[ Lí 12 ] Câu hỏi lý thuyết hơi căn-KSSCD

Thảo luận trong 'Dao động và sóng điện từ' bắt đầu bởi tranglovely, 30 Tháng năm 2007.

Lượt xem: 28,876

  1. màu sắc phụ thuộc bước sóng là đối với từng môi trường xác định vd trong không khí màu đỏ có bước sóng 0.75 *10^-6 m con tím là 0.4 rõ ràng trong không khí màu sắc của 2 ánh sáng này dc nhận biết dễ dàng qua bước sóng còn đối với 2 môi trường khác nhau thi khác hẳn màu sắc vẫn có sự liên quan đến bước sóng vd ánh sáng đỏ khi đó là 0.75/n ( n là chiết suất môi trường) tím là 0.4/n
    còn thực ra thì chính xác nhất phải là : trong các môi trường khác nhau bước sóng phụ thuộc vào màu sắc ánh sáng
    sự thay đổi màu sắc ánh sáng => thay đổi bước sóng nhưng thay đổi bước sóng chưa chắc đã thay đổi màu sắc
     
  2. tranglovely

    tranglovely Guest

    KL:màu sắc a's' chỉ phụ thuộc vào tần số
     
  3. tranglovely

    tranglovely Guest

    Mình có đáp án rồi đây:8-C;9-C;10-C
     
  4. tranglovely

    tranglovely Guest

    11-B;12-D;13-A
     
  5. tranglovely

    tranglovely Guest

    Còn câu hỏi tiếp theo đây:
    14.Trong dao động đều hòa:

    A.Vận tốc & gia tốc biến thiên điều hòa
    B.Vec tơ vận tốc đổi chiều khi vật wa vị trí cân bằng & có độ lớn cực đại
    C.Khi vật wa vị trí cân bằng thì vận tốc triệt tiêu còn gia tốc đạt giá trị cực đại
    D.Khi vật ở vị trí biên thì động năng của vật cực đại còn thế năng triệt tiêu.


    15.Hiện tượng sóng dừng

    A.Chỉ xảy ra với sóng ngang
    B.Chỉ xảy ra với sóng dọc
    C.Là tổng hợp giữa sóng tới & sóng phản xạ
    D.Tạo ra những nút sóng có khoảng cách bằng bội nguyên của bước sóng.


    16.Thiết bị biến đổi trực tiếp từ wang năng sang điện năng:

    A.Đèn hình tivi
    B.Wang trở
    C.Pin wang điện
    D.Wang dẫn.


    17.Trong hiện tượng wang điện ngoài,đại lượng phụ thuộc vào cường độ của chùm a's' kích thích:

    A.Động năng ban đầu cực đại
    B.Cường độ dòng wang điện bão hòa
    C.Hiệu điện thế hãm
    D.Tần số giới hạn wang điện.


    18.A's' trắng wa cửa kính thủy tinh trong suốt ko cho wang phổ nhuốm màu cầu vòng ở trong phòng bởi vì:

    A.Thủy tinh ko tán sắc a's'
    B.Hai mặt của kính là hai mặt //
    C.Cửa kính ko có cấu tạo giống lăng kính
    D.Sau khi bị tán sắc trong thủy tinh,các chùm tia ló ra ngoài chồng chất lên nhau tổng hợp lại thành a's' trắng.


    19.Nhiệt độ cần thiết để làm nổ bom kinh khí:

    A. 2.000 độ -> 3.000 độ
    B. 20.000 độ-> 30.000 độ
    C. 200 triệu độ -> 300 triệu độ
    D. 20 tỉ độ -> 30 tỉ độ.


    20.Trong máy wang phổ lăng kính,các vạch wang phổ nhận được ở kính ảnh về,thực chất là:
    A.Những vạch sáng,tối trên các wang phổ
    B.Bức xạ đơn sắc,tách ra từ những chùm phức tạp
    C.Ảnh thật của khe máy wang phổ tạo bởi các chùm a's' đơn sắc
    D.Thành phần cấu tạo của mọi wang phổ.


    21.Mạch điện RLC nối tiếp,khi nói mạch với hđt xoay chiều có tần số f,dòng điện trong mạch sẽ là:

    A.Dao động cưỡng bức với tần số của hđt
    B.Dao động cộng hưởng với hđt
    C.Dao động duy trì với tần số riêng của mạch
    D.Dao động tự do với tần số riêng của mạch.


    22.Trong máy phát điện xoay chiều kiểu cảm ứng:

    A.Phần cảm tạo ra từ trường,phần ứng tạo ra dòng điện
    B.Phần cảm tạo ra dòng điện,phần ứng tạo ra từ trường
    C.Roto phải là phần cảm,stato phải là phần ứng
    D.Roto phải là phần ứng,stato phải là phần cảm.


    23.Chọn phát biểu đúng.Người bị tật viễn thị:

    A.Có thể điều tiết để nhìn rõ vật ở xa oo
    B.Có thể nhìn rõ vật ở xa oo mà ko điều tiết
    C.Chỉ có thể nhìn rõ vật ở xa oo khi đeo kính phân kì có độ tụ thích hợp
    D.Ko thể nhìn rõ vật ở xa oo dù có đeo kính hay ko.
     
  6. ngunhathcm

    ngunhathcm Guest

    Câu 1 D
    2C
    3C
    4A
    5D
    6C
    7B
    8A
    9C
    10B
    Có gì đúng sai cứ nói nha,sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến
    :D
     
  7. :1-A
    2-C
    3-C
    4B
    5-D
    6C
    7-B cái này chuối quá, Thi đại học mà cho vào mình sẽ
    8A
    9A
    10A
    đã có bác nhanh chân hơn rồi
     
  8. ngunhathcm

    ngunhathcm Guest

    Ấy,sai câu 1 ngay rùi
     
  9. tranglovely

    tranglovely Guest

    Sao 2 pác có nhiều câu bất đồng quá hà!Theo mình nghĩ :14-A;17-B;22-A;23-B
     
  10. sao ý kiến gì thì nói đi trích dẫn hoài. Đáp án đâu nóng ruột rồi. Sao vừa nãy là câu 1 đến câu 10 giờ đã thành 14 chóng hết cả mặt
     
  11. ngunhathcm

    ngunhathcm Guest

    Tranglovely,đáp án....?
     
  12. tranglovely

    tranglovely Guest

    Các bạn cứ giải đi,mai mới có đáp án.
     
  13. rút cục ai đúng ai sai. Không phân rõ trong hôm nay không đi ngủ được
     
  14. ngunhathcm

    ngunhathcm Guest

    Tui mất câu 1...
     
  15. tranglovely

    tranglovely Guest

    Thì 2 pác xem lại coi chính xác chưa,theo tui 14-A,17-B,22-A,23-B
     
  16. theo cậu thì tui chỉ sai câu 23. Nhưng cậu sai thì có
    mắt viễn có tiêu điểm nằm sau võng mạc khi không điều tiết. như vậy nhìn ở vô cùng vẫn phải điều tiết
     
  17. tranglovely

    tranglovely Guest

    Uh,sorry nha đúng là mắt phải điều tiết mới sửa để ko phải điều tiết.Vậy xem như bạn đúng! :wink:
     
  18. tranglovely

    tranglovely Guest

    Từ câu 1->13 mình đã đưa đáp án rùi,cậu trả lời từ câu 14 í!
     
  19. songlacquan

    songlacquan Guest

    okie!
    14.A vì BCD sai hết
    15.C
    +có ai thấy hiện tượng sóng dừng ở sóng âm chưa, thú vị lắm. :D
    16. C
    +"quang dẫn" là cái gì nhẩy, ai giải thích dc kô?
    17.B
    18.B
    19.C +câu này khoai quá.
    20.C
    21.A
    22.A
    23.A
     
  20. songlacquan

    songlacquan Guest

    Nhưng mà nè, lần sau bạn có thể cho nhìu nhìu câu một chút dc kô
    thời hạn là 1 ngày, 1 ngày mà ngồi ngắm có hơn 10 câu thì cũng hơi oải nhẩy?? :D
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY