Giải toán nhanh bằng máy tính bỏ túi.

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon2395

ví dụ bài toán về liên phân số
tính [TEX]A=5+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{2}}}}[/TEX]

cách tính ấn : [TEX]1 [+] 1 [+] [a^b/c] 2 [=] [x^{-1}] + 1 [=] [x^{-1}] [+] 1 [=] [x^{-1}] +5 = [/TEX]
kết quả [TEX]A=5\frac{5}{8}[/TEX]
 
A

apple_2410

Bài 2 cô bé mùa dông lam dung rồi,còn cách bạn muilop làm vậy thì bấm sẽ lâu hơn bạn cô bé mùa đông !
 
J

jkblack

Em là người mới tập học thể loại này, có gì sai sót mong chỉ giáo.
Anh binhiphop post cách làm + kết quả để mọi người đối chiếu đi.

Góp vui 1 chút, không biết có đúng không?

bài 14) 4 số tận cùng là 2803
 
Last edited by a moderator:
A

apple_2410

bài 3.dùng thuật toán ơ-clit như topic tìm ucln,bcnn mà mnih2 đã làm có 2 bài tương tự ,mình có giải thích cách làm,ban ra 1 là sai,7 mới đúng
 
A

apple_2410

giải đáp

bài 3.dùng thuật toán ơ-clit như topic tìm ucln,bcnn mà mnih2 đã làm có 2 bài tương tự ,mình có giải thích cách làm,ban ra 1 là sai,7 mới đúng
 
C

changbg

[QUOTE720067]
Trích:
Nguyên văn bởi cooldevil_angle_96
co' ai bik, thi` bày choa Ben 2 bài ni` ne`( bày cách la`m nha bạn)
khi%20(181).gif

2, tìm số dư của đa thức
(3X^4 + 5X^3 - 4X^2 +2X - 7) : (X-5)
3, cho đa thức : P(x) = 6X^3 - 5X^2 + 3X + a
a, tìm a để P(x) chia hết cho 2X+3
b, với giá trị a tìm đc , hãy tìm số dư r khi chia P(x) cho 3(x)-2
(giúp Ben nha>< níu đc thi` cảm ơn mấy anh mấy chị)
khi%20(24).gif
khi%20(21).gif

[/QUOTE]
bài 2 nè
áp dụng định lí bơ-du ta có dư của phép chia f(x) cho x-5 là f(5)

thay 5 vào x và tính
bài 3 cũng áp dụng định lí bơ-du áp dụng định lí bơ-du ta có dư của phép chia P(x) cho 2x+3 là f(-3:2)
nó chia hết khi số dư bằng 0
thay x vào rồi tìm ra a

với a đó tìm dư khi chia cho 3x-2 thì là P(2:3)
ok chưa?





nhấn thanks cảm ơn mminhf nha
heheheheheh
 
G

girl_kute96

giải dùm em bai` ni` y!!!!!!!!!!!!
cho x+y=3.2 và x^2+y^2=19,6
Tính x^3+y^3

giải giùm em lien` nha , new member cảm on nhiu`
 
B

baby_sieuquay

bai 2 một người gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hổi sau 10 năm người đó nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
b) Nếu với số tiền trên ng đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
 
Last edited by a moderator:
P

princezz

.................................................. ai biết cách giải bài 7 ko vậy, chỉ minh` với................................................................................................................................................................!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom