Hội sinh học 92-Bài tập, lý thuyết

T

taolatao82

giải bài này hay lém đó:
Hai gen I và II có chiều dài và tỉ lệ từng loại nu giống nhau, khi nhân đôi đã lấy từ mtnb 24000 nu trong đó có 4800 A.
1) tính chiều dài của 2 gen.
2) Tính số lượng từng loại nu của từng gen.
3) Mỗi gen sao mã đều tạo ra phân tử mARN có 10% rU và 20%rX. Tính số lượng từng loại nu của mARN.
biết rằng mỗi phân tử pr hoàn chỉnh được tổng hợp có số lượng aa nằm trong giới hạn 298 đến 498.

baì này taolatao nhờ tớ giải

tớ giải nha

hiiiiii
tớ lại giả lại coi có đúng ko?
hai gen trên có tỉ lệ từng loại nu giống nhau -> N như nhau
gọi x là só lần tự nhân đôi của gen 1
----y------------------------------------2
1) theo bài ra ta có:

[TEX]N({2}^{y}-1)+N({2}^{x}-1)=24000[/TEX]
KẾT HỢP VỚI ĐK :biết rằng mỗi phân tử pr hoàn chỉnh được tổng hợp có số lượng aa nằm trong giới hạn 298 đến 498:
-> 298<=N/6 -1<=498
->[TEX]1800\leq N\leq 3000[/TEX]

vậy từ 2 đk trên ta có [TEX]10\leq ({2}^{y}+{2}^{x})\leq 15[/TEX]

vạy từ trên ta có các gt của x,y là:
TH1: (x,y)=(3,1)
TH2: (x,y) =(1,3)
TH3: (x,y)=(2,3)
TH4: (x,y) =(3,2)
từ đây ta có
với gt x,y thư 1,2->N=3000->L=5100Ao
---------------3,4->N=2400 -> L=4080Ao
2)
trường hợp 1,2-> A =600=T-> G=X=900
-------------3,4-> A=480=T, G=X=720
3)từ gt:Mỗi gen sao mã đều tạo ra phân tử mARN có 10% rU và 20%rX"->
TH1,2 ta có rX=300 nu và rU=150
->rG =600,rA=450
TH3,4
TA CÓ:
rX=240 NU VÀ rU=120 NU
-> rG=480 NU, rA=360 NU

ĐÚNG CHƯA AH, THANK NHIỆT TÌNH NHA
MỆT RÙI, ĂN CƠM ĐÊ
kết quả đúng rồi, biện luận cũng đợc bài giải của miình nè

đề

Hai gen I và II có chiều dài và tỉ lệ từng loại nu giống nhau, khi nhân đôi đã lấy từ mtnb 24000 nu trong đó có 4800 A.

1) tính chiều dài của 2 gen.

2) Tính số lượng từng loại nu của từng gen.

3) Mỗi gen sao mã đều tạo ra phân tử mARN có 10% rU và 20%rX. Tính số lượng từng loại nu của mARN.

biết rằng mỗi phân tử pr hoàn chỉnh được tổng hợp có số lượng aa nằm trong giới hạn 298 đến 498.

bài giải

1) vì 2 gen này cùng chiều dài, cùng tỉ lệ các nu => có N = nhau có A,T,G,X = nhau.

- gọi N là số nu

- x là số lần sao mã của gen I

- y là số lần sao mã của gen II

- b là số bộ ba trên mARN

theo đầu bài ta có:

- số nu cung cấp cho gen I nhân đôi là : N(2^x -1)

- số nu cung cấp cho gen II nhân đôi là : N(2^y -1)

=> 24000= N (2^x + 2^y -2) => N= 24000/ 2^x + 2^y- 2

vì số aa trong 1 pr hoàn chỉnh nằm trong giới hạn 298 -> 498 => 300<b< 500=> 1800<N< 3000

ta có 1800< 24000/ 2^x + 2^y- 2 < 3000

=> 8<=2^x + 2^y- 2 <=13, =>

biện luận cho cả nhóm 2^x + 2^y với các gia trị từ 8 --> 13 ta sẽ có : nếu 2^x + 2^y-2 = 8 => N= 3000,

nếu 2^x + 2^y -2 = 10 => N= 2400,

nếu 2^x + 2^y - 2 = 12 => N= 2000, tuy nhiên không có giá th\rị x, y nào thích hợp => loại

TH1: N=3000=> L= 5100Ao

TH2 N=2400 => L= 4080Ao

2)



theo đề bài ta có A (2^x+2^y -2) = 4800

- nếu N= 3000=> 2^x+2^y -2 = 8 => A=T= 4800/8 = 600, G=X= 900.

- nếu N=2400=> 2^x+2^y -2 = 10 => A=T= 4800/10 = 480, G=X= 720.

3)

2 mARN của 2 gen là giống nhau nên

- nếu N=3000=> rU= 10%(3000/2) = 150

rA= 600-150=450, rX= 20%= 300, rG= 900-300=600

- nếu N=2400 => rU=10%N/2 = 120, rA= 480-120= 360, rX= 20% = 240, rG= 720-240 = 480

Trang xem có được không. chúc vui vẻ học tốt nhé 2 bài này là hay nhất mà tớ biết đó. sao lần trước không thấy Trang nhắn tin đánh giá về bài giải lần trước lần này phải nhắn đó nhé.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai9876

uh, hôm nay học qua memđen nha các bạn nha
chuẩn bị kiến thức chưa đó
mình định post mấy kiến thức nên nhưng bận quá ko post đc, thành ra cả nàh chụi khó tìm tòi vậy nha.
ah, tối nay 8h Trang còn bận họp MOD, nhưng chắc xong sớm thui, học đc nên ok, còn có vần đề gì khác thì thông báo qua yahoo sau nhá
 
L

lmyhuongmt

tớ chưa chuẩn bị kiến thức, nhưng thôi tiện mới mượn sách ở thư viện post lên cả nhà cùng share. Thiếu sót gì các cậu bổ sung nha :)

+++++++++++++++++++++++++++++++=================

n là số cặp gen ở trạng thái dị hợp

1. công thức tính giao tử: 2^n

2. Công thức tính số kiểu hình: 2^n

3. công thức tính tỉ lệ phân ly kiểu hình: (3:1)^n ===> 3 trội 1 lặn

4. công thức tính số kiểu gen: 3^n

5. công thức tính tỉ lệ kiểu gen (hay kiểu di truyền): (1:2:1)^n ===> 1 đồng hợp trội : 2 dị hợp : 1 đồng hợp lặn

6. trường hợp gen trội không hoàn toàn thì tỉ lệ kiểu hình giống tỉ lệ kiểu di truyền: (1:2:1)^n (với kiểu hình là (1 trội - 2 trung gian: 1 lặn)

7. Công thức tính số tổ hợp
4^n (số giao tửđực (2n) bằng số giao từ cái (2n)
trường hợp 2n đực # 2n cái => số tổ hợp = 2n đực . 2n cái


8. Trong phép lai phân tích: tỉ lệ phân ki kiểu hình bằng tì lệ phân ki kiểu di truyền
(1 : 1)^n
 
L

lmyhuongmt

tớ ra đề luôn nhá :D

ở ruồi giấn, gen B quy định thân xám, gen tưởng phản b quy định thân đen, gen S squy định lông trắng, gen tường phản s quy định lông dài. Hai cặp gen này nằm trên 2 cặp nhiễm sắc thế thường khác nhau.

cho hai ruồi giấm đực giao phối với 2 ruòi giấm cái. Tất cả ruồi này đêyf có kiểu gen khác nhau, kiểu hình đều là thân cám, lông ngắn. Kết quả giao phối cho kiểu hình phân ly theo 4 trường hợp sau:

TH1: F1 có tỉ lệ 75% thân xám, lông ngắn : 25% thân xám, lông dài.
TH2: F1 có tỉ lệ 75% thân xám, lông ngắn : 25% thân den, lông ngắn.
TH3: F1 gồm 100% số cá thể thân xám, lông ngắn.
TH4: do phép lai khác cũng cho 100% số cả thể thân xám, lông ngắn.

Háy xác định kiểu gen của 4 ruồi giấm kể trên và của các cá thể F1.
 
L

lmyhuongmt

cái này cũng nằm trong di truyền menden mà :(
vậy là chỉ làm mấy cái phép lai thui hử??
 
H

hocmai9876

một gen quy định 1 tính trạng, nằm trên 1 nhiễm sắc thế
my huong hoi 92: các gen phân li độc lập tổ hợp tự do
my huong hoi 92: được 2 câu ấy
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: ai là người xậy dựng thành côn gcấu trúc kg ADN ?
my huong hoi 92: watson và crick
my huong hoi 92: 1953
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: tính đặc trưng đa dạng của ÀN thê rhiện ở
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: ?
my huong hoi 92: số lượng, thành phần, trình tự sắp xếp các nu
my huong hoi 92: tỉ lệ A+T/G+
my huong hoi 92: X
my huong hoi 92: tỉ lệ A+T/G+X
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: uk
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: dươgn ah
my huong hoi 92: số lượng, thành phần, trình tự phân bố các gen trong từng nhóm gen liên kết
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: đâu ah
my huong hoi 92: hết
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: ok
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: đây
my huong hoi 92: đúng hông
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: tiếp đi
my huong hoi 92: haongtu cậu tiếp
my huong hoi 92: sao lâu thế
my huong hoi 92: tớ ra nhá
my huong hoi 92: gen là?
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: 1 đoạng của ADN
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: ok?
my huong hoi 92: thiếu
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: mang thông tin mã hoá
my huong hoi 92: 1 đoạn phân tử ADN mang thông tin mã hóa cho 1 sản phẩn xác định
my huong hoi 92: hì
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: cho 1 sản phẩm nhất định
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: ac
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: từ đã
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: magn thông tin di truyền
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: dương
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: thế nào là đột biến gen???
my huong hoi 92: biến đổi trong cấu trúc của gen, liên quan đến 1 cặp nu (đột biến điểm) hay 1 số cặp nu
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: bao gồm đột biến điểm
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: thêm bơt nu
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: trao đổi
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: mất
my huong hoi 92: oạch
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: lặp
my huong hoi 92: đó là các dạng rồi mà
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: đột biến gen là những cấu trúc gen xảy ra tại1 điểm nào đó trên phân tử ãit nucleic
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: liên quan tới 1 cặp nu
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: hết
my huong hoi 92: phải có sự thay đổi nữa chứ
my huong hoi 92: là biến đổi ấy
hoangtu_gk48_92 hoangtu_gk48_92: nêu rồi
my huong hoi 92: biến đổi nhỏ
ai g?i Trang do, có Trang day ^_^^_^^_^***: adn là tên viết tắt của
my huong hoi 92: axit đeoxi ribonucleotit
 
Last edited by a moderator:
T

taolatao82

mình giải thử nhé

tớ ra đề luôn nhá :D

ở ruồi giấn, gen B quy định thân xám, gen tưởng phản b quy định thân đen, gen S squy định lông trắng, gen tường phản s quy định lông dài. Hai cặp gen này nằm trên 2 cặp nhiễm sắc thế thường khác nhau.

cho hai ruồi giấm đực giao phối với 2 ruòi giấm cái. Tất cả ruồi này đêyf có kiểu gen khác nhau, kiểu hình đều là thân cám, lông ngắn. Kết quả giao phối cho kiểu hình phân ly theo 4 trường hợp sau:

TH1: F1 có tỉ lệ 75% thân xám, lông ngắn : 25% thân xám, lông dài.
TH2: F1 có tỉ lệ 75% thân xám, lông ngắn : 25% thân den, lông ngắn.
TH3: F1 gồm 100% số cá thể thân xám, lông ngắn.
TH4: do phép lai khác cũng cho 100% số cả thể thân xám, lông ngắn.

Háy xác định kiểu gen của 4 ruồi giấm kể trên và của các cá thể F1.
các con ruồi giấmcó kiểu hình thân xám lông ngắn sẽ thuộc các kiểu gen sau:
AABB, AABb, AaBB,AaBb:
TH1: - 3 ngắn: 1dài => kiểu gen cặp tính trạng này Bb xBb vì kiểu gen khác nhau nên cặp này phải là: bố AABb x mẹ AaBb=> F1 tự viết nhé
TH2: 3 xám: 1đen => kiểu gen về cặp này phải là: Aa x Aa vì kiểu gen khác nhau nên cặp này phải là bố AaBB x mẹ AaBb=> F1 tự viết nhé.
TH3: 100% Xám ngắn => bố AABb x mẹ AABB => .............
TH 4 : 100% Xám ngắn -> bố AaBB x mẹ AABB=> .............
giải ngắn gọn vậy còn bạn tự biện luận thêm nhé
chúc vui vẻ
 
H

hocmai9876

chủ đề mới nà

cho F1 giao phấn với 3 cây khác nahu đc như sau
với cây 1: 6,25% thấp vàng
---------2: 75% cao đỏ, 25% cao vàng
--------3: 75% cao đỏ, 25% thấp vàng
biện luận lập hồ sơ lai cho từng trường hợp nha

:p:p:p:p:p
 
H

hocmai9876

tiếp nữa nha
ở cây đậu hà lan, tính trạng hạt vàng trội hoàn toàn so với tính trạng hạt xanh. gen quy định tính trạng nằm trên nst thường
cho cây hạt vàng lai với cay hạt xanh-> F1phân ly theo tỷ lệ
1vangf : 1 xanh. sau đó cho F1 tạp giao thì tỷ lệ kh, kg ở F2 là ntn????
 
T

taolatao82

mình giải sai thì Trang cho ý kiến nhé

tiếp nữa nha
ở cây đậu hà lan, tính trạng hạt vàng trội hoàn toàn so với tính trạng hạt xanh. gen quy định tính trạng nằm trên nst thường
cho cây hạt vàng lai với cay hạt xanh-> F1phân ly theo tỷ lệ
1vangf : 1 xanh. sau đó cho F1 tạp giao thì tỷ lệ kh, kg ở F2 là ntn????
vì F1 có tỉ lệ 1 Vàng : 1 Xanh
=> KG của P là Aa x aa => F1 1Aa : 1aa
=> F2 sẽ có: Aa x Aa --> 1/4AA : 2/4Aa: 1/4aa
Aa x aa --> 1/2Aa:1/2aa
aa x aa --> 1 aa.
=> 1/4 AA: 4/4Aa : 7/4aa = 1:4:7
 
T

taolatao82

bài này mình không chắc

cho F1 giao phấn với 3 cây khác nahu đc như sau
với cây 1: 6,25% thấp vàng
---------2: 75% cao đỏ, 25% cao vàng
--------3: 75% cao đỏ, 25% thấp vàng
biện luận lập hồ sơ lai cho từng trường hợp nha

:p:p:p:p:p
xétTH 3 trước ta có cao/thấp = 3:1 => KG là Aa x Aa.
- đỏ / vàng = 3:1 => KG Bb x Bb. => F1 dị hai cặp gen nhưng kết quả phân tính chỉ là 3:1 = 4 => 2 cạp gen quy định 2 cặp tính trạng không PLĐL mà lên kết trên cùng một NST=>KG F1 và cây 3 là AB/ab x AB/ab.tự viết SĐL
* xét TH 2 100% cao mà F1 là Aa => cây 2 có KG AA
đỏ/ vàng = 3:1 => KG là Bb x Bb=> KG của F1 và cây 2 là AB/ab x AB/Ab tự viết SĐL
* Xét TH 1 vì F1 có kiểu gen AB/ab mà đời con cho 6.25% cây thấp vang có kiểu gen đồng hợp lặn là ab/ab. vì F1 không xảy ra hoán vị sẽ cho giao tử ab = 50% ta có 6.25% = 50%.ab => ab do cây 1 sinh ra = 12,5% < 50% là giao tử hoán vị vậy cây 1 có kiểu gen Ab/aB và tần số hoán vị = 2x 12,5 = 25%
tự viết SĐL
nếu sai thì Trang góp ý nhé
 
H

hocmai9876

tớ xin lỗi nha!!!

Từ ngày hội sinh học 92 thành lập đến nay, Trang nhận đc rất nhiều sự đóng góp của các bạn, qua các tuần tụi mình học chung, Trang đã vỡ ra rất nhiều lý thuyết mà mình chưa biết, cũng như làm quen đc rất nhiều bạn mới ham thích với môn học khá thú vị này, nhưng trong quá trình học, dù thật sự chưa dài, mình nhận được rất nhiều lời xin lỗi do các bạn đã vào nhóm nhưng ko học được, số lượng các bạn online trong ngày học càng ít đi, và đến tuần trước chỉ cón 3 bạn. Trang nhận ra rằng khả năng tổ chức của mình chắc kém quá thì phải . HÍC :(:(
Chẳng biết làm sao, những trụ cột của pic như Hiền, hay mới nhất là Vượng lại muốn rút lui, có lẽ việc học nhóm này chắc phải dừng lại thôi, mình thật sự rất tiếc. Mặc dù trogn quá trình học thật sự mình rất cảm ơn các bạn đã góp ý và bổ sung học mình rất nhiều, mình cám ơn Hiền vì trong những ngày đầu dã cổ vũ mình lập nhóm, cám ơn Quỳnh nữa, và cả Vượng, đã phát hiện ra những lỗi sai rất dáng buồn cười của Trang, cả các bạn nữa đã ưủng hộ cho Trang tham gia vào pic , Trang tiếc lắm nhưng có khi phải dừng tại đây thôi.
Nhưng Trang sẽ chăm chỉ nghé qua pic này, các bạn có gì thắc mắc cứ viết nha, Trang giúp đc, Trang sẽ giúp nhiệt tình, thôi ko học nhóm nữa, chứ ko phải thôi niềm thích thú với môn học này đúng ko nhỉ?
Cuối cùng mình chúc các bạn học tốt nha, và có điểm thậi cao ko chỉ môn Sinh nha, mà cả các môn khác nữa nhé.:D:D:D:D
CỐ NÊN NHA,
Thật sự tiếc lắm, nhưng mà hôm nào Trang cũng ghé qua pic để xem các câu hỏi của các bạn, yên tâm nha. byeeeee
 
T

taolatao82

Từ ngày hội sinh học 92 thành lập đến nay, Trang nhận đc rất nhiều sự đóng góp của các bạn, qua các tuần tụi mình học chung, Trang đã vỡ ra rất nhiều lý thuyết mà mình chưa biết, cũng như làm quen đc rất nhiều bạn mới ham thích với môn học khá thú vị này, nhưng trong quá trình học, dù thật sự chưa dài, mình nhận được rất nhiều lời xin lỗi do các bạn đã vào nhóm nhưng ko học được, số lượng các bạn online trong ngày học càng ít đi, và đến tuần trước chỉ cón 3 bạn. Trang nhận ra rằng khả năng tổ chức của mình chắc kém quá thì phải . HÍC :(:(
Chẳng biết làm sao, những trụ cột của pic như Hiền, hay mới nhất là Vượng lại muốn rút lui, có lẽ việc học nhóm này chắc phải dừng lại thôi, mình thật sự rất tiếc. Mặc dù trogn quá trình học thật sự mình rất cảm ơn các bạn đã góp ý và bổ sung học mình rất nhiều, mình cám ơn Hiền vì trong những ngày đầu dã cổ vũ mình lập nhóm, cám ơn Quỳnh nữa, và cả Vượng, đã phát hiện ra những lỗi sai rất dáng buồn cười của Trang, cả các bạn nữa đã ưủng hộ cho Trang tham gia vào pic , Trang tiếc lắm nhưng có khi phải dừng tại đây thôi.
Nhưng Trang sẽ chăm chỉ nghé qua pic này, các bạn có gì thắc mắc cứ viết nha, Trang giúp đc, Trang sẽ giúp nhiệt tình, thôi ko học nhóm nữa, chứ ko phải thôi niềm thích thú với môn học này đúng ko nhỉ?
Cuối cùng mình chúc các bạn học tốt nha, và có điểm thậi cao ko chỉ môn Sinh nha, mà cả các môn khác nữa nhé.:D:D:D:D
CỐ NÊN NHA,
Thật sự tiếc lắm, nhưng mà hôm nào Trang cũng ghé qua pic để xem các câu hỏi của các bạn, yên tâm nha. byeeeee
mình vẫn lên nhưng không thấy ai cả
mà nick của Trang là jì để mình có thể nhắn trực tiếp
 
T

taolatao82

Từ ngày hội sinh học 92 thành lập đến nay, Trang nhận đc rất nhiều sự đóng góp của các bạn, qua các tuần tụi mình học chung, Trang đã vỡ ra rất nhiều lý thuyết mà mình chưa biết, cũng như làm quen đc rất nhiều bạn mới ham thích với môn học khá thú vị này, nhưng trong quá trình học, dù thật sự chưa dài, mình nhận được rất nhiều lời xin lỗi do các bạn đã vào nhóm nhưng ko học được, số lượng các bạn online trong ngày học càng ít đi, và đến tuần trước chỉ cón 3 bạn. Trang nhận ra rằng khả năng tổ chức của mình chắc kém quá thì phải . HÍC :(:(
Chẳng biết làm sao, những trụ cột của pic như Hiền, hay mới nhất là Vượng lại muốn rút lui, có lẽ việc học nhóm này chắc phải dừng lại thôi, mình thật sự rất tiếc. Mặc dù trogn quá trình học thật sự mình rất cảm ơn các bạn đã góp ý và bổ sung học mình rất nhiều, mình cám ơn Hiền vì trong những ngày đầu dã cổ vũ mình lập nhóm, cám ơn Quỳnh nữa, và cả Vượng, đã phát hiện ra những lỗi sai rất dáng buồn cười của Trang, cả các bạn nữa đã ưủng hộ cho Trang tham gia vào pic , Trang tiếc lắm nhưng có khi phải dừng tại đây thôi.
Nhưng Trang sẽ chăm chỉ nghé qua pic này, các bạn có gì thắc mắc cứ viết nha, Trang giúp đc, Trang sẽ giúp nhiệt tình, thôi ko học nhóm nữa, chứ ko phải thôi niềm thích thú với môn học này đúng ko nhỉ?
Cuối cùng mình chúc các bạn học tốt nha, và có điểm thậi cao ko chỉ môn Sinh nha, mà cả các môn khác nữa nhé.:D:D:D:D
CỐ NÊN NHA,
Thật sự tiếc lắm, nhưng mà hôm nào Trang cũng ghé qua pic để xem các câu hỏi của các bạn, yên tâm nha. byeeeee
biết YH cảu V rùi thì gửi trực tiếp đi nhé chunga mình vẫncó thể học nhóm được mà.
chán quá Hương cung không thấy có ý kiên jì thế
 
L

lmyhuongmt

chán quá Hương cung không thấy có ý kiên jì thế

tớ xin lỗi, hơn tuần qua máy tớ bị hư phải mang đi sửa nên hông có onl được, mới có 1 tuần hông onl thôi mà thấy nhóm học ra thế này rồi :|
hông học qua 4rum được thì tụi mình cũng học qua YH như cậu nói được mà đúng hông, 3 người học nhóm thì cũng được chứ đâu có sao. 3 người vẫn gọi là học nhóm được mà, ở trên lớp H có học nhóm, nhưng cũng chỉ 3 đứa. Cuối cùng đúc kết lại các cậu còn học hay hông?
 
T

taolatao82

chào Hương

tớ xin lỗi, hơn tuần qua máy tớ bị hư phải mang đi sửa nên hông có onl được, mới có 1 tuần hông onl thôi mà thấy nhóm học ra thế này rồi :|
hông học qua 4rum được thì tụi mình cũng học qua YH như cậu nói được mà đúng hông, 3 người học nhóm thì cũng được chứ đâu có sao. 3 người vẫn gọi là học nhóm được mà, ở trên lớp H có học nhóm, nhưng cũng chỉ 3 đứa. Cuối cùng đúc kết lại các cậu còn học hay hông?
nhớ Hương nhìu đó
bọn mình học tối thứ 8 nhé chủ nhật đó
mình dủ được 2 bạn nữa rùi
thế alf có 5 đó
Hương hỏng máy nên làm V cũng chán đó
nhận lỗi đi nhé
 
L

lmyhuongmt

nhớ Hương nhìu đó
bọn mình học tối thứ 8 nhé chủ nhật đó
mình dủ được 2 bạn nữa rùi
thế alf có 5 đó
Hương hỏng máy nên làm V cũng chán đó
nhận lỗi đi nhé

hic, H đâu mún máy bị hư đâu :(( mới hơn 1 tuần hông lên mà tin nhắn quá chời :|
uh, thế tối mai học hỉ ???
 
H

haibeolc

AaBbCcDdEe*aaBbccDdee
cac cap gen quy dinh cac tinh trang khac nhau nam tren cac cap nst tuong dongkhac nhau.hay cho biet
a, ty le doi con co kieu hinh troi ve tat ca?5 tinh trang la bao nhieu?
b, ty le doi con co kieu hinh giong me la bao nhieu?
c, ty le doi con co kieu gen giong bo la bao nhieu?
giai ho bai nay voi thong cam nha minh bi hong vk khong viet co dau dc>:mad:
 
V

vinhx6

a) 1/2 x 3/4 x 1/2 x 3/4 x1/2=9/128
b), c) không xác định đâu là bố đâu là mẹ sao mà làm
ví dụ giống kiểu hình của tất cả kiểu gen đều là dị hợp là
1/2 x 1/2 x 1/2 x 1/2 x 1/2=1/32
còn giống với kiểu gen còn lại cũng là 1/32
xét kiểu hình
đối với kiểu gen đều là dị hợp nghĩa là toàn trội
chính bằng câu a
còn với kiểu gen còn lại là không khác j câu a cũng theo cách tính ở trên( định luật phân li độc lập)
 
Top Bottom