[Hoá 9] Nhóm hoá 97

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhtuyenhttv

Hàng mới về nè!!Đề thi thử vào trường chuyên đó!!(thử 1 bài nếu giải được thì thêm vài bài khó hơn )vào giải đi , tó thank cho được điểm nha!!

1. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Na2O, CaCl2, NaHCO3 có số mol mỗi chất bằng nhau khi cho vào nước . Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được dd X .X chứa cháat tan gì?Viết pthh
2. Nêu hiện tượng và viết pthh xảy ra khi cho Ba lần lượt vào các dd FeCl3 , Ca(HCO3)
3. Có 6 bình khí mất nhãn ,mỗi bình chứa 1 khí hoặc hỗn hợp khí như sau : H2 ; CO2 ; (CH4 và H2) ; (CO2 và C2H4); (H2 và C2H4 ); ( CH4 và CO2) . Nêu phương pháp hh để phân biệt các bình khí trên . Viết các pthh xảy ra nếu có

các chất tan là Na2CO3, NaCl, Ca(OH)2 là những chất chắc chắn pahir tồn tại còn mấy cái kia dư nữa, ko tính:
Na2O + H2O=> NaOH
NaHCO3 + NAOH=> Na2CO3 + H2O
CaCl2 + NaOH=> CA(OH)2 + NaCl
2hiện tượng alf bari tan, có khí thoát ra lọ FeCL3 có kết tảu đỏ nâu lọ kia đục sau đó kết tủa hết do BACO3 và caCO3 kết tủa
PT quan trọng là:
Ba(OH)2 + Ca(HCO3)2 => BaCO3 + CaCO3 + H2O
câu 3 chịu thua luôn, chả biết chữ nào hết :))
 
C

cuopcan1979

các chất tan là 2CO3, NaCl, Ca(OH)2 là những chất chắc chắn pahir tồn tại còn mấy cái kia dư nữa, ko tính:
Na2O + H2O=> NaOHNa
NaHCO3 + NAOH=> Na2CO3 + H2O
CaCl2 + NaOH=> CA(OH)2 + NaCl
2hiện tượng alf bari tan, có khí thoát ra lọ FeCL3 có kết tảu đỏ nâu lọ kia đục sau đó kết tủa hết do BACO3 và caCO3 kết tủa
PT quan trọng là:
Ba(OH)2 + Ca(HCO3)2 => BaCO3 + CaCO3 + H2O
câu 3 chịu thua luôn, chả biết chữ nào hết :))
Sai rồi kìa. Xem lại đề đi bạn ơi không đúng đâu. Lưu ý là đề cho các chất có số mol bằng nhau. Cậu nghỉ như thế nào nếu trong 1 dd tồn tại đồng thời Ca(OH)2 và Na2CO3?!
 
C

cuopcan1979

Hàng mới về nè!!Đề thi thử vào trường chuyên đó!!(thử 1 bài nếu giải được thì thêm vài bài khó hơn )vào giải đi , tó thank cho được điểm nha!!

1. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Na2O, CaCl2, NaHCO3 có số mol mỗi chất bằng nhau khi cho vào nước . Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được dd X .X chứa cháat tan gì?Viết pthh
2. Nêu hiện tượng và viết pthh xảy ra khi cho Ba lần lượt vào các dd FeCl3 , Ca(HCO3)
3. Có 6 bình khí mất nhãn ,mỗi bình chứa 1 khí hoặc hỗn hợp khí như sau : H2 ; CO2 ; (CH4 và H2) ; (CO2 và C2H4); (H2 và C2H4 ); ( CH4 và CO2) . Nêu phương pháp hh để phân biệt các bình khí trên . Viết các pthh xảy ra nếu có
Na2O+H2O--->2NaOH
NaOH+NaHCO3--->Na2CO3+H2O
CaCl2+Na2CO3--->CaCO3+2NaCl
Như vậy trong dung dịch còn các chất. NaOH,NaCl và chẳng còn chất nào nữa
 
K

kira_l

3. Có 6 bình khí mất nhãn ,mỗi bình chứa 1 khí hoặc hỗn hợp khí như sau : H2 ; CO2 ; (CH4 và H2) ; (CO2 và C2H4); (H2 và C2H4 ); ( CH4 và CO2) . Nêu phương pháp hh để phân biệt các bình khí trên . Viết các pthh xảy ra nếu có

trích thành nhiều mẫu thử

Cho CuO vào tất cả các hỗn hợp này thấy

NHóm 1 làm đổi màu CuO từ đen -> đỏ : H2 . ( CH4 . H2 ) . ( H2 . C2H4 )

Nhóm 2 ko làm đổi màu CuO : CO2 . ( CO2 và C2H4 ) ( CH4 và CO2 )

Ở nhóm 1 ta cho các chất tác dụng vs dung nước Br2

thấy bình làm Br2 mất màu cam là (C2H4 và H2 )

Bình ko chuyển màu ta cho tác dụng với Cl2

=> Làm mất màu Cl2 là bình chứa (CH4 và H2 )

=> còn lại là CO2

Ở nhóm 2 ta cũng cho tương tự

Nước Br2 => nhận biết đc ( C2H4 và CO2 )

Khis Cl2 bị mất màu vàng lục => nhận biết đc ( CH4 + CO2 )

còn lại là CO2

thanks phát biểu dương nhở !!!

Pt

H2 + CuO =t*== Cu + H2O
........đen ............đỏ

C2H4 + Br2 === C2H4Br2

CH4 + Cl2 ==== CH3Cl + HCl
 
C

cuopcan1979

3. Có 6 bình khí mất nhãn ,mỗi bình chứa 1 khí hoặc hỗn hợp khí như sau : H2 ; CO2 ; (CH4 và H2) ; (CO2 và C2H4); (H2 và C2H4 ); ( CH4 và CO2) . Nêu phương pháp hh để phân biệt các bình khí trên . Viết các pthh xảy ra nếu có

trích thành nhiều mẫu thử

Cho CuO vào tất cả các hỗn hợp này thấy

NHóm 1 làm đổi màu CuO từ đen -> đỏ : H2 . ( CH4 . H2 ) . ( H2 . C2H4 )

Nhóm 2 ko làm đổi màu CuO : CO2 . ( CO2 và C2H4 ) ( CH4 và CO2 )

Ở nhóm 1 ta cho các chất tác dụng vs dung nước Br2

thấy bình làm Br2 mất màu cam là (C2H4 và H2 )

Bình ko chuyển màu ta cho tác dụng với Cl2

=> Làm mất màu Cl2 là bình chứa (CH4 và H2 )

=> còn lại là CO2

Ở nhóm 2 ta cũng cho tương tự

Nước Br2 => nhận biết đc ( C2H4 và CO2 )

Khis Cl2 bị mất màu vàng lục => nhận biết đc ( CH4 + CO2 )

còn lại là CO2

thanks phát biểu dương nhở !!!

Pt

H2 + CuO =t*== Cu + H2O
........đen ............đỏ

C2H4 + Br2 === C2H4Br2

CH4 + Cl2 ==== CH3Cl + HCl
Xem lại đi cho CuO vào hỗn hợp các khí trên thì làm gì thấy được hiện tượng gì cậu phải dùng từ " Dẫn các khí trên qua CuO nung nóng" mới ổn. Cậu xục các khí trên qua Ca(OH)2 cũng được.
 
T

tender

Cho 8.3 g hỗn hợp Al và Fe tác dụng hết với HCl. Sau phản ứng, Khối lượng HCl tăng 7.8 g . Khối lượng muối tạo ra trong dung dịch là bao nhiu ?:|
 
N

nguyenthuhuong0808

Cho 8.3 g hỗn hợp Al và Fe tác dụng hết với HCl. Sau phản ứng, Khối lượng HCl tăng 7.8 g . Khối lượng muối tạo ra trong dung dịch là bao nhiu ?:|
Khối lượng HCl tăng????? nhầm đề hả?
chắc là giảm hả?
[TEX]Fe + 2 HCl -> FeCl_2 + H_2[/TEX]
[TEX]2 Al + 6 HCl -> 2 AlCl_3 + 3 H_2[/TEX]
[TEX]n_{- Cl} = nHCl = 7,8/36,5 = 0,2 (mol)[/TEX]
m muối = 8,3 + 0,2 .35.5 = 15,4 (g)
 
Last edited by a moderator:
T

tender

Đề và Đáp án là như thế này >:p
Cho 8.3 g hỗn hợp Al,Fe tác dụng hết với dung dịch HCl. Sau phản ứng khối lượng HCl tăng thêm 7.8 g. Khối lượng mỗi muối tạo ra trong dung dịch và kl mỗi kim loại trong hh
Giải;n H2 =(8,3-7,8 ):2 =0,25
3/2a+b = 0,25
27a +56 b= 8,3---> a=b= 0,1 mol
Đấy, sao cứ cãi hoài dzị :|
 
N

nguyenthuhuong0808

Đề và Đáp án là như thế này >:p
Cho 8.3 g hỗn hợp Al,Fe tác dụng hết với dung dịch HCl. Sau phản ứng khối lượng HCl tăng thêm 7.8 g. Khối lượng mỗi muối tạo ra trong dung dịch và kl mỗi kim loại trong hh
Giải;n H2 =(8,3-7,8 ):2 =0,25
3/2a+b = 0,25
27a +56 b= 8,3---> a=b= 0,1 mol
Đấy, sao cứ cãi hoài dzị :|
làm giỏi nhỉ? công nhận là bạn học giỏi ko còn ai giỏi bằng. thế cho tớ hỏi sao khối lương H2 lại bằng thế giải thích thử coi.
HCl phản ứng mà lại tăng lên được à
 
C

cuopcan1979

Đề và Đáp án là như thế này >:p
Cho 8.3 g hỗn hợp Al,Fe tác dụng hết với dung dịch HCl. Sau phản ứng khối lượng HCl tăng thêm 7.8 g. Khối lượng mỗi muối tạo ra trong dung dịch và kl mỗi kim loại trong hh
Giải;n H2 =(8,3-7,8 ):2 =0,25
3/2a+b = 0,25
27a +56 b= 8,3---> a=b= 0,1 mol
Đấy, sao cứ cãi hoài dzị :|
Chết thật đề em lấy ở đâu ra vậy! Nếu thực sự thầy cô cho đề như thế này thì nguy to rồi. Trong SGK lớp 8 bài 13 phản ứng hoá học nói rất rõ là trong quá trình xảy ra phản ứng khối lượng của chất tham gia giảm dần khối lượng của sản phẩm tăng dần thế mà đề của em thì khối lượng của chất tham gia lại tăng thì nguy to rồi, bạn nhắc nhở lại còn cãi nữa chứ.
Nếu như em giải thì đề bài phải như thế này mới đúng.
Cho 8,3g hh Al và Fe tác dụng hết với dd HCl. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thấy khối lượng tăng thêm 7,8g so với khối lượng ban đầu. Tính khối lượng mỗi muối và khối lượng của mỗi kim loại trong hh.
 
N

nguyenthuhuong0808

Chết thật đề em lấy ở đâu ra vậy! Nếu thực sự thầy cô cho đề như thế này thì nguy to rồi. Trong SGK lớp 8 bài 13 phản ứng hoá học nói rất rõ là trong quá trình xảy ra phản ứng khối lượng của chất tham gia giảm dần khối lượng của sản phẩm tăng dần thế mà đề của em thì khối lượng của chất tham gia lại tăng thì nguy to rồi, bạn nhắc nhở lại còn cãi nữa chứ.
Nếu như em giải thì đề bài phải như thế này mới đúng.
Cho 8,3g hh Al và Fe tác dụng hết với dd HCl. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thấy khối lượng tăng thêm 7,8g so với khối lượng ban đầu. Tính khối lượng mỗi muối và khối lượng của mỗi kim loại trong hh.
đúng oy` đó.
với bài này thì
2 Al + 6 HCl -> 2 AlCl3 + 3 H2
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
n H2 = (8,3 - 7,8) : 2 = 0,25 (mol)
n -Cl = 2 n H2 = 0,5 (mol)
m - Cl = 0,5 . 35.5 = 17,75 (g)
m muối = 8,3 + 17,75 = 26,05 (g)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom