[ HỌC NHÓM 12 ONLINE ] Toán/ nguyên hàm và tích phân

N

nhenden_thichankem

các bạn à, mình là thành viên mới mong các bạn chỉ bảo thêm cho mình nhé. Cảm ơn nhiều nhé
 
C

cuphuc13

Tặng mọi người bài này nè :
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{\sqrt{sinx}}{\sqrt{sinx} + \sqrt{cosx}}dx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

cận trên có phải là pi/2 phải ko bạn, dạng này có cách giải tổng quát mà :p
 
C

cuphuc13

tớ quên mất đại loại cậu giải nghuyên hàm của nó đi ko cần cận đâu
 
C

cuphuc13

Tặng mọi người bài này nè :
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{\sqrt{sinx}}{\sqrt{sinx} + \sqrt{cosx}}dx[/tex]

Đây là 1 dạng trong tích phân với cận : [tex]0---> \pi/2[/tex] và các góc bằng nhau
[tex]---------> x = \frac{\pi}{2} - t[/tex]
dx = -dt
[tex]x = 0 ---> t = \frac{\pi}{2}[/tex]
[tex] \int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{\sqrt{cost}}{\sqrt{sint} + \sqrt{cost}}dt[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{\sqrt{cosx}}{\sqrt{sinx} + \sqrt{cosx}}dx[/tex]
[tex] I = \int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{\sqrt{cosx}}{\sqrt{sinx} + \sqrt{cosx}}dx[/tex]
[tex] I = \int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{\sqrt{sinx}}{\sqrt{sinx} + \sqrt{cosx}}dx[/tex]
__________________________________________________________________
Cộng 2 vế trên vào thấy ngay [tex] 2I =\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}dx[/tex]
------------> [tex]2I = \frac{\pi}{2} --------> I = \frac{\pi}{4}[/tex]
gõ CT khó quá mỏi cả mắt
 
Last edited by a moderator:
C

cobethichcaube

bai nay de the thui ma
dau tien dat :u=ln(x+1)-->du=1/(x+1)
dv=dx/x-->v=ln(x)
ta duoc tich phan moi la
ln(x)/(x+1)
dat tiep u=ln(x)......thì se quay lai tich phan ban dau con gi
the la ra
 
C

co_be_thoi_trang

:khi (24):Mình biết về công thức taylor nhưng mình ko hiểu về nó lắm:)
Công thức taylor:
Nếu hàm số = f(x) có đạo hàm f phẩy(x), f 2phẩy (x) , ... , f^(n) (x) liên tục tại điểm Xo và có đạo hàm f^(n+1) (x) trong lân cận của Xo thì tại lân cận đó ta có công thức :
f(x) = f(Xo)+f\prime(Xo)(X-Xo)/1!+f{\prime\prime} (Xo)(X-Xo)^(2) /2!
+...+f^n (Xo)(X-Xo)^n /n! + f^(n+1) (c)(X-Xo)^(n+1) /(n+1)!
c ở khoảng giữa Xo và x: c=Xo+@(X-Xo), 0<@<1
( số 0 có gạch ngang ở gữa minhg ko tìm thấy trong CT nên mình kí hiêuh tạm là @)~X(
:Mhappys:
 
C

cuphuc13

Các cậu đưa toàn bài mà tớ chẳng hiểu gì cả loạn cả đầu !!!

a dc[tex] \int_{}^{}\frac{(x-2)^3+3(x-2)^2+4(x-2)-5}{(x-2)^{15}}dx ok!!!!!!!!!!!!!![/tex]

Đề thi đại học làm gì đến như zậy chứ !!! Cái công thức taylo lần đầu tiên nghe thấy ...mà tuii hox cô giáo có dạy cái này đâu .. THPT làm gì có bài nào khó đến nỗi áp dụng CT taylo chứ . đại hoc cũng chả có đâu---> ko quan tâm ........
 
I

invisible_visible

ban ay nhan truc can thuc cung sai roi nen tu dong 1 ra dong 2 sai dau do . phai la dau - ma
 
C

cold_person

ôn thi đại học mà vớ vẩn quá. Khai triển Taylor dành cho Đại học, tích phân trong thi đề đại học chỉ loanh quanh những cách trong SGK thôi
 
I

invisible_visible

Taylor ko cho su dung voi hoc sinh cap 3 .cai nay o tren Dai Hoc moi hoc ma .
anh trai minh day minh roi . cac cau ko nen hoc de giai khi thi chi hoc cho biet thi dc
 
Top Bottom