[ HỌC NHÓM 12 ONLINE ] Toán/ nguyên hàm và tích phân

T

tdtyahoo

tích phân thường thì mình làm được chứ lượng giác vào là như trái bí. Ai bik ở đâu lượng giác hay dể hiểu chỉ với !!!
 
B

boomboom25295

đặt u=X^3+5\Rightarrowdu=3X^2
nguyên hàm đã cho trở thành [TEX]\int(u^{-1/6})du[/TEX]=(6/5) [TEX]\u^{5/6}[/TEX]=1,2.[TEX]\sqrt[6]{X^3+5}^5[/TEX]
 
L

lviencuong

mọi người ơi.......mình sinh 1995....kết bạn và nhắn tin cho mình cùng học 12 nha
:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)];;);;);;);));));));))
yahoo: LVC00@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
P

phivutinh

Mình có 1 bài toán đang cần sự trợ giúp đây

[latex]\int_{0}^{1}x ln({1+x^{2}})dx[/latex]
 
N

nguyenbahiep1

Mình có 1 bài toán đang cần sự trợ giúp đây

[latex]\int_{0}^{1}x ln({1+x^{2}})dx[/latex]

[laTEX]x^2 +1 = t \Rightarrow dt = 2xdx \Rightarrow xdx = \frac{dt}{2} \\ \\ I = \frac{1}{2}\int_{1}^{2}lnt .dt \\ \\ lnt = u \Rightarrow du = \frac{dt}{t} \\ \\ dv = dt \Rightarrow v = t \\ \\ I = \frac{1}{2}( tlnt \big|_1^2 - \int_{1}^{2}dt) \\ \\ I = \frac{1}{2}(2ln2 - 1)[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Giúp mình bài này với
[latex]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}{\frac{1-cosx}{1+cosx}dx}[/latex]

[laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{2sin^2(\frac{x}{2})}{2cos^2(\frac{x}{2})}dx = \int_{0}^{\frac{\pi }{2}}(tan^2(\frac{x}{2}) +1 )dx- \int_{0}^{\frac{\pi }{2}}dx \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{dx}{cos^2(\frac{x}{2})} - \int_{0}^{\frac{\pi }{2}}dx[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
P

phivutinh

Bài này ai giúp mình với
[latex]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}{sin^{2}xcos^{2}xdx}[/latex]
 
Last edited by a moderator:
P

phivutinh

Ko ai giúp mình hết à. Chờ 2 ngày rồi. Bài này khó quá, mình giải theo hạ bậc vẫn ko ra
 
L

lazovic94

$\int_{2}^{1/2} ( x - 1/x) dx + \int_{2}^{1/2}dx $
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

Bài này ai giúp mình với
[latex]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}{sin^{2}xcos^{2}xdx}[/latex]


[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}{sin^{2}xcos^{2}xdx}[/TEX] [TEX]= \int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{{sin2x}^{2}}{4}dx[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{8}\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}(1-cos4x)dx[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{8}\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}dx-\frac{1}{8}\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}cos4x.dx[/TEX]

[TEX]=\frac{\pi }{16} [/TEX]
 
N

ngothuaansongoku@gmail.com

[tex]\int\limits_{\sqrt3}^{2}\sqrt{x^2 - 1}dx[/tex]
m.n gjaj dum mjnh baj nay voj, kho qua, hj
 
C

cloudprince2

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{x(x^4+1)}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{x^2 +e^x+2x^2e^x}{1+e^x}dx[/TEX]
 
Top Bottom