm phức tạp
C.Ảnh thật của khe máy wang phổ tạo bởi các chùm a's' đơn sắc
D.Thành phần cấu tạo của mọi wang phổ.


21.Mạch điện RLC nối tiếp,khi nói mạch với hđt xoay chiều có tần số f,dòng điện trong mạch sẽ là:

A.Dao động cưỡng bức với tần số của hđt
B.Dao động cộng hưởng với hđt
C.Dao động duy trì với tần số riêng của mạch
D.Dao động tự do với tần số riêng của mạch.


22.Trong máy phát điện xoay chiều kiểu cảm ứng:

A.Phần cảm tạo ra từ trường,phần ứng tạo ra dòng điện
B.Phần cảm tạo ra dòng điện,phần ứng tạo ra từ trường
C.Roto phải là phần cảm,stato phải là phần ứng
D.Roto phải là phần ứng,stato phải là phần cảm.


23.Chọn phát biểu đúng.Người bị tật viễn thị:

A.Có thể điều tiết để nhìn rõ vật ở xa oo
B.Có thể nhìn rõ vật ở xa oo mà ko điều tiết
C.Chỉ có thể nhìn rõ vật ở xa oo khi đeo kính phân kì có độ tụ thích hợp
D.Ko thể nhìn rõ vật ở xa oo dù có đeo kính hay ko.
14-A 15-C 16-C 17-B 18-D 19-C 20-C 21-A 22-A 23-A
 
T

tranglovely

tranglovely said:
Còn câu này nữa:24.Một đèn chiếu một tia lase từ ko khí vào nước.Điểm nhận được a's' truyền tới:
unti218318.gif



A.B&D
B.A&C
C.A&D
D.B&C


25.Điều kiện cần & đủ để có 1 tia ló ra khỏi mặt bên của lăng kính:

A.Góc chiết wang A<igh & i1<io
B-------------------A>------------
C.------------------A>2igh-------
D.------------------A<2igh & i1>io
igh:i giới hạn
sin io= n sin (A-igh)
24-A 25-D
 
T

tranglovely

tranglovely said:
26-Hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 16cm đang cùng dao động vuông góc với mặt nước theo pt:u=a sin(50pi t) (cm).C là một điểm trên mặt nước thuộc đường cực tiểu.giữa C & trung trực của AB có một đường cực đại.Biết AC=17,2cm ; BC=13,6cm . Số đường cực đại đi wa cạnh AC:
A. 6
B. 7
C. 8
D. 16
27. Một vật dđộng điều hòa với biên A , chu kì T. Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí có x = - A/2 đến x= + A/2:
A. T/2
B. T/12
C. T/4
D. T/6
28. Một mẫu phóng xạ Si(14,31) ban đầu trong 5' có 196 ngtử bị phân rã, nhưng sau đó 5,2h ( kể từ t=0 ) cũng trong 5' chỉ có 49 ng tử bị phân rã.Tính chu kì bán rã?
A. 2,6h
B. 3,3h
C. 4,8h
D. 5,2h
29.Dùng hạt proton có động năng Kp=1,2 MeV bắn vào hạt nhân Li(3,7) đứng yên thì thu được 2 hạt nhân giống nhau X(Z,A) chuyển động với cùng vận tốc.Động năng mỗi hạt:
A. 18,24 MeV
B. 9,12 MeV
C. 4,56 MeV
D. 6,54 MeV
Cho mp=1,0073u ; mLi=7,014u ; mX=4,0015u ; 1u=931 MeV/C^2.
26-C 27-D 28-A 29-B
 
T

tranglovely

Theo như mình biết thì quang dẫn là hiện tượng quang điện mà điện trở giảm mạnh khi a's' chiếu tới nó.
 
T

tranglovely

Các bạn hãy làm ra cho mọi người tham khảo với!Lần này ko có các câu lý thuyết rồi nên mình ko thể đưa ra!Các bạn thông cảm nha! :wink:
 
Top Bottom