[Hoá 9] Nhóm hoá 97

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhoc_bi96



3.
Fe, FeSO4, Fe(OH)2, Fe(OH)3, Fe2O3, Fe2(SO4)3, FeCl2, FeCl3

Fe---> FeCl3--> FeCl2---> Fe(OH)2----> Fe(OH)3----> Fe2O3---->Fe2(SO4)3---> FeSO4

4. Khối lượng tăng lên chứ ko phải nhẹ đi cha nội ;))
2Al + 3CuSO4---> Al2(SO4)3 + 3Cu


Khối lượng tăng 1,38 gam ---> có 0,01 mol Al phản ứng

=> mAl = 27 .0,01 = 0,27

bài 4 tính nhẩm ,ko bjt có nhầm ko :D


2 bài.

bài 4 sai đáp án là 0,54 ( thanh Al nhẹ đi. bài này gọi 2 ẩn lận )

bài 3 tui thấy chỗ FeCl3 -> FeCl2 sao sao á ( chưa gặp ) :D:D:D ( sai đừng cười nha )
 
P

phiphikhanh

Cái đó thj` FeCl2 trước FeCl3 thj` phải , nhoc_bi96 nè cái đó Đồng nặng hơn Al thj` phải tăng lên chứ sau lại giảm , có j` sai đừng cười nha lần đâu tiên nhìn thấy bài này trong mấy tuần qua học chương muối tác dụng với kim loại;;);))
 
P

phiphikhanh

Thế cũng được hả , bởi tuj chỉ thấy
2FeCl2 + Cl2 ---> 2FeCl3 ( Đúng ko nhỉ bữa nay đầu óc lẩm cẩm mụ mẫm quá ;;);)))
 
N

nhoc_bi96

4/ Nhúng 1 là Al vàp dd CuSO4. Sau pứ lấy Al ra, thấy k/l miếng Al nhẹ đi 1,38g. Tính khối lượng Al đã pứ

để tui giải lun :(:)(:)((

2Al + 3CuSO4 = Al2(SO4)3 + 3 Cu (1)

Gọi lá nhôm ban đầu là a(g)
...................phản ứng là m (g)
nAl phản ứng = m/27 (g)

(1) nCu = 3/2 nAl = 3/2 . m/27 = m/18 (g)

=> mCu = 32m/9 (g)

K/l Al sau phản ứng ( Al có Cu bám vào sau pứ )

mAl = a-m + 32m/9 (g)

Vi mAl lúc đầu so với mAl sau phản ứng tăng 1,38 g nên ta có pt

a-m + 23m/9 - a = 1,38

giải ra m = 0,54


Hiểu kok trời


@phi: cái gì kok bk thì tra gl :)):)):)):))
 
N

nhoc_bi96

Tiếp nè

1 bài thuj


Hoàn thành phưong trình ( trong sách của ông Ngô Ngọc An - tui thjk ông này lắm )

a/ X1 + X2 -> Br2 + MnBr2 + H2O
b/ X3 + X4 + X5 -> HCl + H2SO4
c/ A1 + A2 -> SO2 + H2O
d/ B1 + B2 -> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O
e/ D1 + D2 + D3 -> Cl2 + MnSO4 + K2SO4 + Na2SO4 + H2O

BT hay thì thanks cái :D:D
 
N

nguyenthuhuong0808

Hoàn thành phưong trình ( trong sách của ông Ngô Ngọc An - tui thjk ông này lắm )

a/ X1 + X2 -> Br2 + MnBr2 + H2O
b/ X3 + X4 + X5 -> HCl + H2SO4
c/ A1 + A2 -> SO2 + H2O
d/ B1 + B2 -> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O
e/ D1 + D2 + D3 -> Cl2 + MnSO4 + K2SO4 + Na2SO4 + H2O

d. 2NH4NO3 + Ca(OH)2 ---> 2NH3 + 2H2O + Ca(NO3)2
còn câu b tớ ko chắc lắm
Cl2 + SO2 + 2H2O ----> 2HCl + H2SO4

câu a. MnO2 + 4HBr ---> MnBr2 + Br2 + 2H2O
phản ứng này gần giống phản ứng
MnO2 + 4HCl ---> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
không biết có đúng ko

e/ 10NaCl + 8H2SO4 + 2KMnO4 -> 5Cl2 + 2MnSO4 + K2SO4 + 5Na2SO4 + 8H2O
nếu đúng cho mình xin cái thanks nha
 
Last edited by a moderator:
L

lucmachthankiem

1) 2CuSO4 + 2H2O --> 2Cu + O2 + 2H2SO4
cái Cu là rắn lọc ra.
2) 2Al+2NaOH+ 2H2O --> 2NaAlO2 + 3H2
3)
Fe+CuSO4-->FeSO4+Cu
FeSO4 + 2NaOH --> Fe(OH)2 + Na2SO4
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O --> 4Fe(OH)3
2Fe(OH)3 --> Fe2O3 + 3H2O
Fe2O3 + 6HCl --> 2FeCl3 + 3H2O
2FeCl3+Fe-->3FeCl2
Fe2(SO)4 chưa gặp nếu là Fe2(SO4)3 thì nó tiếp
2FeCl2 + 4H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + 4HCl + SO2 + 2H2O
4) 4/ Nhúng 1 là Al vàp dd CuSO4. Sau pứ lấy Al ra, thấy k/l miếng Al nhẹ đi 1,38g. Tính khối lượng Al đã pứ
đề sai chắc. Nó phải nặng hơn do đồng bám vào. Bài này tăng giảm đơn thuần thôi.

e/ 10NaCl + 8H2SO4 + 2KMnO4 -> 5Cl2 + 2MnSO4 + K2SO4 + 5Na2SO4 + 8H2O
ko rõ có đúng ko.
nếu đúng cho mình xin cái thanks nha
Không có phản ứng này đâu.,,,,,,

@lucmachthankiem : Post các ý vào 1 bài !
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

Tiếp nè

1 bài thuj


Hoàn thành phưong trình ( trong sách của ông Ngô Ngọc An - tui thjk ông này lắm )

a/ X1 + X2 -> Br2 + MnBr2 + H2O
b/ X3 + X4 + X5 -> HCl + H2SO4
c/ A1 + A2 -> SO2 + H2O
d/ B1 + B2 -> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O
e/ D1 + D2 + D3 -> Cl2 + MnSO4 + K2SO4 + Na2SO4 + H2O

BT hay thì thanks cái :D:D
câu a và e thuhuong đã làm rùi, đúng đấy :D
b) Cl2 + SO2 + H2O => HCl + H2SO4( phản ứng này giống phản ứng làm mất màu nước Br2 của SO2)
c) H2S +O2=> SO2+ H2O
d) NH4NO3 + Ca(OH)2 => NH3 + Ca(NO3)2 + H2O
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

vậy phản ứng đó của tớ là đúng hả****************************?????
vì thực ra khi viết nó tớ cũng chưa chắc lắm.

tớ chỉ cho cậu mà cậu ko thanks à =,=!


oh~ hyung nhầm ko ạ !

H2S + O ạ!

O có ở dạng nguyên tử nhưng nó có tính khử mạnh và ít khi ở dạng này

Thường là ở dạng phân tử mà

maf O + H2S sao ra đc SO2 + H2O ạ

Phải là H2S + O2 chứ hyung


 
N

nguyenthuhuong0808

câu a và e thuhuong đã làm rùi, đúng đấy :D
b) Cl2 + SO2 + H2O => HCl + H2SO4( phản ứng này giống phản ứng làm mất màu nước Br2 của SO2)
c) H2S +O=> SO2+ H2O
d) NH4NO3 + Ca(OH)2 => NH3 + Ca(NO3)2 + H2O
tuyến đối chiếu lại hộ tớ với câu b và câu d của tuyến giống của tớ. vậy mà kêu tớ làm đúng mỗi câu a và e.
mà tớ cần bằng phương trình rồi còn tuyến chưa cân bằng đâu nha.
còn câu c của bạn sai rồi
tớ ko rõ về phản ứng c lắm
nhưng thấy trên diễn đàn chemvn có phản ứng này
H2S + H2SO4 --> SO2 + H2O
mình ko biết đúng hay sai nữa vì mình ko cân bằng được.
có lẽ là sai
phản ứng của kira_l cũng hợp lý đó
2H2S + 3O2 --> 2H2O + 2SO2
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

tuyến đối chiếu lại hộ tớ với câu b và câu d của tuyến giống của tớ. vậy mà kêu tớ làm đúng mỗi câu a và e.
mà tớ cần bằng phương trình rồi còn tuyến chưa cân bằng đâu nha.
còn câu c của bạn sai rồi
tớ ko rõ về phản ứng c lắm
nhưng thấy trên diễn đàn chemvn có phản ứng này
H2S + H2SO4 --> SO2 + H2O
mình ko biết đúng hay sai nữa vì mình ko cân bằng được.
có lẽ là sai
phản ứng của kira_l cũng hợp lý đó
2H2S + 3O2 --> 2H2O + 2SO2

:((, viết nhầm đó, tui biết phản ứng này là vs Ò mà, hix hix thiếu số 2 ấy
 
T

thao_won

bài này :
A , B ,C ,D,E cháy thu dc ngọn lửa màu vàng

A tác dụng vs nước tạo khí oxi ,B tác dụng vs nước tạo khí NH3

C tác dụng với D tạo khí X ,C tác dụng vs E tạo khí Y

X và Y lần lượt có tỉ khối so vs Oxi và NH3 bằng 2

Xác định A ,B ,C ,D ,E,X,Y
 
N

nhoc_bi96

bài này :
A , B ,C ,D,E cháy thu dc ngọn lửa màu vàng

A tác dụng vs nước tạo khí oxi ,B tác dụng vs nước tạo khí NH3

C tác dụng với D tạo khí X ,C tác dụng vs E tạo khí Y

X và Y lần lượt có tỉ khối so vs Oxi và NH3 bằng 2

Xác định A ,B ,C ,D ,E,X,Y


A , B ,C ,D,E cháy thu dc ngọn lửa màu vàng => A , B ,C ,D,E là h/c của Na

A tác dụng vs nước tạo khí oxi => A là Na

biết tới đây. Khúc sau chưa suy nghĩ ra đc
 
C

cuopcan1979

1) 2CuSO4 + 2H2O --> 2Cu + O2 + 2H2SO4
cái Cu là rắn lọc ra.

2) 2Al+2NaOH+ 2H2O --> 2NaAlO2 + 3H2
3)
Fe+CuSO4-->FeSO4+Cu
FeSO4 + 2NaOH --> Fe(OH)2 + Na2SO4
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O --> 4Fe(OH)3
2Fe(OH)3 --> Fe2O3 + 3H2O
Fe2O3 + 6HCl --> 2FeCl3 + 3H2O
2FeCl3+Fe-->3FeCl2
Fe2(SO)4 chưa gặp nếu là Fe2(SO4)3 thì nó tiếp
2FeCl2 + 4H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + 4HCl + SO2 + 2H2O
4) 4/ Nhúng 1 là Al vàp dd CuSO4. Sau pứ lấy Al ra, thấy k/l miếng Al nhẹ đi 1,38g. Tính khối lượng Al đã pứ
đề sai chắc. Nó phải nặng hơn do đồng bám vào. Bài này tăng giảm đơn thuần thôi.


Không có phản ứng này đâu.,,,,,,

@lucmachthankiem : Post các ý vào 1 bài !
Bạn xem lại phương trình hoá học trên hộ tớ với. Nếu có chỉ có thể là mũi tên quay ngược trở lại thôi. Làm sao mà Cu SO4 + H2O cho được mà chỉ có thể.
Cu +O2 + H2SO4---> Cu SO4 + H2O thui không có như bạn viết đâu.
 
N

nho_xinh

Hàng mới về nè!!Đề thi thử vào trường chuyên đó!!(thử 1 bài nếu giải được thì thêm vài bài khó hơn )vào giải đi , tó thank cho được điểm nha!!

1. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Na2O, CaCl2, NaHCO3 có số mol mỗi chất bằng nhau khi cho vào nước . Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được dd X .X chứa cháat tan gì?Viết pthh
2. Nêu hiện tượng và viết pthh xảy ra khi cho Ba lần lượt vào các dd FeCl3 , Ca(HCO3)
3. Có 6 bình khí mất nhãn ,mỗi bình chứa 1 khí hoặc hỗn hợp khí như sau : H2 ; CO2 ; (CH4 và H2) ; (CO2 và C2H4); (H2 và C2H4 ); ( CH4 và CO2) . Nêu phương pháp hh để phân biệt các bình khí trên . Viết các pthh xảy ra nếu có
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom