[Hoá 12]Bài tập cùng làm và thảo luận - Cập nhật đề bài 24/24

L

lehoanganh007

4AL+ 3C------>(nhiệt độ) AL4C3
2AL +6HCL------->2ALCL3
AL +BA(OH)2>>BA(ALO2)2 +H2
AL +N2>> ALN( nhiệt độ )em ko chắc đoán thế
AL + H2S-----> AL2S3
AL4C3 + HCL----> ALCL3 + CH4
ALCL3 + Ba(OH)2>> Ba(ALO2)2 + BaCl2
Ba(ALO2)2 + HCl( dư) >>ALCl3 + BaCL2 H2O
AlCl3 + Ba(OH)2----> Ba(AlO2)2 + BaCl2
Ba(AlO2)2 + HCl-----> Al(OH)3 + BaCL2
ALN + H2O>> Al(OH)3 +NH3
AL2S3 + Ba(OH)2>>Al(OH)3 +BAS
Al(OH)3 + >> AL4C3 ( EM ĐANG BÍ ;))
AL(OH)3>>(nP)AL2O3 + H2O
AL(OH)3 + HNO3>> AL(NO3)3 + H2O
AL(OH)3 +HCL>> AL(CL)3 +H2O
AL(OH)3 + NaOH>> NaALO2 + H2O
AL(OH)3 + H2SO4>> AL2(SO4)3 +H2O
AL2O3 -------->(Đpnc) Al +O2
AL + O2>> AL2O3
AL2O3 + H2SO4>> AL2(SO4)3 + H2O
AL(NO3)3---->(nP) AL2O3 + N2O + O2
ALCL3 + NAOH(DƯ)>> NaALO2 + NACL + H2O
NaALO2 + HCL( DƯ)>> NACL + ALCL3 + H2O
NaALO2 + H2so4(DƯ)>> AL(SO4)3 + NA2SO4 +H2O
good , rất đáng khen tinh thần học tập
chỗ Al(OH)3 >> Al4C3 em cho Al(OH)3 vô lò điện , xúc tác C hoạt tính tạo ra Al4C3 + CO2
 
H

honghai9x

Trời đánh xong cái này chắc là tay bị bại liệt luôn.Nhưng vẫn cố đánh(tui ko ghi hệ số cân bằng đâu nhá)
1.Al+C----->Al4C3
2.Al4C3+HCl------>AlCl3+CH4
3.AlCl3---->Ba(AlO2)2 chưa ra
4.Ba(AlO2)2+HCl=BaCl2+AlCl3+H2O
5.Al+Ba(OH)2=Ba(AlO2)2
6.Al+N2=AlN
7.Al+S=Al2S3
8.Ba(AlO2)2+H20=Ba(OH)2+AL(OH)3
9.AlN+H2O=Al(OH)3+(NH3)----cái NH3 chưa chắc
10.Al2S3+H2O=A:(OH)3+H2S
11.Al(OH)3----->Al4C3(THÊM 1 CÁI NỮA CHƯA RA)
12.Al(OH)3+HCl=AlCl3+H2O
13.Al(OH)3=(mấy cái nhiệt độ chắc ai cũng bít)=Al2O3+H2O
14.Al(OH)3+HNO3=Al(NO3)3+H2O
15.Al(OH)3+NaOH=NaAlO2+H2

Thôi tạm viết đến đây thư giãn cái tay chút đã.Anh Hoàng Anh giúp em 2 cái pt chưa ra cái
 
L

lehoanganh007

Trời đánh xong cái này chắc là tay bị bại liệt luôn.Nhưng vẫn cố đánh(tui ko ghi hệ số cân bằng đâu nhá)
1.Al+C----->Al4C3
2.Al4C3+HCl------>AlCl3+CH4
3.AlCl3---->Ba(AlO2)2 chưa ra
4.Ba(AlO2)2+HCl=BaCl2+AlCl3+H2O
5.Al+Ba(OH)2=Ba(AlO2)2
6.Al+N2=AlN
7.Al+S=Al2S3
8.Ba(AlO2)2+H20=Ba(OH)2+AL(OH)3
9.AlN+H2O=Al(OH)3+(NH3)----cái NH3 chưa chắc
10.Al2S3+H2O=A:(OH)3+H2S
11.Al(OH)3----->Al4C3(THÊM 1 CÁI NỮA CHƯA RA)
12.Al(OH)3+HCl=AlCl3+H2O
13.Al(OH)3=(mấy cái nhiệt độ chắc ai cũng bít)=Al2O3+H2O
14.Al(OH)3+HNO3=Al(NO3)3+H2O
15.Al(OH)3+NaOH=NaAlO2+H2

Thôi tạm viết đến đây thư giãn cái tay chút đã.Anh Hoàng Anh giúp em 2 cái pt chưa ra cái
AlCl3 + Ba(OH)2 >> ba(ALO2)2 + BaCl2 + H2O
AlCl3 + NH3 + H2O >>> Al(OH)3 + Nh4Cl
Al2O3 + C ( lò điện than hoạt tính ) >> Al4C3 + CO
Al2O3 đpnc > Al
 
K

kingvip

Phản ứng 15 sai rồi ban ơi. Al(OH)3 + NaOH ==> NaAlO2 + H2O chư ko phải hidro
Al + NaOH + H20 ==> NaAlO2 + H2
 
K

kingvip

Bài này hội thử xem giải được bao nhiêu cách nha :

Hỗn hợp A chứa khí eten và hiđro. tỷ khối A so với hiđro là 7,5. Dẫn A qua chất xúc tác Ni nung nóng thì A biến thành hh khí B có tỷ khối đối với hiđro là 9,0. tính Hiệu suất phản ứng cộng hiđro cua eten. (sbt hoá cơ bản 11 )
 
M

master007

mình làm dc 7/10 sai một câu ngớ ngẩn :)|......tính ra đáp số rùi lại còn chọn nhầm !!11
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

Mỗi người góp 1 cách nha:
gọi số mol của C2H4 và H2 lần lượt là a;b.tỷ khối A so với hiđro là 7,5 = > a=b ( em làm tắt)
gọi số mol C2H4 và H2 phản ứng là x. hh khí B có tỷ khối đối với hiđro là 9 => a=2x
Vậy hiệu suất là 50%.
 
S

saobanglanhgia

Các em tham khảo thêm Phương pháp phân tích hệ số và ứng dụng trong Blog của anh nhé, bài của Kinhvip có thể làm như vậy!
 
H

honghai9x

Đó là chuyện thường thôi.Mình tham gia lâu rồi cũng bị trường hợp giống bạn. Anh HA hôm nào post bài tập thì đừng để ảnh đính kèm nhiều người không xem được lắm.(không phải em spam đâu nhá:D)
 
L

lehoanganh007

bài mới đây các em , làm đi nhé
1. sắp xếp các chất : Al2O3 , AlCl3 , NAAlO2 , Al(NO3)3 vô chuỗi : A , B , C , D sao cho hợp lí nhất
attachment.php
 

Attachments

  • hh9.jpg
    hh9.jpg
    15.3 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
K

kingvip

Mỗi người góp 1 cách nha:
gọi số mol của C2H4 và H2 lần lượt là a;b.tỷ khối A so với hiđro là 7,5 = > a=b ( em làm tắt)
gọi số mol C2H4 và H2 phản ứng là x. hh khí B có tỷ khối đối với hiđro là 9 => a=2x
Vậy hiệu suất là 50%.
__________________
Còn cách nào nữa hok tozbo
 
K

kingvip

nhầm rồi bạn ơi Z : H2O, D: Còn D bạn làm sai rồi D là Al(NO3)3 mả. Xem lại đề đi. Ko cho Al (OH)3 mà
Vậy bài 2 đáp án như sau:

M : Al
Z: H2O
Y : HNO3
X: AgNO3
D: Al(NO3)3
E: Al2O3 ( phản ứng phân huỷ muối nitrat)

Bài 1:
A : Al2O3
B : NaAlO2
D : AlCl3
E: Al (NO3)3 .
Phương trình mấy ban tự suy nghị nhé mình gơi ý tới đây thuj.
 
Top Bottom