[Hoá 12]Bài tập cùng làm và thảo luận - Cập nhật đề bài 24/24

F

final_fantasy_vii

Pư này có xảy ra ko nhỉ, mình hơi thắc mắc chút :-S
[TEX]NaAlO_2 + H_2 O + HCl = NaCl + AlCl_3 + Al(OH)_3[/TEX]
 
L

lehoanganh007

các em làm tốt lắm
nhưng sao 1 số bạn ko xem dc hình của anh nhỉ
anh gửi theo cả 2 dạng rồi mà :-@
thôi dc anh sẽ thêm cái link ảnh vô cho các em
 
K

kingvip

Mình nghĩ dùng HCl ko hay đâu nếu HCl dư 1 phát là mất kết tủa ngay. Nhưng mà mình nghĩ chắc ko xảy ra đâu.
dùng NaAlO2 + CO2 + H2O ==> Al(OH)3 + NaHCO3
 
H

honghai9x

tui viết cho ông 2 phương trình để tham khảo nè.Tui không thấy đề nên không bít chắc có cần hay không.
NaAlO2+CO2+h20=Al(OH)3+NaHCO3
NaAlO2+HCl+H2O=Al(OH)3+NaCl
còn nếu cần AlCl3
NaAlO2+HCl=AlCl3+NaCl+H2O
mấy cái này nếu không cần thiết với bạn đó thì anh hoàng anh xoá cái nhá 2 cái click thôi:D









=
 
L

lehoanganh007

các em cố gắng làm hết 2 bài trên ná
anh sẽ chuyển sang phần điều chế với bài tập tính toán
cả ngày sơ đồ chắc cũng chán ^^!
và nhớ là ko spam trong đây nhá ^^!
chúc các em học tốt
 
H

hoasakura

bài một
A =AlCl3, B= AlNO3, D=Al2O3, E= NaAlO2
2Al +6 HCl>> 2AlCl3 + 3H2
AlCl3 + 4NaOH>> NaAlO2 + 3 NaCl
NaAlO2 + 4 HCl>> NaCl + AlCl3
Al + NaOH + H2O >> NaAlO2 + H2
2Al + 3/2O2>> Al2O3
Al2O3 (dpnc)>> 2AL + 3/2O2
AlCl3 + 3HNO3 >> Al(NO3)3 + 3HCl
Al(NO3)3(np)>>Al2O3 + NO2 + O2
Al2O3 + HNO3>> AlNO3 + H2O
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

@ kingvip : viết sai tên tớ rồi. Tớ không còn cách nào cả. Mà mỗi người góp 1 cách mà.
 
H

hoasakura

à ở chị viết sai rồi cảm ơn ff7 nhá để chị sửa '''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
 
S

suphu_of_linh

.... bài mới ra lò nài...

2 thanh kim loại X (II), mỗi thanh có khối lượng a(g). Thanh thứ nhất nhúng vào 100ml ddAgNO3, thanh thứ 2 nhúng vào 1,5 lít dd Cu(NO3)2. Sau 1 thời gian lấy 2 thanh ra khỏi dd, thấy thanh 1 tăng khối lượng, còn thanh 2 giảm khối lượng, nhưng tổng klượng 2 thanh vẫn là 2a(g). Bik CM( muối X trong ddCu(NO3)2 )=10 CM( muối X trong ddAgNO3. Tìm X......

chém đi mọi người...\\:D/
 
Last edited by a moderator:
H

honghai9x

Hơn 2 tiếng rồi mà chưa có ai làm được à.Còn tui thì chịu hữu cơ còn làm được chứ vô cơ thì bó tay
/:)/:)
 
T

tobzo

.... bài mới ra lò nài...

2 thanh kim loại X (II), mỗi thanh có khối lượng a(g). Thanh thứ nhất nhúng vào 100ml ddAgNO3, thanh thứ 2 nhúng vào 1,5 lít dd Cu(NO3)2. Sau 1 thời gian lấy 2 thanh ra khỏi dd, thấy thanh 1 tăng khối lượng, còn thanh 2 giảm khối lượng, nhưng tổng klượng 2 thanh vẫn là 2a(g). Bik CM( muối X trong ddCu(NO3)2 )=10 CM( muối X trong ddAgNO3. Tìm X......

chém đi mọi người...\\:D/
Hừm, 2 tiếng mà không thấy ai làm :)|. Tớ làm vậy:
gọi số mol muối X phản ứng trong dd AgNO3 là : a mol
=> số mol muối X phản ứng trong dd Cu(NO3)2 là: 150a mol
PTHH :
X + ..........2AgNO3 -------> X (NO3)2 + 2Ag
a mol.................................................2a mol
X + ..........Cu(NO3)2 ----------> X (NO3)2 + Cu
150a mol....................................................150a mol
Do tổng khối lượng 2 thanh không đổi
=> -151aX + 216a + 9600a = 0 => X=65
X= Zn.
 
K

kingvip

Đề nghi bạn tozbo để cho các bạn khác làm với nhá. Hiz ko nên ko nên để cho mọi người làm chứ ;) @-)
 
T

tobzo

:(:)(:)(( Oan thế không biết, tớ chờ 2 tiếng rồi, chính cậu cũng bảo " các bạn làm đi" giờ lại nói tớ thế.
 
K

kingvip

Một bài cũng hay hay nè :
Một bình kín dung tích 11,2l có chứa 6,4g oxi và 1,36g hh khí A gồm 2 ankan. Nhiệt độ trong bình là 0 độ C và áp suất là p1 atm. Bật tia lửa điện trong bình kín đó thì hỗn hợp A cháy hoàn toàn. Sau phản ứng nhiệt độ trong bình là 136,5 độ C và áp suất là p2 atm. Nếu dẫn các chất trong bình sau phản ứng và dd Ca(OH)2 lấy dư thì có 9.00 gam kết tủa tạo thành .
1/ Tính p1 và p2 biết rằng thể tích bình ko đổi.
2/ Xác định công thức phân tử và phần trăm thể tích từng chất trong hỗn hợp A, biết rằng số mol của ankan có phân tử khối nhỏ nhiều gấp 1,5 lần số mol của ankan co phân tử khối lớn.
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

Tozbo là con gái sao thiếu kiên nhẫn thế =)). Buổi tối mới nhiều người làm chứ heh oan ức nỗi zj`. Hehe lần sao cho đáp số hay gợi ý thui nhá . :)>-
Lại có cả khái niệm kiên nhẫn phân biệt trai gái à :)):)):)). Bây giờ không là buổi tối thì là buổi gì, hay cậu ở nơi khác múi giờ bọn tớ :)):)):)). Thế tớ làm mấy bài kia được không. :D. Cậu xem lại đề nha, tớ tính khối lượng trung bình của ankan = 4,53. :)
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

Bạn nj` thj` vip rồi để người khác vip nữa chứ . Hình như thiếu dữ kiện rồi hèn zi` ko post lên haha.
 
Top Bottom