[Hóa 12]Đề tổng hợp ôn ĐẠI HỌC (phần bài tập)

T

tan75

:Hoà tan p gam hỗn hợp X gồm CuSO4 và FeSO4 vào nước thu được dung dịch Y. Cho m gam bột Zn dư tác dụng với dung dịch Y sau phản ứng thu được m gam chất rắn. Nếu cho dung dịch Y tác dụng với BaCl2 dư thu được 27,96 gam kết tủa. p có giá trị là
A. 20,704 gam. B. 20,624 gam. C. 25,984 gam. D. 19,104 gam.


có ai giúp mình câu này ko
 
D

domtomboy

:Hoà tan p gam hỗn hợp X gồm CuSO4 và FeSO4 vào nước thu được dung dịch Y. Cho m gam bột Zn dư tác dụng với dung dịch Y sau phản ứng thu được m gam chất rắn. Nếu cho dung dịch Y tác dụng với BaCl2 dư thu được 27,96 gam kết tủa. p có giá trị là
A. 20,704 gam. B. 20,624 gam. C. 25,984 gam. D. 19,104 gam.

l
nCuSO4= amol và nFeSO4=b mol
n(SO4)2- = 0,12 mol---> a+b = 0,12 mol
xét p/u vs Zn --> m Cu + mFe = 65..0,12 --> lạ nhỉ? fair là thu đk m Kl < m
 
N

nguyenvanut_73

:Hoà tan p gam hỗn hợp X gồm CuSO4 và FeSO4 vào nước thu được dung dịch Y. Cho m gam bột Zn dư tác dụng với dung dịch Y sau phản ứng thu được m gam chất rắn. Nếu cho dung dịch Y tác dụng với BaCl2 dư thu được 27,96 gam kết tủa. p có giá trị là
A. 20,704 gam. B. 20,624 gam. C. 25,984 gam. D. 19,104 gam.


có ai giúp mình câu này ko

Ta có: [TEX]n_{BaSO_4} = 0,12mol[/TEX]
Gọi a ; b là số mol của [TEX]CuSO_4[/TEX] và [TEX]FeSO_4[/TEX]. Ta có

[TEX](1) a + b = 0,12[/TEX]

Đề bài cho: khi cho m gam Zn dư vào dung dịch thu được m gam rắc, nghĩa là:
[TEX]m_{Zn}[/TEX] pư [TEX]= m_{Cu} + m_{Fe}[/TEX]

[TEX]=> 65(a + b) = 64a + 56b => a = 9b => a = 0,108[/TEX]; [TEX]b = 0,012[/TEX]

[TEX]=> p = 0,108*160 + 0,012*152 = 19,104 gam[/TEX]
 
T

tan75

Đề bài cho: khi cho m gam Zn dư vào dung dịch thu được m gam rắc, nghĩa là:
latex.php
latex.php


thầy ơi giải thích giúp em tại sao lại như vậy
 
N

nguyenvanut_73

Đề bài cho: khi cho m gam Zn dư vào dung dịch thu được m gam rắc, nghĩa là:
latex.php
latex.php


thầy ơi giải thích giúp em tại sao lại như vậy

+ Thứ nhất mình không phải là Thầy nên đừng xưng vậy ngại lắm.

+ Vì ban đầu có m gam Zn, mà sau phản ứng thu được m gam chất rắn, nghĩa ra lượng Zn đi ra (hay phản ứng) bằng lượng Cu và Fe bám vào.


[TEX]=> m_{Zn} pu = m_{(Cu + Fe)}[/TEX]

+ Có gì không hiểu cứ liên hệ qua nick yahoo: nguyenvanut_73@yahoo.com.vn

Thân!!!
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 19: Hòa tan hết hoàn toàn m gam hh FeS2 và Cu2S trong dd HNO3 ,sau các phản ứng hoàn toàn thu được dd X chỉ chứa 2 chất tan với khối lượng là 72 g .tinh m
A 80 B 20
C 60 D 40

Câu 20: 100 ml dd A chứa AgNO3 0.06M và Pb(NO3)2 0.05M tác dụng vừa đủ với 100 ml dd B chứa NaCl 0.08M va KBr. Tinh CM của KBr trong dd B và khối lượng kết tủa tạo thành trong phản ứng giữa 2 dd A và B. Cho biết AgCl, AgBr, PbCl2 và PbBr2 đều ít tan.
A 0.08M;2.458g B 0.016M;2.185g
C 0.008M; 2.297g D 0.08M;2.607g

Giải​
Ta có : 100 ml dd A chứa : nAg+ = 0,006 mol ,nPb2+ = 0,005 mol , nNO3- = 0,016 mol
100 ml DD B chứa : nCl- = 0,008 mol , nNa+ = 0,008 mol , nK+ = 0,1.x mol , nBr- = 0,1.x mol
Vì dd tác dụng vừa đủ => tổng ion dương dd A = tổng ion dương dd B và tổng ion âm dd A = tổng ion âm dd B => x = 0,08M => CM của KBr = 0,08M
Khối lượng kết tủa = mPb2+ +mAg++mCl-.+.mBr-..= 0,648 + 1,035 + 0,284 + 0,64 = 2,607 gam

Câu 21 hực hiện phản ứng diện phân dd chứa m(g) hỗn hợp và NaCl với cường độ dòng điện là 5A. Đến thời điểm t, tại hai điện cực nước bắt đầu điện phân thì ngắt dòng điện .DD sau điện phân hòa tan vừa đủ 1,6g CuO và ở anot của bình điện phân có 448ml khí bay ra (đktc). khối lượng dd giảm do điện phân là ?
A.3,59 B.3,15 C.1,295 D.2,95

Câu 22 Dung dịch X gồm 0,1 mol H+, z mol Al3+, t mol NO3- và 0,02 mol SO42-. Cho 120 ml dung dịch Y gồm KOH 1,2M và Ba(OH)2 0,1M vào X, sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 3,732 gam kết ủa. Giá trị của z, t lần lượt là:
A 0,020 và 0,012 B 0,020 và 0,120
C 0,120 và 0,020 D 0,012 và 0,096

Câu 23 Đem trùng ngưng hỗn hợp gồm 22,5 (g) glyxin và 44,5 g alalin thu đc m (g) protein với hiệu suất là 80%.
Khối lượng m bằng bao nhiêu?
A 42,08 B 48,02
C 48,20 D 40,28

Câu 24:cho 20,15g hỗn hợp X gồm CH2NH2CH2COOH và CH3Ch(NH2)COOH tá dụng với 200ml dd HCl 1M thu được dd Y, dd Y phản ứng vừa đủ với 450ml dd NaOH 1M . Phần trăm khối lượng CH2NH2CH2COOH trong X là
A 55,83% B 55,58%
C 44,17% D 47,41%

Câu 25:Đun nóng hh khí gồm 0.6 mol C2H2 và 0.4 mol H2(xt N2, to). sau 1 thời gian đc hh khí Y. cho Y qua dd Br2 dư thì còn 0.448l hh khí Z(đktc) có tỉ khối so vs O2 là 0.5. Klg bình Br2 tăng là
A 1.04g B 1.32g
C 1.64g D 1.2g

Câu 26:lên men m gam glucozo thành ancol etylic (H=80%) khí sinh ra cho tác dụng với dd NaOH 20% (d= 1,22g/ml) thì lượng tối thiểu phải dùng là 131,14ml. Giá trị của m là?
A 81g B72g C27g D18g

Câu 27:ho 10 g một este X có CTPT là C5H8O2 tác dụng với NaOH vừa đủ, cô cạn dd sau pư thu được 14 g muối khan Y. Ch Y tác dụng với dd HCl loãng dư thu được m gam Z ( không phân nhánh và không chứa clo). tính m.
A 11,8 B22,6 C23,6 D12,3

Câu 28:hòa tan hết 10,24g Cu bằng 200ml dung dịc HNO3 3M được dung dịch A. Thêm 400 ml dung dich NaOH 1M vào dung dịch A,lọc kết tủa cô cạn dung dich rồi nung chất rắn đến khối lượng không đổi thu được 26,44g chất rắn.Số mol HNO3 phản ứng với Cu là:
A o,48 B 0,58
C 0,56 D 0,4
Dung dịch thu được gồm Cu(NO3)2 xmol và NaNO3=> rắn CuO xmol NaNO2
ta có: Cu 0.16,HNO3 0.6;NaOH 0.4mol
NaOH pư Cu2+ là (0.16-x)2;NaOH với HNO3 0.4-2(0.16-x)=>NaNO2 0.08+2x mol
26.44=80x + (0.08+2x)69 =>x=0.096
mol HNO3 pư với Cu=0.6-molHNO3 pư vớ NaOH=0.6-(0.08+2.0,096)=0.328mol ??

Câu 29 Cho 12,4g chất A có CTPT là C3H12N2O3 đun nóng với 2l dd NaOH 0,15M sau phản ứng hoàn toàn thu được chất khí B làm xanh quì ẩm và dd C . Cô cạn C rồi nung đến khối lượng không đổi thu được bao nhiêu gam chất rắn ?
Viết công thức của C3H12N2O3 thành (CH3NH3)2CO3
(CH3NH3)2CO3 + 2NaOH ----> Na2CO3 + 2CH3NH2 + 2H2O
nC3H12N2O3 = 0,1 mol ; nNaOH = 0,3 mol
Vậy khối lượng chất rắn sau khi nung đến khối lượng không đổi là
mNaOH dư + mNa2CO3 = 0,1*40 + 0,1*106 = 14,6

Câu 30:Cho a g 1 este đơn chức X td vừa đủ 200ml dd KOH 0.1M. Sau khi cô cạn dd thu được thì phần hơi chỉ có nước và phần rắn gồm hh muối Y. Đốt cháy ht Y thu dc K2CO3, H2O và 0.06 mol CO2. Gtri của a là
A 1.36 B 1.22
C 1.1 D 2.44

 
D

desert_eagle_tl

Câu 19: Hòa tan hết hoàn toàn m gam hh FeS2 và Cu2S trong dd HNO3 ,sau các phản ứng hoàn toàn thu được dd X chỉ chứa 2 chất tan với khối lượng là 72 g .tinh m
A 80 B 20
C 60 D 40
*
Bảo toàn điện tích ==> [TEX]mol FeS2 =\frac{1}{2}mol Cu2S=a mol[/TEX]
FeS2-------------------------->Fe3+ +2SO42- +15e
2a------------------------------>2a------>4a
Cu2S -------------------------->2Cu2+ +SO42- + 10e
a--------------------------------->2a-------->a
m muối = 96.5a + 2.56a + 2.64a = 72 ==> a = 0,1 mol
==> m = 0,2.120 + 0,1.160 = 40g
 
T

tan75

Câu 26:Cho amol dd HCl vào 300ml dung dịch chứa 2 muối NaAlO2 0,1M và Na2ZnO2 0,05M thu được 0,045 mol kết tủa. Giá trị của a là:
A. 0,06mol B. 0,045mol C. 0,09mol D. Tất cả đều sai

Câu 18 dung dịch X gồm AlCl3 a mol/l và Al2(SO4)3 b mol/l
Cho 400 ml dung dịch X tác dụng với 612 ml dung dịch NaOH 1M thu được 102,24 gam kết tủa.Mặt khác nếu cho 400 ml dung dịch X tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 83,88 gam kết tủa.
Tỉ số a/b là : A.2 B. 0,75 C. 1,75 D. 2,75

Câu 20:Cho V1 ml dung dịch AlCl3 1M và V2 ml dung dịch Na[Al(OH)4] 0,75M thu được V1+V2 ml dung dịch X chứa 2 muối NaCl, AlCl3 và 37,44 gam kết tủa. Cô cạn dung dịch X thu được 42,42 gam chất rắn khan. V1+V2 có giá trị là :
A. 700 ml B. 760 ml C.820ml D.840 ml

các bạn giúp mình mấy bài này nha ,cám ơn các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Câu 26:Cho amol dd HCl vào 300ml dung dịch chứa 2 muối NaAlO2 0,1M và Na2ZnO2 0,05M thu được 0,045 mol kết tủa. Giá trị của a là:
A. 0,06mol B. 0,045mol C. 0,09mol D. Tất cả đều sai


Câu 20:Cho V1 ml dung dịch AlCl3 1M và V2 ml dung dịch Na[Al(OH)4] 0,75M thu được V1+V2 ml dung dịch X chứa 2 muối NaCl, AlCl3 và 37,44 gam kết tủa. Cô cạn dung dịch X thu được 42,42 gam chất rắn khan. V1+V2 có giá trị là :
A. 700 ml B. 760 ml C.820ml D.840 ml

các bạn giúp mình mấy bài này nha ,cám ơn các bạn nhiều

Câu 1: mol NaAlO2 = 0,03 mol, mol Na2ZnO2 = 0,015 mol

viif dc 0,045 mol kết tủa = tổng mol 2 muối => HCl td vừa đủ với 2 muối

mol NaAlO2 = mol HCl và mol Na2ZnO2 : HCl = 1:2

=> mol HCl = 0,06 mol =>đáp án A

Câu 20:Vì sau cùn p/ư còn AlCl3 => AlCl3 dư, Na[Al(OH)4] hết

mol Al(OH)3 = 0,48

3 NaAl(OH)4 + AlCl3 => 4Al(OH)3 + 3NaCl

=> mol NaCl = 0,36 mol. mol AlCl3 = 0,12 và mol NaAl(OH)4 = 0,36 mol

sau p/ư dc 42,42 gam kết tủa là NaCl và AlCl3 dư.

=> m AlCl3 = 21,36 am => mol AlCl3 = 0,16 mol

kết luận trong hỗn hợp ban đầu.: mol NaAl(OH)4 = 0,36 . mol AlCl3 = 0,28.

=> V = 760 ml

sao ko để nó ở pic hóa 11 hả, nếu thế tớ đã làm từ lâu rùi. Chả có bài mà làm đây nè.
 
T

tan75

Cho amol dd HCl vào 300ml dung dịch chứa 2 muối NaAlO2 0,1M và Na2ZnO2 0,05M thu được 0,0015 mol kết tủa. Giá trị của a là:
nếu đề như thế này thì làm sao bạn
 
A

ahcanh95


Câu 18 dung dịch X gồm AlCl3 a mol/l và Al2(SO4)3 b mol/l
Cho 400 ml dung dịch X tác dụng với 612 ml dung dịch NaOH 1M thu được 102,24 gam kết tủa.Mặt khác nếu cho 400 ml dung dịch X tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 83,88 gam kết tủa.
Tỉ số a/b là : A.2 B. 0,75 C. 1,75 D. 2,75

các bạn giúp mình mấy bài này nha ,cám ơn các bạn nhiều

bài này thì xem lại nha. Theo chứng minh của các nhà khoa học ( của tớ) thì ko thể dc 102,24 gam đâu.

Bởi vì kết tủa chỉ có thể là Al(OH)3 =1,3 mol mà đề bài cho mol OH- = 0,612 mol.

Vô lý :-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?
 
A

ahcanh95



Câu 22 Dung dịch X gồm 0,1 mol H+, z mol Al3+, t mol NO3- và 0,02 mol SO42-. Cho 120 ml dung dịch Y gồm KOH 1,2M và Ba(OH)2 0,1M vào X, sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 3,732 gam kết ủa. Giá trị của z, t lần lượt là:
A 0,020 và 0,012 B 0,020 và 0,120
C 0,120 và 0,020 D 0,012 và 0,096


Em xin làm phần vô cơ trong kiến thức có thể làm dc. Còn mỗi câu này à.

mol Ba2+ = 0,012 mol => mol BaSO4 = 0,012 mol => m Al(OH)3 = 0,936 gam

=> mol Al(OH)3 = 0,012 mol.

mol OH- = 0,168 mol = mol H+ + 3 mol Al(OH)3 + 4 mol Al(OH)4- đã bị tan ra

=> mol Al(OH)4 = 0,008 mol => tổng mol Al 3+ = 0,02 môl.

Bảo toàn điện tích => đáp án B
 
Last edited by a moderator:
M

minntuan_94

Ta có: [TEX]n_{BaSO_4} = 0,12mol[/TEX]
Gọi a ; b là số mol của [TEX]CuSO_4[/TEX] và [TEX]FeSO_4[/TEX]. Ta có

[TEX](1) a + b = 0,12[/TEX]

Đề bài cho: khi cho m gam Zn dư vào dung dịch thu được m gam rắc, nghĩa là:
[TEX]m_{Zn}[/TEX] pư [TEX]= m_{Cu} + m_{Fe}[/TEX]

[TEX]=> 65(a + b) = 64a + 56b => a = 9b => a = 0,108[/TEX]; [TEX]b = 0,012[/TEX]

[TEX]=> p = 0,108*160 + 0,012*152 = 19,104 gam[/TEX]
hình như anh giải pt sai rồi ạ

[TEX]=> 65(a + b) = 64a + 56b => a = 9b [/TEX] hình như ko đúng :-?
 
A

ahcanh95

Câu 1. Cho m gam hỗn hợp kim loại gồm Cu và Al vào dung dịch NaOH a mol/l. Sau khi phản ứng kết thúc được 6,72 lít khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc) và còn lại [TEX]m_1[/TEX] gam kim loại. Oxi hóa hoàn toàn [TEX]m_1[/TEX] gam kim loại đó thu được [TEX]1,45m_1[/TEX] gam oxit. Giá trị a là?

Câu 2. Lấy 12 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe vào cốc đựng dung dịch HCl loãng dư thấy thoát ra 4,48 lít khí (đktc). Để tác dụng hết với các chất có trong cốc sau phản ứng cần ít nhất khối lượng [TEX]NaNO_3[/TEX] là (sản phẩm khử duy nhất là NO).

Câu 3. Cho 0,3 mol bột Cu và 0,6 mol [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] vào dung dịch chứa 0,9 mol [TEX]H_2SO_4[/TEX] (loãng). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của V là.

Câu 4. Hòa tan hết 31,2 gam hỗn hợp 2 kim loại hoạt động mạnh trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] rất loãng vừa đủ không thấy có khí thoát ra. Cô cạn cẩn thận dung dịch sau phản ứng thu được 261,6 gam hỗn hợp muối khan. Số mol [TEX]HNO_3[/TEX] đã dùng là?

Câu 5. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,02 mol [TEX]FeS_2[/TEX] và 0,03 mol [TEX]FeS[/TEX] vào lượng dư [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được dung dịch Y chỉ chứa 1 loại muối duy nhất và khí [TEX]SO_2[/TEX]. Hấp thụ hết [TEX]SO_2[/TEX] bằng một lượng vừa đủ dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX] thu được dung dịch Z không màu, trong suốt có pH = 2. Thể tích dung dịch Z lúc này là?

Mấy bài này chưa ai làm.

Câu 1: Vì sau khi nung dc 1,45m gam o xit => hỗ hợp có Cu và Al dư sau khi td NaOH

Viết pt và giải tìm ra kết quả.

Câu 2: dựa vào đề bài => mol Cu = mol Fe = 0,1 mol

có 2 quá trình:

3Cu + 8H+ + 2NO3- => 3Cu2+ + 2NO +4H2O => mol NO3- = 0,2 / 3 mol

3Fe2+ + 4H+ + NO3- => 3Fe3+ + NO + 2H2O => mol NO3- = 0,1/3 mol

=> tổng mol NO3- = mol NaNO3 = 0,1 mol => m = 8,5 gam

Câu 3: Bài này tương tự bài trên

Câu 4: gọi mol NH4NO3 = x

=> mol NO3- trong muối = 8x.

có: 8 . x . 62 + 80 . x = 261,6 - 31,2 = 230,4 => X = 0,4

=> mol HNO3 = 10 mol NH4NO3 = 4 mol

Câu 5: 0,02 mol FeS2 và 0,03 mol FeS

2FeS + 10H2SO4 => 9SO2 + 10H2O + Fe2(SO4)3
FeS2 + H2SO4 = SO2 + H2O + Fe2(SO4)3
5SO2 + 2KMnO4 + 2H2O => 2H2SO4 + 2MnSO4 + 1K2SO4

=> nSO2=0.285 => nH2SO4=0.114
=> nH+ = 0.228 => V=22.8L
 
A

ahcanh95

Câu 17:: Trộn m gam dung dịch AlCl3 13,35% với m’ gam dung dịch Al2(SO4)3 17,1% thu được 350 gam dung dịch A trong đó số mol ion Cl– bằng 1,5 lần số mol SO42–. Thêm 81,515 gam Ba vào dung dịch A thu được bao nhiêu gam kết tủa?
A. 75,38 gam B. 70,68 gam C. 84,66 gam D. 86,28 gam

Câu 18:Dung dịch X gồm AlCl3 a mol/l và Al2(SO4)3 b mol/l
Cho 400 ml dung dịch X tác dụng với 612 ml dung dịch NaOH 1M thu được 102,24 gam kết tủa.Mặt khác nếu cho 400 ml dung dịch X tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 83,88 gam kết tủa.
Tỉ số a/b là : A.2 B. 0,75 C. 1,75 D. 2,75

Câu 19: Rót từ từ 200 gam dung dịch NaOH 8% vào 150 gam dung dịch AlCl3 10,68% thu được kết tủa và dung dịch X. Cho thêm m gam dung dịch HCl 18,25% vào dung dịch X thu được 1,17 gam kết tủa và dung dịch Y. Nồng độ % của NaCl trong dung dịch Y là :
A.6,403% hoặc 6,830% B. 6,374% hoặc 6,401%
C. 5,608% hoặc 8,645% D. 6,403% hoặc 8,645%

Câu 20:Cho V1 ml dung dịch AlCl3 1M và V2 ml dung dịch Na[Al(OH)4] 0,75M thu được V1+V2 ml dung dịch X chứa 2 muối NaCl, AlCl3 và 37,44 gam kết tủa. Cô cạn dung dịch X thu được 42,42 gam chất rắn khan. V1+V2 có giá trị là :
A. 700 ml B. 760 ml C.820ml D.840 ml

Câu 21:Cho 200 ml dung dịch Al2(SO4)3 tác dụng với dung dịch NaOH 1M người ta nhận thấy khi dùng 220 ml dung dịch NaOH hay dùng 60 ml dung dịch NaOH trên thì vẫn thu được lượng kết tủa bằng nhau.. Tính nồng độ M của dung dịch Al2(SO4)3 ban đầu
A. 0,125M B. 0,25M C. 0.075M D. 0,15M

Câu 22:Cho a mol AlCl3 vào 1 lít dd NaOH nồng độ cM được 0,05 mol Al(OH)3, thêm tiếp x mol NaOH vào dd trên thì thu được 0.06mol Al(OH)3. Giá trị của a và c lần lượt là:
A. 0,1 và 0,06 B. 0,09 và 0,15 C. 0,06 và 0,1 D. 0,15 và 0,09

Câu 23:Cho a mol NaOH vào dd chứa 0,05mol AlCl3 thu được 0,04mol kết tủa Al(OH)3. tính a?
A. 0,12mol hoặc 0,16mol B. 0,12mol
C. 0,16mol D. 0,04mol hoặc 0,12mol

Câu 24:Cho 0,1mol bột Al vào dung dịch chứa 0,135mol CuCl2.Thêm tiếp x mol NaOH vào phần dung dịch thu được 0,06mol kết tủa. Giá trị của x là:
0,16mol hoặc 0,15mol B. 0,18mol hoặc 0,3mol
C. 0,18mol D. 0,3mol

Câu 25:Cho 0,2mol bột Al vào 400ml dung dịch CuSO4 1M . Thêm tiếp vào phần dung dịch trên V lít khí NH3 (đktc) thu được 20,5 g kết tủa.Giá trị của V là:
A. 22,4 lít B. 15,68lít
C. 11,92 lít D. 15,68 lít hoặc 22,4 lít

Câu 26:Cho amol dd HCl vào 300ml dung dịch chứa 2 muối NaAlO2 0,1M và Na2ZnO2 0,05M thu được 0,045 mol kết tủa. Giá trị của a là:
A. 0,06mol B. 0,045mol C. 0,09mol D. Tất cả đều sai

Câu 27:Cho dung dịch chứa x mol NH3 vào 200ml dung dịch chứa Zn(NO3)2 1,5M thu được 9,9gam kết tủa.Giá trị của x là:
A. 0,2mol B. 1,4mol
C. 1mol D. 0,2mol hoặc 1,4mol##

Câu 28:Cho x mol khí NH3 vào 200ml dung dịch chứa AlCl3 0,1M và Zn(NO3)2 0,1M.Sau phản ứng thu được 2,55g kết tủa. Giá trị của x là:
A. 0.08 B. 0,14
C. 0,15 D. 0,08 hoặc 0,14

Câu 29:Cho 2,7gam bột Al vào 270ml dung dịch AgNO3 1M.Dung dịch sau phản ứng cho tác dụng với V lít NaOH 1M thu được 3,9 gam kết tủa.Giá trị của V là:
A. 0,15lit B. 0,31 lit
C. 0,35 lít D. 0,15 lít hoặc 0,31 lít

Câu 30 Cho 13gam Zn vào 200ml dung dịch CuCl2 1,5M thu được dung dịch X. Nhỏ từ từ xmol dung dịch NH3 vào dung dịch X thu được 0,1mol kết tủa. Giá trị của x là:
A. 0,2mol B. 1,4mol
C. 0,8mol D. 0,2mol hoặc 1,4mol


Cái này còn chưa làm nè.

Câu 17:

Lập dc 1 hệ: m . 0,1335 / 133,5 = 1,5 . m' . 0,171 / 342 và m + m' = 350

=> m' = 200. m = 150

=> mol SO4 2- = 0,3 mol. mol Ba = 0,595 mol

=> m kết tủa = 69,9 gam

Câu 18: Hình như sai đề.

Câu 19: chả ra giống kết quả nào.

Câu 20: B. Đã chứng minh ở trên.

Câu 21: mol OH- TH1 = 0,22. mol OH- TH2 = 0,06

Gọi mol Al(OH)3 kết tủa =x. mol Al(OH)4-

Có hệ: 3 . x + 4 . y =0,22 và 3 . x = 0,06 => X = 0,02. y = 0,04 mol

=> mol Al3+ = 0,06 mol => M = 0,15 M

Kiểm tra câu này cẩn thận cho mình. Đúng ko nha.

Câu 22: B.

khỏi CM thì mọi ng cũng tìm ra kết quả

Câu 23: A.

Giải thích như trên.

Câu 24: B. Cũng tương tự.

Câu 25: D

Câu 26: A. Vừa làm xong. CM ở trên.

Câu 27: TH1: NH3 hết, TH2 NH3 dư tạo phức.=> đáp án D ( khỏi tính)

Câu 28: D.

Câu 29: D

Câu 30: D

Trong khi làm bài có vài câu chém gió.

mọi ng kiểm tra dùm nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom