Giải toán nhanh bằng máy tính bỏ túi.

Status
Không mở trả lời sau này.
B

brandnewworld

bạn nì. Bài 2 kêu dễ mà làm sai rồi ^^! thế này nhá:
Quy trình bấm phím: 20 SHIFT STO A x 2 + 2 SHIFT STO B x 2 + ALPHA A SHIFT STO A x 2 + ALPHA B SHIFT STO B x 2 + ALPHA A SHIFT STO A x 2 + ALPHA B SHIFT STO B................
lặp lại quy trình như trên ta tính được :
U23= 1941675090
U24= 4687618336
U25= U24 x 2 + U23= 11316911762 (phép tính này phải làm ra giấy vì tràn màn hình^^)

Bạn ấy làm đúng rồi, đó là quy trình bấm phím trên 570MS, của bạn là trên 500MS
 
G

girltoanpro1995

ancomcung nói vậy bạn làm đi. Bạn làm coi cách của bạn có độc đáo ko. Mà ai có đề của lớp 8 lên lớp 9 ko? Post cho tớ với nhá.
 
V

volehongson

có đề mới nè
1...tìm UCLN và BCNN của 11994; 153923; 129935
2... cho đa thức P(x) = x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx=6
a. xác định a b c d biết P(-1)=3; P(1)= 21; P(2)=120; P(3)=543
b. tính giá trị của đa thức tại x=-2.468 và x=5.555
c. tìm thương và dư trong phép chia P(x) cho x+2 và 2x-5
 
T

tiendat705

các bạn uj,bạn nao` co' đề của những năm trước chuyên hóa trường Lương THế Vinh ko,cho mình đi ,mình cần gấp
 
N

nganltt_lc

bai 2 một người gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hổi sau 10 năm người đó nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
b) Nếu với số tiền trên ng đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.

Bài này là lãi suất đơn nên dùng công thức này là ra luôn :

[TEX]T = A {\left(1 + a \right)}^{n}[/TEX]

Trong đó :
T là tổng số tiền nhận được sau khi gửi hết thời hạn.
A là số tiền có ban đầu .
a là phần trăm lãi suất.
n là thời gian gửi.
 
H

hungzeio

mấy bài này tui làm dc rùi mà post lên thì nhìu lém bạn post từng chút thôi cho dễ làm nha mời các pác làm mấy bài nỳ...
1) sử dụng horner nhá


x^7 - 2x^5 - 3x^4 + x - 1 cho x+5 nhá...^^!
 
P

pekuku

mấy bài này tui làm dc rùi mà post lên thì nhìu lém bạn post từng chút thôi cho dễ làm nha mời các pác làm mấy bài nỳ...
1) sử dụng horner nhá


x^7 - 2x^5 - 3x^4 + x - 1 cho x+5 nhá...^^!


hor-ne,ok thui ^^
-------| 1 | 0 | -2 | -3 | 0 | 0 | 1 | -1 |
a=-5| 1 | -5 | 23 | -118 | 590 |-2950|14751|-73756|
 
N

nganltt_lc

Tổng hợp 50 bài toán CASIO THCS:
28. Cho :
P(x) = [TEX]x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx+e[/TEX]
Biết : [TEX]P(1)=-1 ; P(2)=2 ; P(3)=7 ; P(4)=14 ; P(5)=23[/TEX]
Tính [TEX]P(7) ; P(8)[/TEX]?

34.Cho đa thức [TEX]P(x)=x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx+132005[/TEX]
Biết [TEX]P(1)=8[/TEX]
[TEX]P(2)=11[/TEX]
[TEX]P(3)=14[/TEX]
[TEX]P(4)=17[/TEX]
Tính [TEX]P(x)[/TEX] với [TEX]x=11,12,13,14[/TEX].

Bài 28 :
Với : [TEX]P(1)=-1 ; P(2)=2 ; P(3)=7 ; P(4)=14 ; P(5)=23[/TEX]
thì :p(x)có dạng :
[TEX] P(x) = \left(x-5 \right)\left(x-4 \right)\left(x-3 \right)\left(x-2 \right)\left(x-1 \right)+{x}^{2}-2[/TEX]
[TEX]={x}^{5}-{15x}^{4}+{85x}^{3}-{225x}^{2}+274x-120 [/TEX]
Đồng nhất các hệ số của hai đa thức

[TEX]x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx+e [/TEX]
[TEX]\equiv[/TEX]
[TEX]{x}^{5}-{15x}^{4}+{85x}^{3}-{225x}^{2}+274x-120[/TEX]
Ta được :
a = -15
b = 85
c = -225
d = 274
e = -120
* Tính P(7) :
P(7) = 720
* Tính P(8) :
P(8) = 2520.

Bài 34 :
làm tương tự như bài 28.
Trong bài này thì đa thức P(x) có dạng:
[TEX](x - 5)(x - 4)(x - 3)(x - 2)(x - 1) + 3x + 5[/TEX]
Chắc hai bài này dễ với cả TEX dài nên mình chẳng thấy ai post trả lời cả. Tiện lúc rảnh mình post lên chơi.
 
C

congchuatuyet_lc

Anh chj ơi
cho em cái bí quyết để tính giá trị biểu thức khi sử dụng máy tính đc k0 ạ
em hay bj lẫn giữa dấu ngoặc lắm ạ
thanhs
 
N

nganltt_lc

Anh chj ơi
cho em cái bí quyết để tính giá trị biểu thức khi sử dụng máy tính đc k0 ạ
em hay bj lẫn giữa dấu ngoặc lắm ạ
thanhs

Để tính giá trị biểu thức có nhiều cách.
Nhưng tớ chỉ cho cậu hai cách thông dụng nhất là :
+ Sử dụng phím nhớ [SHIFT] [STO] [A] ( hoặc B,C,D,E,F....)
+ Sử dụng phím [ CALC ] ( máy fx 500ms không có phím này ).
* Cách 1 :
- Đối với biểu thức 1 biến thì chỉ cần nhập giá trị của biến vào màn hình rồi ấn [=] ( tức là nhớ giá trị vào phím [ANS] )
Sau đó viết biểu thức cần tính giá trị vào màn hình máy tính ( thay biến trong đề bài là phím [ ANS].
- Đối với biểu thức nhiều biến thì cũng làm tương tự nhưng ở phần nhớ giá trị của biến dùng phím [ SHIFT ] [ STO ] ( mỗi giá trị của mỗi biến nhớ vào 1 ẩn riêng ).
* Cách 2 :
Viết biểu thức cần tính giá trị vào máy tính.Tương tự cách 1 cũng đổi biến thành biến của máy tính.Sau đó ấn [ CALC ]. Khi đó máy sẽ hỏi các giá trị của biến; nhập giá trị tương ứng của biến. ấn [ = ].
Nhận được kết quả.

Cậu thanks tớ nhé
 
C

congchuatuyet_lc

Để tính giá trị biểu thức có nhiều cách.
Nhưng tớ chỉ cho cậu hai cách thông dụng nhất là :
+ Sử dụng phím nhớ [SHIFT] [STO] [A] ( hoặc B,C,D,E,F....)
+ Sử dụng phím [ CALC ] ( máy fx 500ms không có phím này ).
* Cách 1 :
- Đối với biểu thức 1 biến thì chỉ cần nhập giá trị của biến vào màn hình rồi ấn [=] ( tức là nhớ giá trị vào phím [ANS] )
Sau đó viết biểu thức cần tính giá trị vào màn hình máy tính ( thay biến trong đề bài là phím [ ANS].
- Đối với biểu thức nhiều biến thì cũng làm tương tự nhưng ở phần nhớ giá trị của biến dùng phím [ SHIFT ] [ STO ] ( mỗi giá trị của mỗi biến nhớ vào 1 ẩn riêng ).
* Cách 2 :
Viết biểu thức cần tính giá trị vào máy tính.Tương tự cách 1 cũng đổi biến thành biến của máy tính.Sau đó ấn [ CALC ]. Khi đó máy sẽ hỏi các giá trị của biến; nhập giá trị tương ứng của biến. ấn [ = ].
Nhận được kết quả.

Cậu thanks tớ nhé
thanhs cậu nha.......nhưng ý tớ k0 phải là bài có biến......những bài đấy chỉ việc gán nhớ là đc roày.........nhưng ý tớ hỏi là những bài k0 có biến mà nhiều căn hay bình phương thì đặt ngoặc như thế nào cơ.......tớ hay bị mất điểm phần đó......hjx
 
N

nganltt_lc

thanhs cậu nha.......nhưng ý tớ k0 phải là bài có biến......những bài đấy chỉ việc gán nhớ là đc roày.........nhưng ý tớ hỏi là những bài k0 có biến mà nhiều căn hay bình phương thì đặt ngoặc như thế nào cơ.......tớ hay bị mất điểm phần đó......hjx

Tính căn thì cũng có nhiều kiểu tính. Nếu cậu hay nhầm về dấu ngoặc thì cậu dùng cách ấn phím liên tục :
Ví dụ : Tính giá trị biểu thức :
[TEX]\sqrt{a+\sqrt{b+\sqrt{c+\sqrt{d+\sqrt{e}}}}}[/TEX]
Với a ; b ; c ; d ; e là các số thuộc R
Cậu làm bài này như sau :
* Cách thứ nhất vẫn là viết y như đề bài vào máy tính ( nhưng hay lẫn dấu ngoặc ).
* Cách hai :
sử dụng quy trình ấn phím như sau :
[ căn ] e [ = ] [ căn ] [ ( ] d [ + ] [ ANS ] [ ) ] [ = ] [ ( ] c [ + ] [ ANS ] [ ) ] [ = ] [ căn ] [ ( ] b [ + ] [ ANS ] [ ) ] [ = ] [ căn ] [ ( ] a [ + ] [ ANS ] [ ) ] [ = ]
Máy hiện ............ đó là kết quả.
Cách này cũng tương tự cách kia nhưng dấu ngoặc ít hơn. Chỉ có 1 cặp ngoặc cho một lần tính.
 
N

nganltt_lc

có ai biết cách cop 50 bài trên vào máy không?
tớ thử cóp nhưng ko cop được công thức toán!!!!!

Bạn chụp ảnh màn hình trên máy tính rồi cắt lấy phần đề.
Các bước làm thế này :
+ Ấn phím [TEX] \frac{Crt Scr}{SysRq}[/TEX]
+ Ấn phím Ctrl và phím C
+ Mở paint lên và ấn phím Ctrl và phím V
+ Dùng công cụ cắt hình trong paint để cắt lấy phần đề.
+ Coppy và Paste phần đề đó vào trong word như 1 hình ảnh.
 
N

nganltt_lc

bai này mà không biét làm à?
không vượt qua nỗi kì thi huyện hay cấp trường đâu !
cho x+y=3.2 và [TEX]x^2+y^2=19,6[/TEX]Tính [TEX]x^3+y^3[/TEX]

Ta có :
x + y = 3,2
[TEX]x^2 + y^2 = 19,6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left( x + y\right) \left( {x}^{2} +{y}^{2}\right) = 3,2 . 19,6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow( x + y ) ( x^2 + y^2) =62,72[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 + y^3 + xy^2 + yx^2 = 62,72[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 + y^3 = 62,72 - xy ( x + y )[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 + y^3 = 62,72 - xy . 3,2[/TEX] [TEX](1)[/TEX]
Ta lại có:
x + y = 3,2
[TEX]\Leftrightarrow x^2 + 2xy + y^2 = 10,24 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow19,6 +2xy = 10,24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy = -4,68 [/TEX] [TEX](2)[/TEX]
Từ (1) và (2) ta có :
[TEX]x^3 + y^3 = 62,72 + 14,04[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 + y^3 = 76,74 [/TEX]
 
L

luongtrangc

Đề bài 1 sai rồi!!!!!!!!!!!!!!"6" fải thành 16 mới giải được và đúng quy luật của nó...................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom