Lập nhóm thi đại học 2011

L

latdatdethuong137

Câu 2: Cho m gam Al td vs m g Cl2 ( H=100%) sau pu thu đc cran A. Cho cran A td d d HCl dư thu đc d d B và 8.904lit H2 \dktc.
Cô cạn d d B được ? cran khan

A. 56.7375g. . B. 32.04g. . . C.47.3925g. D. 75.828g

bài này giải sao z ai làm dcm thif giải đi
bài này đáp án C
chất rắn A là Al dư
2Al + 3Cl2 ----> 2AlCl3
2m/213........m/71.........2m/213
2Al + 6HCl ------>3 H2 + 2AlCl3
0,625...................0,3975
=> 2m.27/213 + 0,625 . 27 = m
=> m= 9,585
m c/ran khan = m AlCl3 = 47,3925
 
K

khocungra

cho hon h­o­­­p g0m 2,7g Al va 5,6g Fe vao 500ml dd AgN03 1M.Sau khi pu xảy ra hoan toan thu du­oc m g chat ra­n.gia tri cua m là:
Ạ 59,4g B 54g C 64,8g D 32,4g
giaj zum nha you
 
T

thuyquynh_gl_215

cho hon h­o­­­p g0m 2,7g Al va 5,6g Fe vao 500ml dd AgN03 1M.Sau khi pu xảy ra hoan toan thu du­oc m g chat ra­n.gia tri cua m là:
Ạ 59,4g B 54g C 64,8g D 32,4g
giaj zum nha you

Đáp án B phải không?
Al + 3Ag+ -> Al3+ + 3Ag
0,1 ---------------------0.3

Fe + 2Ag+ -> Fe2+ + 2Ag
0.1 ----------------------- 0,2
mAg = 0,5.108= 54g
 
K

khocungra

Không có chuyện ra Fe3+ đâu vì Ag+ hết rồi mà, cậu xem lại đi[/QUOTE
Ag+ chua hjt ma

Al + 3AgNo3---> Al(N03)3 + 3Ag
0,1-------0,3---------------------0,3
Fe + 2AgN03 ----> Fe(N03)2 + 2Ag
0,1------- 0,2------------------0,2
Fe(N03)2 + AgN03 -----> Ag + Fe(N03)3
-------------0,55-0,5-------0,05
m(Ag)=(0,3+0,2+0,05)x108=59,4g

cac ban koj xem co dung hong?
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

Không có chuyện ra Fe3+ đâu vì Ag+ hết rồi mà, cậu xem lại đi[/QUOTE
Ag+ chua hjt ma

Al + 3AgNo3---> Al(N03)3 + 3Ag
0,1-------0,3---------------------0,3
Fe + 2AgN03 ----> Fe(N03)2 + 2Ag
0,1------- 0,2------------------0,2
Fe(N03)2 + AgN03 -----> Ag + Fe(N03)3
-------------0,55-0,5-------0,05
m(Ag)=(0,3+0,2+0,05)x108=59,4g

cac ban koj xem co dung hong?

ở đâu ra 0.55-0.5 bạn...zzzzzz...hehe
nhìn lại đề của bạn đi... 500ml AgNO3 1M mà... nhân kiểu gì ra 0.55 vậy
Q củng nghĩ đến trường hợp đó nhưng theo cái đề của bạn thì chuyên đó không bao h xảy ra được
 
K

kiburkid

Ag+ hết rùi cãi nhau rì nữa.
Cho bài khác mà cãi nhau nè ;))


Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 bằng dung dịch HNO¬3 2,24 lít khí NO (đktc). Nếu thay dung dịch HNO3 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu được khí gì, thể tích là bao nhiêu (đktc)?
A. H2, 3,36 lít B. SO2, 2,24 lít C. SO2, 3,36 lít D. H2, 4,48 lít
 
K

khocungra

sorry nha chep nham mat hjhj dang ra la 550ml ********************************************************************************************************************************************??
 
H

hoactieubui

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 bằng dung dịch HNO¬3 2,24 lít khí NO (đktc). Nếu thay dung dịch HNO3 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu được khí gì, thể tích là bao nhiêu (đktc)?
A. H2, 3,36 lít B. SO2, 2,24 lít C. SO2, 3,36 lít D. H2, 4,48 lít

câu C phải không mọi người
đây chỉ là suy đoán của linh mọi người nghĩ sao
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

Ag+ hết rùi cãi nhau rì nữa.
Cho bài khác mà cãi nhau nè ;))


Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 bằng dung dịch HNO¬3 2,24 lít khí NO (đktc). Nếu thay dung dịch HNO3 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu được khí gì, thể tích là bao nhiêu (đktc)?
A. H2, 3,36 lít B. SO2, 2,24 lít C. SO2, 3,36 lít D. H2, 4,48 lít

Đáp án C

bởi vì khi td với H2SO4 đặc không thể sinh khí H2, chỉ có thể sinh H2S, SO2 hoặc S
theo định luật bảo toàn e thì số mol e cho trong trường hợp 1 và trường hợp 2 bằng nhau
=> ne cho = (2,24 chia 22,4).3 = 0.1.3=0,3
=> nSO2=0,3 chia 2 = 0.15
=> VSO2=0.15 . 22.4 = 3.36lít

thanks đi V !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kiburkid

Trò ni vui nhỉ
Chơi tiếp nhé

Cho CO phản ứng với CuO một thời gian tạo hỗn hợp khí A và hỗn hợp rắn B . Cho A phản ứng với một dung dịch chứa 0,015mol Ca(OH)2 tạo 1(g) kết tủa . Lấy chất rắn B phản ứng với dung dịch HNO3 đặc, nóng dư tạo V(lít) khí (đktc) màu nâu đỏ. Giá trị của V là:
A. 0,448 lít và 0,672 lít
B. 0,224 lít và 0,896 lít
C. 0,448 lít và 0,896 lít.
D. 0,672 lít và 0,896 lít
 
T

thuyquynh_gl_215

Trò ni vui nhỉ
Chơi tiếp nhé

Cho CO phản ứng với CuO một thời gian tạo hỗn hợp khí A và hỗn hợp rắn B . Cho A phản ứng với một dung dịch chứa 0,015mol Ca(OH)2 tạo 1(g) kết tủa . Lấy chất rắn B phản ứng với dung dịch HNO3 đặc, nóng dư tạo V(lít) khí (đktc) màu nâu đỏ. Giá trị của V là:
A. 0,448 lít và 0,672 lít
B. 0,224 lít và 0,896 lít
C. 0,448 lít và 0,896 lít.
D. 0,672 lít và 0,896 lít

ra VNO2=0.896 rui
sao và g nữa z? đê hỏi có thíu không?
 
K

kiburkid

Có 2 trường hợp của CO2 dẫn đến có 2 trường hợp của NO2
Làm tiếp đi nhé ;))
 
H

hoai98

hèm bài này lừa k đẹp...............nhể?.........................nhìn là thấy ra 2 trg hợp 0.448 và 0.896.....................:D
 
H

hoai98

t đang có 1 đống nhôm....làm cùng k?...chak là k khó vs mọi ng` nhưng cứ làm luyện lại có sao đâu nhỉ?
1..trộn m gam dd AlCl3 13.35% với x gam Al2(SO4)3 17.1% thu đc 350gam dung dịch A trong đó số mol ion clorua = 1.5 lần số mol sunfat. Thêm 81.515 g Ba vào dd A thu đc bao nhiêu gam kết tủa
2..Cho m gam hh Al, Al2O3, Al(OH)3 tác dụng vs dung dịch H2SO4 19.6% vừa đủ thu đc dd X có nồng độ phần trăm là 21.302% và 3.36l H2.Cô cạn dung dịch X thu đc 80.37 gam muối khan. Tính m
 
T

thuyquynh_gl_215

hê hê... bingo!

Có 2 trường hợp của CO2 dẫn đến có 2 trường hợp của NO2
Làm tiếp đi nhé ;))


Có 2TH
TH1: Ca(OH)2 dư
=> xra 2 p.ứng
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 +H2O
0,01----0,01 ----------0,01
2CO2 + Ca(OH)2 --> Ca(HCO3)2
0,01 -----0,005
=>nCO2=0,02=nCu
=>2nCu=1nNO2=0,02.2=0,04
=>VNO2=0,04.22,4=0,896lít

TH2: CO2 dư
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 + H2O
0,015 <-- 0,015 ----->0,015
=> ktủa tan 1 phần
nktủa tan = 0,015-0,01=0,005
CO2 + CaCO3 + H2O --> Ca(HCO3)2
0,005--0,005
nCO2=0,005 + 0,015=0,02=nCu
=>2nCu=1nNO2=0,02.2=0,04
=>VNO2=0,04.22,4=0,896lít

híc sao 2 TH đều ra 0,896
xem hộ sai chỗ mô??
 
M

mai_s2a3_93

ôi zời ơi..c giải 2 cái cách này gióng hệt nhau còn j....đều xảy ra 2 pu..nó có khác j đâu mà đáp án giống nhau phải thôi..:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom