Hoá 8 , vào đây

L

lelinh19lucky

H2 +CuO-------> Cu+H2O
sau PU thu dc 16,8g chất rắn => phần bị hụt chính là O dc tách ra
nO=(20-16.8)/16=0,2(mol)
đáng ra nó phải là 0,25 mol mới đúng =>hiệu xuất =0.2/0,25 *100%=80%
b
nH2=nO được tách ra là 0,2 mol=>V=4,48l
 
R

razon.luv

gọi số mol đồng tham gia phản ứng là x
số mol đồng ban đâu là 0,3125 mol
ta có pt (0,3125 - x)*64 + x*80=16,8
giải x sau đó tình hiệu suất
tìm đc câu a rồi thì câu b cũng ok luôn
 
T

trydan

Một bình kín chịu nhiệt có thể tích là 56 lit, người ta cho vào 6,4 gam lưu huỳnh (thể tích không đáng kể). Sau đó hàn kín bình ở đktc, rồi nâng nhiệt độ bình lên
gif.latex
C để phản ứng xảy ra hết rồi đưa về nhiệt độ ban đầu
gif.latex
C.
a) Tính áp suất trong bình sau phản ứng.
b) Xác định thành phần hỗn hợp sau phản ứng. Cho biết oxi chiếm 1/5 thể tích không khí và lưu huỳnh chỉ tác dụng với oxi:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom