Lập nhóm thi đại học 2011

M

mai_s2a3_93

=> Giỏi qá nhểy?...@-)
Xem giùm bài tớ sai chỗ mô mà không ra kq giống b thế?
đấy cậu nhầm 2 trg hợp là 1 mà.............nếu CO2dư thì ra 2pt V=0.896
nếu xảy ra 1 tạo CaCO3 thôi thì V=0.448l
cậu viét pt nhìn thì k giống nhau nhưng bản chất lại là 1...đều tạo 2 muôi thì đáp án phải giống nhau mà
.....tớ=hoai_98....:))
 
T

thuyquynh_gl_215

=mai_s2a3_93;1401727]đấy cậu nhầm 2 trg hợp là 1 mà.............nếu CO2dư thì ra 2pt V=0.896
nếu xảy ra 1 tạo CaCO3 thôi thì V=0.448l
cậu viét pt nhìn thì k giống nhau nhưng bản chất lại là 1...đều tạo 2 muôi thì đáp án phải giống nhau mà
.....tớ=hoai_98....:))

chỗ này tớ vẫn chưa hiểu :eek:
 
M

mai_s2a3_93

ực...nếu Ca(OH)2 dư:
Co2+ Ca(OH)2---> CaCO3+h2o
0.01..........................0.01
cái Ca(OH)2 dư kê nó
-->bảo toàn e ra cái V
nếu CO2 dư
Co2+ Ca(OH)2--> CaCO3+H2O
....0.01.............0.01...........0.01
2CO2+ Ca(OH)2----> Ca(HCO3)2
0.01.......0.005
-->V
 
K

kiburkid

t đang có 1 đống nhôm....làm cùng k?...chak là k khó vs mọi ng` nhưng cứ làm luyện lại có sao đâu nhỉ?
1..trộn m gam dd AlCl3 13.35% với x gam Al2(SO4)3 17.1% thu đc 350gam dung dịch A trong đó số mol ion clorua = 1.5 lần số mol sunfat. Thêm 81.515 g Ba vào dd A thu đc bao nhiêu gam kết tủa
2..Cho m gam hh Al, Al2O3, Al(OH)3 tác dụng vs dung dịch H2SO4 19.6% vừa đủ thu đc dd X có nồng độ phần trăm là 21.302% và 3.36l H2.Cô cạn dung dịch X thu đc 80.37 gam muối khan. Tính m

Her her
Lớp 7 mà đã ...
Má ơi cứu con

......................................
 
H

huutrang93


Her her
Lớp 7 mà đã ...
Má ơi cứu con

......................................

Đọc lại bài viết thứ 61 đi

t đang có 1 đống nhôm....làm cùng k?...chak là k khó vs mọi ng` nhưng cứ làm luyện lại có sao đâu nhỉ?
1..trộn m gam dd AlCl3 13.35% với x gam Al2(SO4)3 17.1% thu đc 350gam dung dịch A trong đó số mol ion clorua = 1.5 lần số mol sunfat. Thêm 81.515 g Ba vào dd A thu đc bao nhiêu gam kết tủa
2..Cho m gam hh Al, Al2O3, Al(OH)3 tác dụng vs dung dịch H2SO4 19.6% vừa đủ thu đc dd X có nồng độ phần trăm là 21.302% và 3.36l H2.Cô cạn dung dịch X thu đc 80.37 gam muối khan. Tính m

Bài 1:
Ta có hệ
[TEX]m+x=350[/TEX]
[TEX]\frac{0,1335m}{133,5}.3=1,5.\frac{0,171x}{342}.3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=150,x=200 \Rightarrow n_{Cl^-}=0,45 (mol),n_{SO_4^{2-}}=0,3(mol),n_{Al^{3+}}=0,35 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{Ba}=0,595 (mol) \Rightarrow n_{Ba^{2+}}=0,595 (mol);n_{OH^-}=1,19(mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{kettua}=m_{BaSO_4}+m_{Al(OH)_3du}=0,3.233+0,21.78=86,28(g)[/TEX]

Bài 2:
[TEX]n_{Al_2(SO_4)_3}=0,235(mol) \Rightarrow n_{SO_4^{2-}}=0,705(mol) \Rightarrow n_{H_2SO_4}=0,705(mol)[/TEX]
[TEX]m_{H_2SO_4}=69,09(g) \Rightarrow m_{dd}=352,5(g)[/TEX]
Xét dung dịch X
[TEX]m_{Al_2(SO_4)_3}=80,37 (g) \Rightarrow m_{ddX}=377,2885 (g)[/TEX]
Bảo toàn khối lượng
[TEX]m+m_{ddH_2SO_4}=m_{ddX}+m_{H_2} \Rightarrow m=25,0885(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kiburkid

Tiếp đi ;))

Cho 12,9 gam hỗn hợp gồm Al và Mg phản ứng hết với 100 ml dd hỗn hợp 2 axit HNO3 4M và H2SO4 7M thu được 0,1 mol mỗi khí SO2, NO, N2O. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 76,7

B. 106,7

C. 86,3

D. 104,9
 
H

huutrang93

Tiếp đi ;))

Cho 12,9 gam hỗn hợp gồm Al và Mg phản ứng hết với 100 ml dd hỗn hợp 2 axit HNO3 4M và H2SO4 7M thu được 0,1 mol mỗi khí SO2, NO, N2O. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 76,7

B. 106,7

C. 86,3

D. 104,9

Bảo toàn lưu huỳnh
[TEX]n_{SO_4^{2-}}=n_{SO_4muoi}+n_{SO_2} \Rightarrow n_{SO_4muoi}=0,6(mol)[/TEX]
Bảo toàn Nito
[TEX]n_{NO_3^-}=n_{NO_3muoi}+n_{NO}+2n_{N_2O} \Rightarrow n_{NO_3muoi}=0,1(mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=12,9+0,6.96+0,1.62=76,7(g)[/TEX]
 
T

thuyquynh_gl_215

Bài 1Hoà tan hết 3.24g Al trong 300ml d d HNO3 0.22M sinh ra N2. Sau phản ứng KL muối khan?
A.2.13 B. 4.26 C.25.56 D.16.72

Q giải thế này sai chỗ nào sao không ra đáp án.... xem ý kiến giúp nhá

[TEX]n_Al[/TEX]=0.12
[TEX]nHNO_3[/TEX]=0.066
[TEX]10Al + 36HNO_3 ---> 10Al(NO_3)_3 + 3N_2 + 18H_2O[/TEX]
...........0.066>>>>(0,066.10/36)
=> Al dư
m_muối=([tex]\frac{0,066.10}{36}[/tex]).213=3,905g

Còn trong phần giải sách giải là:
Xét biểu thức: 3.[TEX]n_Al[/TEX]=[tex]\frac{3,24.3}{27}[/tex] > nHNO3.[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=0,03 nên Al dư
Suy ra [TEX]n_Al[/TEX] phản ứng = [TEX]nHNO_3[/TEX].[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=[tex]\frac{0,066.10}{22}[/tex].[tex]\frac{1}{3}[/tex]=0.01
=>[TEX]m_Al(NO_3)_3[/TEX]=0,01.213=2,13
phần Q ghi màu là Q hông hìu chỗ ấy ai biết thì giúp giùm nha! Àh xem bài Q làm sai gì giúp lun nha! thanks! ;)
 
Last edited by a moderator:
S

sasuke_cry

các bạn có thể cho mình tham gia dược không. năm nay mình cũng thi đại học rồi
 
S

sasuke_cry

phần ghi chữ màu đỏ của bạn mình nghĩ là sách giải đã áp dụng công thức nHNO3=NSPK.(số e nhận để tạo ra 1mol spk+2)
 
H

huutrang93

Bài 1Hoà tan hết 3.24g Al trong 300ml d d HNO3 0.22M sinh ra N2. Sau phản ứng KL muối khan?
A.2.13 B. 4.26 C.25.56 D.16.72

Q giải thế này sai chỗ nào sao không ra đáp án.... xem ý kiến giúp nhá

nAl=0.12
nHNO3=0.066
10Al + 36HNO3 ---> 10Al(NO3)3 + 3N2 + 18H2O
...........0.066>>>>(0,066.10/36)
=> Al dư
KLmuối=(0,066.10/36).213=3,905g

Còn trong phần giải sách giải là:
Xét biểu thức: 3.nAl=3.(3,24/27) > nHNO3.(1/3).e/(N(1+e))=0,03 nên Al dư
Suy ra nAl phản ứng = nHNO3.(1/3).e/(N(1+e))=0,66.(10/22).(1/3)=0.01
=>mAl(NO3)3=0,01.213=2,13
phần Q ghi màu là Q hông hìu chỗ ấy ai biết thì giúp giùm nha! Àh xem bài Q làm sai gì giúp lun nha! thanks! ;)

Cậu viết mình chả hiểu gì cả, cậu đặt các biểu thức trong [Tex] đi[/Tex]
 
T

thuyquynh_gl_215

=thuyquynh_gl_215;1401875]Bài 1Hoà tan hết 3.24g Al trong 300ml d d HNO3 0.22M sinh ra N2. Sau phản ứng KL muối khan?
A.2.13 B. 4.26 C.25.56 D.16.72

Q giải thế này sai chỗ nào sao không ra đáp án.... xem ý kiến giúp nhá

[TEX]n_Al[/TEX]=0.12
[TEX]nHNO_3[/TEX]=0.066
[TEX]10Al + 36HNO_3 ---> 10Al(NO_3)_3 + 3N_2 + 18H_2O[/TEX]
...........0.066>>>>(0,066.10/36)
=> Al dư
m_muối=([tex]\frac{0,066.10}{36}[/tex]).213=3,905g

Còn trong phần giải sách giải là:
Xét biểu thức: 3.[TEX]n_Al[/TEX]=[tex]\frac{3,24.3}{27}[/tex] > nHNO3.[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=0,03 nên Al dư
Suy ra [TEX]n_Al[/TEX] phản ứng = [TEX]nHNO_3[/TEX].[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=[tex]\frac{0,066.10}{22}[/tex].[tex]\frac{1}{3}[/tex]=0.01
=>[TEX]m_Al(NO_3)_3[/TEX]=0,01.213=2,13
phần Q ghi màu là Q hông hìu chỗ ấy ai biết thì giúp giùm nha! Àh xem bài Q làm sai gì giúp lun nha! thanks! ;)
 
K

kiburkid

Bài 1Hoà tan hết 3.24g Al trong 300ml d d HNO3 0.22M sinh ra N2. Sau phản ứng KL muối khan?
A.2.13 B. 4.26 C.25.56 D.16.72

Q giải thế này sai chỗ nào sao không ra đáp án.... xem ý kiến giúp nhá

[TEX]n_Al[/TEX]=0.12
[TEX]nHNO_3[/TEX]=0.066
[TEX]10Al + 36HNO_3 ---> 10Al(NO_3)_3 + 3N_2 + 18H_2O[/TEX]
...........0.066>>>>(0,066.10/36)
=> Al dư
m_muối=([tex]\frac{0,066.10}{36}[/tex]).213=3,905g

Còn trong phần giải sách giải là:
Xét biểu thức: 3.[TEX]n_Al[/TEX]=[tex]\frac{3,24.3}{27}[/tex] > nHNO3.[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=0,03 nên Al dư
Suy ra [TEX]n_Al[/TEX] phản ứng = [TEX]nHNO_3[/TEX].[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=[tex]\frac{0,066.10}{22}[/tex].[tex]\frac{1}{3}[/tex]=0.01
=>[TEX]m_Al(NO_3)_3[/TEX]=0,01.213=2,13
phần Q ghi màu là Q hông hìu chỗ ấy ai biết thì giúp giùm nha! Àh xem bài Q làm sai gì giúp lun nha! thanks! ;)


3.[TEX]n_Al[/TEX]=[tex]\frac{3,24.3}{27}[/tex] > nHNO3.[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=0,03

[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex] cái ni là cái rì ấy nhỉ ?
 
V

vit719

=thuyquynh_gl_215;1401875]Bài 1Hoà tan hết 3.24g Al trong 300ml d d HNO3 0.22M sinh ra N2. Sau phản ứng KL muối khan?
A.2.13 B. 4.26 C.25.56 D.16.72

Q giải thế này sai chỗ nào sao không ra đáp án.... xem ý kiến giúp nhá

[TEX]n_Al[/TEX]=0.12
[TEX]nHNO_3[/TEX]=0.066
[TEX]10Al + 36HNO_3 ---> 10Al(NO_3)_3 + 3N_2 + 18H_2O[/TEX]
...........0.066>>>>(0,066.10/36)
=> Al dư
m_muối=([tex]\frac{0,066.10}{36}[/tex]).213=3,905g

Còn trong phần giải sách giải là:
Xét biểu thức: 3.[TEX]n_Al[/TEX]=[tex]\frac{3,24.3}{27}[/tex] > nHNO3.[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=0,03 nên Al dư
Suy ra [TEX]n_Al[/TEX] phản ứng = [TEX]nHNO_3[/TEX].[tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{e}{N(1+e)}[/tex]=[tex]\frac{0,066.10}{22}[/tex].[tex]\frac{1}{3}[/tex]=0.01
=>[TEX]m_Al(NO_3)_3[/TEX]=0,01.213=2,13
phần Q ghi màu là Q hông hìu chỗ ấy ai biết thì giúp giùm nha! Àh xem bài Q làm sai gì giúp lun nha! thanks! ;)
V nghĩ là chỗ đó dùng cân bằng e
Al(0) ~~~> Al(+3) +3e
nAl~~~~~~~~~~3nAl
2N(+5) +10e ~~~>N2(0)
nHNO3~5nHNO3
=> 3nAl = 5nHNO3
<=> nAl = 5/3 nHNO3
nhưng cũng ko ra kết quả ??
còn e/(N + e.N) << là ¿¿¿
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

Help me!!!

Nhiệt phân 67,525g hỗn hợp 2 muối rắn Bari cacbonat và bari sunfit sau ohản ứng xảy ra hoàn toàn phần chất rắn còn lại có khối lượng 49,725g. phần chất khí thu được có tỉ khối đối với H2 là
A. 26,615
B. 29,735
C. 27,385
D. 27
 
M

mai_s2a3_93

Dáp án C:27.385
:d
ở bài này chất rắn sau pu chỉ gồm BaO thôi..đặt cái ẩn khí và mol BaO=0.325 thì giải hpt đc mol Co2=0.15 SO2=0.175
tính ra đc..:D
 
S

sasuke_cry

dot chay hoan toan hon hop gom (glucozo andehit focmic axitaxetic) can 2,24 lit O2 (DKTC). dan san pham chay qua binh dung dung dich Ca(OH)2 thi khoi luong binh tang len m gam .gia tri cua m la
 
H

huutrang93

m = 5g
Đề chỉ có thế thui, đòi hỏi rì tốn tiền. Đường thì rẻ chứ mấy cái kia mắc lắm đó :D

Sai rồi bạn

dot chay hoan toan hon hop gom (glucozo andehit focmic axitaxetic) can 2,24 lit O2 (DKTC). dan san pham chay qua binh dung dung dich Ca(OH)2 thi khoi luong binh tang len m gam .gia tri cua m la
Cả 3 chất này đều có dạng [TEX]C_nH_{2n}O_n[/TEX] nên p/trình cháy tổng quát là
[TEX]C_nH_{2n}O_n+nO_2-->nCO_2+nH_2O[/TEX]
[TEX]n_{O_2}=0,1 (mol) \Rightarrow m_{tang}=0,1.44+0,1.18=6,2 (g)[/TEX]
 
Top Bottom