Lập nhóm thi đại học 2011

T

toasangnamchau

1. Đốt cháy 10 lít hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon ở thế khí là C4H10, C3H8, C3H4, C4H6 và CxHy đc 22lit CO2 và 14 lit hơi nước (các thể tích đo cùng đk) vậy CxHy là
A. C4H2
B. CH4
C. C2H2
D. C3H4

2. cho 1 lượng Fe tan hết trong 200ml dd HNo3 2M thu đc dd chứa m gam muối và có khí thoát ra duy nhất là NO (sp khử duy nhất). khối lượng fe bằng bao nhiêu để m đạt giá trị lớn nhất?
A. 5,6g
B. 8,4g
C. 9,8g
D. 11,2g
 
T

toasangnamchau

2,3gam hidrocacbon A tdung với lượng dư AgNO3 trong amoniac tạo 7,65 gam kết tủa. A có thể có bao nhiêu đồng phân cấu tạo.
 
T

toasangnamchau

để phân biệt 4 lọ mất nhãn chứa các dung dịch : AlCl3, NaCl, ZnCl2 và C6H5NH3Cl người ta dùng? viết ptpu

A. dd NaOH
B. dd HCl
C. nước amoniac
D quỳ tím
 
T

toasangnamchau

có thể phân biệt 5 kim loại mất nhãn là Zn, Mg Fe, Ag, Ba với 1 loại thuốc thử nào sau đây, viết pứ.
A. dd NaNO3
B. dd HCl
C. dd NaOH
D. Nước
 
T

toasangnamchau

hòa tan 5 gam FeSO4 có lẫn tạp chất là Fe2(SO4)3 vào nước đc 100ml. biết 10 ml dd này khi đc axit hóa bằng H2SO4 loãng làm mất màu vừa đủ 25ml dd KMnO4 0,015M. vậy % khối lượng tạp chất trong mẫu FeSO4 nói trên là?
A.43$
B.57$
C.4,3$
D.10,2$
 
K

kiburkid

1. Đốt cháy 10 lít hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon ở thế khí là C4H10, C3H8, C3H4, C4H6 và CxHy đc 22lit CO2 và 15 lit hơi nước (các thể tích đo cùng đk) vậy CxHy là
A. C4H2
B. CH4
C. C2H2
D. C3H4

2. cho 1 lượng Fe tan hết trong 200ml dd HNo3 2M thu đc dd chứa m gam muối và có khí thoát ra duy nhất là NO (sp khử duy nhất). khối lượng fe bằng bao nhiêu để m đạt giá trị lớn nhất?
A. 5,6g
B. 8,4g
C. 9,8g
D. 11,2g


2,3gam hidrocacbon A tdung với lượng dư AgNO3 trong amoniac tạo 7,65 gam kết tủa. A có thể có bao nhiêu đồng phân cấu tạo.
lẻ quá

để phân biệt 4 lọ mất nhãn chứa các dung dịch : AlCl3, NaCl, ZnCl2 và C6H5NH3Cl người ta dùng? viết ptpu

A. dd NaOH
B. dd HCl
C. nước amoniac
D quỳ tím

có thể phân biệt 5 kim loại mất nhãn là Zn, Mg Fe, Ag, Ba với 1 loại thuốc thử nào sau đây, viết pứ.
A. dd NaNO3
B. dd HCl
C. dd NaOH
D. Nước

hòa tan 5 gam FeSO4 có lẫn tạp chất là Fe2(SO4)3 vào nước đc 100ml. biết 10 ml dd này khi đc axit hóa bằng H2SO4 loãng làm mất màu vừa đủ 25ml dd KMnO4 0,015M. vậy % khối lượng tạp chất trong mẫu FeSO4 nói trên là?
A.43$
B.57$
C.4,3$
D.10,2$

Lần sau viết 1 cái thôi

.......................................
 
H

hoactieubui

2. cho 1 lượng Fe tan hết trong 200ml dd HNo3 2M thu đc dd chứa m gam muối và có khí thoát ra duy nhất là NO (sp khử duy nhất). khối lượng fe bằng bao nhiêu để m đạt giá trị lớn nhất?
A. 5,6g
B. 8,4g
C. 9,8g
D. 11,2g

G: Fe----------------------------->Fe+2 +2e
0.15 0.3
4H+ + NO3---------------->NO +3e
0.4 0.3
===>mFe=0.15*56=8.4 B
mọi ng coi thử có đúng k nha

Nghĩ ít cho đỡ mệt đi, vui lên cho thoải mái đi, tha thứ và yêu thương nhiều lên đi
 
K

kiburkid

G: Fe----------------------------->Fe+2 +2e
0.15 0.3
4H+ + NO3---------------->NO +3e
0.4 0.3
===>mFe=0.15*56=8.4 B
mọi ng coi thử có đúng k nha

Nghĩ ít cho đỡ mệt đi, vui lên cho thoải mái đi, tha thứ và yêu thương nhiều lên đi

Sắt ở đây lên sắt 3 bạn à
.........................................
 
H

huutrang1993

G: Fe----------------------------->Fe+2 +2e
0.15 0.3
4H+ + NO3---------------->NO +3e
0.4 0.3
===>mFe=0.15*56=8.4 B
mọi ng coi thử có đúng k nha

Nghĩ ít cho đỡ mệt đi, vui lên cho thoải mái đi, tha thứ và yêu thương nhiều lên đi
Bài của bạn ra kết quả đúng nhưng phương trình H+ + NO3- sai về bản chất
Sắt ở đây lên sắt 3 bạn à
.........................................
Sắt lên sắt 3 thì khối lượng muối thu được không phải là lớn nhất
2,3gam hidrocacbon A tdung với lượng dư AgNO3 trong amoniac tạo 7,65 gam kết tủa. A có thể có bao nhiêu đồng phân cấu tạo.
A p/ứ tráng gương nên A có liên kết 3 đầu mạch
Khi thay thế 1 n/tử Hidro trong l/kết 3 đó bằng 1 n/tử Ag thì khối lượng kết tủa tăng 107 (dvC)
từ 2 nhận xét trên, ta có
TH1: A có 1 l/kết 3
[TEX]n_{A}=\frac{7,65-2,3}{107.1}=0,05 \Rightarrow M_A=46 (loai)[/TEX]
TH2: A có 2 l/kết 3
[TEX]n_{A}=\frac{7,65-2,3}{107.2}=0,025 \Rightarrow M_A=92 (C_7H_8)[/TEX]
TH3: ...

Bài này mình kiểm tra thử thì thấy cả 3 t/hợp: có 3, 4, 5 l/kết 3 đều thỏa nên mình nghĩ bài này vô số trường hợp
 
G

greatwind24693

tại sao chúng ta cứ làm lộn tung lên thế nhỉ. lôn tung hết cả lên.
 
G

greatwind24693

G: Fe----------------------------->Fe+2 +2e
0.15 0.3
4H+ + NO3---------------->NO +3e
0.4 0.3
===>mFe=0.15*56=8.4 B
mọi ng coi thử có đúng k nha

Nghĩ ít cho đỡ mệt đi, vui lên cho thoải mái đi, tha thứ và yêu thương nhiều lên đi
theo tớ là 5,6g bạn ah...........................................................................
 
H

hoactieubui

cho 12,9g hh Al va Mg +vs dd gom HN03 va H2S04 (dac nong) thu dc 0,1 mol khj S02,N0,N02.co can dd thu dc kl muoj khan la: A 37,7 B 47,3 C 34,9
mọi ng giải hộ linh nha. cảm ơn nhìu

♥ Đôi khi...con người ta cần dừng lại...dừng lại để rồi bước đi nhanh hơn...
♥ Đôi khi...con người ta phải buông tay...cần cho đi để rồi có nhièu hơn...
♥ Đôi khi...con người ta cần khóc...khóc thật lớn để rồi cười thật to...
♥ Đôi khi...con người ta cần một mình...một mình để biết có nhau là quan trọng đến thế nào….
 
T

thuyquynh_gl_215

cho 12,9g hh Al va Mg +vs dd gom HN03 va H2S04 (dac nong) thu dc 0,1 mol khj S02,N0,N02.co can dd thu dc kl muoj khan la: A 37,7 B 47,3 C 34,9
mọi ng giải hộ linh nha. cảm ơn nhìu

♥ Đôi khi...con người ta cần dừng lại...dừng lại để rồi bước đi nhanh hơn...
♥ Đôi khi...con người ta phải buông tay...cần cho đi để rồi có nhièu hơn...
♥ Đôi khi...con người ta cần khóc...khóc thật lớn để rồi cười thật to...
♥ Đôi khi...con người ta cần một mình...một mình để biết có nhau là quan trọng đến thế nào….

0.1mol mỗi khí chứ Linh

Đáp án B
[TEX]m_m'= 12,9 + (3n_NO + n_NO_2).62 + n_SO_2.96[/TEX]
=12,9 + 0,4.62 +9,6 = 47,3

Khiêm tốn vạn lần vẫn chưa đủ, tự cao một lần cũng là thừa
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

1)khi electron trong nguyen tử hidro bị kích thích lên mức M ,có thể thu được các bức xạ phát ra
A.thuộc dãy laiman
B,thuộc dãy laiman và banme
c,thuộc laiman và Panse
D.chĩ thuộc banme

2.biết vạch đỏ trong quang phổ của hidro có bước sóng 0,656 [TEX]\mu[/TEX] m ,và vạch có bước sóng dài nhất trong dãy laiman là 0,112[TEX] \mu[/TEX] m.Bước sóng của vạch có bước sóng dài thứ 2 trong dãy laiman sẽ là :
A[TEX].0,0957 \mu m[/TEX]
B[TEX].95,7\mu m[/TEX]
C.[TEX]0,065\mu m[/TEX]
D.[TEX]6,56\mu m[/TEX]


3.biết các bước sóng của các vạch đỏ ,vạch lam ,vạch chàm ,trong quang phổ của hidro lần lượt là 0,6563 \mu m,0,4861 \mu m, 0,4340\mu m.bước sóng dài nhất trong dãy Pasen là :
[TEX]A.1,281 \mu[/TEX] m
[TEX]B.4,0493 \mu[/TEX] m
[TEX]C.1,874 \m m[/TEX]
[TEX]D.0,279 \m m[/TEX]

4)chiếu vào mat bên của lăng kính có góc chiết quang A= 68 độ ,một chùm sáng trắng hẹp.biết góc lệch của tia sáng màu vàng là cực tiểu,chiết suất của lăng kính đối với tia vàng là [TEX]n _{v}= 1,52[/TEX] và [TEX]n_{t} 1,54[/TEX] ,góc lệch của tia màu tím là

5)thấu kính có 2 mặt lồi với R1 = 10 cm ,R 2 = 20 cm ,chiết suất đối với tia tím là 1,69 , chiết suất đối với tia đỏ là 1,6 . khoảng ách giửa tiêu điểm đỏ và tiêu điểm tím là :

6)trong thí nghiệm I-ang về giao thoa ánh sáng ,khoảng cách giửa hai khe là 0,5 mm,khoảng cách giửa hai khe đến màn là 2m.nguồn sáng dùng trong thí nghiệm có bước sóng lamđa 1 = 450 nm, lamđa 2 = 600 nm .Trên nàm quan sát gọi M,N là 2 điểm cùng 1 phía đối với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5mm , 22 mm.tên đoạn MN số vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ là :

7)trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng = khe I-ang , nguồn S phát ra 3 ánh sáng đơn sắc lamda 1 = 0[TEX],42 \mu [/TEX]m, lam đa 2 = [TEX]0,56 \mu m[/TEX].lamđa 3 = [TEX]0,7 \mu [/TEX]m.Số vân màu tím và vân màu lục giửa hai vân sáng liên tiếp có màu giống như mau của vân trung tâm khi giửa chúng có 11 vân mau đỏ là

8)Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng , khoảng cách giửa hai khe là 2mm ,khoảng cách từ 2 khe đến màn là 1m.Nguồn phát ra hai bức xạ có bước sóng lamđa 1 =500 nm ,lamđa 2 là 600nm.kích thước vùng giao thoa trên màn là :
A.46
B.47
C.49
D.51

Giải chi tiết nghe mọi người:khi (100)::khi (33)::khi (33):
 
T

thuyquynh_gl_215

Toán hình học không gian

Mọi người cùng giải r ôn lun nhé!


Bài 1: Hình chóp SABCD có đáy là hình vuông, SA vuông góc mp (ABCD). (SC, (SAB)) = α. Mặt phẳng (P) qua A và vuông góc SC chia hình chóp thành hai phần. Tính tỉ số thể tích hai phần đó


Bài 2: Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy là hình chữ nhật với (SAD) và (SAB) cùng vuông góc với đáy, G là trọng tâm tam giác SAC, mặt phẳng (ABG) cắt SC tại M, cắt SD tại N. Tính thể tích của khối đa diện MNABCD biết SA=AB=a và góc hợp bởi đường thẳng AN và mp(ABCD) bằng 30 độ

Bài 03: Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có góc ở đáy là α . Gọi O là tâm cua đáy. Mặt phẳng đi qa SB vuông góc với AC cắt AC tại M. D là trung điểm SA. Tính thể tích hình chóp.D SBM .

Dù thật lòng tôi biết bước chân mình nhỏ bé, vẫn bước đi cho đôi chân thêm vững chắc hơn
+++Ruby++++
Kỳ thi đh đã đến gần, chúng ta sắp phải đối mặt với khoảnh khắc quyết định tương lai của mình.... Tôi biết bạn đang rất lo lắng.... rằng không biết rồi ngày mai mình sẽ ra sao.... rồi ngày mai mình sẽ như thế nào.... nếu không đậu đh thì mình sẽ sao đây?.....tôi cũng đã như vậy... nhưng r tôi cũng hiểu được rằng ngưỡng cửa mà chúng ta sắp phải đối mặt không chỉ có duy nhất môt con đường mà là nhiều ngã rẽ. Có thể chúng ta sẽ bị la mắng, chỉ trích.... nhưng rối cũng sẽ phãi qa thôi.... vả tôi nghĩ một con người biết can đảm vượt qa những khó khăn ấy đề có thề tìm ra một lối đi riêng cho mình cũng là đáng quý.....Vì vậy h đây các bạn hãy cố gắng hết sức mình....hãy cho tương lai thêm một cơ hội.... hãy làm những gì đề sau này m không phải hối hận về bản thân vì hơn hết chúng ta đã chiến thắng bản thân mình %%-
~.~.~Ruby.~.~.~
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

5)thấu kính có 2 mặt lồi với R1 = 10 cm ,R 2 = 20 cm ,chiết suất đối với tia tím là 1,69 , chiết suất đối với tia đỏ là 1,6 . khoảng ách giửa tiêu điểm đỏ và tiêu điểm tím là :
Ta có
[TEX]\frac{1}{f}=(n-1)(\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2}[/TEX])
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]f_d= 0,09cm [/TEX]
[TEX]f_t = 0,1035cm[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Khoảng cách giữa 2 tiêu điểm: [TEX]f_t[/TEX] - [TEX]f_d[/TEX] = 0,0135 cm


1)khi electron trong nguyen tử hidro bị kích thích lên mức M ,có thể thu được các bức xạ phát ra
A.thuộc dãy laiman
B,thuộc dãy laiman và banme
c,thuộc laiman và Panse
D.chĩ thuộc banme

4)chiếu vào mat bên của lăng kính có góc chiết quang A= 68 độ ,một chùm sáng trắng hẹp.biết góc lệch của tia sáng màu vàng là cực tiểu,chiết suất của lăng kính đối với tia vàng là [TEX]n _{v}= 1,52[/TEX] và [TEX]n_{t} 1,54[/TEX] ,góc lệch của tia màu tím là
cái này dùng ct này có đúng hông ta
[TEX]D_t[/TEX]=([TEX]n_t[/TEX]-1)A = 0,64rad


Mọi thứ đều có cái giá của nó, và tôi nghĩ thành công sẽ mỉm cười với những con người dám trả cái giá đó dù đôi khi nó làm ta đau đến xé lòng
~.~.~.Ruby.~.~.~.
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

Yeah!


6)trong thí nghiệm I-ang về giao thoa ánh sáng ,khoảng cách giửa hai khe là 0,5 mm,khoảng cách giửa hai khe đến màn là 2m.nguồn sáng dùng trong thí nghiệm có bước sóng lamđa 1 = 450 nm, lamđa 2 = 600 nm .Trên nàm quan sát gọi M,N là 2 điểm cùng 1 phía đối với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5mm , 22 mm.tên đoạn MN số vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ là :


Giải chi tiết nghe mọi người:khi (100)::khi (33)::khi (33):

Ta có : [TEX]k_1.lamda[/TEX]1 = [TEX]k_2.lamda2[/TEX]
=> [TEX]\frac{k_1}{k_2}[/TEX] = [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
Chọn [TEX]k_1=4[/TEX]
[TEX]k_2=3[/TEX]
vị trí trùng nhau thứ nhất là [TEX]x_1[/TEX]= [TEX]\frac{4.450.10^{-9}.2}{0,5.10^{-3}}=7,2mm[/TEX]

Vậy trên đoạn MN từ 5,5mm đến 22 mm có 3 vị trí trùng nhau .
 
Last edited by a moderator:
L

latdatdethuong137

nguồn phát ra sóng điện từ có thể là
A điện tích tự do dao động
B sét, tia lửa điện
C ăng ten của các đài phát thanh , đài truyền hình
D A,B,C
câu 2 : kết luận đúng nhất
A véc tơ E và B biến thiên tuần hoàn cùng tần số
B véc tơ E và B biến thiên tuần hoàn có cùng pha
C véc tơ E và B biến thiên tuần hoàn có cùng phương
D véc tơ E và B biến thiên tuần hoàn cùng tần số, cùng pha, có phương vuông góc với nhau
 
T

thuyquynh_gl_215

Câu 1 nguồn phát ra sóng điện từ có thể là:
A điện tích tự do dao động
B sét, tia lửa điện
C ăng ten của các đài phát thanh , đài truyền hình
D A,B,C

câu 2 : kết luận đúng nhất
A véc tơ E và B biến thiên tuần hoàn cùng tần số
B véc tơ E và B biến thiên tuần hoàn có cùng pha
C véc tơ E và B biến thiên tuần hoàn có cùng phương
D véc tơ E và B biến thiên tuần hoàn cùng tần số, cùng pha, có phương vuông góc với nhau
 
Top Bottom