[Hoá 12]Bài tập cùng làm và thảo luận - Cập nhật đề bài 24/24

H

hoasakura

NaNO3 + 1/2O2 ---------> NaNO2 sưa lại ồi
:(:)(:)(:)(:)((type xong pót lên nó đâu mất tiu ồi cậu làm típ nhé tớ chã type nữa
 
T

tobzo

PTHH thì em ngại viết lắm: em viết các chất thôi nhá.
X = C2H2
Y = CH3CHO
Z = CH3COOH
K = CH3COONa
M = C6H6
N = C_6H_5-CH-CH3
.................... |
....................CH3............ cái này là cumen :))
L = C6H5OH
F = CH3COCH3 ( axeton)
PTPU tạo ra C2H5OH
CH4------> C2H2----------> CH3CHO ------------> C2H5OH
C2H5OH --lên men----> CH3COOH
 
L

lehoanganh007

PTHH thì em ngại viết lắm: em viết các chất thôi nhá.
X = C2H2
Y = CH3CHO
Z = CH3COOH
K = CH3COONa
M = C6H6
N = C_6H_5-CH-CH3
.................... |
....................CH3............ cái này là cumen :))
L = C6H5OH
F = CH3COCH3 ( axeton)
PTPU tạo ra C2H5OH
CH4------> C2H2----------> CH3CHO ------------> C2H5OH
C2H5OH --lên men----> CH3COOH
good ...............................................................................................
 
T

tobzo

Chuẩn chưa đại ca.
Bài kia đại ca chữa đi, em ngại giở lắm, mà cũng không biết giở chỗ nào.
 
L

lehoanganh007

NaCl ------đpdd( có màng ngăn)-----> NaOH
NaOH + MgCl2 ---------> NaCl
CO2 + NaOH ------->NaHCO3
NaHCO3 + HCl -------> NaCl
NaCl + AgNO3 ---------> NaNO3
NaNO3 + ? ---------> NaNO2
Nâ + HCl--------> NaCl
NaCl ----đpnc------> Na
Na+ H2O ------> NaOH
NaOH--- đpnc---> Na
Na+ O2 ----> Na2O
Na2O + H2O ------> NaOH
Na2O + CO2 ----> Na2CO3
NaOH + CO2 -------> Na2CO3
Na2CO3 + H2O + CO2 -----> NaHCO3
NaHCO3 + NaOH --------> Na2CO3
Na2CO3 + CaCl2 --------> NaCl
NaCl + H2O ( dpdd , ko màng ngăn ) >>> NaClO + H2
NaCLo + 2HCl >>>> naCL + Cl2 + h2O
Na2SO4 + BaCl2 --------> NaCl

Na2SO4 + Ba(NO3)2 --------> NaNO3
Còn 3 pt để em giở sách đã.
đấy em anh chữa 2 pt còn thiếu đây , các cái còn lại anh xem qua thấy ko sai :D
 
L

lehoanganh007

1 bài điều chế nhé :
từ Al4C3 , các chất vô cơ , điều kiện cần thiết , lập PT điều chế dibutyl ete ( C4H9-O-C4H9 )
 
L

lethiminhson

MgCl2-----> Mg(A) + Cl2(B)
(A) + B----> MgCl
Mg(A) + 1/2O2----> MgO(C)
CL2 + H2------> 2HCl(D)khí
(C) + (D) ----> MgCl2
MgO(C) + H2CO3-----> MgCO3(E) + H2O
HCl (D) + Ba(OH)-----> BaCl2(F) + H2o
E + F -------> BaSO4 + MgCl2
xong còn có thế có chất khác anh ợ nhưng để mem khác làm đã

trang nhầm ùi ná
E+F----->BaCO3+ MgCL2
C+D-----> MgCl2+H2O
 
L

lehoanganh007

cái chỗ File ảnh đính kèm ấy em , em ckilc vào là nó hiện ra cái sơ đồ cho em làm , làm đi nha , rồi so kết quả với các bạn anh dã chữa , ko phải post lên đâu
 
H

hoasakura

AL4C3 + H2o --------> AL(OH)3 + CH4
CH4-----> C2H2----->CH3CHO------.>C2H5OH
C2H5OH----->C4H6 + H2O + H2( EM KO NHỚ ĐIỀU K)
C4H6 + H2------> C4H10
HƠ HÌNH NHƯ SAI RỒI EM BÓ TAY :((
 
L

lehoanganh007

he he tổng cộng anh có 3 con cá bị cắn câu , cái bẫy anh giăng ra giống như thiên la địa võng , 1 con ruồi cũng ko thoát dc :))
anh gợi í nhé muốn có đibutyl ete thì phải có rượu C4H9OH mach thẳng ko phân nhánh :D
 
H

honghai9x

ra C+HF chứ cái gì nữa..................................................(thiếu kí tự)
 
H

honghai9x

Em xong rồi: Al3C4 +H20---->CH4
từ CH4 nhiệt độ(trên 1500 C) cho C2H2
C2H2 (Xt:CuCl2+NH4Cl)---->CH2CHCCH---->butađien1-3 sau đó cộng H2 thành C4H10 thế Cl2 vào tạo C4H9Cl +NaOH------C4H9OH tách nước ở 140 độ H2SO4đ --->ra cái ete C4H9-O-C4H9
 
T

tobzo

Rồi ,thêm 1 ku cắn câu anh Anh, em được anh nứ gỡ ra rồi, các bác cứ từ từ mà quẫy tiếp nhá.
 
L

lehoanganh007

Em xong rồi: Al3C4 +H20---->CH4
từ CH4 nhiệt độ(trên 1500 C) cho C2H2
C2H2 (Xt:CuCl2+NH4Cl)---->CH2CHCCH---->butađien1-3 sau đó cộng H2 thành C4H10 thế Cl2 vào tạo C4H9Cl +NaOH------C4H9OH tách nước ở 140 độ H2SO4đ --->ra cái ete C4H9-O-C4H9
he he dc thêm con cá bự ah nghe , cắn câu rồi
cái rượu C4H9OH của em là mạch nhánh tách nước 140 ko cho ra dibutyl ete ma cho ra sec butyl ete
 
T

tobzo

Em xong rồi: Al3C4 +H20---->CH4
từ CH4 nhiệt độ(trên 1500 C) cho C2H2
C2H2 (Xt:CuCl2+NH4Cl)---->CH2CHCCH---->butađien1-3 sau đó cộng H2 thành C4H10 thế Cl2 vào tạo C4H9Cl +NaOH------C4H9OH tách nước ở 140 độ H2SO4đ --->ra cái ete C4H9-O-C4H9
Sai quy tắc macopnhicop, chuẩn chưa.
...........................................................
 
Top Bottom