Hoá 8 , vào đây

L

luckystar_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hello mọi người , lâu ngày mới gặp , em lập topic này là để mọi người gần xa vào bàn luận về hoá , đưa ra các bài hoá khó để cả nhà cùng làm , ai thấy bài nào khó nhất là cứ đưa vào đây để mọi người làm nhá
 
K

kira_l

^^

Pha trộnk 400g dug dịch KOH 2,5 M ( D = 1,05263 g/ml ) với 400 ml dung dịch KOH 12 M thu đc dung dịch có nồng độ

mol là : ? ?
 
T

thptlequydon

^^

Pha trộnk 400g dug dịch KOH 2,5 M ( D = 1,05263 g/ml ) với 400 ml dung dịch KOH 12 M thu đc dung dịch có nồng độ

mol là : ? ?
ko có máy tính nên ko bít đáp số đc
nêu cách giải
đầu tiên tìm V KOH 2.5M m/D
áp dụng phương pháp sơ đồ chéo để tìm số mol
 
P

phuongbac98

cân bằng hộ em cái pt:
Al(NO3)3--to-->Al2O3+NO2+O2
KMnO4+HCl---->Cl2+KCl+MnCl2+H2O
FeO+HNO3---->Fe(NO3)3+NO+H2O
 
O

o0_thu_0o

Chị ơi , chị cho bài tập về phần lùi lại , tính mol , axit , bazơ , nước .... cái phần dung dịch nhà e chưa học , bon e m gần thi HSG rồi ak , mong mọi người giúp
ồ bạn ở đâu thế mình có bài này này đót cháy 16 gam chất A cần 64g O2.thu đc khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9 .tính khối lượng CO2 và H2Otạo thành :D:D
 
L

luckystar_96

ờ , mình ở nghệ an bạn ak , mình giải bài này nhá
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có
[TEX]m_A+m_{O2}= m_{H2O}+m_{CO2}[/TEX]
==>[TEX] m_{H2O}+m_{CO2}[/TEX]=16+64=80
mà theo tỉ lệ KL ta có [TEX]m_{H2O}[/TEX]=80:20.11=44 (g)
[TEX]m_{co2}[/TEX]=80-44=36 (g)
bạn có bài nào khác khó khó kô cho mình luôn nhé :)
 
Last edited by a moderator:
C

cuthikimanh

Chị ơi em có bài này khó muèn hỏi :Hãy chọn thuốc th­u để nhận biết các dung dịch sau

HCL; NAOH; BACL2
 
L

luckystar_96

theo mình có cách là thêm o2 vào còn nếu cách khác là cho ngọn lửa đền cồn đi qua bạn ạ
 
T

trydan

Cho các bạn bài này nè:
Cho 18,40 gam một hỗn hợp gồm Fe và 1 kim loại X hoá trị II vào dung dịch HCl dư. Phản ứng xong thu được 2,24 lit khí hiđro, còn lại m gam chất rắn không tan. Lọc tách , làm khô m gam chất rắn đó rồi đem nung trong oxi dư, thì phải dùng 2,24 lit khí oxi. Các số liệu đo ở đktc, các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
a) Xác định kim loại X
b) Tính thành phần % theo khối lượng của các kim loại trong hỗn hợp đầu.




______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.




 
T

thaicuc95

Cho các bạn bài này nè:
Cho 18,40 gam một hỗn hợp gồm Fe và 1 kim loại X hoá trị II vào dung dịch HCl dư. Phản ứng xong thu được 2,24 lit khí hiđro, còn lại m gam chất rắn không tan. Lọc tách , làm khô m gam chất rắn đó rồi đem nung trong oxi dư, thì phải dùng 2,24 lit khí oxi. Các số liệu đo ở đktc, các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
a) Xác định kim loại X
b) Tính thành phần % theo khối lượng của các kim loại trong hỗn hợp đầu.

m gam không tan chính là X
n H2 = 0.1; n O2 = 0.1
a)
Fe +2 HCl = FeCl2 + H2
0.1----------------------0.1
2X + O2 = 2XO
0.2---0.1
m X = 18.4-0.1*56=12.8
M X = 64 => X là Cu
b)
% Cu = 12.8*100/18.4=69.6 %
% Fe = 30.4%
 
A

alone.tk

ờ , mình ở nghệ an bạn ak , mình giải bài này nhá
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có
[TEX]m_A+m_{O2}= m_{H2O}+m_{CO2}[/TEX]
==>[TEX] m_{H2O}+m_{CO2}[/TEX]=16+64=80
mà theo tỉ lệ KL ta có [TEX]m_{H2O}[/TEX]=80:20.11=44 (g)
[TEX]m_{co2}[/TEX]=80-44=36 (g)
bạn có bài nào khác khó khó kô cho mình luôn nhé :)
bạn ơi hình như bạn nhầm ở chỗ nào thì phải kết quả phải ra là mCO2=44(g) và mH2O=36(g)
 
T

thaicuc95

ồ bạn ở đâu thế mình có bài này này đót cháy 16 gam chất A cần 64g O2.thu đc khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9 .tính khối lượng CO2 và H2Otạo thành :D:D
Áp dụng bảo toàn khối lượng ta có
m CO2 + m H2O= 80g
=> m CO2 = 80*11/20=44g
=> m H2O =80-44=36 g
Mình đồng ý vơi alone.tk
 
M

momochi_yasha

cách phân biệt nè:
cho 2 khí nè phản ứng với CuO, phản ứng nào tạo kết tủa đồng màu đỏ là H2 còn lại là CH4:)>-:)>-@};-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
E

emsai

chị ơi, cho em hỏi tí.
cho Na tác dụng với nước thì đâu là chất tan?????
 
C

chopmaido

mình tl được hem

Na là chất tan đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom