[ HỌC NHÓM 12 ONLINE ] Toán/ nguyên hàm và tích phân

T

tranlinhphuong

12

bạn cho mình đóng góp một số bài nha:eek:
\int_{0}^{pi/2}(cos^5 x-cos^2 x)dx
\int_{0}^{pi}x(1+cos x)dx
\int_{1}^{3}2xlnxdx
\int_{0}^{pi/4}tan^6 xdx
\int_{0}^{pi}sin 3x(cos x + sịn 5x)dx
\int_{pi/6}^{pi/4}\frac{dx}{tan^4 x}b-(@-)
 
J

jamehook

bạn cho mình đóng góp một số bài nha:eek:
1 [TEX]\int_{0}^{pi/2}(cos^5 x-cos^2 x)dx[/TEX]
2 [TEX]\int_{0}^{pi}x(1+cos x)dx[/TEX]
3 [TEX]\int_{1}^{3}2xlnxdx[/TEX]
4 [TEX]\int_{0}^{pi/4}tan^6 xdx[/TEX]
5 [TEX]\int_{0}^{pi}sin 3x(cos x + sịn 5x)dx[/TEX]
6 [TEX]\int_{pi/6}^{pi/4}\frac{dx}{tan^4 x}[/TEX]b-(@-)

nhu the nay moi ro nha@-)o=>b-(|-)/:):khi (4)::khi (36)::khi (90)::khi (88)::khi (152)::khi (67)::khi (34)::khi (129)::khi (161):
 
Last edited by a moderator:
N

ngochuy79

hic coi cung chang hieu ji may ban poss cai ji dau ko y poss cu the ti xem nao chu kieu nay co vao cung chang bit cai ji ca!!
 
L

linh_lovely_5815

Mình muốn đằng kí làm thành viên cuả nhím nhưng k bit có muộn k
vậy nếu đăng kí thì bao giờ học
tên;mai thiên linh
lớp 11
nick;linh_lovely_5815
NẾU CO TIN JI NHỚ VAO YAHOO NHÉ NÓI SỚM CHO MÌNH BIT
 
Last edited by a moderator:
P

pluto168

Giai truoc vai bai nha
1. ban rut cosx ra ben trong con cos(cos^2 -1)(cos^2 +1)
dat t=sinx \Rightarrow dt=cosxdx
ban doi can va duoc :
x=0 \Rightarrow t=0
x=pi/2 \Rightarrow t=1

[tex] \int_{0}^{1} (-t^2 (2-t^2)dt) [/text] sau do ban giai binh thuong, dap an la 7/15 2.Ban tach ra thanh hai tich phan : [tex] \int_{0}^{pi} (xdx) [/text] va [tex] \int_{0}^{pi} (xcosxdx) [/text] phan mot lam binh thuong, phan hai thi ban dung tich phan tung phan(lam hai lan nha) la ra 3. Bai nay cung dung tich phan tung phan , dap an la: 9/2ln3 -2 Gio minh ban roi chieu giai tiep nha!:D:D ban nao sua giup minh may cai cong thuc voi , minh danh o Latex sao no khong dung cong thuc?[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pluto168

Giai tiep nha:
4. I= [text] \int _{0}^{pi/4} (tan^6 -tan^2)dx [/tex] + [text] \int _{0}^{pi/4} (tan^2)dx [/text]

=[text] \int _{0}^{pi/4} (tan^2(tan^2 -1)(tan^2 +1))dx [/tex] + J

Dat :t=tanx \Rightarrow dt=(tan^2 +1)dx

I= [text] \int _{0}^{pi/4} (t^2(t^2 -1))dt [/tex] +J

Xet J= [text] \int _{0}^{pi/4} (tan^2)dx [/text]
Dat t=cosx \Rightarrow dt=sinx dx
J= [text] \int _{0}^{pi/4} (2/t)dt [/text]
Tu day thi giai binh thuong ra dap an.................:cool:
 
H

hothiendinh

ai giúp em về phép thế ơ-le với mấy bài này nha!
[tex]\int\limits_{1}^{2}sqrt(x*x-1)dx[/tex]
 
P

pehe0nline

TP.gif
 
H

hothiendinh

ai chỉ dùm em phép thế ơ-le trong mấy bài này nha!!
[tex]\int\limits_{1}^{2}sqrt(x^2-1)dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}sqrt{x^2+x+1}dx[/tex]
ah mấy bạn cho mình tham gia vào HỌC NHÓM ONLINE với nha
Yahoo: ht_thiendinh
 
Last edited by a moderator:
T

tieutit

[tex]i=\int\limits_{0}^{1}1+x^4/1+x^6dx[/tex] Giải hộ mình bài này , mình biến đổi theo đồng nhất thức nhưng tới chỗ x^4-x^2+1+x^2/(x^2+1)(x^4-x^2+1) là mình không giải được nữa:(.Với lại bạn nào rành thì chỉ mình 1 ít về đồng nhất thức mũ 4 luôn nha.
 
T

tuandat1605

Hi , mình là thanh viên mới !
Giải hô mình 2 bài
[tex]\int\limits_{a}^{b}tanx^3dx[/tex]
[tex]\int\limits_{a}^{b}cotx^4dx[/tex]
tính nguyên hàm thôi đc rùi :D
 
T

tuandat1605

Hey!
Đây là góc trao đổi bài vở của nhóm [ HỌC NHÓM 12 ONLINE ]
Nhìn chủ đề coi, tên nhóm to đùng đùng nè :D
Từ nay, khi thắc mắc những vấn đề liên quan thì chúng mình vào đây post bài nha :D
Sau khi hoàn tất việc đăng kí làm tổ trưởng, Vân sẽ ghi rõ tên và địa chỉ liên lạc của các bạn ý trong mỗi box để chúng ta dễ trao đổi hơn nữa
Chúng ta sẽ cùng giúp đỡ nhau :)
Bạn nào có thắc mắc gì cứ hỏi trực tiếp Vân nha! :)
HỌC NHÓM ONLINE- giúp đỡ nhiệt tình, hết mình :D- Tình cảm thật - Học tập hiệu quả!
Cảm ơn các bạn nhiều nhiều!

Góp ý!

letuandat1605@yahoo.com add yahoo chi? giao minh nha . minh nam nay lop 12 rui :D
 
H

hapiny

Hi , mình là thanh viên mới !
Giải hô mình 2 bài
[tex]\int\limits_{a}^{b}tanx^3dx[/tex]
[tex]\int\limits_{a}^{b}cotx^4dx[/tex]
tính nguyên hàm thôi đc rùi :D

bạn sử dụng 2 công thức để bung nó ra trước tanx bình phương với cotX bình phương sau đó dùng tiếp cosx bình phương sinx bình phương. rồi sau đó mới nguyên hàm
 
Top Bottom