[hoá 8](¯`•.Giao lưu học hỏi --- CLB hoá ♥†-:¦:-º.•´¯)

J

jelly_nguy3n96tn

Em cũng có mấy bài hơi mắc, chị giúp em nhé :D
1. Cho biết Fe= 56, N = 14. Hỏi
a) Trong 280g sắt có bao nhiêu nguyên tử sắt? Khối lượng của một nguyên tử sắt là bao nhiêu
b) Trong 280g nitơ có bao nhiêu mol phân tử nitơ? Ở đktc lượng nitơ trên chiếm thể tích là bao nhiêu lít.
a, nFe = 280/56 = 5(mol)
số nguyên tử sắt có trong trong 280g là:
5 . 6.10^23 = 3.10^24(nguyên tử)
- khối lượng của một nguyên tử sắt là:
280g thì có 3.10^24 nguyên tử sắt
x g thì có 1 nguyên tử sắt
=> x = 9,3333.10^25
( ý này chị không chắc lém, ko bít đúng hay sai nữa=((=(()
b/ nN2 = 280/28 = 10(mol)
V = 10.22,4 = 224(lít)
lâu rồi ko làm dạng này không bít đúng không nữa à
 
Z

zotahoc

a) Khối lượng mol của sắt là 56
=> khối lượng của 1 nguyên tử sắt là [TEX]\frac{56}{6.10^23}= 9.333333333 .10^23 (g)[/TEX]
Hình như là thế này :)
 
L

lomonosov_98

a, nFe = 280/56 = 5(mol)
số nguyên tử sắt có trong trong 280g là:
5 . 6.10^23 = 3.10^24(nguyên tử)
- khối lượng của một nguyên tử sắt là:
280g thì có 3.10^24 nguyên tử sắt
x g thì có 1 nguyên tử sắt
=> x = 9,3333.10^25
( ý này chị không chắc lém, ko bít đúng hay sai nữa=((=(()
b/ nN2 = 280/28 = 10(mol)
V = 10.22,4 = 224(lít)
Khối lượng của một nguyên tử sắt là 9,(3)^-23 chị ạ :D
 
L

locxoaymgk

Hoà tan hoàn toàn,34 g hỗn hợp gồm sắt, magie,kẽm trong dd HCl thu được 1,792 l Hidro (dktc).
Hỏi khi cô cạn dung dịch, sau PƯ thu được bao nhiêu gam muối khan.
 
L

lovelybones311

Hoà tan hoàn toàn,34 g hỗn hợp gồm sắt, magie,kẽm trong dd HCl thu được 1,792 l Hidro (dktc).
Hỏi khi cô cạn dung dịch, sau PƯ thu được bao nhiêu gam muối khan.
n H2=0,08 mol
pt : Fe +2HCl -->FeCL2 + h2(3)
Zn + 2HCl -->ZnCl2 + H2 (2)
Mg + 2HCl -->MgCl2 + H2 (1)
theo pt :n HCl =2n H2
Áp dụng DLBTKL
m Kim lọai + m HCl =m Muối + m H2
=>m muối =3,4 + 0,16.36,5-2.0,08.2=9,08 g
 
I

i_am_challenger

Hoà tan hoàn toàn,34 g hỗn hợp gồm sắt, magie,kẽm trong dd HCl thu được 1,792 l Hidro (dktc).
Hỏi khi cô cạn dung dịch, sau PƯ thu được bao nhiêu gam muối khan.
theo ĐLBTKL
[TEX]m KL + m 2HCl --> m M+ m H_2[/TEX]
[TEX]3,4 + 5.84 = x + 0,16[/TEX] (g)
\Rightarrow x = 9.08g
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_nhoc_baby

Chị không bít là các em học đến đâu rùi nên chị post bài này lên nhá, không bít các em học chưa nữa nè:
- Trong các hiện tưọng sau đâu là hiện tượng vật lí, đâu là hiện tượng hoá học:
a/ Nước đun sôi.
b/ Miếng kim loại bị đập cong.
c/ Nước vôi trong vẩn đục.
- Chất có ở những đâu? Nêu ví dụ??:p;)
hình như a,b,c đều là vật lý chj ơi
chất có ở khắp mọi nơi ở đâu có vật thể là ở đó có chất.nước là một chất :D:D:D
 
N

nhoc_nhoc_baby

mấy anh mấy chj mấy ông mấy bà ơi cứ học từ từ đc ko chúng em mới dzô lớp 8 mà mấy chj học nhào nhào làm em ko làm đc bài nào @-)@-)/:)/:)/:)
 
J

jelly_nguy3n96tn

mấy anh mấy chj mấy ông mấy bà ơi cứ học từ từ đc ko chúng em mới dzô lớp 8 mà mấy chj học nhào nhào làm em ko làm đc bài nào @-)@-)/:)/:)/:)
Vậy hả, được, vậy giờ em học đến chỗ nào rùi, chỗ nào khó hiểu hỏi đi em, mà em vào trang các nhân chị nói cho chị bít e học đến đâu rùi nhoé e
 
J

jelly_nguy3n96tn

Chị có một đề hoá lớp 8 toàn bộ kiến thức trong đề này đều là của lớp 8 trong học kỉ một cả, các mem lớp 8 vào giải nhá:p;)
I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)
Hãy khoanh tròn một trong các chữ A, B, C, D trước phương án chọn đúng.
Câu 1. Hãy chọn câu phát biểu đúng .
A. Nguyên tử là những hạt vô cùng nhỏ gồm proton mang điện tích dương và các
electron mang điện tích âm.
B. Nguyên tử là những hạt vô cùng nhỏ, trung hòa về điện. Nguyên tử gồm hạt
nhân mang điện tích dương và vỏ nguyên tử tạo bởi các electron mang điện tích âm.
C. Hạt nhân nguyên tử gồm các hạt proton, notron, electron.
D. Trong mỗi nguyên tử số proton bằng số electron cộng với số notron.
Câu 2. Cho các chất có công thức hóa học như sau:
1. O2 5. SO2
2. O3 6. N2
3. CO2 7. H2O
4. Fe2O3
Nhóm chỉ gồm các hợp chất là:
A. 1 , 3 , 5 , 7 B. 2 , 4 , 6 , 5
C. 2 , 3 , 5 , 6 D. 3 , 4 , 5 , 7
Câu 3. Một bình chứa hỗn hợp khí X gồm 1,12 lit khí oxi và 2,24 lít khí
cacbonđioxit ở đktc. Tổng số mol các khí trong hỗn hợp khí X là:
A. 0,25 ; B . 0,5 ; C . 0,15 ; D. 0,20
Câu 4. Công thức hóa học hợp chất của nguyên tố X với nhóm SO4 có hóa trị II là
X2(SO4)3. Công thức hóa học hợp chất của nguyên tố Y với hiđro là H3Y.
Công thức hóa học hợp chất của nguyên tố X và nguyên tố Y là:
A . XY2 ; B . XY3 ; C . XY ; D . X2Y3
Câu 5. Đốt cháy hoàn toàn 12,8g đồng (Cu) trong bình chứa oxi (O2) thu được 16
gam đồng (II) oxit (CuO). Khối lượng oxi đã tham gia phản ứng là
A. 6,40 gam ; B. 4,80 gam.
C. 3,20 gam ; D. 1,67 gam.
(cho Cu = 64 , O = 16).
Câu 6. Khối lượng của 0,5mol Mg và 0,3mol CO2 tương ứng là
A. 10 gam Mg ; 12 gam CO2
B . 13 gam Mg ; 15 gam CO2
C . 12 gam Mg ; 13,2 gam CO2
D . 14 gam Mg ; 14,5 gam CO2
(cho Mg = 24 , O = 16 , C = 12).
Câu 7. Hãy điền các hệ số vào trước công thức hóa học của các chất thích hợp để
được các phương trình hóa học đúng.
1. ..... Al + .......H2SO4 → Al2(SO4)3 + ..... H2
2. ..... P + ....... O2 → ..... P2O5
Câu 8. Thể tích của hỗn hợp khí gồm 0,5 mol CO2, và 0,2 mol O2 ở điều kiện tiêu
chuẩn là
A. 11, 2 lit B. 22,4 lit C. 4,48 lit D. 15,68 lit
II. Tự luận (6 điểm)
Câu 9. (1.5 điểm)
1. Tính khối lượng của một hỗn hợp khí ở đktc gồm 2,24 lit SO2 và 3,36 lit O2
2. Tính thể tích ở đktc của một hỗn hợp khí gồm 4,4 gam CO2 và 3,2 gam O2
3. Tính số mol chứa trong 3.10 23 phân tử nước.
Câu 10. (4,5 điểm)
Phản ứng hóa học xảy ra khi cồn cháy ( đèn cồn trong phòng thí nghiệm) là:
Rượu etylic (C2H5OH) + oxi → Cacbonnic (CO2) + Nước
1. Hãy lập phương trình hóa học của phản ứng.
2. Cho biết tỷ lệ số phân tử của các chất trong phản ứng hóa học.
to
3. Tính tỷ lệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng hóa học.
4. Tính thể tích khí oxi cần thiết để đốt cháy hết 4,6 gam rượu etylic và thể tích
khí cacbonic tạo thành ở điều kiện tiêu chuẩn.
(Cho biết: S = 32 ; C = 12 O = 16 ; H = 1)
p/s: cái này dành cho lớp 8 nên cá mem khác lớp 8 nếu giải thì phải giải từ từ để các em còn theo và đừng spam nhá:p;)
 
P

pety_ngu

em giải đc khôgn chị????????
1 B
2 D
3,4,5,6 C
[SIZE=3]7 2 Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2[/SIZE]
4P+5O2--->2P2O5

8 D
[/COLOR] [/COLOR]

tự luân

câu 9
1) m = mSO2+ mCO2=6,4+ 4,8=11,2 (g)
2) n CO2=0,1
n O2=0,1
V= 0,2*22,4=4,48l

câu 10
C2H5OH +3O2 --> 2CO2 + 3H2O
4,6/46----0,3---------0,2----
VO2 =6,72 l
VCO2= 4,48 l
những câu còn lại lâu ngày em không giải nên wên mất ,
em suy nghĩ rồi giải tiếp chị nhé !!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

em giải đc khôgn chị????????
1 B
2 D
3,4,5,6 C
7 2 Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
4P+5O2--->2P2O5
8 D


tự luân

câu 9
1) m = mSO2+ mCO2=6,4+ 4,8=11,2 (g)
2) n CO2=0,1
n O2=0,1
V= 0,2*22,4=4,48l

câu 10
C2H5OH +3O2 --> 2CO2 + 3H2O
4,6/46----0,3---------0,2----
VO2 =6,72 l
VCO2= 4,48 l
em làm đúng rùi
cứ suy nghĩ rùi trả lời sau cũng được nhưng e nè
hình như c nhắc e rùi thì phải, không được viết chữ đỏ trong bài viết em nhớ chưa em;):p
 
P

pety_ngu

khổ kin em sửa màu chữ mãi mà không đc
em cũng bị cận nên nhìn màu đỏ thành màu cam mất chị ơi
 
J

jelly_nguy3n96tn

làm bài này nhá các em:
Lập phương trình hóa học của các cặp chất sau :
a) Nhôm và axitsunfuric ( loãng)
b) Bari và nước
c) Kali oxit và nước
d) Sắt (III) oxit và hidro
:p;):D;)
 
K

ke_2mat

a/ 2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
b/Ba + 2H2O ----> Ba(OH)2 + H2
 
Last edited by a moderator:
K

ke_2mat

K2O + H2O -----> 2KOH
Fe2O3 + 3H2 ----> 2Fe + 3H2O
mình đưa ra một vài câu hỏi của hoá 8 nhá:
- Chất có ở đâu?
- Nước tự nhiên là gì, gồm những thành phần cấu tạo nào?
- Làm thế nào để khẳng định nước là chất tinh khiết:p;)
 
T

traitimbangtuyet

- Chất có ở đâu?

(*)chất có ở khắp mọi nơi , ở đâu có vật thể là ở đó có chất

- Nước tự nhiên là gì, gồm những thành phần cấu tạo nào?

(*) Nước tự nhiên là một hợp phần của trái đất, cấu thành thuỷ quyển.

Những nguyên tố là thành phần chính của nước thiên nhiên là: H, O, N, C, Na, Ca, Mg, I, Cl, S, K, Fe, Mn, Br, Si, P. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên tố khác với số lượng ít hơn (nguyên tố vi lượng): Al, Zn, Cu, Mo, Co, B, F,… Nước tự nhiên là dung môi tốt để tan hầu hết các acid, baz và muối vô cơ.


- Làm thế nào để khẳng định nước là chất tinh khiết:p;)
(*) nước tinh khiết là loại nước nguyên chất H2O, gần như nước cất, không màu không mùi không vị, không chất hòa tan
 
P

pety_ngu

làm bài này nhá các em:
Lập phương trình hóa học của các cặp chất sau :
a) Nhôm và axitsunfuric ( loãng)
b) Bari và nước
c) Kali oxit và nước
d) Sắt (III) oxit và hidro
:p;):D;)
Al + [TEX]H_2SO_4[/TEX] \Rightarrow [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX] + [TEX]H_2[/TEX]
Ba + [TEX]H_2O[/TEX]\Rightarrow [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] + [TEX]H_2[/TEX]
[TEX]K_2O[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]\RightarrowKOH
[TEX]Fe_2O_3[/TEX] + [TEX]H_2[/TEX]\RightarrowFe +[TEX]H_2O[/TEX]
 
Top Bottom