Lập nhóm thi đại học 2011

H

hoactieubui

trong không gian với hệ Oxyz cho mpP: x+y+z-1=0 và 2 điểm A(1;-3;0) và B(5;-1;-2).Tìm trên mpP điểm M sao cho
/MA-MB/ có giá trị lớn nhất

Tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi ngủ, khi khóc, khi cầu nguyện, khi tưởng tượng và khi hôn nhau.Bởi vì những điều tốt đẹp nhất trên thế gian không thể nhìn thấy bằng mắt mà phải cảm nhận bằng con tim.Tôi yêu mọi người nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

Câu 17. Dẫn 4,48 lít khí CO (ở đktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối so với hiđro bằng 20. Công thức của oxit sắt và phần trăm thể tích của khí CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứng là
A. FeO; 75%. B. Fe2O3; 75%. C. Fe2O3; 65%. D. Fe3O4; 65%.

Giải

Tỉ khối với hiđro = 20 => CO dư, M trung bình hỗn hợp = 40
Vận dụng quy tắc đường chéo suy ra nCO2 = 3nCOdư
Suy ra phần trăm thể tích của CO2 = nCO2 chia ( nCO2 + nCOdư)= ¾ = 0.75= 75%
Bản chất pảhn ứng CO+ ½ O2 -> CO2
Suy ra nCO phản ứng = nCO2 = 3nCOdư (1)
Lại có nCO phản ứng + nCO dư = (4.48 : 22.4) = 0.2 (2)
Từ (1) và (2) suy ra nCO pảhn ứng = 0.15 mol
yCO + FexOy -> xFe + yCO2
0.15----0.15/y
=> 0.15/y (56x+ 16y)=8
=> x/y=2/3
 
T

thuyquynh_gl_215

Câu 20. Khử hoàn toàn 24 gam hỗn hợp CuO và FexOy bằng H2 dư ở nhiệt độ cao thu được 17,6 gam hỗn hợp 2 kim loại. Khối lượng H2O tạo thành là
A. 1,8 gam. B. 5,4 gam. C. 7,2 gam. D. 3,6 gam.

Giải

mH2O= nH2O. 18 = nO .18= (24 - 17,6)chia 16 nhân 18 = 7.2 gam
 
H

hoactieubui

Bài 1: Nung nóng 2,68 gam một hỗn hợp bột X gồm Al và Fe2O3 trong một bình không có không khí cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn Y. Biết rằng Y tác dụng với dung dịch NaOH dư sinh ra 0,672 lít khí H2 (đktc). Số mol các chất trong Y là
A. 0,015 mol Al2O3; 0,02 mol Fe; 0,02 mol Al. B. 0,015 mol Al2O3; 0,01 mol Fe; và 0,02 mol Al
C. 0,01 mol Al2O3; 0,02 mol Fe; 0,02 mol Al D. 0,02 mol Al2O3; 0,016 mol Fe; 0,02 mol Al
 
T

thuyquynh_gl_215

Bài 1: Nung nóng 2,68 gam một hỗn hợp bột X gồm Al và Fe2O3 trong một bình không có không khí cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn Y. Biết rằng Y tác dụng với dung dịch NaOH dư sinh ra 0,672 lít khí H2 (đktc). Số mol các chất trong Y là
A. 0,015 mol Al2O3; 0,02 mol Fe; 0,02 mol Al. B. 0,015 mol Al2O3; 0,01 mol Fe; và 0,02 mol Al
C. 0,01 mol Al2O3; 0,02 mol Fe; 0,02 mol Al D. 0,02 mol Al2O3; 0,016 mol Fe; 0,02 mol Al

^^! dễ thui mà

2Al + Fe2O3 -> Al2O3 + 2Fe
2a ---- a --------- a ------- 2a
tác dụng với NaOH có khí => có nhôm dư
nAl dư = 0.02
=> (0.02+2a)27 + 160a = 2.68
=> a= 0.01
=> nAl2O3= 0.01
=> nFe =0.02
=> nAl dư=0.02
đáp án C
 
T

thuyquynh_gl_215

trong không gian với hệ Oxyz cho mpP: x+y+z-1=0 và 2 điểm A(1;-3;0) và B(5;-1;-2).Tìm trên mpP điểm M sao cho
/MA-MB/ có giá trị lớn nhất

Tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi ngủ, khi khóc, khi cầu nguyện, khi tưởng tượng và khi hôn nhau.Bởi vì những điều tốt đẹp nhất trên thế gian không thể nhìn thấy bằng mắt mà phải cảm nhận bằng con tim.Tôi yêu mọi người nhiều lắm


bài toán giải ra rồi nhưng có căn tùm lum Q post lên đây khó khăn qá... nên Q giải ra word nha
 
T

toasangnamchau

Cho amino axit X td vừa đủ với Na thấy số mol khí tạo ra bằng số mol X pứ . lấy a gam X td với HCl dư đc (a+ 0,9125)gam muối Y. Cho toàn bộ luợng Y td vừa đủ với NAOH đung nóng đc dd Z. cô cạn Z đc 5,8875 gam muối khan. biết X làm quì tím hóa đỏ. trị số của a là ?
A. 3,325gam
B. 6,325gam
C. 3,875gam
D. 5,875gam
 
T

toasangnamchau

Đốt cháy hoàn toàn 3,72 gam hợp chất hữu cơ X biết dX/H2 < 70. dẫn toàn bộ sp cháy thu đc vào Ba(OH)2 dư thấy tạo ra 41,37 gam kết tủa đồng thời KL dd giảm 29,97 gam. biết số mol NaOH cần dùng để pứ hết với X bằng số mol hidro sinh ra khi cho X td với na dư. Công thức thu gọn của X là ?
A. CH3-C6H4(OH)2
B. C6H7COOH
C. C5H6(COOH)2
D. HO-C6H4-CH2OH
giải chi tiết hộ nhé. k dùng đáp án.
 
T

thuyquynh_gl_215

hê hê... bingo!

Cho amino axit X td vừa đủ với Na thấy số mol khí tạo ra bằng số mol X pứ . lấy a gam X td với HCl dư đc (a+ 0,9125)gam muối Y. Cho toàn bộ luợng Y td vừa đủ với NAOH đung nóng đc dd Z. cô cạn Z đc 5,8875 gam muối khan. biết X làm quì tím hóa đỏ. trị số của a là ?
A. 3,325gam
B. 6,325gam
C. 3,875gam
D. 5,875gam

Vì số mol khí tạo ra bằng số mol X pứ => amino axit có 2 nhóm - COOH
CT chung: H2N-R-(COOH)2
lấy a gam X td với HCl dư đc (a+ 0,9125)gam muối Y
=> Theo tăng giảm khối lượng => nHCl= (0,9125 chia 36,5)= 0,025 = nX=nY
ClNH3-R-(COOH)2 + 3NaOH -> H2N-R(COONa)2 + NaCl +3H2O
0.025 -------------------------------------0.025-----------0.025
khối lượng muối khan = mNaCl + mH2N-R(COONa)2
=> mH2N-R(COONa)2= 5,8875 - 0.025.58,5 =4.425
=> R=27
=> a= 0,025.169,5 -0,9125=3,325
Cau A
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Câu 2: Cho m gam Al td vs m g Cl2 ( H=100%) sau pu thu đc cran A. Cho cran A td d d HCl dư thu đc d d B và 8.904lit H2 \dktc.
Cô cạn d d B được ? cran khan


A. 56.7375g. . B. 32.04g. . . C.47.3925g. D. 75.828g


Vào chung vui được chứ:D:D

Ở đây là tổng hợp tất cả các bài của tất các môn à?

HÌnh như ở đây t có nhiều cố nhân:D. Phải sơn nick...hic... k nhớ rõ...N mà nick vit thì nhớ:D:D
Mèo già còn nhớ t hông;))
 
T

thuyquynh_gl_215

Đốt cháy hoàn toàn 3,72 gam hợp chất hữu cơ X biết dX/H2 < 70. dẫn toàn bộ sp cháy thu đc vào Ba(OH)2 dư thấy tạo ra 41,37 gam kết tủa đồng thời KL dd giảm 29,97 gam. biết số mol NaOH cần dùng để pứ hết với X bằng số mol hidro sinh ra khi cho X td với na dư. Công thức thu gọn của X là ?
A. CH3-C6H4(OH)2
B. C6H5COOH
C. C6H5(COOH)2
D. HO-C6H4-CH2OH
giải chi tiết hộ nhé. k dùng đáp án.

Do dẫn toàn bộ sp cháy thu đc vào Ba(OH)2 dư thấy tạo ra 41,37 gam kết tủa đồng thời KL dd giảm 29,97 gam
nên KL giảm = mktủa - (mCO2 + mH2O)
=> mCO2 + mH2O = 41,37-29,97 =11.4 g (1)
mà nCO2=41,37/197=0,21
thay vào (1) được nH2O=0,12
CT chung: CxHyOz
x/y=[0.21/(2.0,12)]=7/8
=> CT: C7H8Oz
Vì dX/H2<70 => MX <140
=> z<3 => z= 2 hoặc =1
Vì số mol NaOH cần dùng để pứ hết với X bằng số mol hidro sinh ra khi cho X td với na dư => z=2
chon D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthanh1993

Một năm mới lai đến rồi……………………….
Thế là một năm cũ đã qua và để lại biết bao kỉ niệm trong mỗi con người.Đúng là trên đời này thứ quý nhất vẫn chỉ là thời gian tại vì mỗi khi thời gian đi qua là để lại nhiều sự nuối tiếc trong con người. Có những người ao ước được một lần quay trở về thời gian quay lại những gì tốt đẹp trong quá khứ nhưng đó cũng chỉ là mơ ước tại vì một sự thật không ai có thể trối cái được đó chính là thời gian sẽ không thể nào quay lại được.Cũng như con người sẽ không bao giờ lấy lại được tuổi xuân của mình.





Tôi cũng vậy có những thứ rất quan trong ngay bên cạnh minh mỗi ngày mỗi tháng và mỗi năm.Một thứ rất đặc biệt và quý giá nhưng mà mãi đến bây giờ mới nhận ra đó chính là tinh bạn,sự đoàn kết trong một tập thể lớp.Vậy là cái tết của năm cuối cấp cũng đã đến,ngoài trời tiếng chim én bay lượn như chào mùa xuân.Những cánh hoa đào,hoa mai…dần dần dang rộng cánh hoa đua nhau khoe sắc để tỏa sắc màu ngào ngạt đón chào mùa xuân về.Ngoài trời cảnh vật hiện lên đẹp đẽ như vậy nhưng đâu biết rằng sau cái mùa xuân này lại có một cuộc chia tay đó là cuộc chia tay của một tập thể 12A4 trên mái trường Nguyễn Văn Cừ thân yêu.12A4 thân yêu vậy là cái tết của năm cuối cấp đã đến đó chính là cái tết cuối cùng mà còn có sự hiện diện của 1 tập thể đó chính là tập thể 12A4.Vậy là giờ này năm sau cái tên 12A4 đã kô còn:không còn những sự bỡ ngỡ của ngày đầu nữa,không còn những cuộc tranh cãi không còn những cuộc nói chuyện nhất là không còn được những sự vui buồn trong cùng một lớp.Tại vì giờ này năm sau mỗi con người trong một tập thể này đã đi theo một hướng riêng của mình mỗi người đều có một tương lai một ước mơ và họ cũng đang đi trên những thảm đỏ mà chính họ tạo ra để bước tới ước mơ của mình.Vậy là 3 năm đã trôi qua rồi,thời gian 3 năm tưởng trừng là lâu nhưng thực sự chỉ như một giấc mơ mà trong giấc mơ đó đã để lại một kỉ niệm trong đầu của 42 con người đó chính là một tập thể 12A4.Một giấc mơ mà không ai có thể quên được đó như là một phần trong của mỗi người.Chỉ còn 3t 20 ngày nữa thôi là chúng ta phải chia tay rồi,sắp có những giọt nước mắt chia li,sắp có những cái ôm thể hiện sự chia tay của 3 năm học.Đúng là thời gian là một thứ vô hình mà trong cái vô hình đó đã đánh cắp biết bao kỉ niệm trong mỗi con người .Nếu có một điều ước vào đêm 30 tết thì tôi sẽ ước thời gian sẽ ngừng trôi để không còn có những giọt nước mắt chia li không còn những cái ôm tạm biệt.Tôi ước trong 3 tháng 20 ngày còn lại sẽ dài như 3,5,10,50 năm để tập thể 12A4 sẽ không còn phải giời xa nhau nữa………………………………Tôi tin chắc điều ước của tôi sẽ thành hiện thực bởi vì tuy chúng ta không còn được học bên nhau như trong 3 năm vừa rồi nữa nhưng chúng ta vẫn còn sống thì trong lòng mỗi con người thỳ sẽ còn hình bong một tập thể 12A4 thân yêu chúng ta vẫn sẽ mãi là gia đình………………………………………………………………………..the family 12A4 forever……forever never die…………………….
Tất cả ngừng học đọc bài cảm nhận của tớ về lớp xem liệu có đc điểm 5 kô để tớ còn biết....kô kiểm tra thỳ chết tớ
 
H

hoactieubui

bài của linh ko dùng BDT đâu
ta co:M thuoc (P)=>M(X,Y,1-X-Y)
nhan xet A,B khac phia so vs (P)
MA-MA <= AB
/MA-MB/max <=> MA-MB=AB <=> A,B,C thang hang
<=> vecto MA=kAB
1 đứa bạn linh giải z ak mọi ng xem thử nha
 
T

thuyquynh_gl_215

bài của linh ko dùng BDT đâu
ta co:M thuoc (P)=>M(X,Y,1-X-Y)
nhan xet A,B khac phia so vs (P)
MA-MA <= AB
/MA-MB/max <=> MA-MB=AB <=> A,B,C thang hang
<=> vecto MA=kAB
1 đứa bạn linh giải z ak mọi ng xem thử nha

Q không suy luận như bạn L... hêhê
Q làm thế này không biết có đúng không
|MA-MB|=căn bậc 2 của (MA-MB)^2

Mà (MA-MB)^2= MA^2 +MB^2 - 2MA.MB =< MA^2 +MB^2 =< AB^2
(Do theo BDt trong tam giac AMB)

=> |MA-MB|=< AB
=> gtrị lớn nhất của |MA-MB|= AB
Dấu "=" xra khi MA=MB (Giải ra)
Lại có M thuộc mp (P)=> a+b+c=1

^^!... Q nghĩ thế không biết thế nào... các bạn thấy sai chổ nào góp ý cho mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
V

vit719

Câu 2: Cho m gam Al td vs m g Cl2 ( H=100%) sau pu thu đc cran A. Cho cran A td d d HCl dư thu đc d d B và 8.904lit H2 \dktc.
Cô cạn d d B được ? cran khan


A. 56.7375g. . B. 32.04g. . . C.47.3925g. D. 75.828g


Vào chung vui được chứ:D:D

Ở đây là tổng hợp tất cả các bài của tất các môn à?

HÌnh như ở đây t có nhiều cố nhân:D. Phải sơn nick...hic... k nhớ rõ...N mà nick vit thì nhớ:D:D
Mèo già còn nhớ t hông;))
trai mướp đắng là ai nhỉ, ó bêt danh là zj`, V quên mất rùi he he
 
H

hoactieubui

Câu 2: Cho m gam Al td vs m g Cl2 ( H=100%) sau pu thu đc cran A. Cho cran A td d d HCl dư thu đc d d B và 8.904lit H2 \dktc.
Cô cạn d d B được ? cran khan

A. 56.7375g. . B. 32.04g. . . C.47.3925g. D. 75.828g

bài này giải sao z ai làm dcm thif giải đi
 
T

ttt12a1

Một năm mới lai đến rồi……………………….
Thế là một năm cũ đã qua và để lại biết bao kỉ niệm trong mỗi con người.Đúng là trên đời này thứ quý nhất vẫn chỉ là thời gian tại vì mỗi khi thời gian đi qua là để lại nhiều sự nuối tiếc trong con người. Có những người ao ước được một lần quay trở về thời gian quay lại những gì tốt đẹp trong quá khứ nhưng đó cũng chỉ là mơ ước tại vì một sự thật không ai có thể trối cái được đó chính là thời gian sẽ không thể nào quay lại được.Cũng như con người sẽ không bao giờ lấy lại được tuổi xuân của mình.





Tôi cũng vậy có những thứ rất quan trong ngay bên cạnh minh mỗi ngày mỗi tháng và mỗi năm.Một thứ rất đặc biệt và quý giá nhưng mà mãi đến bây giờ mới nhận ra đó chính là tinh bạn,sự đoàn kết trong một tập thể lớp.Vậy là cái tết của năm cuối cấp cũng đã đến,ngoài trời tiếng chim én bay lượn như chào mùa xuân.Những cánh hoa đào,hoa mai…dần dần dang rộng cánh hoa đua nhau khoe sắc để tỏa sắc màu ngào ngạt đón chào mùa xuân về.Ngoài trời cảnh vật hiện lên đẹp đẽ như vậy nhưng đâu biết rằng sau cái mùa xuân này lại có một cuộc chia tay đó là cuộc chia tay của một tập thể 12A4 trên mái trường Nguyễn Văn Cừ thân yêu.12A4 thân yêu vậy là cái tết của năm cuối cấp đã đến đó chính là cái tết cuối cùng mà còn có sự hiện diện của 1 tập thể đó chính là tập thể 12A4.Vậy là giờ này năm sau cái tên 12A4 đã kô còn:không còn những sự bỡ ngỡ của ngày đầu nữa,không còn những cuộc tranh cãi không còn những cuộc nói chuyện nhất là không còn được những sự vui buồn trong cùng một lớp.Tại vì giờ này năm sau mỗi con người trong một tập thể này đã đi theo một hướng riêng của mình mỗi người đều có một tương lai một ước mơ và họ cũng đang đi trên những thảm đỏ mà chính họ tạo ra để bước tới ước mơ của mình.Vậy là 3 năm đã trôi qua rồi,thời gian 3 năm tưởng trừng là lâu nhưng thực sự chỉ như một giấc mơ mà trong giấc mơ đó đã để lại một kỉ niệm trong đầu của 42 con người đó chính là một tập thể 12A4.Một giấc mơ mà không ai có thể quên được đó như là một phần trong của mỗi người.Chỉ còn 3t 20 ngày nữa thôi là chúng ta phải chia tay rồi,sắp có những giọt nước mắt chia li,sắp có những cái ôm thể hiện sự chia tay của 3 năm học.Đúng là thời gian là một thứ vô hình mà trong cái vô hình đó đã đánh cắp biết bao kỉ niệm trong mỗi con người .Nếu có một điều ước vào đêm 30 tết thì tôi sẽ ước thời gian sẽ ngừng trôi để không còn có những giọt nước mắt chia li không còn những cái ôm tạm biệt.Tôi ước trong 3 tháng 20 ngày còn lại sẽ dài như 3,5,10,50 năm để tập thể 12A4 sẽ không còn phải giời xa nhau nữa………………………………Tôi tin chắc điều ước của tôi sẽ thành hiện thực bởi vì tuy chúng ta không còn được học bên nhau như trong 3 năm vừa rồi nữa nhưng chúng ta vẫn còn sống thì trong lòng mỗi con người thỳ sẽ còn hình bong một tập thể 12A4 thân yêu chúng ta vẫn sẽ mãi là gia đình………………………………………………………………………..the family 12A4 forever……forever never die…………………….
Tất cả ngừng học đọc bài cảm nhận của tớ về lớp xem liệu có đc điểm 5 kô để tớ còn biết....kô kiểm tra thỳ chết tớ
hjhj, ko ngờ con zai mà cũng viết văn hay gớm...chuản rồi nhá...tớ ko bt thế nào nhưng cảm nhận đc tình bạn của các cậu, ngày vui vẻ nhá:)
 
Top Bottom