[Hoá 9] Nhóm hoá 97

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thao_won

@thienthan : Muối crôm màu xanh lá chứ bà ;;)

Tui ứ viết PT ;;)

Mà thể nào nó chả ra muối crôm ;;)

@minhtuynhttv : Bài của bà tui thắc mắc là sao số mol hai phần nó khác nhau ,đang suy nghĩ :-?

Chờ chút đi ;))

Chắc ko dc ;))
 
T

thao_won

mình cũng có bài cần hỏi :
cho hỗn hợp Y gồm muối của KL A (I) cacbonat, hidrocacbonat, clorua có số mol là x,y,z cho 43,71 g hh Y tác dụng hết với d2 HCL thì thu được dd Z và 17,6 g khí B chia Z thành hai phần bằng nhau
P1 cho tác dụng đủ vs 125ml d2 KOH 0,8M
P2 cho tác dụng vs một lượng dư d2 AgNO3 thì tạo thành 68,88g kết tủa
lập biểu thức tính A theo x
b) cho A=23 tính x,y,z


Tui làm thử thôi nhé ,làm phần đầu ,nếu ko có ji` sai sót thì làm tiếp :

[TEX]A_2CO_3 + 2HCl = 2ACl + H_2O + CO_2[/TEX]
x..............................2x.......................x
[TEX]AHCO_3 + HCl = ACl + H_2O + CO_2[/TEX]
y..........................y.......................y

Ta có x + y = [TEX]nCO_2[/TEX] = 0,4 => y=0,4 -x
Trong 1 phần có [TEX]\frac{2x + y+ z}{2}[/TEX] [TEX]ACl[/TEX]
[TEX]ACl + AgNO_3 = ANO_3 + AgCl[/TEX]
0,48..................................0,48
[TEX]\frac{2x +y +z}{2} = 0,48[/TEX]

\Rightarrow x + z = 0,56
\Rightarrowz =0,56 -x

ta có
x ( 2A +60) + (0,4 -x)(A +61) + (0,56 -x) ( A + 35,5) = 43,71

Từ đó suy ra biểu thức tính A từ x

:|

Chưa thử lại
 
T

thjenthantrongdem_bg

@thao_won: đâu, theo tôi học thì muối crom có mầu tím khi ở nhiệt độ thường mà

còn khi đun nóng thì mới có màu vàng lục chứ

nàng xem lại xem ;;)
 
T

thao_won

Tui ứ biết ;;)

Tui nhớ hồi trước tôi đã từng đọc trên ya hú là muối crôm có màu xanh lá ;;)

Tui ứ dc học giống pà ;))

Xem cái bài giải phía trên hộ cái ;))

Chắc sai rồi :D
 
T

thjenthantrongdem_bg

Ta cũng ứ biết

pt của ta như thế này :


[TEX]{K}_{2}{Cr}_{2}{O}_{7}+ S{O}_{2}+{H}_{2}S{O}_{4}=> {K}_{2}S{O}_{4}+ {Cr}_{2}{(S{O}_{4})}_{3}+ {H}_{2}[/TEX]


Nàng xem lại cho ta phần màu sắc của muối crom xem nào b-(
 
M

minhtuyenhttv

quy y và z về ẩn x hả bạn, ko bik giải ra hem đây, nhìn bài giải tương lai quá :))
 
T

thjenthantrongdem_bg

Nàng ơi, tùy từng hóa trị của muối crom chứ


Ta đọc được trên 4rum hoahoc.org đây nè :D

Dung dịch muối Crom (III) có màu tím đỏ ở nhiệt độ thường nhưng có màu lục khi đun nóng

Còn trong link nàng đưa cho ta , người ta ghi như sau

Sulfat crom (III) (Cr2(SO4)3) được sử dụng như là chất nhuộm màu xanh lục trong các loại sơn, đồ gốm sứ, véc ni và mực cũng như trong quy trình mạ crom.
 
T

thjenthantrongdem_bg

Nàng ơi, trong bài giảng violet anh gororo đưa cho ta

thấy ghi là :


Muối Cr3+ : có màu xanh tím(xanh lá cây- với ion NO3- , Cl- ,SO42- .)

nàng bảo màu xanh lá cây, ta bảo màu tím, đáp án cuối cùng nó lại ra xanh tím =))
 
T

thao_won

Nàng ơi, trong bài giảng violet anh gororo đưa cho ta

thấy ghi là :



nàng bảo màu xanh lá cây, ta bảo màu tím, đáp án cuối cùng nó lại ra xanh tím =))

Vậy thì ta đúng nàng ạ :-j

Cái p/ư nàng viết là muối crôm sunfat ;))

Muối Cr3+ : có màu xanh tím(xanh lá cây- với ion NO3- , Cl- ,SO42- .)

Nên nó ra xanh lá cây là đúng rồi :-j

Tím ji` mà tím :-j
 
T

thjenthantrongdem_bg

Nên nó ra xanh lá cây là đúng rồi

Tím ji` mà tím


nàng ơi, nó bảo xanh tím chứ

tức là đáp án của ta cũng hơi hơi đúng ;))

tui chỉ viết phương trình phần c, d thui nhá


c, [TEX]S{O}_{2}+ {Fe}_{2}{(S{O}_{4})}_{3}+ {H}_{2}O=>FeS{O}_{4}+ {H}_{2}S{O}_{4}[/TEX]

d, [TEX]KMn{O}_{4}+ S{O}_{2}+{H}_{2}O=>{K}_{2}S{O}_{4}+ MnS{O}_{4}+ {H}_{2}S{O}_{4}[/TEX]

Phần d , Dung dịch dần dần mất màu tím , còn phần c ta hok biết làm ;))

không biết 2 phương trình của ta có đúng hok, nàng xem xét nhá
 
Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x



Từ 7 lọ hoá chất sau ,bạn có thể điều chế dc những khí nào ?


[TEX]H_2SO_4[/TEX]; [TEX]NaOH[/TEX] ; [TEX]NH_4NO_3[/TEX] ; [TEX]CaCO_3[/TEX] ;[TEX]Na_2SO_3[/TEX] ;[TEX]FeS[/TEX] ; [TEX]Zn [/TEX][/QUOTE]

Theo mình thì có thể đ/c đc 5 khí

[TEX]CO_2[/TEX]

[TEX]SO_2[/TEX]

[TEX]NH_3[/TEX]

[TEX]H_2[/TEX]

[TEX]H_2S[/TEX]
 
Q

qyounglady9x

[tex] H_2SO4 + FeS -------> FeSO4 + H_2S[/tex]

[TEX] 2NaOH + Zn -----> Na_2ZnO2 + H_2 [/TEX]

[TEX] NH4NO3 + NaOH -----> NaNO3 + NH3 + H_2O [/TEX]

[TEX] Na_2SO3 + 2H_2SO4 ------> 2NaSO4 + SO2 + 2H_2O [/TEX]

[TEX] CaCO3 + H_2SO4 ------> CaSO4 + CO2 + H_2O [/TEX]

[TEX] NH4NO3 \to\limits^{t^o} N_2O +2H_2O [/TEX]

Còn khí gì nữa hả bạn.Mà các bạn xem những pt này mình viết đã đúng chưa vậy.Mình thanks:):):)
 
T

thao_won

@qyounglady9x: Ngoài ra mình còn có PTHH này nữa ^^

[TEX]NH_4NO_3 ----400^oC----> N_2 + \frac{1}{2}O_2 + 2H_2O[/TEX]
 
M

muathu1111

Help .......... ai làm đc tui thanks liền:
Trình bày cách tách 2 chất rắn KCl và NaCl từ hh 2 chất đó( khối lg ko đổi nha)
Em xin làm bài của em..... nếu sai thì cho ý kiến..:
C1: Dùng H2[PtCl6] .
TN1: (NaCl, KCl) -> (NaOH, KOH) .
TN2: (NaOH, KOH) + H2[PtCl6] -> M2[PtCl6]
(Trong đó M là NA và K ) .
Na2[PtCl6] tan tạo dd , K2[PtCl6] kết tủa lắng xuống .
TN3: Lọc kết tủa K2[PtCl6] + 2H2 -> 2KCl + Pt + 4HCl ( 2000C - 2500C ) .
TN4: Hòa tan hỗn hợp chất rắn sau khi PU vào H2O , lọc kết tủa Pt , cô cạn sẽ thu được KCl .
Công việc chuyển Na2[PtCl6] -> NaCl làm tương tự !
 
T

thao_won

Bài tập này mình thấy hay nè :D

Trộn [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] lít dd HCl (A) vs [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] lít dd HCl (B) dc 1 lít

dd HCl (C) .Lấy [TEX]\frac {1}{10}[/TEX] dd C tác dụng vs dd[TEX] AgNO_3 [/TEX]dư thì

thu dc 8,61 gam kết tủa .

a) Tính CM dd C

b) Tính CM dd A và dd B
 
M

minhtuyenhttv


Em xin làm bài của em..... nếu sai thì cho ý kiến..:
C1: Dùng H2[PtCl6] .
TN1: (NaCl, KCl) -> (NaOH, KOH) .
TN2: (NaOH, KOH) + H2[PtCl6] -> M2[PtCl6]
(Trong đó M là NA và K ) .
Na2[PtCl6] tan tạo dd , K2[PtCl6] kết tủa lắng xuống .
TN3: Lọc kết tủa K2[PtCl6] + 2H2 -> 2KCl + Pt + 4HCl ( 2000C - 2500C ) .
TN4: Hòa tan hỗn hợp chất rắn sau khi PU vào H2O , lọc kết tủa Pt , cô cạn sẽ thu được KCl .
Công việc chuyển Na2[PtCl6] -> NaCl làm tương tự !

hô hô, cách này mình đọc trên mạng rồi nhưng mà không hiểu cho lắm, bạn giải thik kĩ đi, có kim loại Pt chưa học T-T, chả bik là j` nữa
 
M

muathu1111

hô hô, cách này mình đọc trên mạng rồi nhưng mà không hiểu cho lắm, bạn giải thik kĩ đi, có kim loại Pt chưa học T-T, chả bik là j` nữa
Pt là plantin............ lấy bảng tuần hoàn ra mà xem:)):)):))
Chưa học nên ko hỉu thui...........
Nói thật tui cũng ko biết cái K2PtCl6 nó lại kết tủa nữa !!!!!!
 
C

codon_moiminhem

Tìmcác chất và thực hiện dãy chuyển hoá sau :

Fe ---> A ---> B--->C--->Fe----> D---->E---->F---D


A : FeO ( trong moi truong chan khong)
B: FeSO4
C: FeCO3
D: FeCl2
E: FeSO3
F: Fe(OH)2
D:FeCl2
 
M

minhtuyenhttv

FeSO4 + vs cái j` ra FeCO3 vậy bạn nếu đảo ngược lại thì có thể được đấy
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom