[Hoá 12]Bài tập cùng làm và thảo luận - Cập nhật đề bài 24/24

T

tobzo

A lô alô, mọi người chú ý , mọi người chú ý : Các phản ứng phải tuân theo định luật macopnhicop.
 
H

hoasakura

vậy ở đây lấy but1en cho tác dụng với HCl rồi lấy sp phụ cho tác dụng với NaOH
 
H

honghai9x

anh H.A nói có 6 cách giải bài này thì post lên nhanh cho mọi người cùng tham khảo nào:-\"
 
L

lehoanganh007

cho bbutađien 1,3 +HCl---->CH3CHCHCH2Cl sau đso +NaOH là ra thế thôi
anh chấp nhận cách của hải :D
hải làm thế này các enm
từ Al4C3 hoc ra CH4
sau đó CH4>C2H2>C4H4>butadien1-3
sau đó hải cọng Hcl vô butadien1-3 theo hướng cộng 1,4
CH2=CH-CH=CH2 + Hcl --> CH3-CH=CH-CH2CL
tiếp cộng H ta dc CH3-CH2-CH2-CH2Cl
đến đây thì phần còn lại đơn giản rồi đúng ko
------------
có em nào đề xuất dc cách khác ko
bài này có hơn 5 cách giải đó :D
 
K

kingvip

Đâu phải lúc nào quy tắc cũng đ1ung đâu mà . có nhiều trường hợp sai lắ đ1o
 
K

khanhtho

thui góp vui 1 cách CH3CH=CHCH3 + CL2----(500 độ)--> CH3CH=CHCH2Cl + HCl
out trước bb mọi người:D
 
L

lehoanganh007

Em muốn biết phương trình C4H4 tạo ra butadien- 1,3
em xem lại trang 7 nhé anh có viết rồi đó
**************
anh tổng kết 1 số cachs nhé
:D cách 1 : từ Al4C3 > CH4 > C2H2 > C4H4 > C4H8
từ C4H8 : CH3-CH=CH-CH3 ta thế Cl2 ở 500 độ C , phản ứng thế sẽ xảy ra ở gốc no
CH3-CH=CH-CH3 + Cl >>> CH3-CH=CH-CH2Cl
tiếp theo thì đơn giản đúng ko
:Dcách 2 là theo hải : butadien1-3: CH2=CH-CH=CH2 + HCl >> CH3-CH=CH-CH2Cl
típ theo thì đơn giản rồi
:Dcách 3 là chỗ PU C4H8 các em cộng nước để lấy rượu C4H9OH , bt thì PU tuan theo qui tắc MCNC nhưng khi cho xúc tác peoxit là H2O2 hoặc NaO2 thì SP tạo thành trái với qui ytắc MCNC tức cho ta rượt mạch thẳng C-C-C-C-OH thay vì C-C(OH)-C-C
:Dcách 4 : chỗ C4H10 các em thế Cl vô để dc C4H9Cl
PU này tạo 2 Sp , SP chính là C-C(Cl)-C-C chiếm 59% , SP phụ là C-C-C-C-Cl chiếm 41 % , dùng PP chưng cất phân đoạn , do SP phụ có nhiệt độ sôi cao hơn ( cái này giải thích thì em tìm đọc bài của chuyên mục hoá hay mõi ngày ) ta thu dc SP phụ C-C-C-Cl ,t ừ đây lại dơn giản
còn cachs nữa nhưng nó là KT nâng cao nên anh ko nói nhé
 
K

khanhtho

mà đề nghị điều chỉnh lại cách gọi tên tui nghe gọi thía gặp người quen thì mệt lắm X-(
 
L

lehoanganh007

các em ơi , tối nay dừng ở đây nhá , sáng mai hoặc tối mai tiếp tục , giờ anh đi nghỉ chút ( đánh răng :D ) tí onl tí nữa , mấy nhóc onl khuya thì chờ anh nhé
 
Top Bottom