Giải toán nhanh bằng máy tính bỏ túi.

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cobemuadong_710

Bài 49 : Chú ý chỗ a,b hơn kém nhau 1 đơn vị là làm ra
KQ : a) a=7,b=8,c=3,d=4, e=5, f=6
b) a=3, b=4, c=1, d=9. e=7, f=5
c)a= 3,b=2, c=6
Bài 42 thì phải đổ số 2918 thành 2981 mới đúng (theo mình nghĩ là vậy :D)
1897 = 7* 271; 2981 = 11*271; 3523 = 13*271
[TEX]1897^5+2981^5+3523^5=271^5(7^5+11^5+13^5)[/TEX]
[TEX]1897^5+2981^5+3523^5=271^5*549151=271*17*32303[/TEX]
Ứớc nguyên tố của M là 17;271;32303 (số này chắc là số nguyên tố, phân tích hoài hok ra)

Bài 45: chắc dùng Vi_et là ra
@cobemuadong_710: bạn sắp thi casio cấp tỉnh hả, cố lên nha, còn mình thì trượt thi thành phố rồi :(

bạn ơi ,làm sao bài 49 mình tìm ra a , b , c , ...
còn bạn có biết bài tìm chữ số thứ 41 của căn 2 và của căn 2003 vậy :confused:
 
A

aothuatgia_anhtrang

Các Bạn Thử Giải hộ tui bài này nào :
Dân số quốc gia năm 2000 là 80 triệu dân , năm 2002 la 81931520 người . Tìm tỉ lệ sinh dân số của quốc gia trên?
 
C

crazyfan_mu

muilopt1994 ui :| ông thâyd bạn coas bik chuyển về công thức chung hem,. chỉ mình với, cô giáo minh coas choa 1 bài chuyển về công thưc doá, cứ từ U1--> U25 thì mệt lém, về công thức chung dễ hơn nhìu, bạn hỏi thầy bạn dùm mìn nha :-j:)>-:)>-............................
 
D

dark_phoenix

bạn ơi ,làm sao bài 49 mình tìm ra a , b , c , ...
còn bạn có biết bài tìm chữ số thứ 41 của căn 2 và của căn 2003 vậy :confused:
a với b hơn kém nhau 1 đơn vị , cái này tớ xét a với b từ 1 đến 9
thế vào trong phép tính để tính ra thôi

hic hic, thi trượt casio, lâu ni hok nghiên cứu nữa nên cũng chẳng biết cái dạng tìm chữ số thứ n của căn x. Chừ mình làm lại cho zui thôi
 
V

vybi

e_galois ơi!
Có phải kết quả của bài f(8)=20052006 là như vầy không ?
f(x)=x^8+x^7+4x^6+3x^5+7x^4+4x^3+4x+6.
 
V

vybi

Kết quả của bài Dân số là 1.2%
Đúng đó,nhớ thanks mình nha!;)
 
Last edited by a moderator:
B

balep

Các dấu hiệu chia hết khác mà ta đã nghe (hơi khó nhớ!)
.Số chia hết cho 7 , 11, 13 : TND-TNT chia hết cho 7, 11, 13
TND là tổng các nhóm ba chữ số kể từ bên phải (cách ba chữ số)
TNT là tổng các nhóm ba chữ số còn lại (cách ba chữ số)
Ví dụ 9653657 có TND= 657+9=666
TNT= 653
TND-TNT=666-653=13 (bội của 13) nên 9653657 chia hết cho 13
Riêng số chia hết cho 11 còn cách nhận biết khác nữa giống như trên nhưng chỉ cách một chữ số
(tức là bội của 11 có đến hai cách nhận biết)
. Số chia hết cho 19,29,39,49,. . . . . .
Chia hết cho 19 : lấy chữ số cuối nhân đôi rồi cộng vào phần còn lại , cứ tiếp tục như vậy đễ cuối cùng được bội của 19. Vi dụ : với 4883, ta lấy 488+6=494
49+8=57=19x3 (bội số của 19)
nên 4883 chia hêt cho 19
Cứ làm như vậy mà nhân 3 thì tìm bội của 29
Cứ làm như vậy mà nhân 4 thì tìm bội của 39
Cứ làm như vậy mà nhân 5 thì tìm bội của 49
.. . . . . . .. . ..
. Số chia hết cho 27, 37 : như chia hết cho 3 nhưng tính tổng từng nhóm ba số tính từ hàng đơn vị.
Ví dụ: số 2423426 có 426+423+2=581=23x37 nên 2423426 chia hêt cho 37

Các bạn ơi TND là gì vậy chỉ cho mình với nha Mình đọc hoài ko hiểu
 
D

dark_phoenix

Các bạn ơi TND là gì vậy chỉ cho mình với nha Mình đọc hoài ko hiểu
anh binhhiphop đã lý giải rồi mà.
Ví dụ 9653657 thì
TND là tổng các nhóm ba chữ số kể từ bên phải (cách ba chữ số)
TNT là tổng các nhóm ba chữ số còn lại (cách ba chữ số)
kể từ phải là từ số 7 trở lui gồm các số 657; 9 => TND = 657+9
còn lại là số 653 nên TNT = 653
 
D

dark_phoenix

công thức tính đường phân giác AD, biết độ dài 2 cạnh bên AB,AC, số đo [TEX]\alpha[/TEX] xen giữa
[TEX]AD= \frac{AB.AC.2sin2\alpha}{(AB+AC)sin\alpha}[/TEX]
 
M

muilopt1994

các bạn ơi, lúc mik thi có câu này củ chuối cực, phải ngồi potay.com nè. Các bạn thử tham khảo xem sao nhé, bít đâu vào đề thi thì sao ^^
cách tính bán kính đường tròn nội tiếp :
r= S tam giác : P tam giác
cách tính tam giác ngoại tiếp đường tròn nè: (Ngược lại thui) ^^
S tam giác = r . P tam giác
 
D

doantrungkien97

đây là 1 số bài trong đề THI KHU VỰC GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO CUẢ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM 2007
bài 1 b ) Tính kết quả đúng (không sai số) của các tích sau:
P = 13032006 X 130032007
Q = 3333355555 X 3333377777
bai 2 một người gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hổi sau 10 năm người đó nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
b) Nếu với số tiền trên ng đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
mai tớ post tiếp mấy bài còn lại tạm thời bạn cứ làm 2 bài trên nha ;)

Trời ơi mấy đề này chỉ là đề thi xoàng thôi nếu nâng lên cấp tỉnh hoặc thành phố đề sẽ khó hơn nhiều,NÓI CHUNG CŨNG KHÓ ĐẤY!!!
 
N

ninhbcqn14

tui cũng có đề khó nè : Tìm số tự nhiên n ( 1000<n<2000) sao cho m =căn của ( 57124 + 35n ) . cho m cũng là số tự nhiên .
Bài này cũng hơi khó đó nha .
 
1

1963

binhhiphop co phai dap an bai 7la chu so 9 phai khong
;)@-)o=&gt;
bai 13 sao ma kho the minh chiu thoi
:-SSb-(
A ma con bai 31nua sao to mai chua ra. HEPL ME.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom