Hoá 8 , vào đây

T

thobongkute

đem đốt lên dẫn sản phẩm vào bình rồi làm lạnh sản phẩm :
_ bình nào có nước bám ở thành bình là : bình chứa sản phẩm đốt CH4 và bình chứa sản phẩm đốt H2
dẫn sản phẩm qua nước vôi trong , bình nào làm đục nước vôi trong thì là của bình chứa sản phẩm đốt CH4 , nếu ko thì là của bình chứa sản phẩm đốt H2
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Típ. Pic này -----> :(
Hòa tan oxit của kim lọai hóa trị II trong một lượng vừa đủ dung dịch
gif.latex
% thì thu được 1 dung dịch muối có nồng độ 22,6%. Xác định kim loại đó.
@@ A gororo đi có mấy ngày mà xì bam nhiều quá
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

giả sử lấy oxit và axit mỗi thứ 1 mol
gọi CT oxit là MO
MO+H2SO4------->MSO4+H2O
1 1 1
M+16 98 M+96
m dd axit là 98.5=490g
m dd sau phản ứng là m oxit+m dd axit=M+16+490
ta có pt
M+96/(M+16+490)=22.6%
giải ra ta được M là Mg
 
T

trydan

^^! Xuất sắc :) :D
Đốt cháy hoàn toàn 11,5 gam một hợp chất A, thu được
gif.latex
gif.latex
. Biết khi hóa hơi, A có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 23. Xác định công thức phân tử của A.
 
Last edited by a moderator:
N

nameless1100

Đơn giản!
Đêm đốt chúng!
Khí nào cháy có mùi hắc là CH4
Còn khí nào khi cháy nổ bộp bộp tạo ra những giọt nước nhỏ là H2
 
T

thaicuc95

^^! Xuất sắc :) :D
Đốt cháy hoàn toàn 11,5 gam một hợp chất A, thu được
gif.latex
gif.latex
. Biết khi hóa hơi, A có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 23. Xác định công thức phân tử của A.
Bài này khá cơ bản
Dễ dàng tính m C
Dễ dang tính m H
=> m O = 11.5-mC-mH
Từ đó có tỉ lệ nguyên
x:y:z = mC/12 : mH/1 : mO/16
Tìm được tỉ lệ nguyên suy ra công thức phân tử từ tỉ khối với H2
 
T

trydan

Toàn người xuất sắc cả :)
Một hỗn hợp khí A ở đktc, gồm các khí: oxi, amoniac và nitơ. Biết rằng khối lượng của khí amoniac bằng 7/8 khối lượng oxi, khối lượng của khí nitơ bằng 3/6 tổng khối lượng của khí oxi và khí amoniac. Tính thể tích của từng khí trong hỗn hợp, biết tỉ khối hơi của A so với khí hiđro bằng 13,5.
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

bài này có vẻ rắc rối wa ak
em làm cứ kiểu chi đó, thôi thì em cứ cho anh trydan xem kết quả của em nha
em tìm ra tỉ lệ số mol là
oxi:nito:amoniac=3:6:2
rồi tím tỉ lệ thể tích
 
T

thaicuc95

Toàn người xuất sắc cả :)
Một hỗn hợp khí A ở đktc, gồm các khí: oxi, amoniac và nitơ. Biết rằng khối lượng của khí amoniac bằng 7/8 khối lượng oxi, khối lượng của khí nitơ bằng 3/6 tổng khối lượng của khí oxi và khí amoniac. Tính thể tích của từng khí trong hỗn hợp, biết tỉ khối hơi của A so với khí hiđro bằng 13,5.
Giả sử khối lượng NH3 là m gam
NH3 : m
O2 : 8/7m
N2: 3/6 ( m+8/7m)
Dẽ dàng tính số mol các khí theo m , dựa vào tỉ khối lập phương trình 1 ẩn số được m và suy ra khối lượng từng khí
 
T

thjenthantrongdem_bg

Bài tiếp nhé"

1/ Hoà tan 50 g tinh thể CuSO4.5H2O vào 390ml H2O thì nhận được một dung dịch có khối lượng riêng bằng 1,1 g/ml. Hãy tính nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch thu được.
2/ Tính lượng tinh thể CuSO4.5H2O cần thiết hoà tan 400g CuSO4 2% để thu được dung dịch CuSO4 có nồng độ 1M(D= 1,1 g/ml).

Sr bạn , câu 1 đề thiếu , mình đã sửa rùi đó
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

1
gọi x là số ml nước mà 50g CuSO4.5H2O hoà vào
với nước thường ta có D=1g/1ml
ta có
(50+x)/x=1.1
=>x=500ml
C%=9%,M=0,1(mol/l)
2
gọi x là số g tinh thể CuSO4.5H2O cho vào
=>m CuSO4 trong tinh thể là 0.64x
mCuSO4 trong dd ban đầu là 8g
ta có
(0.64x+8)/392=1,1
giải ra ta dc x=661.25g
em mới chỉ biết sơ sơ về tinh thể ngậm nước có gì mong mọi người góp ý
chà! Đợi lâu lém mới có bài ^^
 
T

thjenthantrongdem_bg

Bài 1 bạn làm sai ròi
Bài 1:
Lượng CuSO4 = 50/250.160= 32 (g) => n=0,2 mol
Lượng dung dich :390+50= 440g => C%=7,27%
Thể tích dung dịch là 440 :1,1=400ml => Cm=0,2/0,4=0,5M
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

tớ nghĩ các anh chị đang đăngbài quá cao cho các em lớp dưới bởi lẽ chuơng trình hóa về inh thể ngậm nước như thiên thần trongđêm nói thì kiến thức này lên lớp 10 các em mới nên tìm hiểu vá các em không nên học quá trước truơng trình nhe
 
L

lelinh19lucky

Bài 1 bạn làm sai ròi
Bài 1:
Lượng CuSO4 = 50/250.160= 32 (g) => n=0,2 mol
Lượng dung dich :390+50= 440g => C%=7,27%
Thể tích dung dịch là 440/l; l=400ml => Cm=0,2/0,4=0,5M
390 bạn lấy ở đâu vậy??
mình chỉ biết các tinh thể ngậm nước hoà tan vào nước thì có lẽ là tính như các chất tan trong dung môi là nước bình thường(tự đoán^^)
giải thích mình nghe cái?? thanks
 
Last edited by a moderator:
C

congchuatuyet_lc

cho mình hỏi nha:
Bai` 1: Để đốt cháy 68g hỗn hợp khí hidro và khí CO cần 89,6 lít oxi ở (dktc)
Xác định thành phần phần trăm của hỗn hợp ban đầu
Bai` 2: Cho 60,5 hỗn hợp gồm 2 kim loại Zn và Fe tác dụng hết vs dung dịch HCl.Thành phần phần trăm khối lượng Fe trong hỗn hợp là 46,289%.Tính:
a) Khối luợng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Tính thể tích khí Hỉdro (dktc) sinh ra
c) Khối lượng các muối tạo thành
Bai` 3:
A là dung dịch axit sunfuric có nồng độ 0,2M. B là dung dịch axit sunfuric có nồng độ 0,5M
a) Nếu trộn A và B theo tỉ lệ thể tích V(A) : V(B) = 2 : 3 được dung dịch C . Hãy xác định nồng độ mol của C
b) Phải trộn A và B theo tỉ lệ nào về thể tích để được dung dịch axit sunfuric có nồng độ 0,3M
Bai` 4:
Có 200 g đung dịch NaOH 5% (dung dịch A)
a) Cần phải trộn thêm vào dung dịch A bao nhiêu gam dung dịch NaOH 10% để được dung dịch NaOH 8%
b) Cần hoà tan bao nhiêu gam NaOH vào dung dịch vào dung dịch A để có dung dịch NaOH 8%
c) Làm bay hơi nước dd A, người ta cu~ng thu được dd NaOH 8%.Tính khối lượng nước đã bay hơi

__________________________________________Hết__________________________________________
Bà con nhớ giúp em đấy
 
N

nhoklemlinh

cho mình hỏi nha:
Bai` 1: Để đốt cháy 68g hỗn hợp khí hidro và khí CO cần 89,6 lít oxi ở (dktc)
Xác định thành phần phần trăm của hỗn hợp ban đầu
2H2+O2--->2H2O
-a----a/2mol
2CO+O2--->2CO2
-b-----b/2mol
mhon hop=2a+28b=68
nO2=4mol=a/2+b/2
\Rightarrowa=6,b=2
% tự tính ha

cho mình hỏi nha:
Bai` 2: Cho 60,5 hỗn hợp gồm 2 kim loại Zn và Fe tác dụng hết vs dung dịch HCl.Thành phần phần trăm khối lượng Fe trong hỗn hợp là 46,289%.Tính:
a) Khối luợng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Tính thể tích khí Hỉdro (dktc) sinh ra
c) Khối lượng các muối tạo thành
a.tự tjnh đc ha
b.Zn+2HCl--->ZnCl2+H2
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
từ mFe và mZn tjnh đc n
dựa vào pt tjnh dc nh2=nZn+nFe
rùi nhân với 22,4
c.dựa vào pt tjnh đc nZnCl2=nZn;nFeCl=nFe
từ đó tjnh đc m
sorry,ko có máy tjnh,hướng đi thui
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

3
a)trộn luôn 2l dd A với 3l dd B (đúng tỉ lệ nhé^^) rồi tính
M của dd C là 0,7/5 (mol/l)
b) dùng sơ đồ đường chéo
tỉ lệ là 1:2
4
a) cũng dùng đường chéo:
hoặc
gọi x là lượng dd 10% cần cho vào:=>n NaOH của x là 0,1x
n NaOH của dd đầu là :10g
ta có
(10+0,1x)/(200+x)=8%
giải ra ta dc x=300g
b) tượng tự
m NaOH= 150/23 g
c)
gọi số g nước của dd A bay hơi đi là x ta có
10/(200-x)=8%
giải ra ta có x=75g
đúng thì thanks tui nha
 
T

trydan

Cho hỗn hợp (X) gồm nitơ, hiđro, amoniac có tỉ khối hơi so với hiđro là 6,8. Tìm phần trăm theo thể tích và phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp. Biết số mol hiđro gấp 3 lần số mol nitơ.
 
L

lelinh19lucky

lại có việc:
em giải nè:
gọi số mol H2 trong X là 3x => mol của nito là x
gọi số mol của NH3 trong X là y
ta có
(6x+28x+17y)/2(3x+x+y)=6,8
giải ra ta có x=6y
sau đó tinh % thì dễ òi
 
T

trydan

Dễ thôi :)
Cho luồng khí hiđro đi quá ống thủy tinh có chứa 20 gam bột đồng (II) oxit ở
gif.latex
C. Sau phản ứng thu được 16,8 gam chất rắn.
a) Tính hiệu suất phản ứng.
b) Tính thể tích khí hiđro (đktc) tham gia vào phản ứng khử trên.
 
Top Bottom