[hoá 8](¯`•.Giao lưu học hỏi --- CLB hoá ♥†-:¦:-º.•´¯)

J

jelly_nguy3n96tn

Thêm bài tập nhá:
- Hãy kể các phương pháp vật lý đơn giản để tách các chất ra khỏi hỗn hợp cảu chúng.

 
J

jelly_nguy3n96tn

Cho các pt sau: ( không bít các em học đến chưa nữa)
Fe + ? ---> Fe3O4
Cu + O2 ---> ?

 
J

jelly_nguy3n96tn

3 Fe + 2O2 --------> Fe3O4
................
Cu+1/2O2-------->CuO
cái này em học đến rồi chị ạ

em là lớp 9 đây là chị hỏi lớp 8 mà em, lớp 8 hình nhưu chưa học đến sao học đến nhanh thế được?
típ nhá, mem 8 đâu vào đây xem nà:
- Đường kính của nguyên tử là bao nhiêu?
- Vì sao nói: Ở đâu có vật thể là ở đó có chất?
 
9

9xletinh

em là lớp 9 đây là chị hỏi lớp 8 mà em, lớp 8 hình nhưu chưa học đến sao học đến nhanh thế được?
típ nhá, mem 8 đâu vào đây xem nà:
- Đường kính của nguyên tử là bao nhiêu?
- Vì sao nói: Ở đâu có vật thể là ở đó có chất?
1,Đường kính của nguyên tử là 10^-1 nm
2,vì chất tạo nên vật thể.tất cả mọi vật thể trên trái đất này đều do chất tạo ra.kể cả con người,người là một vật thể.lớp 8

__________________________________________
hình như anhtraj_no1 sn 96 mà phải học lớp 10 chứ , đâu có phải lớp 9
 
R

rish

Một bài típ nhá:
- Cho biết khí CO2 là chất có thể làm đục nước vôi trong. Làm thế nào để nhận biết được khí này có trong hơi ta thở ra:p;)
Bài này nếu giải như trên của các bạn là không đúng.Như ta đã biết làm đục nước vôi trong thì có 3 khí là [TEX]CO_2,SO_2,SO_3[/TEX].Nếu dẫn qua bình nước vôi trong thì sẽ suy ra đc trong 3 khí là [TEX]SO_2,CO_2,SO_3[/TEX].Lúc này đưa bài này về nhận biết 2 chất trên.Dẫn 2 chất qua dung dịch [TEX]Br_2[/TEX],không nhạt màu ====>[TEX]CO_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

Bài này nếu giải như trên của các bạn là không đúng.Như ta đã biết làm đục nước vôi trong thì có 2 khí là [TEX]CO_2,SO_2[/TEX].Nếu dẫn qua bình nước vôi trong thì sẽ suy ra đc trong 3 khí là [TEX]SO_2,CO_2[/TEX].Lúc này đưa bài này về nhận biết 2 chất trên.Dẫn 2 chất qua dung dịch [TEX]Br_2[/TEX],không nhạt màu ====>[TEX]CO_2[/TEX]
đúng là như vậy đó em
nhưng có 2 vấn đề em chưa nhận ra rằng:
1/ đầu bài chỉ cho t/c cảu CO2 mà thui, và noá yêu cầu là nhận biết chất này có trong hơi thở của ta, hơi thở của ta làm gì có SO2 nhỉ?
2/ thứ 2 đây là bài của mem lớp 8 nên không thể biết thêm t/c của SO2 đươc em à, và với dữ liệu như thế này cùng yêu cầu của noá thì làm như trên là đúng chứ ko có nhận biết 2 chất như em nói đâu[-X[-X
em thấy thế nào? đồng ý chứ?
===============================
típ nhá:
- nguyên tố hoá học là gì?
- Nêu các đặc điểm của chất tinh khiết?

 
R

rish

đúng là như vậy đó em
nhưng có 2 vấn đề em chưa nhận ra rằng:
1/ đầu bài chỉ cho t/c cảu CO2 mà thui, và noá yêu cầu là nhận biết chất này có trong hơi thở của ta, hơi thở của ta làm gì có SO2 nhỉ?
2/ thứ 2 đây là bài của mem lớp 8 nên không thể biết thêm t/c của SO2 đươc em à, và với dữ liệu như thế này cùng yêu cầu của noá thì làm như trên là đúng chứ ko có nhận biết 2 chất như em nói đâu[-X[-X
em thấy thế nào? đồng ý chứ?
===============================
típ nhá:
- nguyên tố hoá học là gì?
- Nêu các đặc điểm của chất tinh khiết?

Bạn nên nhớ rằng trong không khí có 1% là các khí khác khác đó .Nó cho gì thì kệ nó, bởi vì ban đầu ta không biết không khí chứa cái gì cả cho nên ta phải tìm cách để nhận ra chất đó, chứ nếu đã cho [TEX]CO_2[/TEX] thì lộ bài rồi còn gì
P/S:Năm nay mình học 12 rồi nhá ^^
 
J

jelly_nguy3n96tn

Bạn nên nhớ rằng trong không khí có 1% là các khí khác khác đó .Nó cho gì thì kệ nó, bởi vì ban đầu ta không biết không khí chứa cái gì cả cho nên ta phải tìm cách để nhận ra chất đó, chứ nếu đã cho [TEX]CO_2[/TEX] thì lộ bài rồi còn gì
P/S:Năm nay mình học 12 rồi nhá ^^
Thì jelly đã nêu ra vấn đề rùi mà
đúng là trong không khí có chứa 1 phần nhỏ là các chất đó nhưng đây là hoá lớp 8. Và hình như bạn quên một điều, cơ thể ta hít khí oxi và thải khí cacbonic mà cái đó mún rõ hơn qua box sinh ở box hoá không bàn thêm nhìu. Chốt lại rằng ta chỉ cần nhận biết CO2 có trong hơi thở của ta là được rùi. Có lẽ mọi việc đã được sáng tỏ, ta sẽ không bàn típ về vấn đề này tránh tình trạng spam trong topic, mọi người làm đề bên trên mình vừa đưa đi nha
 
R

rish

Thì jelly đã nêu ra vấn đề rùi mà
đúng là trong không khí có chứa 1 phần nhỏ là các chất đó nhưng đây là hoá lớp 8. Và hình như bạn quên một điều, cơ thể ta hít khí oxi và thải khí cacbonic mà cái đó mún rõ hơn qua box sinh ở box hoá không bàn thêm nhìu. Chốt lại rằng ta chỉ cần nhận biết CO2 có trong hơi thở của ta là được rùi. Có lẽ mọi việc đã được sáng tỏ, ta sẽ không bàn típ về vấn đề này tránh tình trạng spam trong topic, mọi người làm đề bên trên mình vừa đưa đi nha
Thứ nhất mình xin nói bài này trên tinh thần muốn tìm ra đáp án đúng nhất
- môn Hóa khác với môn Sinh -chỉ cần biết khỏi phải chứng minh và bạn đừng có lí do là bài của lớp 8
- Người ta dùng thực nghiệm để chứng minh khí đó là [TEX]CO_2[/TEX] chứ lúc đầu ai chả biết khí đó là [TEX]CO_2[/TEX].Nếu bạn đã biết đó là khí [TEX]CO_2[/TEX] thì làm bài này chi nữa
Cần phải chứng minh từ thực nghiệm mới đi đến kết luận được chứ không thể kết luận theo kinh thánh như thời Galilê
P/S:Đề nghị các mod đừng dell bài ^^
 
J

jelly_nguy3n96tn

Thứ nhất mình xin nói bài này trên tinh thần muốn tìm ra đáp án đúng nhất
- môn Hóa khác với môn Sinh -chỉ cần biết khỏi phải chứng minh và bạn đừng có lí do là bài của lớp 8
- Người ta dùng thực nghiệm để chứng minh khí đó là [TEX]CO_2[/TEX] chứ lúc đầu ai chả biết khí đó là [TEX]CO_2[/TEX].Nếu bạn đã biết đó là khí [TEX]CO_2[/TEX] thì làm bài này chi nữa
Cần phải chứng minh từ thực nghiệm mới đi đến kết luận được chứ không thể kết luận theo kinh thánh như thời Galilê
P/S:Đề nghị các mod đừng dell bài ^^
Ồ sao mình lại del bài bạn được đó cũng là 1 ý kiến mà ^^
Nhưng mà bạn ơi, bạn có hiểu đầu bài này không đã nhỉ? Theo mình nghĩ, nếu không xét trên phương diện là lớp 8 thì ở đây đầu bài yêu cầu là nhận biết khí này có trong hơi thở của ta mà bạn? đó là do mình nghĩ thui, còn ý kiến giữa chúng ta mỗi người một ý kiến cahr bít ai đúng ai sai nên nhờ mọi người vào giúp phân định vậy:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

típ nhá:
- nguyên tố hoá học là gì?
- Nêu các đặc điểm của chất tinh khiết?
Các mem 8 trả lời típ câu hỏi này đi nha:p;):)
 
K

ke_2mat

nguyên tố hoá học là tập hợp những nguyên tử cùng loại, có cùng số proton trong hạt nhân.
- Chất tinh khiết có đặc điểm: nhiệt độ = 0 độ C, to = 100 độ C, d= 1g/cm3

==================
típ nhá, mình có câu hỏi này thầy cho về mà hem bít trả lời thế nào các bạn giúp mình với nhá:
1. Các chất kể sau đây, đâu là đơn chất, đâu là hợp chất ?
Silic, Than, Vôi sống, Vôi tôi, Kali, Khí nitơ, Muối ăn, Nước.
2. Khi đun nóng, đường bị phân hủy và biến đổi thành than và nước. Vậy phân tử đường do những nguyên tố hóa học nào tạo nên ?
 
R

rish

2/ Từ C,H,O ^^
TẠO RA [TEX]H_2O[/TEX],C.Bảo toàn nguyên tố =====> có 3 nguyên tố là C,H,O
 
M

mia_kul

nguyên tố hoá học là tập hợp những nguyên tử cùng loại, có cùng số proton trong hạt nhân.
- Chất tinh khiết có đặc điểm: nhiệt độ = 0 độ C, to = 100 độ C, d= 1g/cm3

==================
típ nhá, mình có câu hỏi này thầy cho về mà hem bít trả lời thế nào các bạn giúp mình với nhá:
1. Các chất kể sau đây, đâu là đơn chất, đâu là hợp chất ?
Silic, Than, Vôi sống, Vôi tôi, Kali, Khí nitơ, Muối ăn, Nước.
2. Khi đun nóng, đường bị phân hủy và biến đổi thành than và nước. Vậy phân tử đường do những nguyên tố hóa học nào tạo nên ?

câu 2 rish đã làm rồi. Làm câu 1 nhá ;))
đơn chất: Silic, Kali, Khí Nitơ
Hợp chất: còn lại 8-} k biết đúng k
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

- Chị có 1 đề kiểm tra 15phút hoá 8 về chương 1 các em làm thử nha:
Hãy khoanh tròn A, B, C hoặc D đứng trước câu trả lời đúng.
Câu 1(1đ): Nguyên tố hoá học là gì:
A. Nguyên tố cùng loại
B. Phân tử cơ bản cấu tạo nên chất.
C. Yếu tố cơ bản cấu tạo nên nguyên tử.
D. Những nguyên tử cùng loại có cùng số p trong hạt nhân.
Câu 2(2đ): Phân tử khối của 3 phân tử natricacbonat (3Na2CO3)
[FONT=&quot] A. 153 đvc B. 318 đvc C. 218 đvc D. 315 đvc
Câu 3(1 đ) Nguyên tử trung hoà về điện là do:
A. Có số hạt p = số hạt n
B. Có số hạt n = số hạt e
C. Có số hạt p = số hạt e
D. Có số hạt p và số hạt n = số hạt e
Câu 4 (2đ) Căn cứ vào cấu tạo của chất, người ta có thể chia chất ra làm mấy loại?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 5: ( 1 điểm) Dãy chất gồm các đơn chất là:
[/FONT]A. O3, N2, , C2H6 B. O3, N2, , Cl2 C . CO, N2, , C2H6, CO2 D CO, NO2 , Cl2, SO2

Câu 6: ( 2 đ): Trong một nguyên tử tổng số hạt p, n,e là 52 , trong đo p là 17 thì:
A. Số e = 18 và số n =17 B. Số e = 17 và số n =18
[FONT=&quot] C Số e = 16 và số n =19 D Số e = 19 và số n =16
Câu 7: ( 2 đ) Nhận xét nào sau đây là sai:
A. Xăng, nito, muối ăn, nước tự nhiên là hỗn hợp.
B, Sữa, không khí, nước chanh là hỗn hợp.
C, Muối ăn, đường, khí cacbonat, nước cất là chất tinh khiết.
D, Dựa vào sự khác nhau về t/c vật lí có thể tách 1 chất ra khỏi hỗn hợp.



[/FONT]


[FONT=&quot] [/FONT]
 
T

tomandjerry789

Em giải quyết cho. :D
Hãy khoanh tròn A, B, C hoặc D đứng trước câu trả lời đúng.

Câu 1(1đ): Nguyên tố hoá học là gì:
A. Nguyên tố cùng loại
B. Phân tử cơ bản cấu tạo nên chất.
C. Yếu tố cơ bản cấu tạo nên nguyên tử.
D. Những nguyên tử cùng loại có cùng số p trong hạt nhân.
Câu 2(2đ): Phân tử khối của 3 phân tử natricacbonat (3Na2CO3)
[FONT=&quot] A. 153 đvc B. 318 đvc C. 218 đvc D. 315 đvc
Câu 3(1 đ) Nguyên tử trung hoà về điện là do:
A. Có số hạt p = số hạt n
B. Có số hạt n = số hạt e
C. Có số hạt p = số hạt e
D. Có số hạt p và số hạt n = số hạt e
Câu 4 (2đ) Căn cứ vào cấu tạo của chất, người ta có thể chia chất ra làm mấy loại?
A. 2 (Câu này ko chắc, lớp 9 quên hết rùi :D)
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 5: ( 1 điểm) Dãy chất gồm các đơn chất là:
[/FONT]A. O3, N2, , C2H6 B. O3, N2, , Cl2 C . CO, N2, , C2H6, CO2 D CO, NO2 , Cl2, SO2

Câu 6: ( 2 đ): Trong một nguyên tử tổng số hạt p, n,e là 52 , trong đo p là 17 thì:
A. Số e = 18 và số n =17 B. Số e = 17 và số n =18
[FONT=&quot] C Số e = 16 và số n =19 D Số e = 19 và số n =16
Câu 7: ( 2 đ) Nhận xét nào sau đây là sai:
A. Xăng, nito, muối ăn, nước tự nhiên là hỗn hợp.
B, Sữa, không khí, nước chanh là hỗn hợp.
C, Muối ăn, đường, khí cacbonat, nước cất là chất tinh khiết.
D, Dựa vào sự khác nhau về t/c vật lí có thể tách 1 chất ra khỏi hỗn hợp.
[/FONT]
 
J

jelly_nguy3n96tn

- hoá trị là gì? Khi xác định hoá trị, lấy hoá trị của nguyên tố nào làm đơn vị, nguyên tố nào là 2 đơn vị.
 
Y

yumi_26

- hoá trị là gì? Khi xác định hoá trị, lấy hoá trị của nguyên tố nào làm đơn vị, nguyên tố nào là 2 đơn vị.

Hoá trị của nguyên tố (hay nhóm nguyên tử) là con số biểu thị khả năng liên kết của nguyên tử (hay nhóm nguyên tử), được xác định theo hoá trị của H chọn làm 1 đơn vị hay hoá trị của O là hai đơn vị.

định nương tay ko chém, để cho mí e lớp 8 ;))
nhưng đang trong thời kì "bỏ phog bì", chị thông cảm =))=))
 
Top Bottom