Giải toán nhanh bằng máy tính bỏ túi.

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

Bài 1: Tính giá trị biểu thức
[TEX]A=(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{4})(1+\frac{1}{6})...(1+\frac{1}{2^{12}})[/TEX]

Bóc tem !

Bài này thì cóa quy luật gì chớ !

Chắc là thế này :

[TEX]A=(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{4})(1+\frac{1}{8})...(1+\frac{1}{2^{12}})[/TEX]

Nếu thế thì xin chém !

A = 2, 383 649 036 ...

Chắc thế !
 
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

Bài 2:
a) Tìm [TEX]UCLN(1751;1957;2369)[/TEX]
b) Tính [TEX]1751^3+1957^3+2369^3[/TEX]
c) Tính tổng các ước dương của tích [TEX]1751.1957.2369[/TEX]


Chém típ !

a, [TEX]UCLN(1751;1957;2369)=103[/TEX]

b, [TEX]1751^3+1957^3+2369^3[/TEX] = 26 158 791 653

c, Ước dương & nguyên tố chứ ! Hok thì to lém !!!
 
R

rooney_cool



Bài 1: Tính giá trị biểu thức
[TEX]A=(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{4})(1+\frac{1}{6})...(1+\frac{1}{2^{12}})[/TEX]

Bài 1 này nhân với [TEX]1 - \frac{1}{2}[/TEX], rồi áp dùng hằng đẳng thức 3 là ra.
SAu đó chia kết quả tìm được cho 0,5 là xong. Nhanh gọn :D
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

Bài 4: Tính giá trị biểu thức
[TEX]B=\frac{2cos30^o25'-sin^247^o30'}{cotg37^o15'}[/TEX]

Bài 5: Cho [TEX]P(x):Q(x)[/TEX] với
[TEX]P(x)=x^4-6,723x^3+1,857x^2-6,458x+4,319[/TEX]
[TEX]Q(x)=x+2,318[/TEX]
Tính: đa thức dư và đa thức thương

Bài 6: Giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{1,372-4,915y=3,213}\\{8,368x+5,214=7,318}[/TEX]

Bài 7: Tính
[TEX]C= 1 : (\frac{x+2}{x\sqrt x-1}+\frac{\sqrt x+1}{x+\sqrt x+1}-\frac{\sqrt x+1}{x-1})[/TEX]
Với [TEX]x[/TEX] là nghiệm dương của phương trình [TEX]4x^2+\sqrt 2x-\sqrt 2[/TEX]

Bài 8: Cho dãy [TEX]U_0=2;U_1=10;U_{n+1}=10U_n-U_{n-1}(n=1;2;3;...)[/TEX]. Hãy tính giá trị số hạng thứ [TEX]U_5;U_{10}[/TEX][/COLOR]

Chém típ nè ! Đau lém đó !

4, B = 0 , 898 171 1296 .

5, Đa thức dư : 141 , 871 2991 .

Đa thức thương : [TEX]x^3-9,041x^2+22,814038x-59,34094008[/TEX]

6, x = 1 , 091 922 328

y = -0 , 348 907 9483 .

7,

3, 167 508 533

8, U ( 5 ) = 95 050

U ( 10 ) = 9 034 502 498 .

Hok bjt cóa đúng hok nhỉ ???
 
D

diemhang307

Anh ơi có tài liệu cho CASIO fx-570ES hoặc CASIO fx-500 ES cũng được?

Em cần tìm tài liệu và mẹo vặt của máy FX500-MS thì tìm ở đâu hả anh Mod??

http://www.casiovn.com/web/ToanHoc.aspx?load=list&contenttype=ToanCASIOTHCS&Loaimaytinh=9
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng máy tính Casio FX-500VN Plus (289)
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng máy tính Casio FX 570ES (1689)
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng máy tính Casio FX 570MS (1522)
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng máy tính Casio FX 500ES (487)
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng máy tính Casio FX 500MS (1262)
Zip.gif
Model: MS-310TM, NS-310TM (89)
Zip.gif
Model: AX-12V, AX-120V, D-20L, D-40L, D-60L (73)
Zip.gif
Model: DJ-120T, DX-12V, DX-120V, DM-1200T, DM-1400T (79)
Zip.gif
Model: DM-1600TV, MX-12V, MX-120V, GX-12V, GX-14V, GX-16V, GX-120V (86)
Zip.gif
Model: DJ-120, DJ-220, DJ-240, MJ-120T, MJ-100 (69)
Zip.gif
Model: AN-55, GX-16V, GX-120V, DM-1400TV, DM-1600TV (73)
Zip.gif
Model: D-120TV,DF-120TV, DF-320TM, DM-1200T, DM-1200TEV, DM-1400TV (68)
Zip.gif
Model: DM-1600TV, DS-120TV, DS-20TV, DS-10TV, DS-2TV, DS-1TV, DS-3V (68)
Zip.gif
Model: J-120TV, JF-120TV, JS-200TV, JS-120TV, JS-110TV, JS-20TV, JS-10TV. (101)
Zip.gif
Model: MS-80TV, JF-200TV, SL-200TE, SL-210TE, SL-220TE (73)
Zip.gif
Model: MS-310TM, MS-270T, MS-170T, MS-120TV, MS-100TV, MS-80TV (63)
Zip.gif
Model: MS-20TV, MS-10TV, MS-8TV, MS-7T (64)
Zip.gif
Model: DM-1200TEV, DF-120TV, MS-120TV, MS-100TV (68)
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng SL-320TV (85)
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng SL-315TV (72)
Zip.gif
Model: MS-10TV, MS20TV, SL-315TV, SL-320TV (70)
Zip.gif
Model: J-120TV, WD-220T, WM200T, WM220T (64)
Zip.gif
Model: DS-20TV, DS-10TV, DS-3V, D-120TV, NS-10TV, NS-20T. (97)
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng model: SL-310TM (74)
Zip.gif
Hướng dẫn sử dụng model: SL-910TM (73)
 
Last edited by a moderator:
A

aspiration

co' ai bik, thi` bày choa Ben 2 bài ni` ne`( bày cách la`m nha bạn):khi (181):
2, tìm số dư của đa thức
(3X^4 + 5X^3 - 4X^2 +2X - 7) : (X-5)
3, cho đa thức : P(x) = 6X^3 - 5X^2 + 3X + a
a, tìm a để P(x) chia hết cho 2X+3
b, với giá trị a tìm đc , hãy tìm số dư r khi chia P(x) cho 3(x)-2
(giúp Ben nha>< níu đc thi` cảm ơn mấy anh mấy chị)
:khi (24)::khi (21):
bài 2 dư 1133 cách làm là : 3alpha [TEX]X^4[/TEX]+5 alpha[TEX] X^3[/TEX]-4 alpha[TEX] X^2[/TEX]+2alpha X sau đó ấn CALC (với fx570MS)rùi ấn phím 5và ấn phím bằng KQ 1133
bài 3) [TEX]C_1[/TEX] theo sơ đồ horner xác định được hệ số a=36
[TEX]C_2[/TEX]lấy[TEX]6x^3-5x^2+3x+a:2x+3 [/TEX]đựơc thương là 24x_36 mà đề ra là phép chia hết nên a=36 để số dư =0
B)làm tương tự như bài 2) KQ dư [TEX]\frac{338}3[/TEX]
 
P

pekuku

Làm sao tìm đc số dư thứ 6 của 123456789987654321:568426 đc các bạn?
bạn ghi đề chưa rõ lắm,nếu đề là tìm chữ số thứ 6 của số dư thì mình làm thế này nha

lấy 9 chữ số đầu tiên của số bị chia là 123456789 chia cho số 568426 được thương là 1 số thập phân:217,1906088
lấy kết quả trừ đi 217 được kq: 0,190608804
tiếp tực nhân cho 568426 được 108347
thực hiện chia để láy số dư với SBC là 108347987 và số chia là 568426 ,ta tìm dc số dư là 347046
lại lấy tiếp,SBC:37046654,SC:568426,dư 306794
lần cuối lấy sbc là 306794321 chia cho 568426 được dư cuối cùng(chính là dư của phép chia 123456789987654321 cho 568426) là 412707
vậy chữ số thứ 6 của số dư là 7
mình làm thế này vói điều kiện là đề của mình đúng nha bạn/:)
 
A

aspiration

sửa jùm nguyên nhé

bạn ghi đề chưa rõ lắm,nếu đề là tìm chữ số thứ 6 của số dư thì mình làm thế này nha

lấy 9 chữ số đầu tiên của số bị chia là 123456789 chia cho số 568426 được thương là 1 số thập phân:217,1906088
lấy kết quả trừ đi 217 được kq: 0,190608804
tiếp tực nhân cho 568426 được 108347
thực hiện chia để láy số dư với SBC là 108347987 và số chia là 568426 ,ta tìm dc số dư là 347046
lại lấy tiếp,SBC:37046654,SC:568426,dư 306794
lần cuối lấy sbc là 306794321 chia cho 568426 được dư cuối cùng(chính là dư của phép chia 123456789987654321 cho 568426) là 412707
vậy chữ số thứ 6 của số dư là 7
mình làm thế này vói điều kiện là đề của mình đúng nha bạn/:)
123456789:568426 dư 108347
108347987:568426 dư 347047(hok phải là 347046)
347047654:568426 dư 307794(hok phải 306794)
307794321:568426 dư 275855 đây là dư cuối cùng
số thứ 6 của dư là 5
 
V

vietsaudoi

[tex]\frac{x^2+5x +4}{\frac{3}{x}+1}[/tex]=2 muốn giải bài này = máy tính bỏ túi cho nhanh thì làm sao
 
V

vietsaudoi

ẹc nhầm cái đề dễ quá hok pahỉ zậy đâu, câu này nè[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+\sqrt{y} = 1 \\ x - y^x =3 \end{array} \right.[/tex đó! nhớ chỉ cách giải = máy tính đó nha mấy pac pro[/tex]
 
P

phiungbang

Các bạn thử làm ha
Tìm hai chữ số tận cùng của [TEX]17^{5^{2006}}[/TEX]
[TEX]17^5^{2006}=17^{10030}[/TEX]
[TEX]17\equiv17(mod100)[/TEX]
[TEX]17^5\equiv57(mod100)[/TEX]
[TEX]17^{10}\equiv49(mod10)[/TEX]
[TEX]17^{30}\equiv49^3\equiv49(mod100)[/TEX]
[TEX]17^{50}\equiv17^{30}\chi17^{10}\chi17^{10}\equiv49\chi49\chi49\equiv49(mod100)[/TEX]
[TEX]17{100}\equiv49^2\equiv1(mod100)[/TEX]
[TEX]17^{10000}\equiv1^{100}(mod100)[/TEX]
[TEX]17^{10030}\equiv17^{10000}\chi17^{30}\equiv1\chi49\equiv49(mod100)[/TEX]
vậy 2 số cuối cùng là 49. nhớ thank cho em nhé:D
 
A

aspiration

đây là 1 số bài trong đề THI KHU VỰC GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO CUẢ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM 2007
bài 1 b ) Tính kết quả đúng (không sai số) của các tích sau:
P = 13032006 X 130032007
Q = 3333355555 X 3333377777
bai 2 một người gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hổi sau 10 năm người đó nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
b) Nếu với số tiền trên ng đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
mai tớ post tiếp mấy bài còn lại tạm thời bạn cứ làm 2 bài trên nha ;)
baif 1)đặt 1303=A
2006=B
13003=C
2007=D
mà 13032006[TEX]\chi[/TEX]130032007
=[TEX](A\chi10^4+B)\chi(C\chi10^5+10)[/TEX]
=[TEX]AC\chi10^9+A\chi10^5+BC\chi10^5+B\chi10[/TEX]
AC=1303x13003=16942909
A=1303
BC=2006x13003=26084018
B=2006
cộng lại :
1 6 9 4 2 9 0 9 0 0 0 0 0 0 0 0 0
1 3 0 3 0 0 0 0 0
2 6 0 8 4 0 1 8 0 0 0 0 0
2 0 0 6 0
cộng lại =1694551753210060
vậy kết quả đúng của phép tính là 16945517532120060
làm sai thì mọi người sửa jùm nhé:D
câu b)làm tương tự kết quả bằng 11111333329876501235

bài 2)lấy [TEX]100000000x(1+0.65%)^{60}[/TEX]=147511796.9
vậy số tiền kả gốc lẫn lãi nhận được sau 10 năm là 147511796.9
b) [TEX]100000000x(1+63%)^{36}[/TEX]=125368669.5
vậy số tiền nhận được sau 10 năm là 125368669.5
 
Last edited by a moderator:
A

aspiration

co cach nao giai pt bac 2 tren may fx 500ms ko?
vd nhu pt :x2+2x-5=0
thi giai ntn?
jải trên máy tính Fx570MS
thì làm như sau Mode Mode Mode sau đó ấn phím 1 típ di chuyển kon trỏ sang bên phải(ở phím copy)
ấn phím 2 để jải pt bậc 2
kòn jải trên Fx500Ms thì ấn Mode 2 lần thi bước sau làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
T

together1995

Tính : [TEX]\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+....+\frac{1}{2007.2008.2009}[/TEX]
2/Tính 8+88+…+88….88
17 chữ số 8
Giúp dùm mình nha
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom