♥♥[Hóa Học 10] Cuộc sống quanh ta ♥♥

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon_baby

Tiếp thôi :D:D:D
Câu 1: Vì sao trong công nghiệp thực phẩm, (NH4)2CO3 được dùng làm bột nở?
Câu 2: Tại sao thực tế người ta không dùng các đồ bằng nhôm để đựng những chất, dung dịch có tính kiềm?( dễ nhỉ;));;))
Câu 3: Tại sao các đồ vật cổ bằng đồng thường có màu xanh?
 
T

thanhhungsuper

cau 2
AL td kiem tao ra KL+aluminat
VD2AL + 2NAOH =2NAALO2+3H2 KO TOT
MA pan ui giai ho to bai vua gui nha
Thanks nhiu
Làm ơn có dấu, t mới thanks đk chứ
Thân
 
Last edited by a moderator:
S

sunflower_for_me_95

Câu 3: Cu(OH)2 có màu xanh ngọc. Phản ứng do H2O và O2 hoặc O3 trong không khí oxi hoá Cu. Thường thì phản ứng này khó xảy ra hơn phản ứng oxi hoá Cu thành CuO (màu đen) hoặc từ CuO sau mới trở thành Cu(OH)2 cho nên ban đầu đồ đồng thường bị đen đi. Chỉ có đồ đồng cổ mới có màu xanh...
Câu 1: (NH4)2CO3 được dùng làm bột nở vì khi trộn vào bột mì, lúc nướng bánh (NH4)2CO3 phân huỷ thành các chất khí và hơi nên làm cho bánh xốp và nở.
(NH4)2CO3 ----> 2NH3 + CO2 + H2O
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Kì tiếp thôi:khi (4)::khi (4):
Câu 1:: Vì sao vắt chanh vào cốc sữa đặc có đường sẽ thấy có kết tủa.
Câu 2: Vì sao không dùng nước chè khi uống tân dược
Câu 3: Vì sao UPSA C lại sủi bọt khi được cho vào nước ?
Câu 4:
170px-AceticAcid010.png

Đây là gì, ứng dung của nó:khi (154)::khi (154):
Chúc mọi người may mắn nhá
:khi (133)::khi (133):
 
S

sunflower_for_me_95

Kì tiếp thôi:khi (4)::khi (4):
Câu 1:: Vì sao vắt chanh vào cốc sữa đặc có đường sẽ thấy có kết tủa.
Câu 2: Vì sao không dùng nước chè khi uống tân dược
Câu 3: Vì sao UPSA C lại sủi bọt khi được cho vào nước ?
Câu 4:
170px-AceticAcid010.png

Đây là gì, ứng dung của nó:khi (154)::khi (154):
Chúc mọi người may mắn nhá
:khi (133)::khi (133):

Câu 1:Trong sữa có thành phần Protein gọi là cazein, khi vắt chanh vào sữa sẽ làm tăng độ chua tức làm giảm độ pH của dung dịch sữa. Tới pH đúng với điểm đẳng điện của cazein thì chất này sẽ kết tủa. Khi làm phomat người ta cũng tách cazein rồi cho lên men tiếp. Việc làm đậu phụ cũng theo nguyên tắc tương tự như vậy.

Câu 2: Trong lá chè có chứa 20% tanin và từ 1 đến 1,5% cafein, các chất này có thể liên kết với một số hợp chất của tân dược, do đó làm giảm hiệu quả của thuốc

 
M

muabuon_boconganh_latoi_95

Kì tiếp thôi:khi (4)::khi (4):
Câu 1:: Vì sao vắt chanh vào cốc sữa đặc có đường sẽ thấy có kết tủa.
Câu 2: Vì sao không dùng nước chè khi uống tân dược
Câu 3: Vì sao UPSA C lại sủi bọt khi được cho vào nước ?
Câu 4:
170px-AceticAcid010.png

Đây là gì, ứng dung của nó:khi (154)::khi (154):
Chúc mọi người may mắn nhá
:khi (133)::khi (133):

Câu 3:Thành phần chính của viên UPSA C là vitamin C (axit ascorbic) và natri hidrocacbonat (NaHCO3).
Khi ở trạng thái rắn, hai chất này không tác dụng với nhau. Nhưng khi viên UPSA C được cho vào nước, axit ascorbic và NaHCO3 tan vào dung dịch và phản ứng với nhau, tạo ra khí CO2 dưới dạng bọt khí thoát ra từ trong lòng dung dịch, các bọt khí này làm hoạt chất của thuốc tan vào trong nước nhanh hơn dạng viên nén thông thường.

Câu 4: axit axetit: C2H4O2
* ứng dụng
- làm tơ nhân tạo
- chất dẻo
-dược phẩm
- pha giấm ăn
- thuốc diệt côn trùng
-phẩm nhộm
p/s cun: mày lên mod roày nhá bé, rửa đi;);)
 
C

cuncon_baby

Tiếp thôi:khi (175)::khi (175)::khi (196):
Câu 1:. Làm thế nào để tạo khói màu trên sân khấu ?:khi (152)::khi (2):
Câu 2: Vì sao pháo hoa lại có nhiều màu sắc...?
small_1286693531.nv.jpg
:khi (54):
Câu 3: Tại sao khi đất chua người ta thường bón vôi, dựa vào kiến thức hóa học, hãy dự đoán các dạng vôi có thể bón để làm giảm tính chua của đất.
 
M

muabuon_boconganh_latoi_95

Tiếp thôi:khi (175)::khi (175)::khi (196):
Câu 1:. Làm thế nào để tạo khói màu trên sân khấu ?:khi (152)::khi (2):
Câu 2: Vì sao pháo hoa lại có nhiều màu sắc...?
small_1286693531.nv.jpg
:khi (54):
Câu 3: Tại sao khi đất chua người ta thường bón vôi, dựa vào kiến thức hóa học, hãy dự đoán các dạng vôi có thể bón để làm giảm tính chua của đất.

Câu 1 Trong các buổi biểu diễn ca nhạc hay trong các đám cưới, người ta thường tạo khói trắng bằng cách thả các viên đá băng khô (CO2 rắn) vào các ly đựng nước nóng. CO2 rắn thăng hoa nhanh, làm giảm nhiệt độ của vùng không khí xung quanh ly nước khiến cho hơi nước ngưng tụ tạo thành đám sương mù màu trắng. Để tạo hiệu ứng khói màu, người ta chiếu ánh sáng màu lên màn sương này.
Câu 2:Để có mầu sắc, trong mỗi quả pháo hoa bắn lên trời có chứa một hỗn hợp các kim loại khác nhau và các kim loại này sẽ quyết định xem mầu sắc khi nổ là gì. Khi nghiên cứu hóa lý, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng mỗi một kim loại khi đốt sẽ cho ra một mầu sắc khác nhau trên ngọn lửa.
Giải thích vấn đề này thì khá phức tạp nhưng một cách đơn giản nhất mà bạn có thể hiểu được là các phân tử kim loại bao gồm có hạt nhân và các điện tích quay xung quanh. Khi được đốt nóng, các điện tích này sẽ chuyển động nhanh hơn và can thiệp tới tần số ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy từ ngọn lửa.
 
C

cuncon_baby

Câu 2 :t bổ sung thêm :Màu đỏ sẽ được tạo ra từ Lithium (Li)
Màu da cam sẽ được tạo ra từ Calcium (Ca)
Màu vàng sẽ được tạo ra từ Sodium (Na)
Màu xanh lá cây sẽ được tạo ra từ Barium (Ba) hay Thiếc (Zn)
Màu xanh da trời sẽ được tạo ra từ Đồng (Cu) hay Chì (Pb)
Màu tím sẽ được tạo ra từ Cesium (Cs) hay Rubidium (Rb)
Màu trắng sẽ được tạo ra từ Magnesium (Mg)
Màu bạc sẽ được tạo ra từ Nhôm (Al)

Thông thường người ta sẽ không đốt các kim loại nguyên chất mà đưa chúng vào pháo hoa dưới dạng các muối khác nhau. Cũng có nhiều kim loại khi đốt có can thiệp tới mầu sắc của ngọn lửa nhưng nằm trong dải mầu mà chúng ta không nhìn thấy được.
 
S

sunflower_for_me_95

Tiếp thôi:khi (175)::khi (175)::khi (196):
Câu 1:. Làm thế nào để tạo khói màu trên sân khấu ?:khi (152)::khi (2):
Câu 2: Vì sao pháo hoa lại có nhiều màu sắc...?
small_1286693531.nv.jpg
:khi (54):
Câu 3: Tại sao khi đất chua người ta thường bón vôi, dựa vào kiến thức hóa học, hãy dự đoán các dạng vôi có thể bón để làm giảm tính chua của đất.

Câu 3:Đất chua là đất có chứa nhiều ion H+ dạng tự do và dạng tiềm tàng ( có thể sinh ra do các ion kim loại Al3+, Fe3+, Fe2+,... thủy phân tạo thành). Khi bón vôi sẽ trung hòa H+ và làm kết tủa các ion kim loại đó, vì vậy làm giảm độ chua của đất.
Trong thực tế có thể dùng bón vôi cho ruộng bằng CaCO3, CaO, Ca(OH)2, quặng đolomit CaCO3.MgCO3.
Đất có thể bị chua do nhiều nguyên nhân, có thể là do mưa axit, hay do ta bón lân, đạm. Tuy nhiên nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng chua hóa của đất là do quá trình dễ cây hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất (dưới dạng dễ tan và khó tan). Đối với các chất khó tan, rễ cây tiết ra dung dịch có tính axit để hòa tan chúng. Qúa trình cây hấp thụ các ion kim loại (như K+, Ca2+, ....) là quá trình trao đổi ion với ion H+. Do đó đất bị chua.
 
C

cuncon_baby

Tiếp thôi:)>-

Câu 1: . Khi nhóm bếp than ta có thể nhúng than vào nước vôi trong rồi phơi khô trước khi đun, làm như vậy thì được lợi gì khi nhóm bếp?:confused:
Câu 2: . Tại sao khi bón phân chuồng hoặc phân bắc, người nông dân thường trộn thêm tro bếp?:-?:-?
Câu 3
bac-thoi.jpg

Là gì:-/:-/
 
S

sunflower_for_me_95

Tiếp thôi:)>-

Câu 1: . Khi nhóm bếp than ta có thể nhúng than vào nước vôi trong rồi phơi khô trước khi đun, làm như vậy thì được lợi gì khi nhóm bếp?:confused:
Câu 2: . Tại sao khi bón phân chuồng hoặc phân bắc, người nông dân thường trộn thêm tro bếp?:-?:-?
Câu 3
bac-thoi.jpg

Là gì:-/:-/

Câu 1: Một kinh nghiệm nhóm bếp than là hãy nhúng than vào nước vôi trong rồi phơi khô trước khi đun, làm như vậy Ca(OH)2 sẽ hấp thụ được CO2 sinh ra, khi nhóm sẽ bớt khói hơn.
Câu 2: Trong tro bếp có chứa kali, lân, vôi và một số nguyên tố vi lượng nên khi bón phân chuông hoặc phân bắc thì trong đó có chứa đạm rồi thì khi trộn thêm tro bếp sẽ giúp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây.
Hơn nữa khi bón cùng với tro, tro sẽ làm cho phân trở nên xốp, cây cối dễ hấp thụ hơn.
Câu 3: Bạc
KHHH:Ag
NTK:108 đvC
 
C

cuncon_baby

:D:D:D:D
Tiếp thôi mọi người ơi
Câu 1:. Dựa vào kiến thức về cấu tạo hóa học, giải thích tại sao P trắng độc hơn nhiều so với P đỏ?
Câu 2: . Tại sao có hiện tượng ma trôi?
Câu 3: . Tại sao cây họ đậu có khả năng chuyển được N2 trong không khí chuyển thành chất đạm?
 
T

thanhhungsuper

Cac pan ui cai cau vat chanh vao rau muong thi canh chuyen mau do
Cac pan gt tnhu the hinh nhu ko hop li thi pai
To hoi thay thi bao la lien wan den hop chat huu co gi day co
Mong cac ban gt lai nha
Lần này là lần thứ 3 yêu cầu bạn viết có dấu, nếu không t sẽ del bài
Thân
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Có một số hợp chất hoá học gọi là chất chỉ thị màu, chúng làm cho dung dịch thay đổi màu khi độ axit thay đổi. Trong rau muống ( và vài loại rau muống khác) có chất chỉ thị màu này. Trong chanh có chứa 7% axit xitric. vắt chanh vào nước rau làm thay đổi axit, do đó làm thay đổi màu nước rau. Khi chưa vắt chan, nước rau muống có màu xanh lét là chứa chất kiềm canxi.
Thầy bạn giaỉ thích như thế bạn có thể chia sẻ ra không?
 
T

thanhhungsuper

Cau tra loi cua sunlower hinh nhu co van de
CA(OH)2+CO2=CACO3+H20
CACO3=CO2+CAO
Hoa ra lai = nhau a
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhungsuper

Câu 2 ko biết có đúng ko
4P+5O2=2P2O5 (xác chết thường có )
Khi có gio s thổi nó sẽ bay trong gió tạo ra h. tượng đó
 
M

minhtuyenhttv

ăn trầu vs vôi làm đỏ miệng hô hô hô, giải thik đi (các bà già hâm ăn quá, cắn vào môi và lưỡi làm chảy máu :)) )
toàn để chủ pic post câu hỏi, sao các bạn ko tự đứa ra câu hỏi đi =.=, mọi người cùng làm chứ, sao lại để chủ pic tự ra rồi tự thank lun cho câu hỏi đã bik đáp án của chính mình ???
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhungsuper

Câu 3
Phốt pho trắng (WP) là chất hóa học có khả năng gây cháy.
Trước đây, Photpho trắng dùng làm diêm quẹt (loại có thể quẹt vào bất kỳ nơi nào).
Ngày nay nó còn được sử dụng trong lĩnh vực quân sự, chủ yếu nó được nhồi vào các loại bom cháy, bom khói với mục đích tạo ra các màn khói hoặc gây ra sự sát thương, tiêu diệt sinh lực của đối phương. Phốt pho trắng cũng được coi là loại vũ khí hóa học. Phốt pho trắng rất dễ cháy, khi ra ngoài không khí ở nhiệt độ bình thường nó cũng tự động bốc cháy (do có ô xy). Lửa của phốt pho trắng rất nguy hiểm với con người, khi bị dính WP nó sẽ gây ra bỏng nặng do nó có khả năng ngấm sâu vào cơ thể người đến tận xương, vào các mô ở bên trong cơ thể và phá hủy chúng. Do đó WP cũng là một loại chất độc hóa học và con người phải hết sức thận trọng với nó. Với những loại vũ khí như bom, đạn có chứa WP ngay cả những lực lượng có kiến thức chuyên môn khi xử lý chúng cũng có khả năng bị tai nạn.
Còn P đỏ thì câu pít rùi , nhà nào mà chả có.
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

Câu 1
Phốt pho trắng (WP) là chất hóa học có khả năng gây cháy.
Trước đây, Photpho trắng dùng làm diêm quẹt (loại có thể quẹt vào bất kỳ nơi nào).
Ngày nay nó còn được sử dụng trong lĩnh vực quân sự, chủ yếu nó được nhồi vào các loại bom cháy, bom khói với mục đích tạo ra các màn khói hoặc gây ra sự sát thương, tiêu diệt sinh lực của đối phương. Phốt pho trắng cũng được coi là loại vũ khí hóa học. Phốt pho trắng rất dễ cháy, khi ra ngoài không khí ở nhiệt độ bình thường nó cũng tự động bốc cháy (do có ô xy). Lửa của phốt pho trắng rất nguy hiểm với con người, khi bị dính WP nó sẽ gây ra bỏng nặng do nó có khả năng ngấm sâu vào cơ thể người đến tận xương, vào các mô ở bên trong cơ thể và phá hủy chúng. Do đó WP cũng là một loại chất độc hóa học và con người phải hết sức thận trọng với nó. Với những loại vũ khí như bom, đạn có chứa WP ngay cả những lực lượng có kiến thức chuyên môn khi xử lý chúng cũng có khả năng bị tai nạn.
Còn P đỏ thì câu pít rùi , nhà nào mà chả có.
phot pho đỏ từ phot pho trắng mà ra, nhưng hoạt tính hóa học cảu nó kém hơn
photpho trắng là chất gây bỏng nặng và bỏng photpho trắng cực kì khó chữa
người ta bảo quản photpho trắng ở trong nước vì nó rất dễ bắt lữa, gây nguy hiểm
phot pho còn có một dạng thù hình nữa là phot pho đen
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom