[HOÁ 9]hoá đây!!!!vào chứ nhỉ???

Q

qyounglady9x

cân bằng hộ mình vài phương trình này đi
2Al+6H2SO4----->Al2(SO3)3+3SO2+6H2O
Cu+2H2SO4------------>CuSO4+SO2+2H2O
Al + HNO3 ------------->Al(NO3)3+NH3+H2O
8Fe+ 30HNO3------------->8Fe(NO3)3 + 3N2O + 15H2O
4Fe + 18HNO3-------------> 4Fe(NO3)3+ 3N2O3+ 9H2O
Cu + HNO3 -----------> Cu(NO3)2 + NH3+ H2O
2Cu +6HNO3-------> 2Cu(NO3)2+ N2O3 + 3H2O
mình chỉ làm được những pt trên thui
theo mình làm sao có pu kiểu trên gp khí SO3 và Khí NH3 chứ
tất cả các pt trên đều cân bằng bằng pp oxi hoá khử
 
Q

quynhtrang1996

mình chỉ làm được những pt trên thui
theo mình làm sao có pu kiểu trên gp khí SO3 và Khí NH3 chứ
tất cả các pt trên đều cân bằng bằng pp oxi hoá khử

mình cũng nghĩ như bạn đấy!
nhưng đề thầy mình cho thì mình phải làm thôi!
thật sự thì NH3 mình cân bằng dc mà còn SO3 thì bó tay
 
Q

quynhtrang1996

làm bài tiếp nha!
để lâu nó nguội
hihi
tính số ml dd NaOH 2.5%( D =1.03g/ml) điều chế dc từ 80 ml dd NaOH 35%( D= 1.38 g/ml)
 
Q

quynhtrang1996

kết quả đúng rùi đấy
có hứng thì làm thêm bài này nữa nhá
ở 12*C có 1335g dd CuSO4 bão hoà . đun nóng dd lên 90*C . hỏi phải thêm vào dd bao nhiu g CuSO4 để dd bão hoà ở t* này
biết:ở 12*C độ tan là 33.5 và 90*C là 80
 
H

helldemon

kết quả đúng rùi đấy
có hứng thì làm thêm bài này nữa nhá
ở 12*C có 1335g dd CuSO4 bão hoà . đun nóng dd lên 90*C . hỏi phải thêm vào dd bao nhiu g CuSO4 để dd bão hoà ở t* này
biết:ở 12*C độ tan là 33.5 và 90*C là 80

ỏ 12*C :
mCuSO4 = 335 (g)
=> mH2O = 1000(g)

ở 90*C :
mCuSO4 có thể hòa tan : 800(g)
=> mCuSO4 cần thêm = 800 - 335 = 465 (g)
 
Q

quynhtrang1996

giải hộ bài này đi
cần gấp nè!
Ở 85*C có 1887g dd CuSO4 bão hoà.làm lạnh xuống còn 25*C. hỏi có bao nhiu g CuSO4.5H2O tách khỏi dd.
biết độ tan của CuSO4 Ở 85*C là 87.7 và ở 25*C là 40
 
M

minhtuyenhttv

giải hộ bài này đi
cần gấp nè!
Ở 85*C có 1887g dd CuSO4 bão hoà.làm lạnh xuống còn 25*C. hỏi có bao nhiu g CuSO4.5H2O tách khỏi dd.
biết độ tan của CuSO4 Ở 85*C là 87.7 và ở 25*C là 40
187,7g dung dịch ở 85 độ có khối lượng CuSO4 là 87,7 g
ở 85 độ trong 1887 g dung dịch có khối lượng CuSO4 là:
mCuSO4= 1887*87,7/ 187,7=881,67 g (lẻ nhá :-?)
xem lại cái , sợ số lẻ quá :((
 
Q

quynhtrang1996

@minhtuyen: thầy mình cho đáp án là: 961,75g
cậu xem lại xem có lầm chỗ nào ko?
 
Q

quynhtrang1996

@minhtuyen: thầy mình cho đáp án là: 961,75g
cậu xem lại xem có lầm chỗ nào ko?
:)giúp mình đi
 
M

minhtuyenhttv

giải hộ bài này đi
cần gấp nè!
Ở 85*C có 1887g dd CuSO4 bão hoà.làm lạnh xuống còn 25*C. hỏi có bao nhiu g CuSO4.5H2O tách khỏi dd.
biết độ tan của CuSO4 Ở 85*C là 87.7 và ở 25*C là 40
khối lg CuSO4 trong dung dịch ban đầu là
mCuSO4 = 87,7*1887/187,7= 881,67g
gọi khối lượng CuSO4.5H2O tách ra là x => khối lượng CuSO4 trong tinh thể là 0,64x
=> khối lượng CuSO4 còn lại tỏng dung dịch là 881,67 - 0,64x
khối lượng dung dịch là 1887 - x
40 g có trong 140g dung dịch ở 25 độ
=> 881,67 - 0,64x có 1887-x
trang đặt biểu thức rồi tính ra có đúng là 983,74 ko ????
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

uầy kết quả h tính nó ra sao ấy # khi nãy :)) đặt BT thế này
40 => 140
881,67 - 0,64x => 1887-x
đặt biểu thức
40(1887 - x) = 140*( 881,67 - 0,64x)
=> giải ra :))
 
M

minhtuyenhttv

lúc nãy tuyến cũng ra kết quả như thế :)) nhưng mà kì quá ta, theo tuyến làm như vậy là đúng rồi chứ :(( bài này đâu khó đâu mà hai đứa bu vào giải =)) tuyến po' tay rồi =))
 
Q

quynhtrang1996

hz
nhức đầu quá đi!
sao giải mãi mà ko ra dc kết quả như thầy nhỉ#
:(:)(:)((
 
M

minhtuyenhttv

trang có thấy sai chỗ nào ko ********************************************************????????
 
Q

quynhtrang1996

khối lg CuSO4 trong dung dịch ban đầu là
mCuSO4 = 87,7*1887/187,7= 881,67g
tớ tính ra 877 tuyến ah
chứ ko phải 881.67
 
Q

quynhtrang1996

trời ơi
tớ ghi lộn đề
hen chi 2 đứa mò mãi ko ra
là 1877 chứ ko phải 1887
 
Top Bottom